Các nhà nghiên cứu của Google đang phát triển thuật toán xếp hạng trang web KHÔNG thông qua các liên kết

Đăng ký tài khoản kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại ACCESSTRADE, MasOffer, Lazada Việt Nam

Có thể nói hiện tại tìm kiếm trên Internet đã hình thành và đang thể hiện 1 trật tự thứ hạng dựa trên các thuật toán tìm kiếm chặt chẽ, nhưng điều đó không đảm bảo chất lượng của 1 trang được xếp hạng ? đó là điều chắc chắn khi ngày càng nhiều công cụ, thủ thuật, lách luật tác động đến việc này.

Hiện tại, một nhóm các nhà nghiên cứu của Google đang phát triển 1 giải pháp thay đổi điều đó, đó là các thuật toán sắp xếp kết quả dựa trên nội dung thực sự mà họ phân tích chứ không qua việc xem xét backlink hay các yếu tố liên kết đến trang đó nữa.

Vậy Backlink liệu có còn quan trọng ? http://polygonexpress.com/top-1-google-backlink-co-con-gia-tri-tham-gia-thong-ke-thu-hang-trong-seo.html

Trong khi các thuật toán tìm kiếm của Google hiện tại rất phức tạp, họ vẫn sử dụng số lượng các liên kết (backlink) đến một website là 1 yếu tố chính trong việc đánh giá chất lượng nội dung. Các liên kết đến nhiều hơn một trang tốt hơn, nhiều hơn, nguồn uy tín hơn (chất lượng trang liên quan) được xem là tốt và nó sẽ xuất hiện ở thứ hạng tốt hơn khi người dùng tìm kiếm. Đó là một kỹ thuật ít ra làm hàng lòng chính nó (chỉ dường như thôi nhé). Nhưng nếu có quá nhiều liên kết đến một trang đối khi nó có thứ hạng tốt trong khi nội dung thông tin mang lại thực sự không có nhiều giá trị hữu ích.

Google đang phát triển thuật toán xếp hạng trang web KHÔNG thông qua các liên kết (Ảnh: internet)

Google đang phát triển thuật toán xếp hạng trang web KHÔNG thông qua các liên kết (Ảnh: internet)

Một nhóm các nhà nghiên cứu của Google đã nghiên cứu 1 giải pháp mới để xếp hạng các trang gọi là Knowledge-Based. Hệ thống này có thể nói là hấp dẫn nếu nó thành công. Về cơ bản, nó cung cấp trả về các kết quả nhận định bằng việc thống kê số lượng các sự kiện không chính xác trong nội dung đầu vào, reports New Scientist.

Nó làm điều đó bằng việc so sánh nội dung với Google’s Knowledge Vault, một kho dữ liệu sự kiện tách biệt hoàn toàn với Internet. The Vault được xem là kho dữ liệu của các sự kiện được thoả thuận một cách rộng rãi trên Internet và được đánh giá bởi các nhà nghiên cứu, cũng như tính chân thật. Nếu nội dung của bạn, trang web của bạn chứa thông tin trái ngược với Vault thì thứ hạng của bạn ít nhiều bị ảnh hưởng.

Tham khảo và dịch tại nguồn: http://gizmodo.com/google-researchers-are-ranking-web-pages-by-facts-not-l-1688858771

Chúc bạn có thể bổ sung thêm 1 phần kiến thức nho nhỏ trong quá trình học tập cũng như làm việc của mình. Mọi thắc mắc, ý kiến đóng góp mong bạn vui lòng để lại bình luận ngay bên dưới, mình và mọi người sẽ hỗ trợ bạn ngay khi có thể.
- Cafe số 8 -

Các nhà nghiên cứu của Google đang phát triển thuật toán xếp hạng trang web KHÔNG thông qua các liên kết 4.29/5 (85.71%) 7 votes
Nếu bạn mong muốn tìm hiểu rõ hơn về chia sẻ này và những chia sẻ khác, bạn có thể kết nối với mình qua các thông tin sau:
Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/PExpress
Blog chia sẻ cá nhân: PolygonExpress.com
Group chia sẻ ứng dụng affiliate marketing & services: MMO tools
Web dịch vụ freelance: FMMSPolygon.com
Email liên hệ mình: fmmspolygon@gmail.com
Điện thoại: 0937.798.420 - 0868.929.024 (Kim Ngọc)

Related

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *