Cách kiểm tra thứ hạng từ khóa bằng chính Google.com.vn

Đăng ký tài khoản kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại ACCESSTRADE, MasOffer, Lazada Việt Nam

Hiện tại nếu là dân SEO hoặc biết đến SEO (Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) chắc hẳn việc kiểm tra thứ hạng từ khóa để phục vụ cho việc tối ưu nội dung của mình là chuyện thường ngày ở máy tính ::Coffe:: . Hiện nay trong giới SEO có kha khá các công cụ được phát triển, tối ưu để phục vụ cho nhu cầu kiểm tra từ khóa “dịch vụ làm SEO“. Tuy nhiên vì hoàn cảnh gia đình nên mình thường dùng 2 cách sau để kiểm tra thứ hạng từ khóa cũng như kết hợp để chọn từ khóa SEO sao cho dễ lên TOP:

1. Kiểm tra thứ hạng từ khóa dùng công cụ SEO tools/ Keyword Battlee

Đây là một công cụ cũng khá mạnh mẽ và chính xác, giúp các SEOer dễ dàng kiểm tra thứ hạng từ khóa trên hầu hết các ngôn ngữ mà Google và Bing hỗ trợ. Tóm lại nếu dùng công cụ miễn phí để kiểm tra thứ hạng từ khóa nào đó thì với mình Keyword Battle có lẽ là đủ.

2. Kiểm tra thứ hạng từ khóa trong top 100 kết quả (tầm 10 trang) với chính công cụ tìm kiếm Google.

Lưu ý: phạm vi chia sẻ này không áp dụng cho các từ khóa phụ ngẫu nhiên tăng hạng mà bạn không chủ động tối ưu nhé 🙂 vì các từ khóa phủ đó có thể xem là thuộc dạng ngoại lệ trong chiến lược làm SEO của bạn.

Ví dụ mình sẽ kiểm tra vị trí của từ khóa “SEO từ khóa top 10 Google” với liên kết bài viết là http://polygonexpress.com/seo-tu-khoa-top-10-google-lam-sao-de-khong-bi-rot-hang.html

Bước 1 mình sẽ kiểm tra tình trạng đánh dấu chỉ mục của nội dung cần kiểm tra thứ hạng từ khóa:

Thực tế việc kiểm tra thứ hạng từ khóa của 1 liên kết thì chúng ta cần có thỏa điều kiện “liên kết, domain kiểm tra từ khóa đó PHẢI ĐƯỢC INDEX“, tức là nội dung bài viết bạn làm SEO đã được đánh chỉ mục.
Để kiểm tra tình trạng index của liên kết việc đơn giản là bạn vào Google.com.vn và past đường link bài viết bạn cần kiểm tra vào. Nếu được index thì kết quả tìm kiếm sẽ trả về chính xác thông tin bài viết đó, của mình như sau:

Kiểm tra tình trạng index của liên kết trên Google Search Engine

Kiểm tra tình trạng index của liên kết trên Google Search Engine

Như bạn thấy kết quả trả về đúng là bài viết mình cần kiểm tra, chứng tỏ nó đã được Google đánh chỉ mục (index). Nếu như nội dung bạn chưa được đánh chỉ mục thì việc có thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm trả về có thể nói là KHÔNG THỂ.

Để biết cách đánh chỉ mục bài viết mỗi khi xuất bản 1 cách chủ động, bạn có thể sẽ phải quan tâm nội dung sau: http://polygonexpress.com/huong-dan-lap-chi-muc-bai-viet-len-cong-cu-tim-kiem-goolge.html

Sau khi chắc chắn là nội dung bài viết đã được Google đánh chỉ mục thì bạn tiến hành kiểm tra thứ hạng từ khóa theo bước tiếp theo.

Bước 2 mình sẽ cấu hình cài đặt cũng như kiểm tra thứ hạng từ khóa tại trang tìm kiếm của Google.

– Đầu tiên chúng ta phải mở trình duyệt cá nhân (private) để sử dụng. Đối với mình thì mình dùng FireFox do đó tại trình duyệt mình nhấn File/ New Private Windows hay phím tắt là Ctrl+Shift+P.

– Sau đó mình vào Google.com.vn và nhập từ khóa cần kiểm tra là “SEO từ khóa top 10 Google

– Sau khi kết quả tìm kiếm hiện ra bạn khoan quan tâm nhé, thực tế từ bạn có thể click qua từng trang để kiếm domain của mình nếu nó có thứ hạng và điều này là điều bạn không hề muốn phải không 🙂 . Giờ bạn hãy nhìn góc bên phải trên của trình duyệt bạn sẽ thấy biểu tượng cài đặt, bạn click vào nó và chọn “Cài đặt tìm kiếm” như sau:

Cài đặt tìm kiếm Google

Cài đặt tìm kiếm Google

Sau đó bạn cấu hình trang kết quả tìm kiếm của Google Search Engine như sau:

– Dự đoán của Google Instant bạn chọn là Không bao giờ hiển thị kết quả Google Instant.
Kết quả hiển thị trên mỗi trang bạn chọn là 100 hoặc top giới hạn vị trí bạn cần kiểm tra là được. Theo mình thì nếu kiểm tra ở 100 kết quả tìm kiếm trả về mà không có thì bạn nên tiếp tục đầu tư SEO cho từ khóa đó nhé :). Trên thực tế khi tìm kiếm mình không xem qua 5 trang kết quả, tức là mình không xem quá 50 kết quả đầu tiên.
– Sau cùng bạn Lưu lại cấu hình đã tùy chỉnh.

Cấu hình hiển thị kết quả tìm kiếm từ Google Search

Cấu hình hiển thị kết quả tìm kiếm từ Google Search

Tiếp theo bạn sẽ quay trở về trình duyệt, lúc này bạn sẽ thấy là 100 kết quả trả về của từ khóa “SEO từ khóa top 10 Google” sẽ ở trang 1 phải không ? Việc đơn giản bây giờ là bạn nhấn Ctrl+F (chức năng tìm kiếm của trình duyệt) và nhập vào tên domain của mình vào để tìm ví dụ mình cần tìm domain cukimngoc.com thì mình sẽ nhập như sau:

Kết quả tìm kiếm từ khóa "SEO từ khóa top 10 Google"

Kết quả tìm kiếm từ khóa “SEO từ khóa top 10 Google”

Như bạn thấy đó theo như kết quả trên thì vị trí từ khóa “SEO từ khóa top 10 Google” của mình nằm ở vị trí thứ 8, tức là top 8 của trang 1 kết quả tìm kiếm thông thường tại Google.com.vn. Đối với những từ khóa bạn đã lên top như từ khóa này của mình thì việc kiểm tra rất đơn giản bạn chỉ cần search và xem kết quả ở top 20 tức là 2 trang đầu. Ở đây mình chỉ ví dụ để bạn thấy dùng cách này để kiểm tra thứ hạng từ khóa trong top 100 (tức top 10 trang) nó thế nào một cách thủ công và chính xác nhất có thể.

P/s: Đối với việc kiểm tra thứ hạng từ khóa thì không có cách nào là tuyệt đối chính xác trong mọi trường hợp do ngữ cảnh người tìm kiếm như vị trí, địa điểm, thiết bị… đều sẽ ít nhiều có thay đổi nhưng là tương đối 🙂 . Qua chia sẻ này mong rằng các bạn chưa biết cách này thì có thể cập nhật, còn các bạn đã biết rồi thì xem như ôn lại nhé !

Lưu ý: để khỏi phải đếm từng kết quả tìm kiếm bạn nên cài plugin SEO Quake để tại mỗi kết quả tìm kiếm nó được đánh dấu thứ tự nhé ! Trong phạm vi bài chia sẻ mình không đề cập đến SEO Quake do đó bạn vui lòng tìm kiếm thông tin về plugin này trên internet giúp mình !

Xin cảm ơn !

Cách kiểm tra thứ hạng từ khóa bằng chính Google.com.vn 4.10/5 (82.00%) 10 votes
Nếu bạn mong muốn tìm hiểu rõ hơn về chia sẻ này và những chia sẻ khác, bạn có thể kết nối với mình qua các thông tin sau:
Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/PExpress
Blog chia sẻ cá nhân: PolygonExpress.com
Group chia sẻ ứng dụng affiliate marketing & services: MMO tools
Web dịch vụ freelance: FMMSPolygon.com
Email liên hệ mình: fmmspolygon@gmail.com
Điện thoại: 0937.798.420 - 0868.929.024 (Kim Ngọc)

Related

Comments

  • say

   Hi bạn,
   Đây là cách thủ công thôi và khá chính xác khi check theo location nào đó, mình thì chỉ dùng cách này và Keyword planner vì đại đa số tối ưu là cho Google Search Engine!
   Thân!

 1. say

  cách này hay lắm à nha mà còn free nữa, ae nên sử dụng. Cám ơn chủ thớt đã viết bài rất có ích cho ae seoer

  • say

   Hi bạn, uh cái này thực tế là ok cho vị trí kiểm tra từ khoá rồi 🙂 các location khác tại 1 Quốc Gia thì cũng xêm xêm nhau. Có điều là nếu check nhiều từ khoá thì rất là vất vả @@.
   Mình thấy bạn may và in áo thun đồng phục theo yêu cầu nhỉ? Bên bạn có xưởng luôn hay sao?
   P/s: @@ Link của bạn comment vào spam rồi nhé! spam ít trên các blog thoai 😀

  • say

   hiihi cách này khá chính xác và nó rất phù hợp để kiểm tra cũng như chọn từ khóa SEO sao cho hợp lý đấy 😉
   Cảm ơn đã ghé thăm nhé… lâu lắm rồi thì phải ! Người ở nơi nào giờ người về comment làm ta lao xao 😀
   Thân !

  • say

   Hi bạn,
   Xin lỗi bạn nha ! hiện tại mình không nhận dịch vụ SEO bạn nhé ! @@ Hơn nữa SEO link facebook thì mình cũng không biết sẽ SEO thế nào ?
   P/s: Mình góp ý nếu SEO thì bạn nên làm 1 website rồi SEO nội dung của nó lên thì tốt hơn bạn nha ! (đó là góp ý của mình)
   Thân !

  • say

   Hehehe test thôi đừng click nhiều quá nhé, không tốt đâu 🙂 Nếu có click thì cũng khéo khéo “click vài kết quả đầu rồi đến mình click 1 cái ” ::SeBitTayKao::

  • say

   Hi bạn,
   Cách này hay và khá chính xác, có điều phải chỉnh chỉnh hơi mất công thôi 🙂 !
   Cảm ơn bạn đã quan tâm nội dung nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *