Google AdSense & Affiliate Marketing đặt chung bạn sẽ phải chia sẻ chuyển đổi

Đăng ký tài khoản kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại ACCESSTRADE, MasOffer, Lazada Việt Nam

Hiện tại hình thức kiếm tiền từ mạng Quảng Cáo Google AdSense & Affiliate (Affiliater Marketing) là 2 hình thức kiếm tiền online được chia sẻ nhiều tại Việt Nam. Tuy nhiên, điều mà có lẽ cũng khá ít người biết đó là việc kết hợp chung 2 hình thức này sẽ khiến web/ blog của bạn sẽ phải chia sẻ “tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate)”.

P/s: Nếu chương trình affiliate bạn đang tham gia là Amazon thì khả năng mất sale rất cao, vì gần như khi bạn target đúng vào đối tượng khách hàng qua nội dung niche và tối ưu SEO để nhận truy cập từ tìm kiếm thì khả năng tạo  sale rất lớn. Bạn có thể để ý thấy 1 rằng.

Những niche site/ những site nào có sale họ sẽ không đặt Google AdSense song song hoặc ngược lại“.

Một mạng tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) như Amazon hoặc AccessTrade, HasOffers sẽ triển khai cung cấp các banner Quảng Cáo của hệ thống/ đối tác của họ đến người làm affiliater trên hệ thống, các affiliater sẽ giúp họ đẩy mạnh các chiến dịch kiếm hoa hồng bằng việc đặt banner quảng cáo, link sản phẩm lên web/ blog.

Đồng thời, trong hầu hết các chiến dịch này như “Black Fridaycác đối tác của các mạng này cũng chạy song song các phương thức marketing khác như các mạng quảng cáo (Advertising Network: Google AdSense, AdMicro…).

Điều này về mặt chuyển đổi nếu ở Việt Nam thì có thể chấp nhận được hay nói thật ra là TỐT khi bạn kết hợp chúng lại với nhau vì thực tế:

– Tỷ lệ chuyển đổi các hệ thống Affiliate Marketing CHƯA CAO ở Việt Nam, các mạng hiện tại như HasOffers (Lazada) và AccessTrade (Interspace Việt Nam)… thường dựa trên CPA (Hoa hồng được trả cho 1 hành động cụ thể: đặt hàng, dịch vụ, mua vé, đăng ký…). Và thói quen tiêu dùng của người Việt không ai phủ nhận là thường rất khó mua hàng trực tuyến ngay lần đầu tiếp cận thông tin sản phẩm (điều này mình cũng thường chia sẻ trước đây).
P/s: Bạn sẽ hỏi Amazon cũng là CPA? đúng vậy nhưng thói quen tiêu dùng của người tiêu dùng Mỹ sẽ khác, họ mua hàng trực tuyến như 1 việc bình thường, giá trị đơn hàng trực tuyến của họ cũng không giới hạn, ở Việt Nam thì mình nghĩ bạn có dám mua 1 đơn hàng vài triệu đồng TRỰC TUYẾN không? có? nhưng ít.

– Các mạng Quảng Cáo như Google AdSense thường mang lại thu nhập theo CPC và CPC này thường là 0,01$/ 1 click (tuy nhiên tuỳ loại quảng cáo và target – con số này có thể lên đến vài USD/ 1 click). Vậy nếu đặt GA song song với affiliate tại Việt Nam ít nhiều bạn cũng có 1 chút thu nhập “chắc chắn hơn” dù ít nhưng traffic tốt nó cũng không tồi.

Kết luận

Các chia sẻ trên cho thấy các điểm lợi và không lợi khi bạn kết hợp CPA và CPC trong các hệ thống web/ blog của bạn để kiếm thu nhập trực tuyến. Đó chỉ là cái nhìn và đánh giá dựa trên các dữ liệu mình có còn dĩ nhiên mỗi người sẽ có những cách điều chỉnh, kinh nghiệm khác nhau. Vậy có cách nào triển khai chung nhưng tối ưu nhất không? Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể bằng việc lọc, phân loại Quảng Cáo để chúng độc lập với nhau, việc này đòi hỏi bạn có kinh nghiệm về GA.

Câu trả lời tốt nhất là tuỳ chương trình affiliate bạn tham gia, tuỳ quốc gia bạn nhắm đến (thói quen tiêu dùng, nhân khẩu học, nền kinh tế, truyền thống…), tuỳ định hướng nội dung của web/ blog mà bạn có các hình thức áp dụng tối ưu nhất để mang lại thu nhập.

P/s: Các blogger mình quen biết như JamViet.com (bơi vào đây share thu nhập coi), NinhDon.com (theo chia sẻ của Ninh Đôn thì thu nhập aff trung bình là 50$/ ngày), eBooksvn.com (chia sẻ thu nhập coi :)), YeuAlo.com (trung bình Phước thu về 3$/ 1 ngày), KhueTran.net (thu nhập của Khuê thì chắc không cần đề cập :)) và 1 số site video trends bình thường theo mình biết từ 15-25$/ ngày là bình thường. Dựa trên con số đó bạn có thể thấy CTA đôi khi không thể mang về con số ổn định là 3$/ ngày như CPC (sự so sánh dựa trên các con số mình có). Tuy nhiên, lựa chọn theo hình thức nào hoặc cả 2 đòi hỏi chính chúng ta phải thử để rút ra hướng riêng cho mình nhé!.
Lưu ý, đây chỉ là chỉ số ở Việt Nam.

Google AdSense & Affiliate Marketing đặt chung sẽ phải chia sẻ chuyển đổi

Google AdSense & Affiliate Marketing đặt chung sẽ phải chia sẻ chuyển đổi

Google AdSense & Affiliate Marketing đặt chung bạn sẽ phải chia sẻ chuyển đổi 4.25/5 (85.00%) 44 votes
Nếu bạn mong muốn tìm hiểu rõ hơn về chia sẻ này và những chia sẻ khác, bạn có thể kết nối với mình qua các thông tin sau:
Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/PExpress
Blog chia sẻ cá nhân: PolygonExpress.com
Group chia sẻ ứng dụng affiliate marketing & services: MMO tools
Web dịch vụ freelance: FMMSPolygon.com
Email liên hệ mình: fmmspolygon@gmail.com
Điện thoại: 0937.798.420 - 0868.929.024 (Kim Ngọc)

Related

Comments

  • say

   Chào bạn,
   Mình xin lỗi vì đã phản hồi chia sẻ chậm với bạn!
   Hihihi cái này thì tuỳ dạng site ý, nếu tách biệt CPC (thường đánh vào banner) và CPA (thường đánh CTA trong nội dung) thì đây cũng là 1 cách kết hợp không tồi mà! Chỉ là việc chia sẻ CR là điều chắc chắn có!
   Tuy nhiên, vẫn có 1 giả dụ tốt gặt hái tất cả các chỉ số trên nếu target chính xác, mình ví dụ mình sẽ là 1 khách hàng thuần tuý tìm kiếm thông tin như sau:
   1. Mình đang quan tâm sản phẩm “giầy trượt patin cho trẻ em”.
   2. Mình search “giầy trượt patin cho trẻ em” và truy cập vào bài viết được target là http://nenmuakhong.com/cach-chon-giay-truot-patin-tot-cho-tre-em-phu-hop-tui-tien.html
   3. Sau đó giả dụ mình đọc bài viết và thấy đủ thuyết phục, mình thấy có gợi ý các sản phẩm trong bài viết mình sẽ click, tạo ra giai đoạn đầu là CPC trên hệ thống CTA (ACCESSTRADE – do bài viết trên mình làm affiliate cho Tiki qua hệ thống ACCESSTRADE) và có thể CR hoàn thành khi mình đặt hàng => đạt CTA.
   4. Cũng tại bài viết này nếu banner quảng cáo trên trang mình quan tâm thì CPC mình cũng có thể được tạo ra => đạt CPC.
   P/s: ở trên là giả dụ 1 hành động hoàn toàn có khả năng xảy ra? (theo mình). Do đó, nếu cân đối có tính toán kết hợp các hình thức này với nhau cho site làm tiếp thị liên kết là điều hoàn toàn có thể.
   Thân!

  • say

   @@ template của Hiếu nhỉ? Không biết bạn có phải admin 1 trong các site mình từng biết không? 😀
   P/s: mình góp ý content hiện tại còn mỏng quá không nên đăng ký GA ở thời điểm này, thực tế GA hiện tại reg từ Việt Nam khá là khó với site dạng của bạn.
   Thân!

    • say

     Thảo nào, hình như cũng có lần comment nhưng site khác @@.
     P/s: @Bác Cường làm xong bán cho Ngọc Trinh – Phước Đt 1 account kìa :))))))
     Google AdSense thì bơi hết vào đây, có Cường truym chuyên bán GA 😀

  • say

   Nhiều bác kín tiếng lắm 😀 Tóm lại thấy ai nói ít hơn anh thì toàn kiếm nhiều thôi. Anh nói nhiều mà không được bao nhiêu đây này hahahahhaha.

  • say

   Haha. Em thấy anh kiếm đc nhiều thế rồi chứ còn đòi hỏi gì nữa. Thực ra hiện tại thì ngoài GA ra em còn nhiều khoản thu nhập khác từ web. GA thì đặt hiển thị toàn bộ trang web mới kiếm đc ngày 1-2$ còn nhiều cái khác chỉ cần viết 2 -3 bài viết là có thể kiếm được $ ngang bằng GA đặt trên toàn bộ trang web.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


%d bloggers like this: