Hỏi về hệ thống Affiliate Lazada ?

Đăng ký tài khoản kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại ACCESSTRADE, MasOffer, Lazada Việt Nam

Bạn Thạnh hỏi ?

Hi Ngọc,
Thấy bạn chia sẻ kiến thức affiliate rất hay, mình có thể hỏi bạn 1 chút về hệ thống affiliate được không? Đối với sản phẩm số, thường thì khi có khách đặt mua hàng, ai sẽ là người chuyển hàng cho người mua nhỉ? Là tác giả của sản phẩm đó hay là người nắm giữ hệ thống affiliate. Chẳng hạn như đối với lazada, mình là tác giả 1 quyển sách số, mình up sản phẩm mình lên đó, thì khi có khách mua hàng, mình sẽ là người chuyển hàng cho khách hay lazada chuyển hàng? Nếu lazada chuyển thì làm sao mình biết là lazada đã chuyển nhỉ? Liệu có thể tin cậy là lazada đã thông báo đầy đủ nghiệp vụ cho mình hay không nhỉ?
Cám ơn bạn.

Bạn Ngọc trả lời !

Hi bạn,
Mình xin trả lời bạn cả về 2 phần cộng tác viên bán hàng và nhà cung cấp của Lazada Việt Nam như sau:
Cộng tác viên: Nếu bạn là Affiliate (cộng tác viên bán hàng cho Lazada) thì bạn không quan tâm vấn đề “sản phẩm sẽ do ai giao hàng cho khách” nhé. Và affiliate chỉ còn cách đặt niềm tin vào hệ thống Affiliate và Uy Tín Thương Hiệu của Lazada. Đối với các hệ thống khác cũng tương tự.
Nhà cung cấp: Nếu bạn là nhà cung cấp tức là “có gian hàng trên lazada” bạn sẽ được Lazada cung cấp 1 tài khoản quản trị: quản lý các sản phẩm và các thông tin liên quan trên gian hàng của bạn. (Đăng tải, chỉnh sửa… thông tin sản phẩm bạn bán trên Lazada).
=> Khi có đơn đặt hàng tại gian hàng bạn cung cấp thì bạn sẽ phải kiểm tra, quản lý chuyển đổi trạng thái (xác nhận/ hết hàng…) cuối cùng bạn đóng gói sản phẩm với thông tin cung cấp bởi khách đặt hàng
=> Nhân viên giao nhận (đối tác vận chuyển của lazada – thường là Viettel) sẽ gọi xác nhận và đến lấy hàng giao cho khách. Chi phí sản phẩm Lazada thu theo giá bạn niêm yết.
=> Hàng tháng (mình nhớ bên mình là vậy) Lazada sẽ quyết toán lại cho các nhà cung cấp. Còn khoản lợi nhuận thỏa thuận giữa nhà cung cấp với Lazada thì mình không rõ (nhưng có).
P/s: Vậy nhà cung cấp không phải là đơn vị giao hàng cho Lazada mà là đối tác vận chuyển của Lazada sẽ làm việc đó bạn nhé ! Khi nhân viên vận chuyển lấy hàng bạn sẽ có 1 hóa đơn với mã hóa đơn tương ứng, dùng để kết toán sau này cũng như kiểm tra trạng thái nếu cần thiết.
Chúc bạn có thể bổ sung thêm 1 phần kiến thức nho nhỏ trong quá trình học tập cũng như làm việc của mình. Mọi thắc mắc, ý kiến đóng góp mong bạn vui lòng để lại bình luận ngay bên dưới, mình và mọi người sẽ hỗ trợ bạn ngay khi có thể.
- Cafe số 8 -
Hỏi về hệ thống Affiliate Lazada ? 3.89/5 (77.78%) 9 votes
Nếu bạn mong muốn tìm hiểu rõ hơn về chia sẻ này và những chia sẻ khác, bạn có thể kết nối với mình qua các thông tin sau:
Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/PExpress
Blog chia sẻ cá nhân: PolygonExpress.com
Group chia sẻ ứng dụng affiliate marketing & services: MMO tools
Web dịch vụ freelance: FMMSPolygon.com
Email liên hệ mình: fmmspolygon@gmail.com
Điện thoại: 0937.798.420 - 0868.929.024 (Kim Ngọc)

Related

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


%d bloggers like this: