Hướng dẫn cách chọn từ khóa SEO top 10 Google NHANH NHẤT ?

Đăng ký tài khoản kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại ACCESSTRADE, MasOffer, Lazada Việt Nam

Lâu rồi Ngọc không chia sẻ về SEO hôm nay “không phải tự nhiên” và Ngọc sẽ chia sẻ thêm “1 tẹo hơi to to” về SEO và chúng ta sẽ cùng nhau chọn từ khóa nào để SEO từ khóa TOP 10 Google nhanh nhất với tốc độ ánh sáng là vài tháng 🙂

Lưu ý: bài chia sẻ áp dụng cho cả các bạn đang kiếm tiền từ Youtube, hiện tại Youtube kết hợp SEO content chưa nhiều? chắc chắn, trong khi đó Google đang ưu tiên thứ hạng cho các video có nội dung tối ưu! Do đó, nếu bạn SEO cho content youtube của bạn, có thể bạn sẽ dẫn đầu top 10 trên kết quả tìm kiếm Video và dĩ nhiên cả trên Youtube.com
arrow-20x13Bạn muốn nội dung của bạn nằm trong top 10 Google và Youtube? Nội dung này giành cho bạn!
arrow-20x13Bạn không thể đọc hết vì nó quá dài? Nội dung này không giành cho bạn và tất cả những nỗ lực bạn đang làm, tất cả các video bạn đang đăng tải (dù theo hình thức nào) chắc chắn sẽ mất dạng trong các kết quả tìm kiếm. Không có traffic, ít traffic => thu nhập thấp => lãng phí thời gian, công sức của bạn.

Ý mình là tối đa 1-2 tháng thôi – điều luôn đúng với từ khóa có độ canh tranh không quá cao (hãy quên đi các khoá học SEO đắt đỏ). Bạn có thể không tin Ngọc ? nhưng bạn có thể thử search “SEO từ khóa TOP 10 Google” nó TOP suốt thời gian qua và không có sự tồn tại của các khái niệm ĐI LINK (BACKLINK)… (các link share ra mạng xã hội có thể bạn sẽ nói nó là backlink nhưng giá trị đó không đáng kể vì backlink đó chất lượng không cao và hiện tại chỉ góp phần đa dạng hoá link, traffic của website). Và còn rất nhiều từ khóa mình đã SEO nếu bạn muốn kiểm chứng có thể inbox email mình 😀 (mấu chốt là gì Ngọc sẽ tổng kết ở cuối bài nhưng không được scroll xuống nhé ! ai scroll là xấu tính 😉 ).

Do đó, đến đây nếu bạn có thể không thật sự tin tưởng vào những gì Ngọc nói vì:
arrow-20x13 “Ơ mình đi học SEO người ta bảo phải thế này ?”
arrow-20x13 “Phải đi link, phải có backlink, phải có traffic, phải ABC – XYZ…”
arrow-20x13 “Mình đóng phí khá cao chẳng lẽ trung tâm SEO họ chỉ mình là không đúng ?” blah blah…

fire Vâng rất nhiều trong số đó nó có trong tiêu chí nhưng bạn nghe Ngọc nói đây KHÔNG CÓ CHẲNG SAO nếu bạn chỉ mong muốn TOP 10 công cụ tìm kiếm Google. Khi bạn khát khao TOP 3-5 thì backlink chất lượng và đa dạng là cần thiết, nó là vấn đề khác và Ngọc sẽ chia sẻ với bạn ở 1 kiếp khác @@ ah không ở 1 chia sẻ khác chứ ;).
Nên nhớ nhé, có thì tốt không có cũng chẳng sao ;).

Hiện tại mình đang tìm hiểu và SEO từ khoá cho niche site Amazon, có 1 số từ khoá cạnh tranh cao, mật độ tìm kiếm lớn nhưng site không hề có 1 backlink nào cả ngoài nội dung. Tức là nội dung đó là 1 ông vua không có vợ :D. Bạn nghĩ gì về điều này trong kinh nghiệm của bạn? hãy chia sẻ nó bên dưới cùng mình và mọi người nhé! Hoặc bạn có thể viết bài và chia sẻ với mọi người trên blog mình.

Bạn có thể dừng đọc ở đây nếu thấy mơ hồ và không muốn tìm hiểu thêm vì nó khá dài, tuy nhiên mình đảm bảo nó chắc chắn giúp bạn có thêm kiến thức thực tế nếu bạn muốn chọn con đường làm SEO 🙂 (dụ dỗ bạn đọc tiếp đấy).

P/s: Nếu bạn phát triển nội dung trên môi trường internet thời điểm này và về sau nữa thì “Nội dung” và “Tối ưu hoá nội dung” trên các công cụ tìm kiếm (SEO) phải là 1 trong những điều chính yếu. Ngược lại bạn nên suy nghĩ về việc đóng web/ blog của mình lại.

Chia sẻ cách chọn từ khóa SEO top 10 Google nhanh nhất

Chia sẻ cách chọn từ khóa SEO top 10 Google nhanh nhất (nguồn: internet)

Cách chọn từ khóa SEO có khó không ?

Ôi chắc chắn chọn từ khóa SEO để lên TOP siêu dễ luôn và điều kiện duy nhất Ngọc mong là bạn cần nghĩ nó dễ 🙂 và khi lên top bạn sẽ thốt lên “Ơ bạn Ngọc nói đúng, SEO từ khóa dễ thật” và thật không thể tin được. Ngược lại bạn nghĩ SEO từ khoá nó “khó lắm“, “cạnh tranh kinh lắm“, “ôi trời đất Mẹ ơi SAO MÀ TOP được cơ chứ hic hic” blah blah… cái gì thế ? thế thì thôi không bao giờ bạn SEO từ khóa có thứ hạng được nói gì là top nhé. Lúc đó có lẽ bạn sẽ cần ngủ và mơ 😀 Chúc bạn ngủ ngon… còn bạn nào còn thức thì chúng ta cùng nhau tiếp tục?

Nhớ nhé cách chọn từ khóa SEO và SEO nó lên TOP thì “dễ thôi”

P/s: Chống chỉ định cho các từ khóa độ canh tranh cao nhé vì nói thật bạn sẽ thất vọng chứ “có những từ khóa KHÓ THẬT”. Vì vậy hãy… chọn những từ khoá To thôi đừng chọn từ khoá Vĩ Đại quá!

Thận trọng trong cách chọn từ khóa SEO nếu muốn lên top nhanh nhất

Cách chọn từ khóa SEO thế nào để lên top nhanh nhất mà vẫn mang lại giá trị nội dung mong muốn (bán hàng, tư vấn, chia sẻ, truyền tải thông tin…) là câu hỏi mà hầu hết các SEOer thường tự hỏi mình mỗi lần tiến hành SEO nội dung. Vâng hiểu đơn hơn là “SEOer công việc chủ yếu của họ là lên kế hoạch SEO và PHẢI chọn được từ khóa SEO, bộ từ khóa để SEO. Sau đó gia đoạn đó họ sẽ thì ăn nằm với kế hoạch đó”. Tương lai của bạn đấy !

Khi nằm ngủ cũng mơ thấy từ khóa thì Ngọc chắc chắn từ khóa bạn sẽ lên TOP sớm thôi !

P/s: Câu vừa rồi là chém gió xuyên internet nhé ! Bạn cười cùng mình cái nào 😉 (ôi mình điên rồi nhưng không sao chúng ta tiếp tục).

Xin lỗi làm mất thời gian của bạn nhưng giờ mới thật sự là vào vấn đề chính trong chia sẻ này đó là chọn từ khóa SEO. Để chọn từ khóa SEO chúng ta sẽ lần lượt qua các giai đoạn cơ bản như sau:

Bước 1: Xác định chủ đề nội dung cần SEO và chọn từ khóa SEO ?

Đầu tiên bạn cần xác định chủ đề nội dung mà bạn muốn SEO lên top kết quả tìm kiếm: giá trị nó truyền tải và mục đích nó tồn tại là cung cấp thông tin gì cho người đọc ?.

Ví dụ cụ thể Ngọc sẽ SEO liên quan đến chính bài viết này:
1. Chủ đề nội dung xuyên suốt bài viết là chia sẻ về SEO, liên quan đến làm SEO.
2. Giá trị nội dung và mục đích bài viết tồn tại là chia sẻ kinh nghiệm làm sao để chọn từ khóa SEO nhằm đưa nội dung có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm (đặc biệt là công cụ tìm kiếm Google).
3. Khát khao chia sẻ, tổng hợp kiến thức, kinh nghiệm, cung cấp đầy đủ nhất, chi tiết nhất những thông tin mình có với một tinh thần “hăng hái, cởi mở nhất”… rồi chờ đợi đọc giả tìm đến nó (vâng chính xác là chờ đấy vì SEO là mong muốn nguồn truy cập là từ tìm kiếm mà 😀 )
4. Từ khóa chính sau khi nghiên cứu là “cách chọn từ khóa seo” (xem thêm cụ thể mục dưới).
P/s: Có lẽ bạn đang đọc được chia sẻ này từ do công cụ tìm kiếm dẫn dắt bạn đến đây chăng ? Mình mong thế ! Vì như thế là bạn sẽ thấy điều mình nói trên nó đúng “cách chọn từ khóa seoSEO từ khóa top 10 Google rất dễ“.

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa thế nào để tối ưu nhất ? nó có hiệu quả ?

Bạn có tham khảo thêm 1 bài chi tiết về Nghiên cứu từ khóa (mình sẽ bổ sung chi tiết nhất, mong bạn đón đọc).

Để nghiên cứu và chọn ra được từ khóa hoàn hảo nhất trong khả năng có thể bạn áp dụng các bước sau đây.

1. Lên danh sách các câu hỏi cho chính bạn và trả lời, đồng thời inbox hỏi/ hành hạ nhiều nhất có thể bạn bè của mình xem khi tìm kiếm chủ đề “chọn từ khóa SEO” họ sẽ search gì ? Sẽ rất có giá trị khi bạn bè của bạn học CNTT và biết về SEO càng tốt. Tuy nhiên, dữ kiện này có hay không có cũng không sao 🙂 nó là cách truyền thống.
P/s: nhớ là khi bạn viết về sản phẩm cụ thể nào đó hoặc chủ đề nào đó thì đặt câu hỏi cho phù hợp nhé !

2. Sử dụng công cụ Google Keyword Planner để kiểm tra, tham khảo từ khóa mình chọn/ tham vấn được từ bạn bè.
Sử dụng công cụ tại: https://adwords.google.com/ko/KeywordPlanner

Sau khi truy cập vào Google Keyword Planner chúng ta nhập và từ khóa chủ đề đã đề cập trên. Ở đây Ngọc ví dụ cho 1 từ “chọn từ khóa SEO” và trong danh sách kết quả gợi ý trả về Ngọc chọn được từ khóa tiềm năng là “cách chọn từ khóa làm SEO”

Do tiêu chí SEO là không cạnh tranh trực tiếp vì vậy các từ khóa có độ cạnh tranh cao chúng ta sẽ không quan tâm. Sau khi lấy ý tưởng từ khóa bạn chỉ chọn ra những từ khóa có độ cạnh tranh trung bình/ thấp. Ở đây từ khóa cách chọn từ khóa seo (thời điểm mình chọn là Thấp với mức tìm kiếm trung bình là 20/ tháng.

Bạn sẽ thắc mắc sao mình chọn từ này ? trong khi còn nhiều từ khóa khác ? Tuy mật độ tìm kiếm rất thấp…

Nhưng “cách chọn từ khóa SEO” nó là từ khóa rất tiềm năng ? Tại sao ? Vì mình nhận định xu hướng nhu cầu tìm kiếm từ này ở những người muốn học làm SEO là cao khi mà SEO và phát triển nội dung đang dần trở thành 1 nghề ở hiện tại và tương lai). Có thể hiểu nôm na rằng chọn từ khóa SEO cũng như việc cân nhắc, nghiên cứu đầu cơ tên miền vậy, chúng ta cần nhìn về phía tương lai của từ khóa chúng ta chọn.

Do đó, ở bước nay lựa chọn từ khóa thế nào là tiềm năng mang lại đối tượng mình nhắm đến là rất quan trọng vì:
– Bạn sẽ không bán được dịch vụ, sản phẩm nếu nhắm vào từ khóa không mang lại khách hàng.
– Bạn sẽ không có cơ hội cung cấp thông tin mình mong muốn nếu nhắm vào từ khóa không mang lại đọc giả.

Còn các từ khóa khác trong bộ từ khóa được gợi ý, bạn cũng chọn ra 1 danh sách mình cảm thấy phù hợp cho ý tưởng nội dung sắp viết để nó hỗ trợ cho từ khóa bạn đã chọn. Lưu ý là chọn thôi chứ chưa phải là CHỐT HẠ nha 🙂 vì còn bước sau nữa.

3. Sử dụng công cụ tìm kiếm Google: nhập vào các từ khóa sau khi chọn được từ Google Keyword Planner.

Ở đây Ngọc sẽ lấy đại diện từ khóa chính đã chọn là “cách chọn từ khóa seo” sau đó tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm và thấy không có bất cứ sự cạnh tranh “trực tiếp” (tức là có kết quả tìm kiếm chính xác từ khóa trên) với từ khóa này ở top trang 1, trang 2 và trang 3. Vậy là từ khóa này xem như mình đã hoàn toàn an tâm về việc SEO “chắc chắn sẽ lên TOP 10 Google“.

Trong trường hợp từ khóa có các đối thủ cạnh tranh “trực tiếp” đang SEO từ khóa này thì bạn cần nghiên cứu xem nội dung của trang đó thế nào? Khi đó kết hợp với các mục 1 và 2 + những điểm mạnh cùng chủ đề trên trang của mình bạn sẽ có quyết định xem có nên SEO hay không?

Bổ sung (02/01/2016): Ở bước này nếu làm kỹ bạn chịu khó:
– Đọc qua các nội dung của họ xem giá trị thông tin thế nào?
– Nếu bạn đang cạnh tranh top đầu thì bạn cần kiểm tra backlink và các site backlink về site họ. Có rất nhiều công cụ làm việc này miễn phí có, trả phí có nhưng mình không đề xuất công cụ nào cả. Bạn chỉ cần search từ khoá “Backlink checker” và lựa chọn cho mình các công cụ ưng ý
.

Lưu ý:
– Nếu đắn đo, suy nghĩ và khó ra quyết định có nên chọn từ khoá nào đó để SEO không?… bạn hãy nghe Ngọc “tìm và chọn từ khóa khác” mà bạn cảm thấy an toàn (điều đó tốt cho chất lượng bài viết – vì sao ? vì bạn thấy thoải mái bạn mới viết tốt được – và bạn sẽ có nội dung tốt -> người tiếp cận cũng có nội dung có thể họ mong muốn -> các công cụ tìm kiếm cũng có thể hài lòng với giá trị bạn cung cấp => giá trị nội dung là cái CỐT LÕI).
– Nếu quyết định “ăn ngủ với nội dung để đưa từ khóa lên” thì hãy bắt tay vào xây dựng 1 tổ hợp nội dung ngay và luôn 🙂

Bước 3: Lên danh sách nội dung cần phát triển để SEO từ khóa đã chọn lên TOP

Vậy là đến đây bạn đã có 1 danh sách các từ khóa đã chọn để SEO cho chủ đề nội dung cần phát triển rồi. Giờ bạn tiến hành viết bài cho từng từ khóa mà bạn chọn là “khóa chính” trong bài để SEO. Các bài viết tốt nhất nên liên kết, bổ sung và hỗ trợ thông tin cho nhau nhằm mang lại đầy đủ nhất có thể các khía cạnh của chủ đề hướng đến đối tượng đọc giả.

Ví dụ: bài này nội dung Ngọc viết là để SEO từ khóa “cách chọn từ khóa SEO” và các bài khác cùng chủ đề SEO sẽ liên kết với nó (bạn không quan tâm nó là mới hay cũ nhé – quan trọng là nó cùng xoay quanh 1 chủ đề):

http://polygonexpress.com/seo-tu-khoa-top-10-google-lam-sao-de-khong-bi-rot-hang.html

Tips and tricks đây !

Đối với các bạn bán sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ hay đại loại là kinh doanh thì việc thêm vào các “tiền tố” và “hậu tố” để SEO là một việc làm hết sức đáng quan tâm đó.
Chẳng hạn với từ khóa chính “giầy trượt patin” Ngọc đã viết 1 nội dung với khóa chính (khóa phụ nào đó trong bộ) = tiền tố + khóa chính như sau:
cách chọn giầy trượt patin” với tiền tố là “cách chọn” (website TOP NenMuaKhong.com)
chọn giầy trượt patin như thế nào” với tiền tố là “chọn” và hậu tố là “như thế nào” (website TOP NenMuaKhong.com)

Ngoài các ví dụ cơ bản về tiền tố và hậu tố trên bạn có thể sử dụng địa danh, địa điểm, nơi cung cấp sản phẩm cụ thể để nhắm đến 1 lượng khách hàng tìm kiếm không hề nhỏ với các từ khóa như “mua tua vít hình cây bút ở đâu”, “nơi bán ABC ở Hà Nội”, “có nên mua thiết bị làm giá đỗ GV 102″… càng cụ thể thông tin đôi khi lại mang lại lượng truy cập, thứ hạng tìm kiếm, đối tượng tiềm năng… mà bạn sẽ không ngờ đấy.

Tổng kết cách chọn từ khóa seo

Vậy là Ngọc đã chia sẻ cho bạn 1 tuyệt kỷ được rút ra từ kinh nghiệm thực tế, công việc của mình. Và nó vẫn đang mang lại giá trị lợi nhuận cho những khách hàng Ngọc áp dụng. Bạn có thể “không tin” “chưa tin” nhưng bạn hãy tham khảo và “thử” khi đó bạn hãy quay lại “thảo luận” cùng Ngọc tại chính chia sẻ này nhé !

Bạn hãy nhớ:
SEO về lâu về dài “giá trị nội dung là CỐT LÕI” những tiêu chí khác chỉ là thứ yếu, nó không tồn tại lâu dài như nội dung được. Cuối cùng cảnh giới theo mình là tốt nhất của SEOer đó là:

Không cần chọn từ khóa hoặc quá quan tâm CỤ THỂ từ khóa cần SEO mà chỉ cần viết nội dung thật độc đáo, thật tốt và xoáy thẳng vào trọng tâm muốn truyền tải… khi đó từ khóa sẽ phát triển từ kiến thức và chính trọng tâm bài viết đó“.

Mình cũng đang tập viết, mình đang bắt đầu rất thích viết, mỗi khi viết mình gần như không chú ý đến việc xung quanh ngoài ĐỌC THAM KHẢO & VIẾT. Ở những bước đầu tiên hay sau này thì việc học hỏi và thảo luận cùng bạn chính là những kiến thức quý giá giúp mình cùng bạn phát triển kỹ năng bản thân. Do đó, mình mong và rất rất mong sẽ nhận được những chia sẻ, phản hồi đóng góp tích cực từ kinh nghiệm của bạn.
Chúc bạn có thể bổ sung thêm 1 phần kiến thức nho nhỏ trong quá trình học tập cũng như làm việc của mình. Mọi thắc mắc, ý kiến đóng góp mong bạn vui lòng để lại bình luận ngay bên dưới, mình và mọi người sẽ hỗ trợ bạn ngay khi có thể.
- Cafe số 8 -
Hướng dẫn cách chọn từ khóa SEO top 10 Google NHANH NHẤT ? 4.37/5 (87.41%) 135 votes
Nếu bạn mong muốn tìm hiểu rõ hơn về chia sẻ này và những chia sẻ khác, bạn có thể kết nối với mình qua các thông tin sau:
Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/PExpress
Blog chia sẻ cá nhân: PolygonExpress.com
Group chia sẻ ứng dụng affiliate marketing & services: MMO tools
Web dịch vụ freelance: FMMSPolygon.com
Email liên hệ mình: fmmspolygon@gmail.com
Điện thoại: 0937.798.420 - 0868.929.024 (Kim Ngọc)

Related

Từ khóa mèo thần tài em chỉ viết bài thôi mà tự lên!!

Từ khóa mèo thần tài em chỉ viết bài thôi mà tự lên!!

In "Marketing Online - SEO"
Affiliate Lazada Việt Nam sân chơi gọi là “last click” có công bằng giữa CPC ID và Affiliate ID

Affiliate Lazada Việt Nam sân chơi gọi là “last click” có công bằng giữa CPC ID và Affiliate ID

In "Affiliate - Tiếp thị liên kết"

Cách kiểm tra thứ hạng từ khóa bằng chính Google.com.vn


Hiện tại nếu là dân SEO hoặc biết đến SEO (Search Engine Optimization - tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) chắc hẳn việc kiểm tra thứ hạng từ khóa để phục vụ cho việc tối ưu nội dung của mình là chuyện thường ngày ở máy tính ::Coffe:: . Hiện nay trong giới SEO có kha khá các công cụ được phát triển, tối ưu để phục vụ cho nhu cầu kiểm tra từ khóa "dịch vụ làm SEO". Tuy nhiên vì hoàn cảnh gia đình nên mình thường dùng 2 cách sau để kiểm tra thứ hạng từ khóa cũng như kết hợp để chọn từ khóa SEO sao cho dễ lên TOP:

1. Kiểm tra thứ hạng từ khóa dùng công cụ SEO tools/ Keyword Battlee

Đây là một công cụ cũng khá mạnh mẽ và chính xác, giúp các SEOer dễ dàng kiểm tra thứ hạng từ khóa trên hầu hết các ngôn ngữ mà Google và Bing hỗ trợ. Tóm lại nếu dùng công cụ miễn phí để kiểm tra thứ hạng từ khóa nào đó thì với mình Keyword Battle có lẽ là đủ.

2. Kiểm tra thứ hạng từ khóa trong top 100 kết quả (tầm 10 trang) với chính công cụ tìm kiếm Google.

Lưu ý: phạm vi chia sẻ này không áp dụng cho các từ khóa phụ ngẫu nhiên tăng hạng mà bạn không chủ động tối ưu nhé :) vì các từ khóa phủ đó có thể xem là thuộc dạng ngoại lệ trong chiến lược làm SEO của bạn.Ví dụ mình sẽ kiểm tra vị trí của từ khóa "SEO từ khóa top 10 Google" với liên kết bài viết là http://polygonexpress.com/seo-tu-khoa-top-10-google-lam-sao-de-khong-bi-rot-hang.html

Bước 1 mình sẽ kiểm tra tình trạng đánh dấu chỉ mục của nội dung cần kiểm tra thứ hạng từ khóa:

Thực tế việc kiểm tra thứ hạng từ khóa của 1 liên kết thì chúng ta cần có thỏa điều kiện "liên kết, domain kiểm tra từ khóa đó PHẢI ĐƯỢC INDEX", tức là nội dung bài viết bạn làm SEO đã được đánh chỉ mục. Để kiểm tra tình trạng index của liên kết việc đơn giản là bạn vào Google.com.vn và past đường link bài viết bạn cần kiểm tra vào. Nếu được index thì kết quả tìm kiếm sẽ trả về chính xác thông tin bài viết đó, của mình như sau:[caption id="attachment_1621" align="aligncenter" width="1021"]Kiểm tra tình trạng index của liên kết trên Google Search Engine Kiểm tra tình trạng index của liên kết trên Google Search Engine[/caption]Như bạn thấy kết quả trả về đúng là bài viết mình cần kiểm tra, chứng tỏ nó đã được Google đánh chỉ mục (index). Nếu như nội dung bạn chưa được đánh chỉ mục thì việc có thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm trả về có thể nói là KHÔNG THỂ.Để biết cách đánh chỉ mục bài viết mỗi khi xuất bản 1 cách chủ động, bạn có thể sẽ phải quan tâm nội dung sau: http://polygonexpress.com/huong-dan-lap-chi-muc-bai-viet-len-cong-cu-tim-kiem-goolge.htmlSau khi chắc chắn là nội dung bài viết đã được Google đánh chỉ mục thì bạn tiến hành kiểm tra thứ hạng từ khóa theo bước tiếp theo.

Bước 2 mình sẽ cấu hình cài đặt cũng như kiểm tra thứ hạng từ khóa tại trang tìm kiếm của Google.

- Đầu tiên chúng ta phải mở trình duyệt cá nhân (private) để sử dụng. Đối với mình thì mình dùng FireFox do đó tại trình duyệt mình nhấn File/ New Private Windows hay phím tắt là Ctrl+Shift+P.- Sau đó mình vào Google.com.vn và nhập từ khóa cần kiểm tra là "SEO từ khóa top 10 Google"- Sau khi kết quả tìm kiếm hiện ra bạn khoan quan tâm nhé, thực tế từ bạn có thể click qua từng trang để kiếm domain của mình nếu nó có thứ hạng và điều này là điều bạn không hề muốn phải không :) . Giờ bạn hãy nhìn góc bên phải trên của trình duyệt bạn sẽ thấy biểu tượng cài đặt, bạn click vào nó và chọn "Cài đặt tìm kiếm" như sau:[caption id="attachment_1623" align="aligncenter" width="1405"]Cài đặt tìm kiếm Google Cài đặt tìm kiếm Google[/caption]Sau đó bạn cấu hình trang kết quả tìm kiếm của Google Search Engine như sau:- Dự đoán của Google Instant bạn chọn là Không bao giờ hiển thị kết quả Google Instant. - Kết quả hiển thị trên mỗi trang bạn chọn là 100 hoặc top giới hạn vị trí bạn cần kiểm tra là được. Theo mình thì nếu kiểm tra ở 100 kết quả tìm kiếm trả về mà không có thì bạn nên tiếp tục đầu tư SEO cho từ khóa đó nhé :). Trên thực tế khi tìm kiếm mình không xem qua 5 trang kết quả, tức là mình không xem quá 50 kết quả đầu tiên. - Sau cùng bạn Lưu lại cấu hình đã tùy chỉnh.[caption id="attachment_1624" align="aligncenter" width="677"]Cấu hình hiển thị kết quả tìm kiếm từ Google Search Cấu hình hiển thị kết quả tìm kiếm từ Google Search[/caption]Tiếp theo bạn sẽ quay trở về trình duyệt, lúc này bạn sẽ thấy là 100 kết quả trả về của từ khóa "SEO từ khóa top 10 Google" sẽ ở trang 1 phải không ? Việc đơn giản bây giờ là bạn nhấn Ctrl+F (chức năng tìm kiếm của trình duyệt) và nhập vào tên domain của mình vào để tìm ví dụ mình cần tìm domain cukimngoc.com thì mình sẽ nhập như sau:[caption id="attachment_1627" align="aligncenter" width="936"]Kết quả tìm kiếm từ khóa "SEO từ khóa top 10 Google" Kết quả tìm kiếm từ khóa "SEO từ khóa top 10 Google"[/caption]Như bạn thấy đó theo như kết quả trên thì vị trí từ khóa "SEO từ khóa top 10 Google" của mình nằm ở vị trí thứ 8, tức là top 8 của trang 1 kết quả tìm kiếm thông thường tại Google.com.vn. Đối với những từ khóa bạn đã lên top như từ khóa này của mình thì việc kiểm tra rất đơn giản bạn chỉ cần search và xem kết quả ở top 20 tức là 2 trang đầu. Ở đây mình chỉ ví dụ để bạn thấy dùng cách này để kiểm tra thứ hạng từ khóa trong top 100 (tức top 10 trang) nó thế nào một cách thủ công và chính xác nhất có thể.P/s: Đối với việc kiểm tra thứ hạng từ khóa thì không có cách nào là tuyệt đối chính xác trong mọi trường hợp do ngữ cảnh người tìm kiếm như vị trí, địa điểm, thiết bị... đều sẽ ít nhiều có thay đổi nhưng là tương đối :) . Qua chia sẻ này mong rằng các bạn chưa biết cách này thì có thể cập nhật, còn các bạn đã biết rồi thì xem như ôn lại nhé !Lưu ý: để khỏi phải đếm từng kết quả tìm kiếm bạn nên cài plugin SEO Quake để tại mỗi kết quả tìm kiếm nó được đánh dấu thứ tự nhé ! Trong phạm vi bài chia sẻ mình không đề cập đến SEO Quake do đó bạn vui lòng tìm kiếm thông tin về plugin này trên internet giúp mình !Xin cảm ơn !
In "Marketing Online - SEO"

Comments

 1. say

  m cũng đã làm hết như bạn viết, nhưng mà từ khóa cứ chập chờn lên xuống thất thường và chưa bật lên top 3 đc 🙁

  • say

   Hi bạn,
   Không phải từ khoá nào cũng chỉ tối ưu SEO là lên đâu bạn nhé! điều ở đây là ta chọn từ khoá nào mà “còn có thể SEO” và “có tiềm năng tiếp cận đối tượng mục tiêu”. Cụ thể hơn là nhu cầu thực tế của nội dung có đủ đáp ứng nhu cầu thông tin/ sản phẩm khi khách hàng tiếp cận không? Sau thời gian từ khoá lên nếu còn có thể bổ sung các nội dung khác liên quan và cập nhật thông tin mới thì mình chắc chắn từ khoá đó rất khó khả năng rớt hạng.
   Lưu ý: nếu nội dung bạn đầu tư tốt và thời gian đầu viết bài thì 2-3 tuần đầu từ khoá nhảy là rất bình thường… từ tháng thứ 3 trở đi (theo kinh nghiệm của mình) các từ khoá có vị trị top nào thì nó sẽ định vị ở đó và lên xuống không nhiều. Tại thời điểm này nếu bạn đã TOP thì không nên lo lắng, nếu bạn chưa TOP, chưa ưng ý thứ hạng của mình có thì bạn cần xem lại nội dung và các thông tin bạn cung cấp có đủ chưa? cần bổ sung gì không? mật độ tìm kiếm (nhu cầu) từ khoá bạn dùng làm khoá chính có còn không? rồi có những thay đổi cho hợp lý.

   Lưu ý: đừng SEO các từ khoá cạnh tranh quá cao vì nó cần tiền lực và 1 sức mạnh khác là backlink bạn nhé! (ít nhất thì thời điểm hiện tại).
   Ví dụ cho việc chọn được từ khoá và bộ tự khoá để lên TOP bạn có thể đọc tham khảo là site CamAmTieuSao.com. Chỉ cần bỏ thời gian ở bước đầu tiên thì khi các khoá lên cả bộ sẽ lên theo đó vì chúng hỗ trợ cho nhau… Có 1 câu hỏi đặt ra mà bạn có thể quan tâm là “Dù từ khoá đó cạnh tranh thấp và trung bình nhưng site đó có nhiều người truy cập vào bằng các khoá đó thì các từ khoá chính của bộ đó có được đánh giá cao không? (Dù bạn không SEO)”, với kiến thức của mình thì câu trả lời là có theo thời gian nếu nội dung ĐỦ PHỤC VỤ NHU CẦU.
   – “tự học thổi sáo”
   – “học thổi sáo”
   – “nơi bán sáo trúc”
   – “nơi bán sáo trúc uy tín”
   – “bán sáo trúc”
   – “mua sáo trúc ở đâu”
   Hãy cung cấp đủ NHU CẦU THÔNG TIN ứng với KHOÁ bạn sẽ TOP nhanh nhất và vững nhất. Và HÃY NGHIÊN CỨU TỪ KHOÁ NÀO TIỀM NĂNG trong lĩnh vực của bạn.
   Thân!

 2. Kinh Oanh say

  Bài viết của bạn thật ý nghĩa. Đúng là khi seo mình vẫn chưa chú trọng mạnh hẳn vào phần nội dung, đây có lẽ là một sai lầm. Chúc bạn luôn có những bài viết hữu ích và thành công hơn nữa!

  • say

   Hahaha, nhưng mà cần chăm nội dung hơn anh thấy sắp lọt top hết rồi 😀 Nghiên cứu thêm về kinh nghiệm lai tạo giữa các giống cây nắp ấm đi 😀 Vừa học vừa chia sẻ vừa phát triển công việc !
   Thân !

 3. say

  Tuyệt vời bài viết cực hay.. đúng là bài mình đang cần tìm đây rồi, mấy bữa nay đau đầu về cách chọn từ khóa để SEO.

  • say

   Hi ku !
   Hahahha đây chỉ là 1 trong những cách chọn từ khóa SEO thôi, thực tế có rất nhiều cách chọn từ khóa làm sao để SEO cho tốt trên mạng rồi ! Có chiều bài chia sẻ khá đầy và “hơi đủ” 😀
   P/s: áp dụng thử đi sẽ thấy sự bức phá dần dần về lưu lượng tìm kiếm vào web/ blog.
   Thân !

 4. say

  Re:[ Khi nằm ngủ cũng mơ thấy từ khóa thì Ngọc chắc chắn từ khóa bạn sẽ lên TOP sớm thôi ! ]
  Làm việc quá siêng năng. Top sớm thui.

 5. Wallis_luong say

  Cơm nước xong chém gió tiếp tập 2 đi bợn N. Chém thì phải chém Cho trót… cho tới. Ai lại “bỏ con giữa chợ” thế này hehehe

  • say

   @@ Ngọc sẽ chém sớm thôi… đang bị deadline dí mà mấy việc được làm lỗi tùm lum 🙁 sẽ update trong thời gian sớm nhất để mọi người nắm được cách chọn từ khóa seo thế nào là tốt nhất hehehheh
   Cảm ơn Yến đã ghé thăm, lâu rồi chưa có gặp :)))))))
   Thân !

Related

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.


%d bloggers like this: