Hướng dẫn lập chỉ mục bài viết lên công cụ tìm kiếm Goolge

Đăng ký tài khoản kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại ACCESSTRADE, MasOffer, Lazada Việt Nam

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cách lập chỉ mục bài viết lên công cụ tìm kiếm một cách nhanh nhất. Chắc hẳn bạn cũng đã biết đội ngũ bots của các bộ máy tìm kiếm thường xuyên phải làm việc, phân loại, kiểm tra, xét duyệt… để đánh chỉ mục các liên kết cũng như nội dung theo tiêu chí của mình. Thường thì đối với các trang web có độ cập nhật cao và chất lượng bài viết đảm bảo có thể sẽ được lập chỉ mục khá nhanh, thậm chí ngay sau khi có nội dung mới cập nhật. Ngoài ra phải mất tầm 1 đến 7 ngày thì các liên kết mới của chúng ta mới được Google lập chỉ mục.

Vì sao bạn phải lập chỉ mục cho website/ blog ?
Mình trả lời ngắn gọn thôi: Phải được lập chỉ mục thì bài viết của bạn mới có cơ hội nằm trong kết quả tìm kiếm trả về. Còn từ khóa nào thì là ý đồ của bạn rồi !. Vì sao mình nói vậy, vì để tổng hợp kết quả trả về mỗi khi người dùng có thao tác tìm kiếm thì máy chủ của bộ máy tìm kiếm bạn đang sử dụng (ví dụ Goolge) sẽ truy vấn từ Cơ Sở Dữ Liệu đang lưu trữ (đó là danh sách website, nội dung có liên quan đến từ khóa người dùng tìm kiếm được ĐÁNH CHỈ MỤC) để hiển thị.

Lập chỉ mục website/ blog bằng cách nào ?
Tùy vào bộ máy tìm kiếm bạn nhắm đến, ở đây mình ví dụ cho 2 cỗ máy tìm kiếm Google và Bing.

– Đối với máy tìm kiếm Google:
Bạn vào link sau: https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url
Nhập liên kết bài viết bạn cần Google lập chỉ mục, điền mã Captcha và Submit. Nếu thành công bạn sẽ nhận được thông báo, không thành công thì bạn thực hiện lại là được.
Đối với website của mình thì thường sau khi mình submit tầm 20s đến 30s bài viết sẽ được Google lập chỉ mục. Bạn có thể kiểm tra bằng cách search liên kết đó trên google.com để xem kết quả, nếu có là Google đã đánh chỉ mục bài viết của bạn rồi đó !.
Kết quả cho bài viết này sau khi được Google lập chỉ mục, chỉ sau 10s ^^:

Lập chỉ mục bài viết trên công cụ tìm kiếm Google

Lập chỉ mục bài viết trên công cụ tìm kiếm Google

– Đối với máy tìm kiếm Bing:
Bạn vào link sau: http://www.bing.com/toolbox/submit-site-url
Sau đó cũng tương tự như Google bạn nhập liên kết cần lập chỉ mục bài viết vào và Submit nếu nhận được thông báo thành công là ok rồi đó !.

– Đối với các máy tìm kiếm khác mình nghĩ cũng tương tự vậy thôi ! Tùy vào chiến lược SEO, nơi SEO, đối tượng cần SEO mà bạn tối ưu máy tìm kiếm nào nhé ! Tuy nhiên bạn có khả năng thì tối ưu càng nhiều càng tốt.

Lưu ý: Việc tối ưu máy tìm kiếm của các SEOer chỉ là thao tác chủ động tiếp cận máy tìm kiếm, giúp nó hiểu về bạn nhanh hơn thôi, còn sau đó bài viết của bạn có được đánh chỉ mục hay không còn phụ thuộc vào giá trị nội dung của bạn được đánh giá thế nào ? theo tiêu chí riêng của họ.
Còn nếu bạn không chủ động thông báo URL bài viết mới của mình thì mặc định các máy tìm kiếm sẽ tự đi tìm bạn vì nó cần phân tích nội dung của bạn nếu nó có giá trị trong tiêu chí nào đó.

Ngoài phương pháp thủ công trên, bạn cũng có thể tìm kiếm, sử dụng dịch vụ hỗ trợ của các nhà phát triển khác để có thể Sumit URL của mình với hầu hết các bộ máy tìm kiếm. Việc sử dụng các dịch vụ này sẽ giảm thiểu việc thao tác thủ công đăng ký, submit bài viết đến từng bộ máy tìm kiếm.

Hướng dẫn lập chỉ mục bài viết lên công cụ tìm kiếm Goolge 5.00/5 (100.00%) 1 vote
Nếu bạn mong muốn tìm hiểu rõ hơn về chia sẻ này và những chia sẻ khác, bạn có thể kết nối với mình qua các thông tin sau:
Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/PExpress
Blog chia sẻ cá nhân: PolygonExpress.com
Group chia sẻ ứng dụng affiliate marketing & services: MMO tools
Web dịch vụ freelance: FMMSPolygon.com
Email liên hệ mình: fmmspolygon@gmail.com
Điện thoại: 0937.798.420 - 0868.929.024 (Kim Ngọc)

Related

Comments

 1. say

  Trong wordpress thì mấy cái link thêm vào trong wp-admin để ping đó có ý nghĩa gì không nhỉ. Với lại plugin SEO by Yoast đó không biết có phải thực sự nó Ping lên google và bing không nữa. Tại cũng chưa thấy sitemap của nó hiệu quả lắm!

  • say

   Hi Luân !
   Đúng là không biết SEO Yoast nó mò gì mà lâu lắm ::Coffe:: Nhưng mình dùng bản free thấy chỉ hỗ trợ Ping Yahoo và Ask không thấy nhắc đến 2 bạn Google và Ping ! Chắc bạn dùng bản thương mại hả ! Sitemap nó thì mình thấy cũng ok mà ! Mục đích của mình hiện tại chỉ vậy là đủ ::HeHeHe::

   Google thì mình vẫn chăm làm kiểu này lắm, viết app vượt captcha này mãi không được nên quay tay @@ ::QuyetTam::

Related

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *