Hướng dẫn tham gia chương trình cộng tác viên bán hàng tại hệ thống Lazada Affiliate

Đăng ký tài khoản kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại ACCESSTRADE, MasOffer, Lazada Việt Nam

Chào bạn !

Hiện tại Lazada Việt Nam đã chuyển sang hệ thống mới. Do đó nội dung bài chia sẻ này bạn chỉ nên đọc để tham khảo. Để tiếp cận hệ thống mới bạn vui lòng xem các bài chia sẻ sau đây về Lazada HasOffers:
http://polygonexpress.com/lazada-viet-nam-da-chinh-thuc-dua-thong-lazada-affiliate-moi-vao-hoat-dong.html
http://polygonexpress.com/tag/lazada-hasoffers/

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn Đăng ký tham gia chương trình Cộng Tác Viên bán hàng tại Lazada.vn, sau đó hướng dẫn bạn tạo link giới thiệu sản phẩm bất kỳ để bạn có thể bán sản phẩm mục tiêu khi tham gia chương trình Affiliate tại Lazada.vn – Trang mua sắm trực tuyến giá rẻ tại Việt Nam.

Đăng ký tham gia chương trình Lazada Affiliate

Trước tiên để có thể tạo link giới thiệu sản phẩm của bất cứ chương trình Affiliate nào bạn đều phải đăng ký trở thành cộng tác viên của họ. Tại Lazada.vn cũng vậy, bạn hãy tiến hành ngay (hoàn toàn miễn phí) tại http://www.lazada.vn/affiliate/signup/. Nếu bạn biết và đăng ký chương trình qua bài chia sẻ của mình thì comment để lại cho mình email nhé (để mình nhận hoa hồng giới thiệu từ Lazada Affiliate).

Hướng dẫn tham gia chương trình cộng tác viên bán hàng tại hệ thống Lazada Affiliate

Lazada Affiliate

Tại sao phải tạo link giới thiệu sản phẩm bạn cần bán tại Lazada Affiliate ?

Khi bạn tham gia bất cứ chương trình Cộng tác viên bán hàng, tiếp thị liên kết nào cũng vậy, ngoài Affiliate ID khi tạo tài khoản để xác định bạn với các thành viên khác.

Việc tạo link giới thiệu sản phẩm sẽ giúp hệ thống chương trình phân biệt:
– Sản phẩm đó với những sản phẩm khác của bạn.
– Sản phẩm đó với những sản phẩm cùng loại của Affiliate khác (cộng tác viên khác).
Qua đó chương trình mới kiểm soát thống kê doanh số từng sản phẩm và biết họ phải trả hoa hồng cho ai (Affiliate – cộng tác viên) ?.

Đăng nhập vào hệ thống Lazada Affiliate

Sau khi đăng ký thành công bạn sẽ được Lazada Affiliate cung cấp thông tin tài khoản, bạn tiến hành đăng nhập vào hệ thống qua link sau:
http://www.lazada.vn/affiliate/signup/ Tại khung đăng nhập bạn nhập thông tin tài khoản của mình vào để login vào hệ thống Tiếp thị liên kết tại Lazada.vn

Đăng nhập Lazada Affiliate

Đăng nhập Lazada Affiliate

Sau khi đăng nhập vào hệ thống quản trị Tiếp thị liên kết tại Lazada bạn sẽ tiến hành tạo liên kết giới thiệu sản phẩm bạn muốn bán.

Tạo Deep link giới thiệu sản phẩm bạn muốn bán khi tham gia Lazada Affiliate

Bây giờ bạn sẽ vào menu Campains/ Lazada Vietnam.

Campains Lazada Vietnam

Campains Lazada Vietnam

Tại đây bạn có thể theo dõi biểu đồ đơn đặt hàng, các trạng thái Confirm đơn hàng, các đơn hàng được ghi nhận, thống kê click và hoa hồng của bạn:

Lazada Affiliate thống kê

Lazada Affiliate thống kê

Để tạo liên kết giới thiệu hoặc lấy banner chương trình Quảng Cáo mà Lazada Affiliate cung cấp cho bạn, bạn chọn thẻ Commission & Ads giao diện bạn thấy sẽ như sau:

Lazada Affiliate - tạo deeplink giới thiệu sản phẩm

Lazada Affiliate – tạo deeplink giới thiệu sản phẩm

Bây giờ bạn vào trang lazada.vn dạo 1 vòng rồi tìm 1 sản phẩm nào bạn muốn bán, sau đó copy link đó dán vào phần Target URL để lấy link giới thiệu (tùy theo kênh bạn tham gia bán hàng mà vào lấy link nhé, nếu bạn bán hàng cho lazada Indo thì bạn phải vào trang của Indo lazada.co.id để lấy link sản phẩm).

Ví dụ bạn muốn bán sản phẩm này :
http://www.lazada.vn/canon-powershot-a2500-160mp-bac-123623.html
Mình sẽ copy link đó vào mục Target URL sau đó nhấn vào nút Generate deeplink. Khi đó link giới thiệu của bạn sẽ được hệ thống tạo ra:

<a href="http://www.lazada.vn/canon-powershot-a2500-160mp-bac-123623.html#Q0Syourstyle24hCy5Z1gn64" target="_blank" rel="nofollow">Mua ngay</a>

Bạn để ý link http://www.lazada.vn/canon-powershot-a2500-160mp-bac-123623.html#Q0Syourstyle24hCy5Z1gn64 đây chính là link giới thiệu sản phẩm của bạn.

Công việc của bạn bây giờ chỉ là Copy link này và giới thiệu đến mọi người để có thể bán sản phẩm này. Ngay khi có người mua hàng qua link giới thiệu thì hoa hồng sản phẩm này sẽ được Lazada Affiliate ghi nhận cho bạn.

Ở phần này bạn chú ý có 2 tùy chỉnh là:

– Sub ID mình đặt là yourstyle24h. Thực tế bạn cũng không cần, nhưng nếu để tiện theo dõi phân biệt các danh mục sản phẩm, kênh bán hàng của bạn (youtube, FB, G+, Quảng Cáo, Niche site…) thì bạn nên dùng nó (mặc định bạn cứ để trống).

– Link text là “Mua ngay” bạn có thể đặt bất cứ nội dung gì vào đây nhé. Phần này khá dễ hiểu khi bạn đã hiểu về HTML (nó chính là Anchor text), còn đối với trường hợp bạn không rành bạn chỉ cần hiểu nó là đoạn mã HTML, trong quá trình soạn thảo bạn phải chuyển sang chế độ soạn thảo HTML rồi past nó vào vị trí mình muốn đặt link, khi đó nó sẽ hiển thị như sau Mua ngay. Bạn thấy đó ngay từ bây giờ nếu bạn click vào Mua ngay thì Lazada Affiliate sẽ ghi nhận hoa hồng cho mình nếu bạn mua hàng.

Đoạn này nếu bạn không rành về website, không hiểu rõ thì đừng ngại hãy contact mình hỗ trợ và làm giúp cho nhé ^^.

Các hình thức bạn có thể làm để bán sản phẩm bạn giới thiệu

– Bạn thiết kế Email, dùng Email Marketing để gửi danh sách sản phẩm bạn muốn bán đếnh danh sách Email khách hàng tiềm năng bạn có.
– Bạn tạo website chuyên đánh giá về từng dòng sản phẩm, từng sản phẩm, SEO nội dung thật tốt để tiếp cận người tiêu dùng. Nếu sản phẩm được bạn tìm hiểu, giới thiệu một cách toàn diện và chi tiết thì khả năng người dùng mua sẽ cao. Qua đó tăng doanh thu bán hàng cho bạn.
– Bạn có tài chính, bạn cân đối, tính toán tốt…, bạn có thể đầu tư chạy các chương trình Quảng Cáo trên Facebook, Goolge Adwords… để tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu.
– Bạn đặt banner Quảng Cáo, thiết kế banner quảng cáo của riêng mình sau đó tiếp thị lại…
– Và còn nhiều hình thức khác bạn có thể tìm hiểu áp dụng, nếu có thể bạn chia sẻ lại để mọi người cùng nhau áp dụng nhé !

Mình cũng vừa mới tham gia Lazada Affiliate khoảng 2 tháng và mình cảm thấy đây là 1 trong các mạng tiếp thị liên kết mới tại Việt Nam. Về độ khả thi của chương trình thì mình đã thử nghiệm qua, bước ban đầu cũng có những khả quan nhất định, bộ phận hỗ trợ Lazada Affiliate đặc biệt là anh quản lý khá nhiệt tình, thân thiện. Để hiểu phần nào về tiếp thị liên kết bạn có thể tham khảo qua bài viết mình đã chia sẻ Kiếm tiền với Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết tại Việt Nam như thế nào ?

Khi tham gia chương trình, nếu có bất cứ sự khó khăn nào bạn có thể comment yêu cầu, mình sẽ hỗ trợ, giải đáp cho các bạn ngay nếu là vấn đề mình đã gặp phải !. Các vấn đề khác mình sẽ tìm hiểu và trả lời cho bạn.

Các bạn nào mới biết đến và tham gia chương trình Lazada Affiliate qua giới thiệu của mình có thể vui lòng comment để lại email, hoặc gửi email của bạn cho mình về địa chỉ sanddesert88@gmail.com nhé ! Để mình có thể nhận được hoa hồng giới thiệu cộng tác viên bán hàng từ Lazada Affiliate. Còn sau này bạn có giới thiệu bạn nào thì cũng xin email của họ để bạn có được hoa hồng giới thiệu nhé !

Thân !

Hướng dẫn tham gia chương trình cộng tác viên bán hàng tại hệ thống Lazada Affiliate 4.40/5 (88.00%) 5 votes

Bài viết cùng serie

 1. Tiếp thị liên kết - xu hướng kiếm tiền online tại Việt Nam năm 2016? (14/04/2016)
 2. Cơ chế recurring trong tiếp thị liên kết - kỹ thuật kiểm tra cơ chế này hoạt động thế nào? (15/04/2016)
 3. Có nên tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam? (03/11/2015)
 4. Last click và tiếp thị liên kết tại Lazada Việt Nam - Publisher lớn, Network Ads lớn sẽ nắm last click (22/10/2015)
 5. Hướng dẫn đầy đủ quy trình, cách đăng ký tham gia tiếp thị liên kết tại hệ thống Lazada (18/10/2015)
 6. Khi nào Lazada HasOffers thanh toán khi tham gia tiếp thị liên kết tại Lazada Việt Nam (08/03/2015)
 7. Hướng dẫn tham gia chương trình cộng tác viên bán hàng tại hệ thống Lazada Affiliate (22/05/2014)
 8. Ứng dụng cần thiết khi tham gia tiếp thị liên kết tại Lazada (Lazada Affiliate) (01/02/2015)
 9. Ứng dụng tự động tạo danh sách sản phẩm muốn bán dạng data feed link (Lazada Affiliate) (07/02/2015)
 10. Chia sẻ những dự định khi tham gia Lazada Affiliate ? bạn NÊN làm gì với Lazada Affiliate ? (30/05/2014)
 11. Lazada Việt Nam có nên thay đổi cách họ đang làm mảng Lazada Affiliate ? (27/07/2014)
 12. Lazada Việt Nam có biết hiện tại CÓ nhà cung cấp đang qua mặt họ không ? Quyền lợi của Affiliate (là bạn) và quyền lợi của Lazada có thể bị ảnh hưởng thế nào ? (01/06/2014)
 13. Lỗi ghi nhận đơn hàng giới thiệu từ Affiliater không đúng trên Lazada Việt Nam (13/08/2014)
 14. Tôi đã từ bỏ cộng tác viên bán hàng cho Lazada Việt Nam ? (22/08/2014)
 15. Lazada Việt Nam đã chính thức đưa hệ thống Lazada Affiliate mới vào hoạt động (03/06/2014)
 16. Tổng hợp trả lời những thắc mắc khi tham gia hệ thống Lazada Affiliate (28/05/2014)
 17. Tổng hợp câu hỏi khi tham gia chương trình Cộng tác viên bán hàng - Lazada Affiliate HasOffers Việt Nam (16/06/2014)
 18. Tin vui về hệ thống Lazada Affiliate mới cho cộng tác viên bán hàng tại Lazada (23/05/2014)
 19. Tạo link giới thiệu sản phẩm Lazada Affiliate HasOffers & lấy mã quảng cáo trong Lazada Affiliate HasOffers - Lazada Việt Nam (04/06/2014)
 20. Chia sẻ cách tạo deeplink giới thiệu sản phẩm, mã quảng cáo kết hợp với Source và các SUB ID trên hệ thống cộng tác viên bán hàng Lazada Affiliate HasOffers (10/06/2014)
 21. Tiếp thị liên kết tại Lazada Việt Nam và Cookie đã trở lại (12/09/2014)
 22. Data feed đã được Lazada HasOffers cập nhật cho cộng tác viên bán hàng tại Lazada Việt Nam (03/07/2014)
Nếu bạn mong muốn tìm hiểu rõ hơn về chia sẻ này và những chia sẻ khác, bạn có thể kết nối với mình qua các thông tin sau:
Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/PExpress
Blog chia sẻ cá nhân: PolygonExpress.com
Group chia sẻ ứng dụng affiliate marketing & services: MMO tools
Web dịch vụ freelance: FMMSPolygon.com
Email liên hệ mình: fmmspolygon@gmail.com
Điện thoại: 0937.798.420 - 0868.929.024 (Kim Ngọc)

Related

Comments

  • say

   Chào bạn, bạn cứ đăng ký theo hướng dẫn bạn nhé! http://www.lazada.vn/affiliate/signup/. TUY NHIÊN, ở thời điểm hiện tại bạn nên tham gia ACCESSTRADE hoặc MasOffer (có Lazada Việt Nam) sẽ có nhiều lựa chọn và nghành hàng cho bạn, và các thử cũng tốt hơn nhiều cả về hỗ trợ và điều kiện đăng ký. Bạn có thể tham khảo ở danh mục riêng của 2 đơn vị này!
   Thân!

 1. say

  Góp ý tí nhé: Blog viết cho tất cả mọi người nên mình nghĩ thay vì “chào bạn”, Ngọc nên sử dụng cụm từ “chào các bạn”. Như thế nghe sẽ hợp lý hơn. 🙂

  • say

   Hi Hiếu ! cảm ơn góp ý của Hiếu ! Vấn đề này thực ra mình có nghĩ qua rồi ! Và cuối cùng mình quyết định gọi là “bạn” hihi ! Đúng là viết chia sẻ cùng mọi người nhưng tại lúc đọc bài viết này chỉ có bài viết (đại diện tức là mình) và bạn đang đọc bài viết. Do đó mình gọi là “bạn” để chỉ người đọc cảm thấy nó là trò chuyện giữa 2 người ^^. Ban đầu mình viết cũng thấy không ổn nhưng từ từ thấy nó cũng hay nên mình dùng luôn như thế ! Có chỗ cũng quên phải sửa lại suốt @@ !
   Còn đúng là “các bạn” và “mọi người” thì cũng thường được dùng hơn !
   Thanks Hiếu !

Related

 1. […] Affiliate Marketing ở Việt Nam hiện tại theo mình cũng đang không ngừng đi lên cùng với sự phát triển của Thương Mại Điện Tử. Thực sự tiếp thị liên kết là một hình thức theo mình là hiệu quả cho bất cứ doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ nào ? Thậm chí với chính dịch vụ mình đang làm là Thiết kế website cũng vậy. Nếu muốn tham gia chương trình Lazada Affiliate bạn nên xem thêm: Hướng dẫn tham gia chương trình cộng tác viên bán hàng tại hệ thống Lazada Affil… […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.