Kiếm tiền trên mạng với tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu

Đăng ký tài khoản kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại ACCESSTRADE, MasOffer, Lazada Việt Nam

Có rất nhiều cách gia tăng thu nhập tại nhà, trong đó kiếm tiền trên mạng với tiếp thị liên kết là một trong những cách kiếm tiền được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Nếu bạn là 1 blogger, SEOer, hay biết sử dụng các công cụ Marketing online và mong muốn gia tăng thu nhập thì nên tham khảo hình thức này.

kiếm tiền trên mạng tại nhà

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) không phải một cách thức kiếm tiền nhanh chóng và có kết quả cao ngay tức thì nhưng đó là một cơ hội gia tăng thu nhập thụ động và không giới hạn khi bạn tạo dựng cho mình một website, blog hay sử dụng các kênh mạng xã hội của mình để quảng bá, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ cho các nhà cung cấp khác, và tất nhiên phải mất thời gian và công sức, kiên trì.

Affiliate là gì?

Trước khi bắt đầu tham gia kiếm tiền từ Affiliate, bạn cần hiểu rõ bản chất về lĩnh vực này.

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một chương trình hay nền tảng tiếp thị liên kết kết nối những Nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ với người tiêu dùng cuối cùng thông qua hệ thống Đối tác, là đơn vị sở hữu website, blog hay các kênh mạng xã hội. Đối tác sẽ nhận được hoa hồng chia sẻ từ nhà cung cấp chương trình/nền tảng tiếp thị liên kết khi quảng bá thành công sản phẩm, dịch vụ của Nhà cung cấp.

tiep-thi-lien-ket-voi-accesstrade

Bạn kiếm tiền online hiệu quả từ hoa hồng chia sẻ bằng cách nào?

Khi bạn tham gia quảng bá thành công cho chiến dịch của Nhà cung cấp sẽ nhận được hoa hồng chia sẻ từ Nhà cung cấp – Chương trình tiếp thị liên kết hoặc công ty trung gian cung cấp Nền tảng Tiếp thị liên kết. Hoa hồng được tính theo 2 hình thức cơ bản là CPS (Cost per Sale) theo tỷ lệ phần trăm (%) trên giá trị đơn hàng, giá trị sản phẩm/dịch vụ như mua hàng, booking phòng khách sạn, chẳng hạn khi bạn tham gia nền tảng ACCESSTRADE Affiliate, tham gia phân phối quảng bá cho Tiki, bạn sẽ nhận được hoa hồng lên tới 3,5% giá trị đơn hàng được thanh toán thành công, tỷ lệ hoa hồng tùy thuộc vào từng ngành hàng… và theo CPL (Cost per Lead) với mức hoa hồng nhất định tùy theo từng chiến dịch chẳng hạn bạn sẽ nhận được 640,000đ cho một form đăng ký tham gia kiểm tra học thử với chiến dịch Wall Street English ở ACCESSTRADE.

Bạn phải làm gì để có hoa hồng?

Đơn giản với blog, website hay các kệnh mạng xã hội khác, với kiến thức sử dụng các công cụ Digital Marketing  sẵn có, bạn tham gia quảng bá cho các chiến dịch của Nhà cung cấp thông qua các site của mình, khách hàng truy cập vào các kênh của bạn, thông qua banner, link bài viết dẫn đến site của Nhà cung cấp và phát sinh hành động cụ thể như mua hàng, đăng ký, điền thông tin … , mỗi hành động thành công sẽ được Nhà cung cấp và Nhà cung cấp nền tảng/chương trình tiếp thị ghi nhận kết quả và là căn cứ để thanh toán hoa hồng chia sẻ cho bạn.

Cách chọn chiến dịch

Để lựa chọn chiến dịch, quyết định tham gia quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ nào, bạn cần phải xem xét tập trung vào 1 hoặc 1 số sản phẩm chủ đạo, phù hợp với thị trường. Sản phẩm càng phù hợp với thị trường, khách hàng càng phù hợp với sản phẩm bạn chọn, có khả năng thanh toán cho đơn hàng,  bạn càng có cơ hội nhận được thu nhập cao hơn, và tất nhiên, bạn phải hiểu khách hàng và có các kênh quảng bá nhắm đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu này.

Chẳng hạn, khi bạn tham gia ACCESSTRADE Affiliate và phân phối cho chiến dịch Mở thẻ tín dụng ANZ, bạn cần hiểu rõ quy trình mở thẻ tín dụng của ANZ, nhóm khách hàng mục tiêu đủ điều kiện tham gia mở thẻ tại ANZ, bạn không thể nhắm đến đối tượng nam,nữ độ tuổi dưới dưới 21 tuổi, sinh sống khác Hà Nội, HCM và Bình Dương (1 số điều kiện bắt buộc của ANZ).

Với những người mới bắt đầu tham gia, có thể phân phối cho các chiến dịch đơn giản về CPL (Cost per Lead), bạn sẽ nhận được hoa hồng chia sẻ khi người dùng hành động đăng ký, điền form thông tin.

Chọn nhà cung cấp

Clickbank – Là một nền tảng Tiếp thị liên kết lớn nhất thế giới chuyên về các sản phẩm kỹ thuật số

CJ – CommissionJunction – Một trong những Nền tảng tiếp thị liên kết uy tín tại Mỹ, cung cấp đa dạng các lĩnh vực khác nhau.

Amazon – Chương trình Tiếp thị liên kết lớn cung cấp đa dạng các sản phẩm thuộc nhiều ngành nghề khác nhau

ACCESSTRADE – Đây là nền tảng tiếp thị liên kết đầu tiên đang giữ vai trò leading tại Việt Nam. Hợp tác với hơn 30 nhà cung cấp uy tín hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như Thương mại điện tử (Adayroi, Tiki, Yes24 …), Giáo dục (Topica, Wall street English…), Du lịch (Mytour, Bookin, Abay …), Tài chính ngân hàng (ANZ, Timo …), Làm đẹp (Saigon Smile Spa)…

Việc lựa chọn chương trình/nền tảng Affiliate trước khi bắt đầu tham gia là rất quan trọng, tránh trường hợp bị scam-lửa bảo, bỏ rất nhiều công sức để bán sản phẩm nhưng bị quỵt tiền hoa hồng, không được thanh toán, tracking sai…. Có rất nhiều công ty cung cấp nền tảng Affiliate nhưng cần tìm hiểu kỹ một số vấn đề sau:

 • Tìm hiểu chính sách thanh toán, tránh gặp rắc rối trong việc rút tiền, nhận tiền. Nếu bạn không nhận được tiền thì coi như bạn đang làm việc không công cho họ trong khi đã bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức, chi phí…
 • Xem xét các đánh giá (review) của chương trình này từ các forum, bạn bè, chuyên gia
 • Đối với các chương trình Affiliate nước ngoài, cần xem xét họ có hỗ trợ chấp nhận Việt Nam hay không? Các hình thức thanh toán của họ là gì: Union, Paypal, Bank transfer, check…, và ở Việt Nam có hỗ trợ các hình thức đó hay không?

Kinh nghiệm – Lời khuyên

Trước khi bạn bắt đầu tham gia Affiliate, có thể tham khảo một số kinh nghiệm của mình:

 • Thiết kế website/blog. Nếu bạn chưa biết cách làm một website chuyên nghiệp, có thể bắt đầu bằng blog. Tạo 1 blog rất nhanh và đơn giản, có thể sử dụng 1 số theme miễn phí và quan trọng là nội dung – content tốt. Hãy biến những người truy cập site của bạn là khách hàng tiềm năng và trở thành người mua hàng. Chắc chắn trước khi bắt đầu làm site, bạn cần xác định rõ, sản phẩm, dịch vụ mình đang chuẩn bị bán là gì để có thiết kế và nội dung tốt nhất
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO): Hầu hết những đã truy cập vào website của bạn từ các công cụ tìm kiếm và những khách hàng tiềm năng, bởi họ đã thực sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ đó. Với một website mới, chưa có nhiều người biết đến, bạn cần đẩy mạnh SEO, ít nhất là Top 10 Google, hãy viết nội dung bằng trải nghiệm của người dùng, càng hấp dẫn, bạn sẽ sớm thành công.
 • Liên tục rà soát website từ nội dung, banner quảng cáo. Theo dõi tỷ lệ nhấp chuột (CTR), tỷ lệ chuyển đổi từ nhấp chuột đến mua hàng thành công ….
 • Đầu tư vào quảng cáo: Tùy vào sản phẩm, dịch vụ bạn tham gia phân phối, bạn có thể lựa chọn 1 số hình thức quảng cáo Google, Facebook … để bán hàng, thu hút lượt truy cập để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
 • Tracking và Tracking. Bạn cần tracking cẩn thận và chi tiết hiệu quả làm việc, có thể sử dụng Google Analytics để phân tích các số liệu về lượng truy cập, nguồn truy cập, thiết bị truy cập …. và điều chỉnh cho hợp lý nhất.

Như đã chia sẻ ban đầu, kiếm tiền từ Affiliate không phải dễ dàng 1 vài ngày có hiệu quả ngay được, với những người chưa từng kiếm tiền online (MMO) thì có thể lên tới 2-3 tháng mới có kết quả tốt. Bạn cần hết sức kiên trì, và cố gắng. Hãy làm việc hết mình, kết quả tốt đẹp sẽ đến với bạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về hình thức kiếm tiền online từ Affiliate.

Tìm hiểu thêm các công cụ hỗ trợ Marketing Online – Affiliate Marketing:

 

Kiếm tiền trên mạng với tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu 4.38/5 (87.50%) 8 votes
Nếu bạn mong muốn tìm hiểu rõ hơn về chia sẻ này và những chia sẻ khác, bạn có thể kết nối với mình qua các thông tin sau:
Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/PExpress
Blog chia sẻ cá nhân: PolygonExpress.com
Group chia sẻ ứng dụng affiliate marketing & services: MMO tools
Web dịch vụ freelance: FMMSPolygon.com
Email liên hệ mình: fmmspolygon@gmail.com
Điện thoại: 0937.798.420 - 0868.929.024 (Kim Ngọc)

Related

Comments

 1. say

  Mình thấy tiếp thị liên kết khó ghê, bởi phải có khả năng viết lách 1 chút thì người độc mới ấn tượng về sản phẩm. Còn treo mỗi cái banner không thì cũng mấy khi ai mua sp đâu.

 2. say

  Cảm ơn bác đã chia sẻ. Em đang chơi affilate Việt Nam nhưng thực sự vẫn chưa tin tưởng lắm về vấn đề tracking có chuẩn ko? có bị quỵt tiền ko?

  • say

   🙂 Về ACCESSTRADE Việt NamMasOffers thì mình thấy CHUẨN bạn nhé! Thời điểm này các đơn vị cũng không khắt khe, ngay cả khi việc bạn mua hàng cho chính bạn.
   Còn Lazada Việt Nam hay các đơn vị ghi đè cookie… thì cũng loạn cả lên giữa app và web : )))))) (App ở thời điểm này thì nên làm dò thôi – mà nếu có gì hay nhớ chia sẻ lại nhé bác). Lazada thì mình tư vấn bạn nên join và lấy link từ MasOffers nhé! Bạn vẫn sẽ nhận được Hoa Hồng tốt và cộng thêm sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ hỗ trợ… điều Lazada Việt Nam khiến nhiều affiliater cỡ “BÉ” như ta “hóng cổ” : ))))))
   P/s: backlink nofollow bạn cứ comment bên NenMuaKhong.com hoặc 88Offers.com mình sẽ approved cho nhé! Trên site này thì không ăn thua đâu 😉

   • say

    Em cũng đang làm ACCESSTRADE và MasOffer bác ah. Mà hồm trước e thấy bác có gợi mở làm về so sánh giá. Em tò mò là bác biết là họ làm auto hay là đăng tay vậy?
    PS: Nếu bác không trê thì chúng ta có thể trao đổi liên kết ko bác?

    • say

     Hi bạn,
     Mình xin phép sửa lại từ đúng cho Platform là ACCESSTRADE nhé @@. Về các hệ thống so sánh/ đặc thù như vậy thì bắt buộc phải tự động (nếu không có API) trong đó rồi và với điều kiện dữ liệu loạn cào cào hiện tại của GIÁ sản phẩm thì thao tác DUYỆT là chắc chắn có trong các hệ thống.
     Bạn để ý http://websosanh.vn/ hiện tại chỉ có 600.000 liên kết được đánh dấu bởi Google thì có thể đoán việc tự động hoá cũng là vấn đề ĐAU ĐẦU của họ : )))). Chưa kể giá theo thời gian cũng có cung giờ 24h (Lịch sử giá)/ hoặc 1 cách xử lý nào đó bên dưới.
     Ví dụ: Việc lấy tự động và xác định nhiều sản phẩm từ nhiều site và quy nó là 1 sản phẩm tại site nhận dữ liệu thực tế cũng khó mà không duyệt! Mình thì không đủ kỹ thuật và kinh nghiệm tư vấn cho bạn vấn đề này và cũng đang kiếm cách giải quyết cho bên mình. Đó là chưa nói đến việc đồng bộ dữ liệu, sản phẩm không tìm thấy 404, sản phẩm hết hàng…
     Websosanh mình cũng thấy đang chuyển 1 chút sang trang tư vấn tiêu dùng? Thông tin khuyến mãi? Vì mục tin của họ đang được đẩy lên 🙂 thì phải?
     Thân!

     ====
     Về việc kết nối bạn cứ inbox mình qua email sanddesert88@gmail.com và bạn muốn kết nối với site nào của mình nhé!
     Chào bạn!

  • say

   Chuẩn hay không bạn không nên nghe lời khuyên của bất kì ai cả. Bạn hãy tự Test hệ thống bạn sẽ biết được kết quả bên nào chuẩn hay không. Bạn hãy tự là người dùng, thực hiện mua hàng, đặt hàng, nhận được hàng. Nếu hệ thống ghi nhận chuyển đổi và đúng như nhứng gì họ quảng bá thì họ hoàn toàn tin tưởng được. Còn Test không chuẩn như họ nói là không chuẩn. Rất đơn giản vậy thôi 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.