Kiếm tiền với tiếp thị liên kết bán hàng tại Việt Nam (Đôi điều cần chia sẻ)

Đăng ký tài khoản kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại ACCESSTRADE, MasOffer, Lazada Việt Nam

Chào các bạn, như trong các chia sẻ gần đây của mình thì hiện tại mình đang tham gia và rất quan tâm đến Affiliate cho ACCESSTRADE và AMAZON. Như nhận định của mình hiện tại so về mặt lợi ích của Affiliater với công sức bỏ ra thì “last click” của Lazada sẽ gần không mang lại doanh số cho Affiliater hay đúng hơn là “chúng ta sẽ cần mẫn làm việc không cố PR cho các phương thức remarketing” của Lazada Việt Nam.

Và mình khẳng định affiliate program của Lazada Việt Nam hiện đang không có hiệu quả (khẳng định cá nhân nhé! Mình không cần gạch xây nhà).

Trải nghiệm về hệ thống Lazada Việt Nam (Hasoffers.com)

Lazada Việt Nam “làm chơi ăn thật nhưng khi làm thật lại chẳng có ăn“. Xem thêm các bài chia sẻ tại đây.

Nếu ở đây có bạn nào vẫn muốn đặt câu hỏi cho mình “Có nên tham gia tiếp thị liên kết bán hàng cho Lazada Việt Nam lúc này không?” (mình nói là Lazada Việt Nam thôi nhé) thì câu trả lời của mình là:
– Bạn có hệ thống lớn, truy cập tốt thì bạn có thể thử, điều này mình khẳng định ở Việt Nam rất hiếm Affiliater có hệ thống này. Nếu có Affiliate có thể chỉ là kênh phụ của họ. Một số đơn vị mà mình biết cũng từ bỏ/ hạn chế tham gia với Lazada: sosanhgia.com, bizzaviet.com, magiamgia.info (admin của các site này nếu có vấn đề chia sẻ mình rất mong sẽ nhận được phản hồi từ các bạn để có những nhận định và chia sẻ đầy đủ nhất cho cộng đồng Affiliater Việt Nam)
– Nếu bạn là 1 người hoàn toàn mới, là người không biết gì về công nghệ (website/ blog…), bạn là học sinh, sinh viên, làm công việc nội trợ, hay đại loại bạn muốn kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh/ toàn thời gian thì “Bạn không nên tham gia tiếp thị liên kết bán hàng cùng Lazada Việt Nam”, ít nhất ở thời điểm loạn lạc giữa last click rồi lại thêm và app tracking (mọi thứ chẳng có gì đồng bộ cả và với phương diện kỹ thuật mình thấy chưa ổn nhưng đã triển khai như đang test vậy).

Lưu ý: Mình hiểu việc bỏ công sức, thời gian thậm chí là tiền bạc ra để tham gia các chương trình MMO đối với chúng ta là cả 1 việc rất nghiêm túc. Do đó, trong tất cả các chia sẻ (*1) của mình “Hệ thống nào? Cách nào làm được, kiếm ra tiền được, mình khẳng định và kêu gọi tham gia ngược lại mình cật lực phơi bày mọi vấn đề 1 cách cụ thể” vì “chúng ta có quyền trải nghiệm và đánh giá bất cứ dịch vụ, sản phẩm, thương hiệu nào mà phải không?”.

(*1) Tất cả những chia sẻ của mình là trên vị trí và cái nhìn của Affiliater như bạn, không 1 thương hiệu nào? Giá trị nào có thể điều khiển những chia sẻ này. Quyền lợi của mình là quyền lợi của bạn, của các affiliater khác.

Và với những chia sẻ của mình, mình chịu trách nhiệm với cộng đồng nếu phản ánh không đúng (theo thời điểm thông tin này được chia sẻ). Hơn nữa với “tâm huyết” của mình với mảng tiếp thị liên kết tại Việt Nam (*2) thì mình không có lý do gì lại không chia sẻ hoặc chia sẻ không tốt về các hệ thống đang tồn tại.

(*2) Dĩ nhiên không ngoài mục đích kiếm thêm thu nhập mình mới tìm hiểu và tham gia các chương trình này.

Lời khuyên cho các bạn làm tiếp thị liên kết tại Việt Nam

Nếu bạn xem và xác định làm Affiliate là 1 nghề cho mình thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ về nó và đặc biệt là thật kỹ về chương trình mà bạn đang tìm hiểu tham gia.

Lưu ý: Tiếp thị liên kết trực tuyến đòi hỏi “bạn phải kiếm được đơn hàng TRỰC TUYẾNmới có Hoa Hồng bạn nhé! Tuy việc này ở Việt Nam đang rất nan giải nhưng về tương lai phát triển của TMĐT đây là việc hoàn toàn bình thường.

Các chương trình tiếp thị liên kết hiện có mà mình biết

1. Hệ thống Lazada Đông Nam Á (platform hasoffers.com)

Lazada Việt Nam mình đã tìm hiểu, đã trải nghiệm nên trước mắt bạn không cần tìm hiểu thêm mà đọc các chia sẻ trên web rồi quyết định. Bạn xem đầy đủ các trải nghiệm tại đây.

2. Hệ thống ACCESSTRADE (platform ACCESSTRADE.COM – của Nhật Bản)

Bạn tìm hiểu thêm đầy đủ tại đây.
ACCESSTRADE là một hệ thống mới triển khai tại Việt Nam, hiện tại mình đang tìm hiểu nó và nếu bạn cùng tìm hiểu thì rất tốt. Ưu điểm của hệ thống này là họ có nhiều đối tác trong đó hầu hết là các đơn vị mua sắm trực tuyến có tiếng tại Việt Nam như:
– Tiki.vn trang TMĐT được yêu thích nhất.
– Deca.vn siêu thị Mẹ & Bé.
– Cdiscount.vn (tuy nhiên hiện tại chính sách đơn vị này có vẻ không tốt với phí vận chuyển lên đến 50.000 VNĐ fuck).

Ngoài ra còn rất nhiều đơn vị cũng như ngành hàng dịch vụ: khách sạn, vé máy bay… tha hồ cho bạn làm tiếp thị liên kết với ACCESSTRADE.

Bạn có tin được vào các chương trình tiếp thị liên kết tại Việt Nam không?

Hãy nghĩ là được và làm phép thử để xem độ trung thực và uy tín của các chương trình (Đối với Amazon thì thôi không cần bạn nhé :))) ). Sau đây là 1 vài phép thử không bao giờ sai nếu bạn muốn thử các hệ thống này.

– Bạn có hay mua sắm không? CÓ
– Bạn thường mua sắm gì trực tuyến? Mấy món đồ lặt vặt, xà bông, khăn giấy, sữa… đều có thể order trực tuyến được.

Vậy hãy dùng thông tin tài khoản nào đó bạn tạo ra (không nên dùng thông tin tài khoản bạn đăng ký làm Affiliate nhé) rồi order bất cứ gì bạn đang có nhu cầu qua các liên kết Affiliate của bạn (nghĩa là bạn truy cập link của bạn rồi MUA HÀNG).

Sau đó theo dõi tracking và nhìn hoa hồng của bạn trong báo cáo của chương trình. Cứ vài tháng bạn test 1 lần cũng được tuỳ vào niềm tin của bạn.

Nếu không có hoa hồng khả năng rất cao là hệ thống đang cheat (lừa) affiliate hoặc hệ thống tracking lỗi… Tuy nhiên bạn phải hiểu rõ chính sách tracking của họ trước khi mua hàng nhé! Vì có những chương trình như khi dùng mã giảm giá rồi thì ko tính tracking của bạn nữa (khá hiếm).

Chia sẻ Ứng dụng hỗ trợ làm tiếp thị liên kết tại Việt Nam

Hiện tại mình đang và chắc chắn sẽ phát triển các ứng dụng hỗ trợ chúng ta làm tiếp thị liên kết tiện hơn. Tham vọng của ứng dụng sẽ hỗ trợ Amazon, ACCESSTRADE, Lazada Đông Nam Á. Đặc biệt là việc soạn thảo nội dung, tối ưu các khái niệm, từ ngữ, hình ảnh “Call to Action” để mang lại Conversion (chuyển đổi) tốt nhất cho nội dung của bạn.

Bạn có thắc mắc tại sao nhiều website thương mại điện tử lớn trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng sử dụng button có màu sắc, nội dung trên nút thay đổi theo thời gian không? thay đổi theo từng ngành hàng không? đó là những nghiên cứu để tạo ra Conversion tốt nhất đấy. Một Call to action đủ hấp dẫn sau lời mô tả mỹ miều sẽ hối thúc bạn làm điều tiếp theo mà họ muốn 🙂

Bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Cuối cùng

Chính vì vậy việc tham gia hay không tham gia các chương trình tiếp thị liên kết mình chia sẻ đó là quyết định của riêng bạn và bạn phải chịu trách nhiệm cho quyết định của bạn.

Những chia sẻ của các bloger hay của mình giành cho bạn là những chia sẻ thông tin thông thường, bạn phải phân loại và áp dụng. Bạn có thu nhập tốt mình không được gì cả? Do đó bạn có thu nhập không tốt mong rằng các bạn đừng email hoặc bình luận những điều không tốt như mình từng nhận.

Những gì mình kiếm được thu nhập tốt và mình cảm thấy tốt mình sẽ chia sẻ đầy đủ cho các bạn cùng đam mê.

Phản hồi hỗ trợ các email thắc mắc về các chương trình, kiến thức mình đang tìm hiểu

Mình “khẳng định” chưa từng bỏ qua việc hỗ trợ phản hồi nào của các bạn khi gửi email về cho mình, ngay cả những email vào spam mình cũng lôi ra reply nếu vấn đề các bạn thắc mắc trong tầm hiểu biết của mình.

Là một lập trình viên, đặc biệt là mảng website nên mình có nền tảng kỹ thuật đủ để hỗ trợ các bạn nếu vấn đề  bạn đang gặp phải liên quan đến website/ blog… Do đó, nếu bạn không phải dân kỹ thuật (dân kỹ thuật thì tự tìm hiểu :)))) ) và bạn gặp phải vấn đề khó khăn “hãy gửi câu hỏi của bạn cho mình như 1 người bạn”.

P/s: Các email mình không phản hồi thường là các email rất “cộc lốc”, ban đầu mình còn reply + góp ý điều chỉnh nhưng sau mình nhận thấy “mình không có thời gian để giải quyết luôn vấn đề viết email của mọi người nên mình không còn reply những email dạng như vậy nữa”.

Vì vậy khi gửi email cho mình bạn sẽ phải vui lòng chứa đầy đủ thông tin như sau:
– Tiêu đề email cụ thể, rõ ràng.
Giới thiệu tên của bạn, email.
– Trình bày vấn đề của bạn đang cần hỗ trợ.

Chúc các bạn tìm hiểu, học tập và tham gia các chương trình tiếp thị liên kết một cách thuận lợi, thành công và tốt đẹp.

Cù Kim Ngọc

 

Đánh giá bài chia sẻ

Bài viết cùng serie

  1. Cơ chế recurring trong tiếp thị liên kết - kỹ thuật kiểm tra cơ chế này hoạt động thế nào? (15/04/2016)
  2. Tiếp thị liên kết - xu hướng kiếm tiền online tại Việt Nam năm 2016? (14/04/2016)
  3. Có nên tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam? (03/11/2015)
  4. Affiliate Marketing – Lĩnh vực tiềm năng cho các bạn yêu thích kiếm tiền online (08/10/2015)
  5. Hướng dẫn đăng ký tài khoản tham gia tiếp thị liên kết tại ACCESSTRADE Việt Nam (23/10/2015)
  6. Kiếm tiền với tiếp thị liên kết bán hàng tại Việt Nam (Đôi điều cần chia sẻ) (21/10/2015)
Nếu bạn mong muốn tìm hiểu rõ hơn về chia sẻ này và những chia sẻ khác, bạn có thể kết nối với mình qua các thông tin sau:
Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/PExpress
Blog chia sẻ cá nhân: PolygonExpress.com
Group chia sẻ ứng dụng affiliate marketing & services: MMO tools
Web dịch vụ freelance: FMMSPolygon.com
Email liên hệ mình: fmmspolygon@gmail.com
Điện thoại: 0937.798.420 - 0868.929.024 (Kim Ngọc)

Related

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.