Lazada Việt Nam có biết hiện tại CÓ nhà cung cấp đang qua mặt họ không ? Quyền lợi của Affiliate (là bạn) và quyền lợi của Lazada có thể bị ảnh hưởng thế nào ?

Đăng ký tài khoản kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại ACCESSTRADE, MasOffer, Lazada Việt Nam

Chào bạn ! Trước khi tiếp tục đọc bài chia sẻ này mình mong bạn hiểu đây chỉ là những chia sẻ mang tính phỏng đoán không chắc chắn. Những chia sẻ này bạn đọc chỉ mang tính chất tham khảo. Nội dung cũng không nhằm làm ảnh hưởng đến bất cứ cá nhân, tổ chức nào do đó cũng không có đối tượng cụ thể trong bài chia sẻ nhé !. Mình xin phép từ chối trả lời bất cứ câu hỏi gây ảnh hưởng đến quyền lợi của bất cứ đối tượng nào ? kể cả trường hợp Lazada.vn trực tiếp hỏi mình 🙂

Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ cùng bạn về vấn đề đã nói tới khi kết thúc bài “Chia sẻ những dự định khi tham gia Lazada Affiliate ? bạn NÊN làm gì với Lazada Affiliate ?” đó là “Lazada Việt Nam có biết hiện tại CÓ nhà cung cấp đang qua mặt họ không ? Quyền lợi của Affiliate (là bạn) và quyền lợi của Lazada Việt Nam bị ảnh hưởng thế nào ?

Vậy:

Lazada Việt Nam có biết hiện tại CÓ nhà cung cấp đang qua mặt họ không ?

– Trường hợp Lazada thực hiện đúng quy trình kiểm tra nghiêm ngặt của họ thì nhà cung cấp KHÓ qua mặt họ. Khi đó sản phẩm trước khi vận chuyển đến tay khách hàng đã thông qua Lazada. Lỗ hổng trong trường hợp này nếu có là ở bộ phận vận chuyển.
– Trường hợp Lazada không thực hiện đúng quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, vì một lý do nào đó (tin tưởng hoàn toàn vào đối tác chẳng hạn): nghĩa là sau khi tiếp nhận đơn hàng trên hệ thống, Lazada chỉ bàn giao đơn hàng, việc còn lại là của đối tác. Thì đây chắc chắn là 1 lỗ hổng nếu đối tác muốn qua mặt Lazada.

Quyền lợi của Affiliate (là bạn) và quyền lợi của Lazada Việt Nam bị ảnh hưởng thế nào ? Tại sao mình lại nói “có nhà cung cấp không trung thực với Lazada” (đối tác của họ) ?

Câu trả lời là vì khách hàng của mình đã gặp tình huống đó 🙂 và lỗ hổng có lẽ là ở đơn vị tiếp nhận, vận chuyển đơn hàng. Khách hàng của mình đã nhận được cuộc điện thoại “hay là anh hủy đơn hàng trên hệ thống đi, bên em sẽ giao hàng trực tiếp cho anh luôn ?”. Như vậy là sao nhỉ ? Chắc mình không nên bàn luận sâu vấn đề này ở đây, bạn có thể tự nhận định, tưởng tượng.
Tại sao lại có tình trạng trên thì mình hay bạn cũng không thể biết được nhưng chắc chắn NẾU khách hàng đó chấp nhận hủy đơn hàng trên hệ thống, thay vào đó họ mua trực tiếp từ nhà cung cấp với những quyền lợi nhà cung cấp đưa ra thì:
+ Lazada không bán được đơn hàng đó, họ không có % từ nhà cung cấp.
+ Affiliate – cộng tác viên bán hàng cho Lazada Việt Nam (mình hay bạn), tức là người giới thiệu đơn hàng đó sẽ không nhận được Hoa Hồng từ hệ thống Lazada Affiliate. Nói dễ hiểu là Lazada không bán được hàng đồng nghĩa với việc bạn không bán được hàng và ngược lại (Affiliate và Lazada là 1).

Mong rằng nếu tình trạng này thực sự tồn tại thì Lazada sẽ sớm tìm hiểu và kiểm soát tốt hơn. Khi đó ngoài bảo vệ quyền lợi của Lazada.vn thì các Affiliate như chúng ta cũng sẽ được bảo đảm quyền lợi. Thực tế số tiền thu về của Affiliate là không nhiều nên việc hạn chế thấp nhất khả năng thất thoát đơn hàng là điều rất cần thiết.
Chỉ còn ngày mai thôi hệ thống Lazada Affiliate mới sẽ được đưa vào hoạt động. Hệ thống mới này sẽ thế nào thì chúng ta cùng chờ đợi nhé ! Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm hứng thú khi quyết định tham gia Lazada Affiliate để trở thành cộng tác viên bán hàng của Lazada.vn – Kênh mua hàng trực tuyến giá rẻ – Lazada Việt Nam.

Đánh giá bài chia sẻ

Bài viết cùng serie

 1. Tiếp thị liên kết - xu hướng kiếm tiền online tại Việt Nam năm 2016? (14/04/2016)
 2. Cơ chế recurring trong tiếp thị liên kết - kỹ thuật kiểm tra cơ chế này hoạt động thế nào? (15/04/2016)
 3. Có nên tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam? (03/11/2015)
 4. Last click và tiếp thị liên kết tại Lazada Việt Nam - Publisher lớn, Network Ads lớn sẽ nắm last click (22/10/2015)
 5. Hướng dẫn đầy đủ quy trình, cách đăng ký tham gia tiếp thị liên kết tại hệ thống Lazada (18/10/2015)
 6. Khi nào Lazada HasOffers thanh toán khi tham gia tiếp thị liên kết tại Lazada Việt Nam (08/03/2015)
 7. Hướng dẫn tham gia chương trình cộng tác viên bán hàng tại hệ thống Lazada Affiliate (22/05/2014)
 8. Ứng dụng cần thiết khi tham gia tiếp thị liên kết tại Lazada (Lazada Affiliate) (01/02/2015)
 9. Ứng dụng tự động tạo danh sách sản phẩm muốn bán dạng data feed link (Lazada Affiliate) (07/02/2015)
 10. Chia sẻ những dự định khi tham gia Lazada Affiliate ? bạn NÊN làm gì với Lazada Affiliate ? (30/05/2014)
 11. Lazada Việt Nam có nên thay đổi cách họ đang làm mảng Lazada Affiliate ? (27/07/2014)
 12. Lazada Việt Nam có biết hiện tại CÓ nhà cung cấp đang qua mặt họ không ? Quyền lợi của Affiliate (là bạn) và quyền lợi của Lazada có thể bị ảnh hưởng thế nào ? (01/06/2014)
 13. Lỗi ghi nhận đơn hàng giới thiệu từ Affiliater không đúng trên Lazada Việt Nam (13/08/2014)
 14. Tôi đã từ bỏ cộng tác viên bán hàng cho Lazada Việt Nam ? (22/08/2014)
 15. Lazada Việt Nam đã chính thức đưa hệ thống Lazada Affiliate mới vào hoạt động (03/06/2014)
 16. Tổng hợp trả lời những thắc mắc khi tham gia hệ thống Lazada Affiliate (28/05/2014)
 17. Tổng hợp câu hỏi khi tham gia chương trình Cộng tác viên bán hàng - Lazada Affiliate HasOffers Việt Nam (16/06/2014)
 18. Tin vui về hệ thống Lazada Affiliate mới cho cộng tác viên bán hàng tại Lazada (23/05/2014)
 19. Tạo link giới thiệu sản phẩm Lazada Affiliate HasOffers & lấy mã quảng cáo trong Lazada Affiliate HasOffers - Lazada Việt Nam (04/06/2014)
 20. Chia sẻ cách tạo deeplink giới thiệu sản phẩm, mã quảng cáo kết hợp với Source và các SUB ID trên hệ thống cộng tác viên bán hàng Lazada Affiliate HasOffers (10/06/2014)
 21. Tiếp thị liên kết tại Lazada Việt Nam và Cookie đã trở lại (12/09/2014)
 22. Data feed đã được Lazada HasOffers cập nhật cho cộng tác viên bán hàng tại Lazada Việt Nam (03/07/2014)
Nếu bạn mong muốn tìm hiểu rõ hơn về chia sẻ này và những chia sẻ khác, bạn có thể kết nối với mình qua các thông tin sau:
Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/PExpress
Blog chia sẻ cá nhân: PolygonExpress.com
Group chia sẻ ứng dụng affiliate marketing & services: MMO tools
Web dịch vụ freelance: FMMSPolygon.com
Email liên hệ mình: fmmspolygon@gmail.com
Điện thoại: 0937.798.420 - 0868.929.024 (Kim Ngọc)

Related

Comments

 1. say

  Vấn đề này bạn đưa ra và hy vọng có sự kiểm soát chặt sẽ hơn từ 1/6/2014 vậy mà đến bây giờ là 5/2015 mình vẫn gặp với KH của mình! Mail đến lazada mà ko nhận được phản hồi, chán cách làm ở Việt Nam! Đơn hàng trên 10tr chứ đâu có ít! 🙁

  • say

   Hi bạn,
   Mình cũng không rõ nữa chắc đợi phản hồi từ Lazada thôi, ý kiến của bạn mình cũng gửi cho hỗ trợ Affiliate rồi 😀 tuy nhiên không thấy phản hồi.
   Vấn đề của bạn, bạn có thể viết cụ thể và rõ ràng hơn được không, mình sẽ đồng ý cho bạn đăng tải bài của bạn lên mục Lazada của blog này để mọi người tham khảo và có những thảo luận tốt hơn…

   Hiện tại mình đang tìm hiểu thử việc Lazada làm giữa affiliate và các đối tác lớn của họ có sử dụng Ads Network trong vấn đề xử lý “last click”. Mình sẽ chia sẻ trong thời gian gần nhất có thể !
   Thân !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.