Tin vui về hệ thống Lazada Affiliate mới cho cộng tác viên bán hàng tại Lazada

Đăng ký tài khoản kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại ACCESSTRADE, MasOffer, Lazada Việt Nam

Hi bạn ! Vừa hồi chiều mình được chị Trân bên Lazada thông báo, dự kiến là ngày 02/06/2014 sắp tới hệ thống Lazada Affiliate sẽ có sự chuyển đổi hoàn toàn để hỗ trợ tốt hơn việc quản lý transactions của cộng tác viên.

Đây thực sự là một tin vui đối với những ý tưởng điên rồ của mình trong các dự án sắp tới với riêng Lazada Affiliate 🙂 và mình nghĩ cũng là tin vui của bạn nếu bạn đã, đang và có ý định tham gia chương trình Lazada Affiliate tại Lazada.vn

Tin vui đầu tiên là mức hoa hồng tại Lazada Affiliate

– Cùng với sự chuyển đổi hệ thống thì mức triết khấu hoa hồng của bạn tại Lazada bây giờ có thể lên đến 8% so với mức 3% – 5% hiện tại. Nghe có vẻ hấp dẫn phải không :).
– Cùng với mức hoa hồng hiện tại thì tin vui tiếp theo cũng vui không kém là bạn sẽ nhận được hoa hồng với mức 0.5%/ doanh số mỗi thành viên bạn giới thiệu, quá hấp dẫn phải không 🙂 vì đây là khoản cố định hơn ngoài hoa hồng bạn được nhận khi giới thiệu.
Tuy nhiên bạn chỉ được nhận mức này với 20 thành viên bạn giới thiệu thôi. Cụ thể là mình có được lựa chọn 20 thành viên nào không thì phải đợi thông tin chính thức từ Lazada Affiliate.

Hướng dẫn tham gia chương trình cộng tác viên bán hàng tại hệ thống Lazada Affiliate

Lazada Affiliate

Bạn muốn tìm hiểu hỏi đáp về chương trình, hướng dẫn đăng ký, tham gia thảo luận, chia sẻ… bạn có thể đặt câu hỏi trên blog mình tại mục “Lazada Affiliate” và “Tiếp thị liên kết” mình sẽ chia sẻ, tư vấn chân thực nhất những gì mình đã trải nghiệm khi tham gia Lazada Affiliate.

Dưới góc nhìn của 1 lập trình viên đối với hệ thống Lazada Affiliate hiện tại

– Phải nói hệ thống quản lý transactions hiện tại của Lazada thực sự chưa hỗ trợ thật tốt cho những người làm Affiliate. Tuy nhiên, có lẽ ban đầu Lazada cũng có những bước đi vừa phải để tham dò phản ứng của cộng đồng người tiêu dùng, cộng tác viên… để nghiên cứu trải nghiệm, đóng góp của họ trước khi quyết định 1 cái gì đó lớn lao hơn chăng ?
– Đối với mình điều đó cũng dễ hiểu vì về mặt kỹ thuật nó cũng đã đáp ứng được việc mà nó phải làm là ghi nhận thông tin đơn hàng cho bạn.
– Chưa hỗ trợ API nhằm hỗ trợ lập trình viên phát triển tốt hơn việc tương tác với sản phẩm của họ cũng như tương tác được với đơn hàng từ hệ thống.

Dưới góc nhìn của 1 cộng tác viên bán hàng tham gia hệ thống Lazada Affiliate hiện tại

Mình cảm thấy hệ thống chưa thực sự cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho 1 cộng tác viên trên phần quản trị của họ. Tuy nhiên thay vào đó Lazada có hẳn một bộ phận chăm sóc cho Affiliate, họ luôn tư vấn, trả lời thắc mắc của thành viên một cách thân thiện, nhanh chóng nhất. Bạn có kết nối với họ để có được sự hỗ trợ tại:
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/219841788193046/
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/affiliatelazadavn
Blog Affiliate: http://blog.lazada.vn/affiliate/

Vậy hệ thống chuyển đổi Lazada Affiliate mới sẽ có gì mới đáng chú ý ?

Theo nguồn tin cung cấp mình tiếp nhận được từ bộ phận chăm sóc Affiliate thì đây sẽ là 1 hệ thống:
– Thân thiện.
– Tiện lợi: chức năng tạo deeplink hỗ trợ ẩn link (rất có lợi cho Affiliate theo ý nghĩa nào đó). Nhưng theo mình Lazada.vn cũng đã có những ý nghĩa thương hiệu nhất định trong do đó việc để deeplink tự nhiên có vẻ sẽ tốt hơn là tối ưu rút gọn chúng :).
Tiện đây mình cũng giới thiệu, đối với WordPress có 2 Plugin hỗ trợ bạn làm việc này mà bạn nên dùng là pretty linkThirsty Affiliates
– Biểu đồ thống kê thân thiện hơn, xinh đẹp hơn so với hiện tại 🙂 , thói quen theo dõi biểu đồ thống kê này cũng khá quan trọng cho các Affiliate.
– Trong hệ thống mới sắp tới Lazada Affiliate đã hỗ trợ API 🙂 quá tuyệt ! Tin vui cho các bạn lập trình viên nhé !
– và nhiều chức năng nữa mà mình cũng chưa thấy được, đành phải đợi đến 02/06 này vậy 🙂

Do đó có thể nói cộng đồng Lazada Affiliate hứa hẹn sẽ có được những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng hệ thống. Sau những trục trặc về kỹ thuật khiến hệ thống đưa vào hoạt động bị trì hoãn thì thông tin mình vừa nhận ngày 02/06/2014 sắp tới là ngày
Để theo dõi các thông tin của hệ thống Lazada Affiliate mới bạn có thể theo dõi trên các kênh hỗ trợ Affiliate của Lazada.vn:
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/219841788193046/
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/affiliatelazadavn
Blog Affiliate: http://blog.lazada.vn/affiliate/

Vậy các đơn hàng, transactions, cookie từ hệ thống Lazada Affiliate cũ của bạn sẽ thế nào ?

Chị Trân trực tiếp cho mình biết bạn hoàn toàn an tâm về vấn đề này vì khi đưa vào hoạt động hệ thống cũ sẽ chạy song song với hệ thống mới trong khoảng thời gian 1 tháng 15 ngày (45 ngày).
Đây là sự hỗ trợ khá tốt và đầy đủ để bạn có thời gian chuyển đổi hệ thống, chiến dịch Quảng Cáo, rao vặt của mình… đối với mình thời gian trên giúp YourStyle24h.com có thêm thời gian thay đổi hệ thống tương ứng tốt hơn.
Nghĩa là doanh số bán hàng của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều, tuy nhiên bạn phải làm khá nhiều nếu chiến dịch của bạn là rải rác link trên các diễn đàn, trang rao vặt, Facebook, Fanpage, Google+…

Mình có đề xuất gì cho bạn không với sự thay đổi hệ thống Lazada Affiliate lần này để ổn định nhất doanh thu hiện tại ?

Có 🙂 . Nếu:
– Bạn đang có 1 hệ thống website như YourStyle24h.com hay gian hàng tương tự trên FaceBook, Google+, Blog hay các trang dạng bán hàng thì bạn nên cập nhật dần deeplink (link giới thiệu sản phẩm), hình ảnh, nội dung cần thiết THEO hệ thống Lazada Affiliate mới trong 45 ngày Lazada hỗ trợ cho bạn.
– Bạn đang có nhiều bài viết trên các diễn đàn, trang tin rao vặt… bạn có thể chỉ nên cập nhật những trang nào bạn cho là cần thiết nhất thôi hoặc bạn quên hết nó đi ^^.

Sắp tới mình sẽ làm gì với Lazada Affiliate

Mình sẽ bật mí cho bạn lần lượt những cách thức, ý tưởng mình sẽ làm với Lazada Affiliate nhằm tăng doanh số của bạn ở mức CAO HƠN hiện tại. Bạn hãy đón đọc nhé nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Lazada.vn và tăng doanh số bán hàng.
Chúc bạn bán đắt hàng nhé ! Nếu có chia sẻ bổ sung gì bạn có thể góp ý cho mình để mình có thêm thông tin nhé !

Đánh giá bài chia sẻ

Bài viết cùng serie

 1. Tiếp thị liên kết - xu hướng kiếm tiền online tại Việt Nam năm 2016? (14/04/2016)
 2. Cơ chế recurring trong tiếp thị liên kết - kỹ thuật kiểm tra cơ chế này hoạt động thế nào? (15/04/2016)
 3. Có nên tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam? (03/11/2015)
 4. Last click và tiếp thị liên kết tại Lazada Việt Nam - Publisher lớn, Network Ads lớn sẽ nắm last click (22/10/2015)
 5. Hướng dẫn đầy đủ quy trình, cách đăng ký tham gia tiếp thị liên kết tại hệ thống Lazada (18/10/2015)
 6. Khi nào Lazada HasOffers thanh toán khi tham gia tiếp thị liên kết tại Lazada Việt Nam (08/03/2015)
 7. Hướng dẫn tham gia chương trình cộng tác viên bán hàng tại hệ thống Lazada Affiliate (22/05/2014)
 8. Ứng dụng cần thiết khi tham gia tiếp thị liên kết tại Lazada (Lazada Affiliate) (01/02/2015)
 9. Ứng dụng tự động tạo danh sách sản phẩm muốn bán dạng data feed link (Lazada Affiliate) (07/02/2015)
 10. Chia sẻ những dự định khi tham gia Lazada Affiliate ? bạn NÊN làm gì với Lazada Affiliate ? (30/05/2014)
 11. Lazada Việt Nam có nên thay đổi cách họ đang làm mảng Lazada Affiliate ? (27/07/2014)
 12. Lazada Việt Nam có biết hiện tại CÓ nhà cung cấp đang qua mặt họ không ? Quyền lợi của Affiliate (là bạn) và quyền lợi của Lazada có thể bị ảnh hưởng thế nào ? (01/06/2014)
 13. Lỗi ghi nhận đơn hàng giới thiệu từ Affiliater không đúng trên Lazada Việt Nam (13/08/2014)
 14. Tôi đã từ bỏ cộng tác viên bán hàng cho Lazada Việt Nam ? (22/08/2014)
 15. Lazada Việt Nam đã chính thức đưa hệ thống Lazada Affiliate mới vào hoạt động (03/06/2014)
 16. Tổng hợp trả lời những thắc mắc khi tham gia hệ thống Lazada Affiliate (28/05/2014)
 17. Tổng hợp câu hỏi khi tham gia chương trình Cộng tác viên bán hàng - Lazada Affiliate HasOffers Việt Nam (16/06/2014)
 18. Tin vui về hệ thống Lazada Affiliate mới cho cộng tác viên bán hàng tại Lazada (23/05/2014)
 19. Tạo link giới thiệu sản phẩm Lazada Affiliate HasOffers & lấy mã quảng cáo trong Lazada Affiliate HasOffers - Lazada Việt Nam (04/06/2014)
 20. Chia sẻ cách tạo deeplink giới thiệu sản phẩm, mã quảng cáo kết hợp với Source và các SUB ID trên hệ thống cộng tác viên bán hàng Lazada Affiliate HasOffers (10/06/2014)
 21. Tiếp thị liên kết tại Lazada Việt Nam và Cookie đã trở lại (12/09/2014)
 22. Data feed đã được Lazada HasOffers cập nhật cho cộng tác viên bán hàng tại Lazada Việt Nam (03/07/2014)
Nếu bạn mong muốn tìm hiểu rõ hơn về chia sẻ này và những chia sẻ khác, bạn có thể kết nối với mình qua các thông tin sau:
Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/PExpress
Blog chia sẻ cá nhân: PolygonExpress.com
Group chia sẻ ứng dụng affiliate marketing & services: MMO tools
Web dịch vụ freelance: FMMSPolygon.com
Email liên hệ mình: fmmspolygon@gmail.com
Điện thoại: 0937.798.420 - 0868.929.024 (Kim Ngọc)

Related

Comments

  • say

   Hihihih thực ra bỏ công sức, thời gian, tiền của ra làm 1 cái gì đó mà mình phải dựa vào “lòng tin” thì đúng là phải suy tính, nghiên cứu nhiều lắm chứ ? Hiện tại lazada theo Ngọc nhìn chung đang có những thay đổi mang tính tích cực so với những gì diễn ra trước đây.
   Thương hiệu nào cũng vậy, nhìn chung họ phải xây dựng được một Độ Uy Tín & Lòng Tin nhất định thì mới có chỗ đứng trên thị trường của họ.
   Còn lừa dối lòng tin sẽ mang lại những lợi nhuận nhất định đổi lại sự tồn tại không bền vững, sớm bị tẩy chay 🙂 Hiện tại ở Việt Nam chưa có một chương trình Affiliate nào thực sự có thể hấp dẫn ngoài Lazada Affiliate (đó là theo Ngọc 🙂 ).

   Và mình nghĩ trước tiên mình cũng phải tin họ đã, khi đó có thể họ sẽ tin mình thì sao ? Mình đóng góp vào sự phát triển của họ sao lại quay lưng lại với mình phải không ?

   Trang của bác được đấy ! Nhưng báo trước triển khai Affiliate trên hệ thống đòi hỏi phải làm rất nhiều đấy nhé ! Mình cũng biết đến Affiliate khi nghiên cứu phát triển cho http://sieuthigiadinh.com.vn bên công ty mình làm ngoài Hà Nội. Thực sự với các hệ thống còn nhỏ thì triển khai Affiliate có nhiều vấn đề cần giải quyết lắm cả về kỹ thuật lẫn …. ::TienTienSeCoTien::

    • say

     ::HiHiHi:: thì mình cũng chém gió với Jam Việt để bổ sung nội dung mà ! hiihi. Còn có cơ hội tự bán sản phẩm của mình vẫn hơn !.
     Hôm nào cái muasamcungvui ok tôi join thử cùng vui ::SeBitTayKao::

 1. Mỹ Hạnh say

  Mình cũng đang tham gia chương trình này đc một thời gian ! Cũng mong hệ thống mới sẽ hỗ trợ tốt hơn cho những Affiliate như bạn mình 🙂 . Blog bạn không có mục đăng ký nhận bản tin nhỉ ?

  • say

   Hi bạn ! Theo những gì mình tìm hiểu thì hệ thống mới này có nhiều sự thay đổi đó bạn. Mình sẽ tranh thủ cập nhật những thông tin cần thiết và chia sẻ cùng các bạn.

   Hiện tại Blog mình là blog nhỏ nên phần đăng ký theo dõi và nhận tin mình tạm thời chưa áp dụng, mong bạn thông cảm nhé ! Khi nào có chia sẻ mới về Lazada Affiliate mình sẽ email cho bạn, hoặc bạn có thể theo dõi ngay trên mục Bài viết mới nhé !.

   Chào bạn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.