Top 1 Google ? backlink có còn giá trị tham gia thống kê thứ hạng trong SEO?

Đăng ký tài khoản kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại ACCESSTRADE, MasOffer, Lazada Việt Nam

Backlink có còn quan trọng trong SEO?

Ở thời điểm hiện tại điều đó đúng và theo mình nó cũng nằm trong tiêu chí đánh giá chủ yếu cùng với nội dung vì chắc hẳn bạn đã từng nghe đến câu nói “Nội dung là Vua còn liên kết là Nữ Hoàng” của giới SEO truyền tai nhau. Thời điểm đó mình chấp nhận đó là 1 chân lý. Nhưng hiện tại thì không…

Tương lai theo mình backlink nó sẽ không còn quá quan trọng mà chỉ còn nội dung và chất lượng của nó thôi. Do đó việc web/ blog có backlink hay không mình thật sự không còn quan tâm nữa ? Dù việc chia sẻ liên kết là việc mình vẫn thường làm trên các mạng xã hội ! nhưng nó là tự nhiên vì mình chỉ mong muốn chia sẻ cho các đọc giả đã theo dõi mạng của mình thôi (và mình cũng không nghĩ đây sẽ là backlink có giá trị trong mắt máy tìm kiếm).

Như một người bạn mình biết có thể nói khá thành công trong giới MMO về mảng tiếp thị liên kết cho Amazon là Khuê Trần đã chia sẻ thì tỷ lệ đi backlink 1 cách tự nhiên có chủ đích (theo khái niệm của riêng mình), an toàn nên như sau:

 • ☛ 25% Brand Name (anchor text thương hiệu cá nhân, cụ thể về nội dung liên kết nói đến)
 • ☛ 25% Naked URL (achor text dạng liên kết nguyên thủy – dĩ nhiên là phải friendly vì theo nhiều nghiên cứu mình biết, nó tăng tỷ lệ click nhiều hơn so với dạng params).
  Ví dụ bài viết này:
  —> Url friendly: http://PolygonExpress.com/top-1-google-backlink-co-con-gia-tri-tham-gia-thong-ke-thu-hang-trong-seo.html
  —> Url dạng params: http://polygonexpress.com/?p=2509
 • ☛ 25% Keyword Sandwich (là 1 dạng da dạng từ khóa phát triển từ khóa chính). Trong bài chia sẻ “cách chọn từ khóa seo” mình đã đề cập khá đầy đủ khái niệm này. Bạn có thể tham khảo thêm tại “cách chọn từ khóa seo top 10 Google nhanh nhất
 • ☛ 25% Miscellaneous: là dạng backlink với những ngữ từ “xem chi tiết tại”, “tạ đây”, “download”,…

Nếu bạn đang quan tâm về Amazon và MMO bạn có thể tham gia học hỏi cùng Khuê Trần tại các trang bạn ý đang phát sau:
arrow-20x13Blog chia sẻ về MMO, tiếp thị liên kết tại http://KhueTran.com (đây là 1 backlink dạng nacked URL mình trỏ về site Khuê Trần)
arrow-20x13Diễn đàn chia sẻ học hỏi về MMO tại http://www.vflippa.com

Vậy nếu bạn đang ở giai đoạn đẩy mạnh từ khóa và theo xu hướng đi link điều bạn cần làm chính là

fire Hãy đa dạng hóa từ khóa của anchor text trỏ về nội dung và cố gắng kiểm soát chúng tương đối với nhau. Và nhớ là bạn đang làm mọi thứ “trông phải tự nhiên trong mắt các bộ máy tìm kiếm” nhé !. Tiếp đến là hãy lựa chọn nguồn backlink thế nào cho chất lượng ? Chỉ như vậy thôi bạn đã xong câu chuyện về Backlink.

Bạn nhớ “Hãy để backlink nếu có nó trở nên tự nhiên”

Vì sao mình lại có suy nghĩ trong SEO backlink sẽ dần không còn quan trọng ?

☛ Google họ đang nghiên cứu các thuật toán thay đổi sự lệ thuộc vào backlink cho bộ máy tìm kiếm của họ, bạn có thể xem thêm 1 bài chia sẻ mình đã dịch lại: Google nghiên cứu thuật toán thay thế sự lệ thuộc của backlink.  Tuy tất cả chỉ đang trong quá trình nghiên cứu nhưng về mặt tương lai có lẽ bài toán này sẽ được giải ? Chúng ta chờ thôi.

☛ Khi mà backlink là thứ có thể trao đổi, mua bán, tạo dựng sự tự nhiên hợp lệ ? (ý mình nói là hệ thống web vệ tinh – hệ sinh thái nội dung có chủ định ?) Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng bộ máy tìm kiếm của họ. Các bộ máy tìm kiếm khác chắc chắn cũng không bỏ ngơ vấn đề đó ? Bạn có hài lòng không khi tìm kiếm và tiếp cận 1 nội dung bạn hoàn toàn không thấy giá trị với mình ?

Tuy nhiên có 1 thực tế mà mình, bạn hay bất cứ 1 SEOer chuyên nghiệp nào cũng phải chấp nhận đó là backlink dù được mua bán, trao đổi nhưng nội dung nó trỏ về thực sự có giá trị thì “điều đó không còn gì tốt bằng nữa phải không ?“. Đó lại là vấn đề khi bạn quan tâm đến các thứ hạng top 1-5/ trang 1 kết quả tìm kiếm.

Backlink sẽ không bao giờ mất đi giá trị của nó ?

Đúng, mình không phủ nhận mà mình chỉ nói “giá trị của nó trong tiêu chí đánh giá thứ hạng nội dung” sẽ ít đi hơn thôi. Cũng như các công cụ hỗ trợ SEO, phần mềm SEO dù thế nào đi nữa chúng vẫn sẽ tồn tại và phát triển… và nếu SEOer định hướng phát triển “MẠNH” về nội dung thì mình chắc chắn chúng sẽ là những công cụ “MẠNH MẼ” không thể thiếu.

Backlink có còn quan trọng trong SEO ?

Backlink có còn quan trọng trong SEO ?

Để hiểu rõ hơn về backlink và phát triển nội dung bạn có thể tìm hiểu tham khảo mọi thứ chia sẻ từ

Brian Dean tại http://backlinko.com

P/s: Nơi đây là website mình theo dõi từ những ngày đầu tìm hiểu về SEO và nội dung, những giá trị chia sẻ trên BackLinko sẽ mang lại cho bạn hơn những gì bạn thấy.

Tổng kết

Thật ra trong môi trường thông tin về SEO hiện tại có rất nhiều bài chia sẻ phân tích về sự quan trọng của backlink nhưng ở 1 số thực nghiệm đối với những nội dung không quá cạnh tranh gay gắt “backlink dường như không có giá trị“. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi “backlink có còn giá trị trong SEO hay không ?” thì câu trả lời của mình là CÓ.

Chúc bạn có thể bổ sung thêm 1 phần kiến thức nho nhỏ trong quá trình học tập cũng như làm việc của mình. Mọi thắc mắc, ý kiến đóng góp mong bạn vui lòng để lại bình luận ngay bên dưới, mình và mọi người sẽ hỗ trợ bạn ngay khi có thể.
- Cafe số 8 -
Top 1 Google ? backlink có còn giá trị tham gia thống kê thứ hạng trong SEO? 4.60/5 (92.00%) 15 votes
Nếu bạn mong muốn tìm hiểu rõ hơn về chia sẻ này và những chia sẻ khác, bạn có thể kết nối với mình qua các thông tin sau:
Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/PExpress
Blog chia sẻ cá nhân: PolygonExpress.com
Group chia sẻ ứng dụng affiliate marketing & services: MMO tools
Web dịch vụ freelance: FMMSPolygon.com
Email liên hệ mình: fmmspolygon@gmail.com
Điện thoại: 0937.798.420 - 0868.929.024 (Kim Ngọc)

Related

Comments

   • say

    Backlink e thấy vẫn còn quan trọng lắm, chả thế mà hôm trước có từ khóa alibaba mua lai lazada lúc e mới viết ngày đầu thì nó top 3 hẳn hoi, nhưng sau thời gian mình không nã backlink thì giờ nó đã ở vị trí 43, rồi mấy ngày nay cố gắng nả lại thì nó nhích lên 33, nói chung là từ khóa đó không thắng được zing với vnexpress hay mấy báo khác rồi, nhìn số lượng backlink của nó mà muốn khóc ròng 😀

    • say

     Hi em,
     Đó không phải vấn đề nhé! trang báo tin tức không cạnh tranh về SEO với các site dạng blog được. Backlink ở trường hợp này cũng không hẳn là vấn đề! Em cứ trends đúng từ khoá-> em top-> viết hấp dẫn-> cung cấp đúng cái người dùng cần-> em vẫn top.
     Nếu em đọc 1 số bài về SEO anh đã chia sẻ thì sẽ hiểu “Từ khoá top 1 sau khi đăng thì trong 1-3 tuần đầu vị trí nó sẽ nhảy liên tục”. Sau đó, mới là thứ hạng cố định của nó. Lúc này em dùng nội lực của chính site em và các content liên quan để đưa nó lên dần vị trí mong muốn. Trường hợp từ khoá cạnh tranh cao và muốn lên top 1->5 lúc này “hãy nghĩ đến backlink”.
     Thân!

     • say

      Em đang muốn đưa nó vào top 5 ấy chứ, chiến đấu với zing hay vnexpress thấy hứng thú vô cùng Cảm ơn a vì đã lắng nghe ý kiến và góp ý cho em!

      • say

       Hi em, không có gì nhé 😀
       Cái đó em chiến cần thời gian trong khi dạng content đó lại trends vào 1 thời điểm? Vậy tại sao em không nghiên cứu các content có giá trị hơn về thời gian? Vì không phải cứ có truy cập là ok mà phải là “return visitor” em nhé!.
       – Phải có content đúng đối tượng nội dung em nhắm tới.
       – Họ sẽ theo dõi page em và trở lại.
       Dạng tin tức thì họ xem trang tin tức thôi em.
       Thân!

    • say

     Nếu bạn chỉ seo một từ khóa để cạnh tranh với mấy trang báo thì ko sợ đâu. Bạn viết một bài chính khoảng 1500 từ và 10-15 bài phụ khoảng 500-600 từ (viết sơ sài thôi) rồi từ các bài phụ đó đều trỏ link anchortext cần seo về bài chính. Xong rồi lấy tất cả các bài đó đi chia sẻ 5-10 diễn đàn và 3 mạng xã hội là face book, g+ và printerest là ok.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


%d bloggers like this: