Ý tưởng viết nội dung tối ưu hỗ trợ Google Adsense

Đăng ký tài khoản kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại ACCESSTRADE, MasOffer, Lazada Việt Nam

Mình chào bạn ! Trong thời gian trước mình có tìm hiểu về các chính sách của Google Adsense và hướng tới đặt Google Adsense cho website CuKimNgoc.com. Hiện tại sau những cố gắng lê la tại Học Viện Adsense, cùng với sự chia sẻ kinh nghiệm trên các bài viết của Khuê tại Google Adsense (khuetran.com) thì mình đã được chấp thuận.

Sau quá trình được Goolge chấp thuận mình đã tìm hiểu thêm về:
– Các vị trí đặt quảng cáo nào để tăng sự chú ý của đọc giả, qua đó tăng tỉ lệ CTR ?
– Hiệu suất Quảng Cáo hiển thị như thế nào ?
– Làm thế nào để có thể điều chỉnh được loại quảng cáo nào sẽ hiển thị trên nội dung của mình ?
– Các quy định và chính sách của Google về Google Adsense trong việc tối ưu hóa doanh thu ?
– …

Trong bài này mình sẽ chia sẻ cách viết nội dung tối ưu cho website/ blog để hướng đến hỗ trợ hiển thị quảng cáo Google Adsense một cách hiệu quả nhất. Qua đó bạn có thể tiên đoán quảng cáo nào mà Google Adsense có thể sẽ hiển thị trên trang của bạn để phát triển nội dung tốt hơn.

Các bài viết liên quan bạn nên xem thêm & áp dụng kết hợp:
Cách chọn tự khóa SEO để lên top google nhanh nhất
Cách viết nội dung hiệu quả
Cách viết bài có nội dung giá trị và SEO hiệu quả

Như bạn đã biết các mạng quảng cáo bây giờ, tiêu biểu là Google Adsense đã hướng đến việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho các đối tác sử dụng dịch vụ Quảng Cáo của họ. Do đó việc hiển thị Quảng Cáo như thế nào liên quan nhất (tiềm năng nhất cho khách hàng) đòi hỏi họ phải:
– Nghiên cứu hành vi người dùng internet trên các hệ thống website, tìm kiếm…
– Tối ưu phân tích nội dung của các Publisher (nhà xuất bản nội dung, đối tác đặt Quảng Cáo của Google Adsense) trong đó có mình và bạn.
– Cuối cùng hiển thị quảng cáo phù hợp nhất cho đọc giả (nghĩa là những quảng cáo Google nghĩ họ sẽ có thể quan tâm).

Như trong chính bài viết này bạn có thể sẽ thấy Quảng Cáo Google lựa chọn hiển thị ít nhiều liên quan đến NỘI DUNG được chia sẻ. Tiên đoán Quảng Cáo của mình sẽ được Google xem xét hiển thị lần lượt như sau:
– Ưu tiên sẽ hiển thị các quảng cáo liên quan đến Quảng Cáo (nếu họ có các đơn vị Quảng Cáo).
– Tiếp theo sẽ xem xét hiển thị các quảng cáo liên quan đến Website/ blog, Google Adsense, kiếm tiền online, dịch vụ nội dung…  (nếu họ có các đơn vị Quảng Cáo).
– Tiếp theo họ sẽ xem xét đến các quảng cáo liên quan gần hoặc phổ biến như Game, Hotel, dịch vụ khác… (những quảng cáo ít tiềm năng nhất)  (nếu họ có các đơn vị Quảng Cáo).
– Cuối cùng là họ không hiển thị Quảng Cáo (do họ không tìm được Quảng Cáo nào phù hợp để hiển thị hoặc không có Quảng Cáo tại thời điểm đó).

Vậy để tối ưu nội dung nhắm đến 1 phân loại Quảng Cáo cụ thể nào bạn hãy viết nội dung chia sẻ của mình liên quan đến nó, bạn sẽ có Quảng Cáo đó ^^. Thực tế người đọc (là bạn, là mình…) khi đang quan tâm nội dung nói về chủ đề nào đó họ có thể sẽ quan tâm đến các yếu tố cùng chủ đề.

Bạn phải làm thế nào để có thể một phần nào đó điều khiển Quảng Cáo hiển thị trên nội dung của bạn, bạn hãy thực hiện lưu ý 2 vấn đề sau:
– Bạn nghiên cứu Google Trends bạn thấy mảng “kiếm tiền Online”, “kiếm tiền với áo thun”, “kiếm tiền với youtube” đang rất hot trong thống kê tìm kiếm hiện tại.
– Và do mảng này đang rất hot nên bạn muốn hiển thị các quảng cáo liên quan đến “kiếm tiền” trên bài viết của bạn nhằm tăng tỉ lệ CTR (click through rate) của mình (lưu ý bạn ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ HÌNH THỨC GIAN LẬN QUA MẶT GOOGLE ADSENSE nhé !). Khi tham gia với Google Adsense bạn nên tuân thủ luật của họ.

Như bạn thấy do có sự liên quan và rằng buộc giữa nội dung và Quảng Cáo của Google Adsense nên bạn có thể điều chỉnh Quảng Cáo nào hiển thị bằng cách viết nội dung của bạn về chủ đề đó.

Hãy cung cấp cho người đọc thông tin họ cần => Google Adsense cũng sẽ cung cấp đúng Quảng Cáo liên quan đến thông tin người đọc quan tâm => Người đọc có những nguồn thông tin hữu ích thực sự cả trên nội dung của bạn lẫn Quảng Cáo Google Adsense => tỉ lệ CTR của bạn sẽ tăng một cách chính đáng và hợp lệ.

Một vài lưu ý nhỏ:
– Đừng tăng khả năng hiển thị Quảng Cáo bằng những bài viết không thực sự hữu ích cho đọc giả (chỉ nhắm đến Google Adsense), vì như thế họ cũng chẳng tìm được vấn đề họ quan tâm => bạn đã đánh mất cơ hội được họ quan tâm, cái mất nhiều hơn cái được.
– Đừng bao giờ vi phạm quy định của Google, đặc biệt là các quy định về Chính sách nội dung của Google

Chào bạn !

Ý tưởng viết nội dung tối ưu hỗ trợ Google Adsense 4.22/5 (84.44%) 9 votes

Bài viết cùng serie

 1. Bảng xếp hạng giá CPC Google AdSense trên từng Quốc Gia được hỗ trợ (05/05/2015)
 2. Đăng ký Google Adsense thực ra có khó không ? (27/08/2014)
 3. Làm sao để đăng ký Google Adsense thành công ? (28/06/2014)
 4. Không nhận được thư gửi mã PIN Google Adsense bạn phải làm gì ? (15/12/2014)
 5. Ý tưởng viết nội dung tối ưu hỗ trợ Google Adsense (15/05/2014)
 6. Hướng dẫn ủy quyền hiển thị quảng cáo Google Adsense cho website nào đó (05/10/2014)
 7. Quảng Cáo Google Adsense đã cập nhật thêm nhiều đơn vị quảng cáo kích thước lớn (02/07/2014)
 8. Google hiểu bao nhiêu về bạn ? bạn có cảm thấy các Quảng Cáo Google Adsense thường liên quan đến vấn đề bạn đang quan tâm ? bằng cách nào ? (20/06/2014)
Nếu bạn mong muốn tìm hiểu rõ hơn về chia sẻ này và những chia sẻ khác, bạn có thể kết nối với mình qua các thông tin sau:
Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/PExpress
Blog chia sẻ cá nhân: PolygonExpress.com
Group chia sẻ ứng dụng affiliate marketing & services: MMO tools
Web dịch vụ freelance: FMMSPolygon.com
Email liên hệ mình: fmmspolygon@gmail.com
Điện thoại: 0937.798.420 - 0868.929.024 (Kim Ngọc)

Related

Comments

 1. say

  Đây là một vấn đề mà mình cũng đang theo đuổi.
  Góp ý với cậu là nên làm cái theo dõi bài viết qua email để những người thật sự quan tâm như mình :D. Có khả năng theo dõi những bài viết mới nhất của cậu

  • say

   Hi bạn !
   Cảm ơn bạn đã góp ý, mình sẽ tìm hiểu và thêm mục này. Trước mình cũng chỉ định viết chia sẻ linh tinh thôi chứ không như các blogger tên tuổi khác nên mục nhận tin mình chưa có.

   Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ của mình. Chào bạn !

 2. say

  Bài viết bạn hay quá, nhưng website của mình viết toàn mấy truyện ngắn, và mấy bài tùy bút. Không biết có đăng ký được Adsense ko, mà đăng ký được thì ko biết nó hiển thị quảng cáo j nữa.

  • say

   Hi Luân !
   Cảm ơn bạn vì đã quan tâm nội dung nhé !

   1. Về việc website bạn viết về truyện ngắn, tùy bút, cảm nhận văn học … thì bước đầu tiên để Google Adsense chấp thuận thì bạn phải đảm bảo những gì bạn viết là sở hữu của bạn để không vi phạm chính sách nội dung của Google.
   Website với định hướng nội dung của bạn thì đăng ký Google Adsense được bạn nhé !.

   2. Về việc quảng cáo gì sẽ hiển thị thì mình xin chia sẻ thêm như sau:
   Google Analytics họ có hệ thống nghiên cứu nhân khẩu học mà nhiều công ty phải trả 150.000 $/ năm do đó bạn có thể hình dung là họ làm được những gì mà có mức giá đó ::HiHiHi::
   Việc hiển thị nội dung Quảng Cáo cho đọc giả vào website bạn ngoài ưu tiên nội dung liên quan đến bài viết, nó còn ưu tiên nội dung liên quan đến hành vi duyệt web, sở thích cá nhân, địa điểm… của chính đọc giả đó.

   Để dễ hiểu mình sẽ ví dụ chính bản thân mình: hiện tại mình rất quan tâm mảng Affiliate, tiếp thị liên kết, kiếm tiền qua mạng, MMO, WordPress, tương tác nhiều với Lazada, tìm kiếm nhiều từ khóa liên quan đến các vấn đề đó. Vậy kết hợp với thói quen đó của mình Google sẽ ưu tiên hiển thị Quảng Cáo tương ứng của họ trên tất cả các trang mình ghé thăm, thậm chí ngay tại trang mình.

   3. Với Google sẽ hiển thị gì trên nội dung website của bạn thì mình nghĩ các loại Quảng Cáo sau sẽ hiển thị:
   + Quảng Cáo liên quan đến thói quen, sở thích… nhân khẩu học của đọc giả ghé thăm website bạn.
   + Quảng Cáo liên quan đến các tác phẩm văn học, giới thiệu sách.
   + Quảng Cáo liên quan đến các dịch vụ cho thuê phòng, khách sạn, món ngon…
   + Game, trò chơi, sản phẩm (ấn phẩm sách tương ứng với bài cảm nhận – nếu có)…
   Và còn nhiều nữa nhé ^^

   Thân !

    • say

     Hi Luân !
     Thanks bạn nhé ! Mình trả lời vậy bạn chỉ dùng tham khảo thôi nha ! Nếu bạn có kinh nghiệm gì thì chia sẻ cùng mọi người nhé ! Mình cũng chúc website bạn ngày càng phát triển !
     Thân !

  • say

   Hi Cường ! Mình thực sự chắc cũng ăn may như Blog Bùi Trung Hiếu và Jam Việt nói thôi hihihi ! Nhưng mình cũng sẽ tìm hiểu thêm cụ thể rồi viết bài chia sẻ cùng mọi người, mong rằng biết đâu nhưng điều mình gặp mọi người đi trước chưa gặp hihihih !

   Mong site của Cường sớm đăng ký thành công nhé ! Mình thấy site khá thú vị đó ^^ cũng thích Chim hihihihihih !

  • say

   Hi Cường !
   Site chaomaohot.net của Cường mình thấy có dịch vụ bán thức ăn cho Chào Mào… Theo sự chia sẻ từ KhueTran.com thì những site dịch vụ thường khó đăng ký GA, trước mình đăng ký GA cho site dịch vụ thiết kế web của mình những mãi cũng không được.

   Như bài viết mình chia sẻ thì thường Quảng Cáo GA hiển thị theo nội dung, do đó nếu sẽ có sự cạnh tranh nhất định về quyền lợi của bạn & khách hàng sử dụng dịch vụ Quảng Cáo của GA (chính sách GA là mang lại khách hàng tiềm năng tốt nhất cho khách hàng của họ). Đó có lẽ là điều KhueTran.com từng góp ý.

   Tuy nhiên hiện tại trong quá trình đăng ký GA thì mình có đặt Quảng Cáo của lazada.vn ! Dù nói là Quảng Cáo nhưng đó cũng là dạng Affiliate (tiếp thị liên kết), tức là cũng bán hàng, vậy nên cũng không biết GA họ tính toán gì, xem xét thế nào nữa.

   Vài điều chia sẻ ! Mong bạn sớm đăng ký GA thành công nhé !

Related

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.