Ngày mới An Nhiên » Cuộc sống » Sống » 10 cách để bạn yêu chính bản thân mình hơn

10 cách để bạn yêu chính bản thân mình hơn

1. Nói “Tôi yêu bạn” với chính mình mỗi ngày

Một câu nói đơn giản “Tôi yêu bạn” với chính mình có thể gây ảnh hưởng nhiều hơn bạn nghĩ. Chỉ cần nói ba từ này với bản thân mình sẽ có tác động thay đổi ngay lập tức. Nó cho phép bạn bỏ qua những câu nói tiêu cực mà bạn tự dằn vặt và thay nó bằng những điều tích cực. Mọi thứ đều bắt đầu từ bạn. Nếu yêu những gì thuộc về mình, bạn sẽ nhìn mọi thứ theo chiều hướng tích cực. Nên nhớ chỉ khi yêu chính mình, bạn mới có thể chấp nhận được tình yêu người khác dành cho bạn.

2. Hãy tha thứ

Tha thứ cho bản thân và tha thứ cho mọi người xung quanh có lẽ là điều khó nhất mà chúng ta có thể làm. Nhưng bạn nên làm điều đó. Một khi bạn bắt đầu thật sự yêu chính mình và hàn gắn tất cả những vết thương trong quá khứ, bước tiếp theo là tha thứ cho bản thân. Sẽ rất dễ thực hiện điều này trong những ngày bạn nói yêu chính mình. Chỉ cần đơn giản một câu là “Tôi yêu bạn và tôi tha thứ cho bạn” với chính mình, sau đó sẽ rất dễ để tha thứ cho những người xung quanh. Đừng để những đau đớn đã qua giày vò và ngăn bạn tha thứ cho người khác. Hãy để suy nghĩ được tự do và thoải mái.

Hoàng hôn (Ảnh: internet)
Hoàng hôn (Ảnh: internet)

3. Hãy chấp nhận mọi thứ

Chấp nhận có sức mạnh rất lớn. Khi chấp nhận mọi thứ của chính mình ngay lúc này thì bạn có thể chấp nhận được bất cứ thứ gì. Chúng ta luôn muốn thay đổi cái này cái kia và muốn mọi thứ tốt hơn. Hãy thử chấp nhận và nhìn nó ở khía cạnh hoàn hảo. Một lần nữa, một sự khẳng định tuyệt vời với chính mình mỗi ngày “Tôi chấp nhận và yêu những gì thuộc về tôi ở quá khứ, hiện tại và cả tương lai”.

4. Nói “Cảm ơn” mỗi sáng sau khi thức dậy

Mỗi sớm khi mặt trời lên, chúng ta lại có cơ hội khác để biến mỗi ngày của mình trở nên tuyệt vời hơn. Có một tác động nào đó mạnh mẽ khi ta thức dậy và thấy những ánh nắng mặt trời đầu tiên trong ngày. Ta thấy biết ơn tất cả mọi thứ. Khi thay đổi thái độ để khoan dung hơn, chúng ta bắt đầu nhận ra cuộc sống không tệ chút nào và nó có thể là khá tuyệt đó chứ. Lúc mặt trời mọc, bước ra ngoài, nếu có thể hãy hứng những tia nắng đầu tiên, dang rộng cánh tay và nói “Cảm ơn”. Hít vào cơ thể tất cả ánh sáng và tình yêu thương rồi thở ra trong lúc bạn suy nghĩ về những điều mình cảm thấy biết ơn.

5. Làm những gì bạn thích

Một lớp học thể dục hay bữa thịt nướng, hãy làm thứ bạn thích. Sau tất cả, bạn xứng đáng với những gì bạn muốn làm. Một câu khẳng định bạn nên ghi nhớ là “Tôi có giá trị và tôi xứng đáng có được nó”.

6. Dành 5 phút tĩnh lặng

Cuộc sống có thể rất điên cuồng vào thời điểm hiện tại. Khi thời gian trôi nhanh hơn bao giờ hết, thực sự rất cần thiết khi dành 5 phút mỗi ngày để tập trung những suy nghĩ của mình và giải phóng chúng. Câu khẳng định cho cách này là “Tôi đang ở chính xác nơi mà tôi cần ở”.

7. Đi dạo

Bạn có thể đọc được rất nhiều thứ trong tâm hồn mình thông qua những bước chân. Bước ra ngoài và đi dạo có thể mang lại cho bạn sự bình yên, bùng lên những ý tưởng sáng tạo mới. Không nên đồng hành cùng âm nhạc bởi vì bạn cần lắng nghe chính mình và thiên nhiên. Chúng ta thường nhận những đáp án cần thiết thông qua các dấu hiệu. Đi bộ trong im lặng là cách tốt nhất để tìm ra các dấu hiệu đó. Khi đi bộ, hãy nói với bản thân “Tôi sẵn sàng đón nhận các dấu hiệu và tình yêu”.

8. Hãy nhận thức những suy nghĩ, từ ngữ và hành động của mình

Nếu có thể bắt đầu nhận thức được cuộc sống của bạn đang như thế nào thông qua những suy nghĩ, câu nói và hành động của chính mình, bạn có thể thay đổi chúng. Khi những suy nghĩ tiêu cực trỗi lên, hãy tập nói “bỏ qua” và thay thế nó bằng điều khác tốt hơn.

9. Làm điều gì vui

Cuộc sống là phải tận hưởng. Hãy làm điều gì vui vui. Bật nhạc lên và nhảy điên cuồng, hay nhảy trong xe khi đang trên đường dã ngoại cho một cuối tuần đầy hứng khởi. Cười, hát, nhảy và hãy thả lỏng chính mình. Hãy nói rằng “Tôi yêu cuộc sống của tôi” và bạn sẽ yêu nó sớm thôi.

10. Chia sẻ tình yêu

Một khi bạn cảm nhận được tình yêu, hãy chia sẻ nó với mọi người xung quanh bạn. Một khi bạn có thể đổ đầy tình yêu cho chính mình, nếu có thể bạn sẽ muốn cho nó đi. Nhìn vào mắt của người đối diện và thực sực lắng nghe họ. Ngầm nói rằng “Tôi yêu bạn”. Bạn sẽ nhận ra rằng mình nhận được nhiều tình yêu thương hơn khi cho đi tình yêu mỗi ngày.

Thanks Nhân Nguyễn !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.