Ngày mới An Nhiên » Kiếm tiền » ACCESSTRADE lừa đảo? MasOffer lừa đảo? Lazada Việt Nam lừa đảo? Shopee lừa đảo?

ACCESSTRADE lừa đảo? MasOffer lừa đảo? Lazada Việt Nam lừa đảo? Shopee lừa đảo?

Tình hình xem báo cáo truy cập từ khoá hàng ngày về blog cũng như thông tin trên mạng internet, fanpage accesstrade, group kiếm tiền online… mình thấy hiện tại có các bài viết, bình luận chia sẻ về việc các nền tảng “lừa đảo” người tham gia tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) tại Việt Nam.

Bạn có thể dễ dàng tham khảo các nội dung này với các cụm từ khoá truy vấn trực tiếp vấn đề: ACCESSTRADE lừa đảo, accesstrade.vn lừa đảo, MasOffer lừa đảo, Lazada lừa đảo, Pub ACCESSTRADE có lừa đảo không?,… Tuy nhiên, các đơn vị, nền tảng này họ có lừa đảo hay không lại là câu chuyện tương đối nhiều khía cạnh, cũng như tuỳ vào mỗi bài bóc phốt mà căn cứ xác thực nền tảng nào đó có lừa đảo hay không? hay chỉ là lỗi tracking hệ thống? các vấn đề khách quan vô chừng khác?

P/s: về mặt kỹ thuật hiện tại nếu có nền tảng nào nói mình tracking chính xác tuyệt đối thì thực sự rất khó có thể tin? chắc chắn sẽ có tỷ lệ nhất định.

Lưu ý: liên kết đăng nhập mới của AT hiện tại là các liên kết sau:

ACCESSTRADE lừa đảo? MasOffer lừa đảo? Lazada Việt Nam lừa đảo?
ACCESSTRADE lừa đảo? MasOffer lừa đảo? Lazada Việt Nam lừa đảo?

Các đơn vị này đặc biệt là ACCESSTRADE có lừa đảo không?

Câu trả lời với quan điểm của mình trước đây là KHÔNG. Các hệ thống như vậy và đối tác thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam như họ ít có khả năng đi lừa đảo số % hoa hồng từ người làm tiếp thị liên kết trên hệ thống của họ (cả publisher cá nhân hoặc doanh nghiệp). AT cùng với hoạt động của mình họ cũng thường tổ chức các chương trình hỗ trợ và chia sẻ cùng với xã hội và cộng đồng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây đặc biệt là AccessTrade (AT) họ bị tố lừa đảo publisher là vì: “Người làm tiếp thị sử dụng liên kết của mình nhờ vài người bạn mua hàng và xác nhận đặt hàng thành công cũng như nhận được hàng không đổi trả“. Về mặt cơ bản điều này là hợp lệ tuy nhiên hệ thống AT và đối tác lại không ghi nhận hoa hồng này?. Đây là vấn đề thường được kiểm thử nhất khi người tham gia không tin vào tính minh bạch của nền tảng và mình nghĩ 1 tháng bạn làm thì cũng nên thử 2-3 đơn để kiểm tra.

Hiện tại đối với các chiến dịch dạng D2C tại ACCESSTRADE bạn cũng hoàn toàn có thể test đơn tracking qua hướng dẫn từ AT cũng như quy định của đối tác. Dĩ nhiên, các đơn test này không được tính hoa hồng mà chỉ để kiểm tra hệ thống ghi nhận đơn hàng của đối tác có đúng không.

 Lưu ý: trước khi thử đặt hàng để kiểm tra tính minh bạch thực sự của nền tảng bạn cần lưu ý cách thức ghi nhận đơn hàng trước khi thử nhé! Nếu không rồi quay sang kết luận nền tảng lừa đảo là không đúng.

Trước đây khi tìm hiểu về Affiliate Marketing mình cũng từng có nhiều phân vân như vậy, thậm chí nếu theo dõi blog thì bạn sẽ biết điều này mình từng đề cập rất nhiều. Nếu bạn quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết tại lừa đảo. Hiện tại thì mình và những web/ blog đi trước cũng không còn quan tâm vấn đề này nữa mà hoàn toàn tin tưởng vào nền tảng và các nhà cung cấp.

Mối liên hệ giữa người làm tiếp thị, nhà cung cấp và nền tảng là WIN-WIN

Affiliate marketer/ publisher, các hệ thống web/ blog của người làm tiếp thị thực tế mà nói nếu thành công có thể xem là bàn đạp và có sự góp phần không nhỏ trong việc phát triển thương mại điện tử, gia tăng doanh số bán hàng, tăng trưởng khách hàng mua sắm online của các nhà cung cấp cũng như sự phát triển của các nền tảng ACCESSTRADE, Lazada, Shopee, Tiki…

Affiliate marketing gia tăng doanh số bán hàng của đối tác (ở đây là các nhà cung cấp sàn thương mại điện tử, B2B, B2C, D2C…) và họ sẵn sàng chia sẻ lợi nhuận trên mỗi sản phẩm, dịch vụ bán ra với nền tảngnhững người làm tiếp thị liên kết. Quy luật bạn đi làm, bạn kiếm về cho công ty N$ bạn sẽ được trả 1 phần trong N$ đó và ngược lại là điều hoàn toàn hợp lý. Ở đây cơ bản khái niệm và hình thái cũng tương tự.

Để hiểu rõ hơn và có thêm thông tin về affiliate marketing nếu đang hoài nghi thì nghiêm túc tìm hiểu các thông tin sau, ngược lại bạn không cần tiếp tục khi nó chưa hoàn toàn phù hợp với bạn lúc này.

Các hệ thống kinh doanh tiếp thị liên kết nổi tiếng (Affiliate Network)
Có nên tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam?
Kiếm tiền với Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết tại Việt Nam như thế nào?

Không thể kiểm soát doanh thu?

Có nhiều ý kiến cho rằng tiếp thị liên kết Việt Nam không thể kiểm soát doanh thu của mình được. Qua đây mình cũng trả lời luôn ngay cả với hệ thống thương mại điện tử hàng đầu thế giới là Amazon, Alibaba, hay mạng quảng cáo Google Adsense cũng vậy.

Affiliate marketer, publisher cũng không thể kiểm soát hoàn toàn doanh thu được

Bạn chỉ có 1 lựa chọn là tham gia hoặc không thôi? chứ không phải ở Việt Nam mới vậy. Thực tế bạn không có nhiều quyền đối soát dữ liệu kinh doanh này của họ. Chỉ có cuộc chơi về niềm tin của bạn và uy tín các bên ở đây.

Nhiều năm trước mọi người còn hoài nghi về cách làm việc và môi trường MMO khi ở nước ngoài dễ tin tưởng hơn là do người Việt Nam quản lý điều này đúng. Tuy nhiên, hiện tại thế giới ngày càng phẳng và nhiều công ty nền tảng ở Việt Nam đã có những bước phát triển hoàn thiện về con người cũng như hệ thống so với trước đây.

Vậy tại sao nhiều blogger/ webmaster tham gia tiếp thị liên kết nhưng ít, chưa hoặc không có thu nhập?

Bạn tìm hiểu Make Money Online (MMO) bạn có biết Amazon và gần đây là Alibaba? Đó là câu chuyện về các hệ thống thương mại điện tử lớn trên thế giới và hệ sinh thái người làm tiếp thị cho nó là vô cùng mạnh mẽ.

Mình không phải chuyên gia Marketing và không có nguồn chia sẻ dữ liệu thống kê doanh thu cho ví dụ này nhưng mình chắc chắn bất cứ chuyên gia nào cũng đồng ý với mình con số đó trị giá hàng ngàn tỷ đô.

Theo thông tin truyền thông sách trắng thương mại điện tử Việt Nam 2018 đạt 8,06 tỷ đôngưỡng 2020 dựa đoán có thể đạt tới 13 tỷ đô so với mục tiêu đề xuất trước đây chỉ là 10 tỷ đô.

Vậy tạo sao nhiều blogger/ webmaster lại không kiếm được hoặc kiếm được khiêm tốn khi tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam.

Nói thực ra trong đó có cả mình, mình chưa gặt hái được các kết quả như mình theo đuổi và kỳ vọng. Mình chia sẻ các thông tin, cách thức làm về tiếp thị liên kết ở Việt Nam gần như là đầu tiên, thời mà mình để website không cũng có tiền từ affiliate Lazada và Google Adsense.

Thêm nữa vì là 1 lập trình viên mảng web nên mình dễ dàng tiếp cận cũng như hiểu khá rõ cách vận hành của các hệ thống dạng này. Do đó, theo quan điểm cá nhân mình nhận định như sau về thu nhập của nhiều publisher nhỏ nhỏ hoặc mới làm không có kết quả:

1 Thương Mại Điện Tử (TMĐT) ở Việt Nam đang trong thời kỳ phát triển và các mô thức, hình thức kinh doanh đi theo nó cũng cùng xu thế đó. Dù khởi sắc nhưng hiện tại nó chỉ chiếm % khá nhỏ trong ngành bán lẻ ở thời điểm hiện tại. Bạn tìm hiểu thêm trên internet. Dưới đây là biểu đồ truy cập các sàn thương mại điện tử uy tín nhất Việt Nam bạn có thể tham khảo để định hướng phát triển cũng như theo đuổi tiếp thị liên kết cho đơn vị nào?

Bản đồ thương mại điện tử Việt Nam 2022 theo iPrice.vn

Bản đồ thương mại điện tử Việt Nam xếp hạng top 50 doanh nghiệp thương mại điện tử tại Việt Nam dựa trên lượt truy cập trung bình theo quý, xếp hạng ứng dụng di động và số người theo dõi trên mạng xã hội. Dữ liệu được thu thập vào tháng, quý gần nhất năm 20222021.

2 Các hệ thống nền tảng như ACCESSTRADE, MasOffer, Lazada… vẫn đang không ngừng thăm dò, điều chỉnh và phát triển. Và mọi hệ thống luôn có điểm mù nhất định, cũng như các vấn đề về tính ổn định tương tác trong suốt quá trình vận hành, kể cả thay đổi hệ thống. Điển hình là chính sách các bên về % hoa hồng cho affiliate marketer thay đổi liên tục, thậm chí nhiều đơn vị thay đổi việc tham giangừng tham gia để kiểm thử hiểu quả của mô hình affiliate. Thêm nữa bên cạnh đó các chính sách quảng cáo liên quan tới thương hiệu nhà cung cấp, sản phẩm, tỷ lệ hoa hồng cũng ngày càng khó khăn hơn và publisher nhỏ gần như chịu thiệt thòi dẫn tới chán nản. Lúc này quan điểm lấy ngắn nuôi dài dường như là một bài toán khó đầy thách thức.

Điển hình là chính sách hoa hồng của Shopee vừa áp dụng đầu năm 2020. Hầu hết những publisher lên được top các từ khoá mã giảm giá Shopee đều bị ảnh hưởng doanh thu tương đối. Gần đây thì chính sách hỗ trợ chi phí vận chuyển Shopee lại là một vấn đề khi khách hàng cũ lệ thuộc và yêu thích Shopee ở các loại mã freeship 0đ, đơn 0đ có giá trị lên tới 40k giờ chỉ còn 30k, 20k, 15k và hiện tại là 10k-15k.

3 Thói quen mua sắm tiêu dùng trực tuyến của người dùng vẫn đang trong thời kỳ thay đổi. Bạn có thể thấy dù mua sắm online khá phổ biến nhưng nếu khảo sát xung quanh bạn 10 người thì chắc 80% nói họ biết mua hàng online và thanh toán trực tuyến nhưng họ vẫn thích thanh toán COD hơn  – thanh toán tiền khi nhận hàng. Tuy nhiên, lợi ích của thanh toán tiền mặt không tối ưu so với thanh toán thẻ, các loại ví điện tử trong tương lai.

4 Có thể bạn đặt + xây dựng hệ thống link tracking chưa đúng hoặc bị lỗi. Hãy kiểm tra ngay cấu trúc link của bạn + phản hồi nhờ kỹ thuật nền tảng check cho bạn. Trước đây mình luôn check với kỹ thuật bên miền của Lazada Việt Nam về vấn đề này.

Nếu quá khó khăn khi bạn không hiểu kỹ thuật bạn có thể kết bạn và liên hệ mình qua facebook Cù Kim Ngọc hoặc nhóm PolyXGO Tools. Trong khả năng có thể và kiến thức mình có mình sẽ chia sẻ thẳng thắn với bạn.

5 Và vấn đề quan trọng là KHÔNG PHẢI cứ làm tiếp thị liên kết bằng việc spam link, chia sẻ link tiếp thị, cheat lừa dối người dùng, lừa dối người bán (các đơn vị bán mô hình D2C),… là có thể chiếm cookie, tăng chuyển đổi, có thu nhập. Điều này dễ hiểu khi CPC quá cao, cookie rất nhiều nhưng chuyển đổi lại hoàn toàn ngược lại.

Cảnh báo: hiện tại trên các group Mẹ Bỉm, Bố Tã, Hội Chị Em… đang sử dụng hình thức thu tiền vài trăm (khoá học 399k) để hướng dẫn lừa dối các nhà bán hàng bằng các đơn hàng ảo, đăng ký ảo, mua hàng không nhận hàng… để nhận hoa hồng từ nền tăng thì mọi người:

 • Cần tỉnh táo vì không có gì dễ dàng cả? Cái gì dễ dàng thì cũng có vấn đề? Trước khi tiếp cận tiếp thị liên kết bạn kiếm tiền có khó không? nếu khó thì khi làm tiếp thị liên kết cũng vậy, có thời gian, hệ thống rồi thì nó dễ hơn thôi chứ cũng không phải đơn giản như các khoá học chia sẻ.
 • Nếu kiếm vài trăm chỉ bằng chia sẻ link? nếu là bạn bạn có chia sẻ hoặc bán cách làm đó với giá vài trăm không? hay để mình tự làm tự ăn vẫn hơn?

và v..v..

Tiếp thị liên kết ở Việt Nam có thể kiếm được bao nhiêu?

Con số mình biết hiện tại đâu đó là 300 triệu -> 1 tỷ/ sau thuế (chưa tính bonus từ các sàn, trong đó có cả cá nhân, có doanh nghiệp). Bạn sẽ thấy khó tin nhưng đó là sự thật? Nhiều chia sẻ thu nhập vài triệu hay vài chục… trên các group thông thường đều là lừa đảo để mồi chài khoá học hoặc bán những video hướng dẫn cơ bản thậm chí không có giá trị nhiều (bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên youtube hay học viện của chính nền tảng đó).

Những affiliate marketer nào đang có doanh số tốt? họ đã làm gì để đạt được điều đó?

Bỏ qua các hệ sinh thái nội dung sẵn có như diễn đàn, báo chí tin tức… mình sẽ bàn về các site/ blog cá nhân tham gia tiếp thị liên kết.

Hình thức hiện tại mang lại doanh số tốt nhất cho các hệ thống cá nhân là NỘI DUNG TỐT + biết CHẠY QUẢNG CÁO TỐT (Google Adwords, Facebook ads) để tối ưu vào nhóm khách hàng nhất định. Hãy bám theo khách hàng tiềm năng bằng mọi giá.

Vì khi chạy quảng cáo, email marketing, tối ưu quảng cáo bạn sẽ retarget vào đối tượng khách hàng tiềm năng chính xác hơn, chính xác hơn thì hiệu quả và khả năng tăng chuyển đổi tốt hơn.

Hiện tại phổ biến ở Việt Nam ở mảng này thì đa số mọi người làm theo dạng web/ blog:

 • Đánh giá sản phẩm ngách, dịch vụ
 • Chia sẻ coupon dạng chuyên trang tổng hợp mã giảm giá lazada, khuyến mãi bách hoá xanh, khuyến mãi điện máy xanh, ưu đãi grab
 • Lịch sử biến động giá bán sản phẩm.
 • So sánh giá, so sánh sản phẩm, tư vấn sản phẩm có giá bán tốt nhất giữa các sàn thương mại điện tử hoặc site bán hàng online.

Hãy sử dụng mọi hình thức THEO ĐUỔI khách hàng tiềm năng của mình

Vấn đề nào cũng có mặt này mặt khác

Rõ ràng trong affiliate marketing cũng vậy. Tuy nhiên, nếu bạn đã nghiên cứu tiếp thị liên kết và đang phân vân thì hãy nhanh chóng học và làm đi nếu bạn có thể. Hãy bắt đầu với ACCESSTRADE, MasOffer, Lazada Việt Nam, Shopee Việt Nam hay bất cứ nền tảng nào sẽ và sắp có mà bạn cảm thấy tin tưởng, tiềm năng.

Ở Việt Nam mình có kha khá người thành công với Affiliate ở mảng: bán áo thun, Amazon, Clickbank, Hosting… nhưng bạn thấy đa phần là ở thị trường nước ngoài. Cơ hội của bạn ở đây là nhanh chân học hỏi, thử sức với tiếp thị liên kết ở Việt Nam thì sẽ có nhiều hơn vài cơ hội cho bạn sau này khi những người trên họ chưa hứng thú về Việt Nam?.

10 thoughts on “ACCESSTRADE lừa đảo? MasOffer lừa đảo? Lazada Việt Nam lừa đảo? Shopee lừa đảo?”

  1. Bold là 1 phương pháp tạo tính dễ đọc thay thế summary được các công cụ tìm kiếm + writer trên thế giới tối ưu content (mình tập tành thôi mong bạn thông cảm). Đối với các bạn “đã có kiến thức” chỉ muốn đọc lướt + đọc ý chính thì đọc bold là đủ, còn bạn muốn đọc bình thường thì cứ bỏ qua nó bạn nhé 🙂
   Thân!

   1. Bài viết hay và có căn cứ, dẫn chứng đó chứ, trước hết bạn đăng ký làm member vào Accesstrade hay Lazada gì đó….sau đó cứ một tháng bạn gửi 2 link quảng bá vào bạn bè của mình, nói họ mua hàng và phải thành công nha! Cuối tháng bạn thống kê lại, nếu 2 đơn đó bị huỷ, thì chắc chắn rằng cái đơn vị trung gian và trực tiếp đó lừa mình rồi, gặp mặt nhau hằng ngày còn lừa nhau huống gì là xa cả trăm cây số không thấy mặt nhau! Bạn có quyền hy vọng và tin rằng mọi người đều là người tốt hết, nhưng đừng vội tin bất cứ ai, hai cái đó hoàn toàn khác xa nhau!

  1. Chào bạn,
   Thực tế nếu chuẩn thì cứ aff với 1 nền tảng, như Lazada Việt Nam nền tảng là HasOffers rồi. Còn MO và AT thì họ cũng chỉ là đối tác trung gian connect APIs HasOffers (bản chất vẫn là affiliate cho Lazada Việt Nam).

   Tuy nhiên, điểm tốt hơn là nếu làm qua MO và AT thì đối với các tài khoản thu nhập còn thấp vẫn dễ dàng được thanh toán vì mức thanh toán họ thấp hơn + làm được nhiều đơn vị.

   Đối với các đơn vị khác như Tiki, Adayroi… thì họ chưa qua platform nào nên MO và AT là platform của họ, buộc bạn phải làm qua platform đó. Khi đó bạn hiểu MasOffers và ACCESSTRADE với Tiki sẽ như HasOffers với Lazada vậy.

   P.s: nói chung tuỳ định hướng khác nhau mà thực hiện các hình thức nào cho phù hợp, cảm thấy phù hợp thôi!
   Thân!

 1. Theo em nghĩ!
  Không nên bỏ trứng vào 1 rổ, cái nào cũng tham gia 1 chút, mất cái này, còn cái kia. Cái nào cần thông qua ACT hay Mas được thì chịu. NCC nào có chương trình Affiliate riêng ( Lazada, Zalora… ) thì mình tự cộng tác.

 2. Bạn nghiên cứu thêm bên civi.vn nha, mình đang làm bên đó, tập trung nhiều vào các campaign tài chính ngân hàng có hoa hồng tương đối okie đó bạn

 3. Trước mình cũng có lam Accesstrade, MasOffer. Giờ thì tập trung hẳn vào Ladaza, làm Lazada vẫn dễ hơn. 2 mảng kia hay dừng chiến dịch giữa chừng dẫn đến lỗi liên kết.

  1. Lâu rồi không gặp 🙂
   Thực ra môi trường hiện tại tất cả đều không có gì chắc chắn mà? như thời kỳ đầu Lazada, affiliate marketer chưa nhiều, hệ thống chưa ổn định nên nhiều vấn đề phát sinh… giờ thì Lazada Việt Nam mảng Mobile App nghe nhiều chia sẻ kiếm tiền cũng ổn!
   Còn MasOffer và ACCESSTRADE họ cũng đã có nhiều thay đổi, chiến dịch tạm dừng cũng ít đi và có thông báo cụ thể trước cho thành viên. Tóm lại là vấn đề này khó tránh khỏi được. Theo mình nghĩ, để chủ động thì nên tập trung quản lý liên kết tạo từ các hệ thống qua 1 phần quản lý riêng, không nên làm thủ công nhiều quá. Khi đó, nếu có sự thay đổi đột xuất thì chỉ cần điều chỉnh trong đó là ổn.
   Chúc bạn tham gia các chương trình ngày một tốt hơn!
   Thân!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.