ACCESSTRADE lừa đảo? MasOffer lừa đảo? Lazada Việt Nam lừa đảo?

Tình hình xem report từ khoá hàng ngày về blog, sau đó là dạo dạo vòng vòng tròn tròn quanh quanh internet, fanpage, group… mình thấy hiện tại có các bài viết chia sẻ về việc các nền tảng “lừa đảo” người tham gia tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) tại Việt Nam.

Bạn có thể dễ dàng tham khảo các nội dung này với các từ khoá: ACCESSTRADE lừa đảo, MasOffer lừa đảo, Lazada lừa đảo… Tuy nhiên, các đơn vị, nền tảng này họ có lừa đảo không lại là câu chuyện phỏng đoán, căn cứ chưa xác thực của các bài viết chia sẻ.

ACCESSTRADE lừa đảo? MasOffer lừa đảo? Lazada Việt Nam lừa đảo?

ACCESSTRADE lừa đảo? MasOffer lừa đảo? Lazada Việt Nam lừa đảo?

Các đơn vị này có lừa đảo không?

Câu trả lời với quan điểm của mình là KHÔNG. Tại sao các hệ thống như vậy và đối tác thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam như họ lại đi lừa đảo số % hoa hồng từ các Affiliate Marketer (người làm tiếp thị liên kết).

Trước đây khi tìm hiểu về Affiliate Marketing mình cũng từng có nhiều phân vân như vậy, thậm chí nếu theo dõi blog này (1) thì bạn sẽ biết điều này mình từng đề cập rất nhiều. Nếu bạn quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm tại lừa đảo.

(1) CuKimNgoc.com, CafeFreelancer.com, HanhTrinhCuocSong.com, PolygonExpress.com

Affiliate marketer và các hệ thống web/ blog của chúng ta thực tế mà nói có thể xem là BÀN ĐẠP có sự góp phần không nhỏ trong việc phát triển thương mại điện tử, gia tăng doanh số bán hàng của các nhà cung cấp.

Vì sao thì mình sẽ trả lời gọn thôi affiliate marketing gia tăng doanh số bán hàng của đối tác và họ sẵn sàng chia sẻ lợi nhuận đó với nền tảngnhững người tham gia. Quy luật bạn đi làm, bạn kiếm về cho công ty N$ bạn sẽ được trả 1 phần trong N$ đó và ngược lại. Ở đây cơ bản cũng tương tự.

Để hiểu rõ hơn mình mong bạn nếu đang hoài nghi thì nghiêm túc tìm hiểu các thông tin sau, ngược lại bạn không cần tìm hiểu thêm.
Các hệ thống kinh doanh tiếp thị liên kết nổi tiếng (Affiliate Network)
Có nên tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam?
Kiếm tiền với Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết tại Việt Nam như thế nào?

Không thể kiểm soát doanh thu?

Có nhiều ý kiến cho rằng tiếp thị liên kết Việt Nam không thể kiểm soát doanh thu của mình được. Qua đây mình cũng trả lời luôn ngay cả với hệ thống thương mại điện tử hàng đầu thế giới là Amazon, hay mạng quảng cáo Google Adsense.

Affiliate marketer, publisher cũng không thể kiểm soát doanh thu được

Bạn chỉ có 1 lựa chọn là tham gia hoặc không thôi? chứ không phải ở Việt Nam mới vậy. Thực tế bạn không có quyền đối soát dữ liệu này của họ. Chỉ có cuộc chơi về niềm tin của bạn và uy tín ở đây.

Vậy tại sao nhiều blogger/ webmaster tham gia tiếp thị liên kết nhưng ít, chưa hoặc không có thu nhập?

Bạn tìm hiểu Make Money Online (MMO) bạn có biết Amazon và gần đây là Alibaba? Đó là câu chuyện về các hệ thống thương mại điện tử lớn trên thế giới và hệ sinh thái người làm tiếp thị cho nó là vô cùng mạnh mẽ.

Mình không phải chuyên gia Marketing và không có nguồn chia sẻ dữ liệu thống kê doanh thu cho ví dụ này nhưng mình chắc chắn bất cứ chuyên gia nào cũng đồng ý với mình con số đó trị giá hàng ngàn tỷ đô.

Theo thông tin truyền thông thì năm 2015 doanh thu của thương mại điện tử ở Việt Nam đã đạt 4,7 tỷ USD. Mục tiêu đến 2020 sẽ là 10 tỷ đô.

Vậy tạo sao nhiều blogger/ webmaster lại không kiếm được hoặc kiếm được khiêm tốn khi tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam. Có các lý do theo quan điểm cá nhân của mình như sau:
1. Thương Mại Điện Tử (TMĐT) ở Việt Nam đang trong thời kỳ phát triển và các mô thức, hình thức kinh doanh đi theo nó cũng cùng xu thế đó. Dù khởi sắc nhưng hiện tại nó chỉ chiếm % khá nhỏ trong ngành bán lẻ, khoảng 5%. Bạn tìm hiểu thêm trên internet.
2. Các hệ thống nền tảng như ACCESSTRADE, MasOffer, Lazada… vẫn đang không ngừng thăm dò, điều chỉnh và phát triển. Và mọi hệ thống luôn có điểm mù nhất định, cũng như các vấn đề về tính ổn định tương tác trong suốt quá trình vận hành, kể cả thay đổi hệ thống. Điển hình là chính sách các bên về % hoa hồng cho affiliate marketer thay đổi liên tục, thậm chí nhiều đơn vị ngừng triển khai.
3. Thói quen mua sắm tiêu dùng trực tuyến của người dùng cũng đang trong thời kỳ thay đổi.
4. Có thể bạn đặt + xây dựng hệ thống link tracking chưa đúng hoặc bị lỗi. Hãy kiểm tra ngay cấu trúc link của bạn + phản hồi nhờ kỹ thuật nền tảng check cho bạn. Trước đây mình luôn check với kỹ thuật bên miền của Lazada về vấn đề này.
5. Và vấn đề quan trọng là KHÔNG PHẢI cứ làm tiếp thị liên kết bằng việc spam link, chia sẻ link tiếp thị, cheat người dùng… là có thể chiếm cookie, tăng chuyển đổi, có thu nhập. Điều này dễ hiểu khi CPC quá cao, cookie rất nhiều nhưng chuyển đổi rất ít.

và v..v..

Những affiliate marketer nào đang có doanh số tốt? họ đã làm gì để đạt được điều đó?

Bỏ qua các hệ sinh thái nội dung sẵn có như diễn đàn, báo chí tin tức… mình sẽ bàn về các site/ blog cá nhân tham gia tiếp thị liên kết.

Hình thức hiện tại mang lại doanh số tốt nhất cho các hệ thống cá nhân là NỘI DUNG TỐT + biết CHẠY QUẢNG CÁO TỐT (Google Adwords, Facebook ads) để tối ưu vào nhóm khách hàng nhất định. Hãy bám theo khách hàng tiềm năng bằng mọi giá.

Vì khi chạy quảng cáo, email marketing, tối ưu quảng cáo bạn sẽ retarget vào đối tượng khách hàng tiềm năng chính xác hơn, chính xác hơn thì hiệu quả và khả năng tăng chuyển đổi tốt hơn. Chưa kể chiếm luôn khách hàng từ affiliate marketer khác ở hình thức SEO thông thường hiện tại và khiến họ kiếm kém hơn.

Hãy sử dụng mọi hình thức THEO ĐUỔI khách hàng tiềm năng của mình

Vấn đề nào cũng có mặt này mặt khác

Rõ ràng trong affiliate marketing cũng vậy. Tuy nhiên, nếu bạn đã nghiên cứu tiếp thị liên kết và đang phân vân thì hãy nhanh chóng học và làm đi nếu bạn có thể. Và hãy bắt đầu với ACCESSTRADE, MasOffer, Lazada Việt Nam hay bất cứ nền tảng nào sẽ và sắp có mà bạn cảm thấy có thể.

Ở Việt Nam mình có kha khá người thành công với Affiliate ở mảng: bán áo thun (Sunfrog, TeeSpring…), Amazon, Clickbank, Hosting… nhưng bạn thấy đa phần là ở thị trường nước ngoài. Cơ hội của bạn  ở đây là nhanh chân học hỏi, thử sức với tiếp thị liên kết ở Việt Nam thì sẽ có nhiều hơn vài cơ hội cho bạn sau này khi những người trên họ chưa hứng thú về Việt Nam?.

Related Posts

About The Author

10 Comments

 1. Avatar
  Review sách
  29/05/2017
  • Polygon Express
   Cù Kim Ngọc
   29/05/2017
   • Avatar
    tuan anh
    19/08/2019
  • Polygon Express
   Cù Kim Ngọc
   07/04/2017
   • Avatar
    Văn
    24/05/2017
 2. Avatar
  Thành Trần
  10/02/2017
 3. Avatar
  thích rẻ
  20/01/2017
  • Polygon Express
   Cù Kim Ngọc
   23/01/2017

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.