Affiliate Marketing – Lĩnh vực tiềm năng cho các bạn yêu thích kiếm tiền online

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một loại hình Marketing dựa trên mô hình tính phí quảng cáo CPA (Cost per Action). CPA là mô hình tính phí quảng cáo tối ưu nhất hiện nay khi dựa trên hành vi của người dùng Nhà cung cấp chỉ phải trả phí khi khách hàng thực hiện một hành động cụ thể như Mua hàng, Đăng ký dịch vụ, Điền thông tin … Hình thức CPA ưu việt hơn các hình thức tính phí quảng cáo truyền thống như tính phí theo lượt click CPC (Cost per Click) như Google, Facebook hay theo lượt hiển thị CPM (Cost per Thousand Impression) như đăng banner quảng cáo báo, tạp chí vì sự giảm thiểu rủi ro cho đơn vị mua quảng cáo phải trả tiền cho nguồn truy cập website nhưng không phát sinh doanh thu do lượng click ảo, truy cập ảo.

Bên cạnh đó, khi tham gia phân phối các chiến dịch quảng cáo của các nhà cung cấp, đối tác – cá nhân, đơn vị sở hữu website, blog có thể nhận được khoản hoa hồng hấp dẫn hơn nhiều mô hình tính phí khác.

Có một số khái niệm mà bạn cần hiểu rõ khi tham gia lĩnh vực Affiliate marketing:

 • Nhà cung cấp (Advertiser) – Đơn vị, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ trực tuyến, với mong muốn tối ưu và gia tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến
 • Đối tác (Publisher) – Đơn vị, cá nhân sở hữu website, blog có thể gia tặng thu nhập không giới hạn khi tham gia phân phối các chiến dịch quảng cáo của nhà cung cấp
 • Người dùng cuối cùng (User) – Người dùng sản phẩm, dịch vụ trực tuyến của nhà cung cấp thông qua hình ảnh, nội dung đăng tải trên website, blog hay 1 số kênh Digital Marketing khác của Đối tác.
 • Chương trình Tiếp thị liên kết (Affiliate Program), là chương trình mà đối tác có thể nhận được doanh thu chia sẻ từ Nhà cung cấp bằng cách bán sản phẩm, dịch vụ của họ. Tuy nhiên, khi tham gia chương trình tiếp thị liên kết Đối tác sẽ gặp một số điểm bất lợi như bị giới hạn về lĩnh vực sản phẩm dịch vụ vì khi đó Đối tác chỉ phân phối quảng bá cho các sản phẩm của một Nhà cung cấp, đồng thời về vấn đề tracking, Đối tác sẽ khó kiểm định chất lượng kết quả chuyển đổi mà mình đã tham gia phân phối chiến dịch.

affiliate-marketing-linh-vuc-tiem-nang-cho-cac-ban-yeu-thich-kiem-tien-online-1

 • Nền tảng Tiếp thị liên kết (Affiliate Platform), là nền tảng mà đối tác có thể nhận được doanh thu chia sẻ từ rất nhiều Nhà cung cấp khác nhau, với các lĩnh vực kinh doanh đa dạng, phong phú thông qua một tổ chức, công ty trung gian. Ở đó, Đối tác không cần phải tự liên hệ với từng Nhà cung cấp mà có thể lựa chọn các chiến dịch quảng cáo phù hợp của các Nhà cung cấp hợp tác với công ty trung gian cung cấp nền tảng Tiếp thị liên kết. Với vai trò là công ty trung gian, họ sẽ đứng ra bảo vệ quyền lợi của Nhà cung cấp và Đối tác về các vấn đề tracking, thanh toán.

affiliate-marketing-linh-vuc-tiem-nang-cho-cac-ban-yeu-thich-kiem-tien-online-2

 • Các hình thức tính doanh thu chia sẻ từ Tiếp thị liên kết
 • Cost per Sale: Tính doanh thu chia sẻ khi khách hàng thực hiện thành công các hành vi mua hàng trực tuyến của Nhà cung cấp
 • Cost per Lead: Tính doanh thu chia sẻ khi khách hàng cung cấp thông tin bằng cách hoàn thiện vào các mẫu trên website theo đúng yêu cầu của Nhà cung cấp.

Trên thế giới đã xuất hiện khái niệm Affiliate Marketing từ khá lâu (những năm 1990) và phát triển lĩnh vực này khá mạnh ở 1 số nước như Mỹ với các chương trình Tiếp thị liên kết của Amazon, Click Bank hay nền tảng Tiếp thị liên kết CJ. Tuy nhiên, ở Việt Nam thị trường này đang nóng dần với sự phát triển của chương trình Tiếp thị liên kết của Lazada và Nền tảng tiếp thị liên kết ACCESSTRADE công ty Interspace Việt Nam.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn về nền tảng tiếp thị liên kết ACCESSTRADE mà gần đây đang được mọi người quan tâm rất nhiều.

ACCESSTRADE là nền tảng Tiếp thị liên kết hàng đầu Nhật Bản và khu vực Đông Nam Á, phát triển từ năm 2001 bởi công ty Interspace Nhật Bản và chính thức ra mắt thị trườngViệt Nam từ tháng 5 năm 2015. Đây là nền tảng Tiếp thị liên kết đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp đa dạng chiến dịch quảng cáo từ các lĩnh vực khác nhau như: Thương mại điện tử, Du lịch, Giáo dục, Nhân sự, Tài chính – Ngân hàng, Game …

Với những đối tác mới bắt đầu tham gia lĩnh vực này có thể đăng ký những chiến dịch về CPL (Cost per Lead) như chiến dịch đăng ký tham gia chương trình“Hackathon – Job Search Innovation” với Vietnamworks hay đăng ký nhu cầu học tiếng anh online của Topica. Với những đối tác đã có kinh nghiệm tốt hơn có thể thử sức với những chiến dịch về CPS (Cost per Sale) như chiến dịch về thương mại điện tử với CDiscount, Siêu thị Mẹ & Bé Deca, Adayroi, Bách Hóa Xanh, Fahasa, FPT Shop, Lotte, Shop VnExpress, Shopee, Tiki, Vua Bia hay về du lịch như Mytour, Flight booking, Hotels … hoặc tham gia các chiến dịch khó hơn với mức hoa hồng hấp dẫn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng như ANZ (với mức hoa hồng 945,000đ/thẻ credit card thành công).

affiliate-marketing-linh-vuc-tiem-nang-cho-cac-ban-yeu-thich-kiem-tien-online-3

Nếu bạn là người sở hữu website, blog và yêu thích công việc kiếm tiền Online, có thể thử sức và trải nghiệm với ACCESSTRADE tại đăng ký tài khoản ACCESSTRADE.

Related Posts

2 Comments

 1. Avatar
  Bông Nguyễn
  10/10/2015
  • An Nhiên
   Cafe Freelancer
   11/10/2015

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.