Ngày mới An Nhiên » Công nghệ số » Kinh nghiệm & Thủ thuật » Thủ thuật iPhone » Apple iOS 9.0.2 trên iPhone đã bị bẻ khóa (JailBreak)

Apple iOS 9.0.2 trên iPhone đã bị bẻ khóa (JailBreak)

Theo thông tin mới nhất thì nhóm lập trình viên Pangu JeilBreak đã tung ra ứng dụng bẻ khoá các thiết bị chạy hệ điều hành iOS từ phiên bản 9.0 đến bản 9.0.2 (ngày 14/10).

Hiện tại nếu bạn là một vọc sĩ hay bạn “ghét” iOS :))) thì có thể dễ dàng truy cập và tải miễn phí ứng dụng này tại trang web của Pangu JeilBreak http://en.pangu.io/ với thông chia sẻ rằng nó có khả năng bẻ khóa thành công các sản phẩm mới nhất của Apple chạy từ phiên bản 9.x (phiên bản mới nhất của Apple iOS). Điều đó có nghĩa là nó không ngoại trừ 2 bản iPhone mới nhất chính là iPhone 6s và 6s Plus vừa công bố tháng này.

Apple iOS 9.0.2 trên iPhone đã bị bẻ khóa (JailBreak) (Ảnh: internet)
Apple iOS 9.0.2 trên iPhone đã bị bẻ khóa (JailBreak) (Ảnh: internet)

Apple nổi tiếng là hãng áp dụng những công nghệ của chính họ vào sản phẩm, mảng lập trình ứng dụng của iOS đòi hỏi lập trình viên phải sử dụng  máy tính Macbook mới có thể deploy ứng dụng. Từ đó cho thấy bảo mật luôn là ưu tiên hàng đầu của hãng công nghệ này. Việc Pangu JeilBreak thành công bản iOS mới nhất của Apple cho thấy cuộc chiến bảo mật của họ phía trước còn rất nhiều gian nan. Đây cũng là chủ đề luôn sôi nổi và nóng bỏng của cộng đồng công nghệ mỗi khi Apple cho ra đời sản phẩm mới, cập nhật mới.

Tuy nhiên, dù được Apple khuyến cáo khá nhiều về việc bẻ khoá hệ điều hành sẽ khiến cho thiết bị có thể bị hoạt động không ổn định nhưng có vẻ với những người yêu thích công nghệ, các vọc sĩ thích cài đặt phần mềm crack, phần mềm tự do từ các hãng khác thì “không có gì ngăn cản sự mong muốn khám phá, trải nghiệm của họ“.

P/s: Việc bẻ khoá thiết bị nếu gặp sự cố trong thời gian bảo hành, người sử dụng sẽ hoàn toàn đánh mất quyền lợi này tại các trung tâm bảo hành chính hãng uỷ quyền bởi Apple.

Tuy nhiên, hiện tại JeilBreak iOS khá phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Việc lưu ý duy nhất trước khi thực hiện bẻ khoá là bạn cần sao lưu dữ liệu trên thiết bị trước. Trong quá trình thao tác nếu gặp trục trặc thì vẫn có thể sử dụng iTunes để phục hồi về phiên bản gốc mà Apple cung cấp.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.