Bảo trì công cụ sản xuất có lẽ cũng là lòng biết ơn cần để ý

Bạn có quên rằng công cụ sản xuất góp phần bổ trợ để mang lại phần lớn hiệu xuất công việc?

Hôm nay nhân tiện bôi keo tản nhiện chip CPU cái máy bàn ở nhà mình cũng lôi luôn người anh em đồng hành cùng mình nhiều năm qua ra làm sạch. Đây không phải là việc định kỳ nhưng cứ khi nào máy tính nóng quá hay chậm, dù quạt tản nhiệt vẫn hoạt động tốt là mình lôi ra xoa bóp ngay cho nó.

Vài hình ảnh tầm 12 tháng sau ngày cuối cùng thay keo tản nhiệt 🙁 Thật khủng khiếp! Tin mình đi máy của bạn khi đọc bài này có thể còn kinh khủng hơn rất nhiều đấy nhé!

bao-tri-cong-cu-san-xuat-co-le-cung-la-long-biet-on-can-de-y (1)bao-tri-cong-cu-san-xuat-co-le-cung-la-long-biet-on-can-de-y (2)bao-tri-cong-cu-san-xuat-co-le-cung-la-long-biet-on-can-de-y (5)bao-tri-cong-cu-san-xuat-co-le-cung-la-long-biet-on-can-de-y (3)bao-tri-cong-cu-san-xuat-co-le-cung-la-long-biet-on-can-de-y (4)bao-tri-cong-cu-san-xuat-co-le-cung-la-long-biet-on-can-de-y (8)Vừa làm và nhìn nó mình bất chợt nghĩ!? Thực tế phần lớn mọi giá trị, thu nhập và các cơ hội mình kiếm được theo nghĩa nào đó đều có sự đóng góp của nó. Thấy nó bẩn bẩn, bụi bặm mà cũng tội và cảm thấy có lỗi. Nếu nó biết nói có lẽ mình cũng ăn chửi hơi bị nhiều rồi!

Thực tế phải vệ sinh máy định kỳ là kinh nghiệm và kiến thức mình học được từ trước qua tin tức công nghệ và đặc biệt là từ một người bạn chia sẻ làm bảo trì trong 1 đơn vị linh kiện máy tính hàng đầu Việt Nam.

Nhân tiện đây chia sẻ với mọi người dùng máy tính đặc biệt là máy tính để bàn và laptop. Đó là nếu 1 ngày nào đó bạn thấy nó chậm hơn, nóng hơn hoặc thậm chí không lên nguồn vào main (như máy bàn của mình đợt rồi, nhẽ tí mang đi bảo hành). Thì đó là lúc bạn cần xem xét các vấn đề tản nhiệt, trạng thái phần cứng, đặc biệt là quá trình phân mảnh ổ đĩa (nếu là ổ thông thường). Sau cùng mới nghĩ tới chuyện cho nó ra tiệm bảo trì nhé! Nếu chưa kiểm tra các ý mình chia sẻ trên bạn đừng mang ra tiệm “chỉ tiền mất thôi nhé dù máy bạn rất bình thường” (thường là vậy).

Sau 15 phút xử lý vệ sinh cả 2 chiếc máy, chạy Disk Defragment (công cụ chống phân mảnh ổ cứng do chính Microsoft cung cấp) thì máy tính hoạt động với tinh thần sản xuất năng năng động hơn nhiều!

Trường hợp máy vẫn chậm sau các khâu trên thì tốt nhất bạn nên cài lại Hệ Điều Hành. Tại sao thì các bạn nên tìm hiểu kiến thức này trên Google, rất nhiều, đầy đủ và chi tiết.

Công cụ sản xuất tốt! Hiệu xuất làm việc tốt hơn nhiều %

Điều đó là chính xác, người anh em của mình trước đây chỉ được gắn ổ HDD dù tốc độ xử lý rất nhanh so với nhu cầu công việc của mình và mình cũng khá hài lòng… nhưng rồi khi phải làm việc với các project lớn hơn, phân nhánh nhiều project con và chạy nhiều ứng dụng 1 lúc thì… đôi khi buộc phải lựa chọn cái nào đang dùng, cái nào tí nữa dùng tắt bớt… để rồi tẹo nữa lại phải bật nó lên.

Bạn sẽ nghĩ việc đó mất rất ít thời gian? KHÔNG thực tế qua 1 tháng làm việc như thế bạn sẽ mất kha khá thời gian hơn bạn nghĩ, chưa kể tinh thần (thứ tối thượng) khi làm việc của bạn cũng bị giảm ít nhiều vì… “chờ” nó, người bạn đồng hành của bạn xử lý…

Cho đến khi mình nghe lời tư vấn của 1 người anh đã trải nghiệm ổ SSD và tham khảo các thông tin đánh giá của cộng đồng IT. Mình quyết định đầu tư và thay ổ SSD, điều đó khiến tốc độ máy tính và xử lý công việc của mình nhanh hơn rất nhiều sau đó. Tốc độ truy vấn và xử lý dữ liệu ở ổ SSD chắc chắn là nhanh hơn rất nhiều so với ổ HDD.

Do đó, như bạn thấy công cụ sản xuất là 1 trong các thành phần tối quan trọng trong công việc. Hãy ưu tiên đầu tư vào nó để tiết kiệm thời gian và tăng năng xuất làm việc cũng như trạng thái tinh thần làm việc của bạn nhé!.

Từ nay mình sẽ lên lịch hàng tháng, hàng quý vệ sinh, tắm rửa cho người anh em của mình! Còn bạn?

Keo tản nhiệt

Keo tản nhiệt

bao-tri-cong-cu-san-xuat-co-le-cung-la-long-biet-on-can-de-y (10)bao-tri-cong-cu-san-xuat-co-le-cung-la-long-biet-on-can-de-y (11)bao-tri-cong-cu-san-xuat-co-le-cung-la-long-biet-on-can-de-y (12)

Related Posts

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.