Ngày mới An Nhiên » Kiếm tiền » Affiliate - Tiếp thị liên kết » AccessTrade affiliate » Các dạng web/ blog, hình thức tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam

Các dạng web/ blog, hình thức tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam

Trong chia sẻ này mình sẽ chia sẻ cùng các bạn về các hình thức bạn có thể triển khai để tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam tốt hơn. Đặc biệt là trên hệ thống ACCESSTRADE hiện tại với các đối tác tham gia hệ thống là các trang thương mại điện tử (TMĐT) mua sắm trực tuyến tại Việt Nam như: Tiki, Deca, Yes24, Cdiscount…
ACCESSTRADE là gì? bạn có thể tìm hiểu thêm về Interspace Việt Nam.

Lưu ý: đặc thù của nền tảng ACCESSTRADE là CPA (Cost Per Action) tức là người tiêu dùng sẽ thực hiện hoàn tất 1 hành động nào đó mà nhà cung cấp mong muốn như: mua hàng, đặt vé, sử dụng dịch vụ… chủ yếu theo hình thức trực tuyến thì hoa hồng sẽ được tính cho người làm tiếp thị liên kết (affiliater – đó chính là chúng ta)

Những hình thức phổ biến khi tham gia tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)?

1. Đặt banner quảng cáo của hệ thống ACCESSTRADE.

Lưu ý: hình thức này phù hợp với cả các publisher lớn và nhỏ (affiliater chúng ta), thường đối tác lớn của ACCESSTRADE sẽ sử dụng hình thức này. Hình thức này không phân biệt web/ blog bạn thuộc thể loại nào.

Khi tham gia và trở thành affiliater cho ACCESSTRADE bạn sẽ có thể tìm, lựa chọn các nhà cung cấp mà bạn muốn làm tiếp thị cho họ trên hệ thống ACCESSTRADE. Sau đó, bạn có thể truy cập lấy mã các banner mà đối tác đó cung cấp để đặt lên web/ blog của bạn.
Vậy nếu bạn tham gia tiếp thị liên kết theo hình thức này, bạn phải có website có lượng truy cập tốt, có tiềm năng phát triển tốt trong tương lai. Khi đó yếu tố mang lại thu nhập cho bạn chính là “Khả năng chuyển đổi của banner + nhu cầu của người tiêu dùng“.

Hiện tại trên hệ thống ACCESSTRADE, trong các đơn vị mình tham gia thì ngoài banner của Tiki mình chưa thấy đơn vị nào có banner thể hiện sự chuyển đổi tốt cả (theo kiến thức thiết kế ít ỏi của mình). Do đó, nếu bạn có khả năng thiết kế hãy sáng tạo ra banner của bạn để “gia tăng chuyển đổi“.

P/s: Tương lai mình nghĩ ACCESSTRADE sẽ có nhân viên thiết kế riêng của họ để hỗ trợ các đối tác, đó là điều cần thiết và chắc chắn 🙂

2. Website về so sánh, gợi ý, đánh giá sản phẩm dịch vụ

Đây là 1 loại web những năng gần đây ở Việt Nam khá phổ biến. Các đơn vị điển hình bạn có thể tham khảo là WebSoSanh.com, BlogGiamGiam.vn… dạng website so sánh này về cơ bản ở Việt Nam mình chưa thấy 1 hệ thống nào thực sự tốt, hay đúng hơn họ chỉ mới triển khai được ở mức cơ bản (ý mình nó chưa thực sự là site đánh giá).

Hình thức của họ cơ bản là sẽ tổng hợp danh sách các sản phẩm từ hầu hết các trang TMĐT tại Việt Nam để liệt kê các thông số cơ bản, giúp người dùng so sánh và QUYẾT ĐỊNH họ nên mua hay không? và sẽ mua ở đâu? kèm với các mã giảm giá có thể áp dụng.

Bạn có thể hiểu dạng site này là Authority site

Ở thể loại site này bạn có thể tham khảo 1 hệ thống mình rất khâm phục và mong muốn làm được như họ là productreview.com.au và http://www.cnet.com/reviews/ (mục reviews)

websosanh.com
websosanh.com
sosanhgia.com
sosanhgia.com

3. Web/ blog đánh giá chi tiết, trải nghiệm về sản phẩm dịch vụ

Về cơ bạn đây là dạng website không khác gì dạng bên trên nhưng nó thường được xây dựng bởi cá nhân làm affiliater – quy mô nhỏ hơn. Dạng web/ blog này khá phổ biến trên thế giới. Nếu bạn có kiến thức về MMO thì mảng affiliate cho Amazon bạn không lạ? chính xác dạng web/ blog này là dạng nichesite, micro niche site đó.

Trong loạt chia sẻ của mình sau này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm và phát triển dạng website này, bản chất của người mua hàng thì vấn đề họ cần là thông tin về sản phẩm, dịch vụ, nhà cung cấp, chính sách, đơn vị uy tín?… và ở đâu gần nơi họ ở?…

Có thể bạn muốn xem thêm: Hướng dẫn đầy đủ các bước làm niche site cho người mới tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam

Vậy thì suy nghĩ đơn giản từ chính chúng ta, dạng website chuyên và am hiểu về 1 sản phẩm/ 1 dòng sản phẩm nào đó sẽ là yếu tố cạnh tranh “phân chia miếng bánh tốt hơn” khi làm tiếp thị liên kết.

Đăng ký tham gia kiếm tiền online với nền tảng tiếp thị liên kết tại: Dinos | ACCESSTRADE | AT D2C | DiMuaDi
Sau đó tải miễn phí bộ plugins hỗ trợ xây dựng web/ blog mã giảm giá bán tự động PXG Coupons

Cộng đồng tiếp thị liên kết không đủ lớn để làm tất cả các dòng sản phẩm, dịch vụ, chưa kể các yếu tố về dòng đời sản phẩm, dịch vụ… Do đó, bắt đầu trước hay sau “bạn hay mình đều có cơ hội” và sẽ thực sự thú vị khi chúng ta cạnh tranh với nhau.

4. Website cung cấp mã giảm giá, tin khuyến mãi, Voucher, Coupon

Đây cũng là 1 dạng bạn có thể lưu tâm để triển khai khi làm tiếp thị liên kết. Ở Việt Nam thì BlogGiamGia.vn là đơn vị điển hình khá thành công cho dạng site này (theo thông tin mình biết). Ở đây bạn có thể tìm thấy đầy đủ và nhiều nhất mã giảm giá tại các trang bán hàng trực tuyến như Lazada, Tiki, Adayroi, Shopee… Đội ngũ cộng tác viên cập nhật và kiểm duyệt từng thông tin mã giảm giá trước khi chia sẻ với người dùng.

Khi phát triển theo hướng này thì việc chủ yếu bạn sẽ làm là cập nhật thông tin mã giảm giá, chương trình khuyến mãi, coupon… của các trang TMĐT ngay khi nắm được thông tin. Bạn thử nghĩ xem chuyển đổi sẽ tốt không nếu thông tin của bạn là mới nhất và nhanh nhất, đến đúng với khách hàng có nhu cầu nhất?

Ở dạng site này thì hình thức bắt buộc kèm theo sẽ mang lại sức mạnh cho bạn là Email MarketingFanpage. Do mấu chốt là không phải lúc nào khách hàng cũng xem trang của bạn để biết là có những khuyến mãi nào đang diễn ra? Nhưng email và facebook, google+… là 2 phương tiện giúp bạn thông báo điều đó đến họ nhanh và dễ dàng hơn cả nếu nhóm đối tượng bạn hướng đến là nhóm dân văn phòng, dân số trẻ. Các đối tượng này mới thực sự tạo đơn hàng trực tuyến cao ngược lại chắc sẽ khó hơn nhiều phải không? Phần nhiều đố bạn hướng dẫn được các cụ đặt hàng trực tuyến đấy!

Hãy đăng ký cho mình 1 dịch vụ gửi Email Marketing, hãy tạo form cho phép khách hàng mới đăng ký nhận tin từ web/ blog. Hãy triển khai Fanpage bạn thật tốt, ban đầu bạn có thể đầu tư tiền để Quảng Cáo gia tăng thành viên cho page của bạn, bạn đừng lo nếu tính toán kỹ thì đó là 1 sự đầu tư lâu dài và không gì khôn ngoan hơn nữa.

Tuy nhiên, nếu chưa thể đầu tư chi phí cho fanpage cũng không sao, đó là thời kỳ đầu mà, không cần vội. Vậy bạn chỉ cần invite, nhờ bạn bè mình like và chia sẻ fanpage của bạn. Đôi khi bạn sẽ phải ngạc nhiên vì chính bạn bè bạn lại là những người tiêu dùng tiềm năng khi bạn làm tiếp thị liên kết đấy.

Trong 1 buổi gặp mặt gần đây do ACCESSTRADE tổ chức với các thành viên liên quan đến các hệ thống mình chia sẻ trên thì có 1 ý tưởng tuyệt vời của anh Quân là viết App Coupon. Đó thực sự là 1 ý tưởng không hề tồi, nếu bạn có kỹ thuật bạn có thể thử nó chăng? Theo đánh giá của riêng mình thì sẽ thực sự khó đoán là nó sẽ phát triển tốt thế nào trong tương lai gần khi mà: TMĐT đang dần phát triển + niềm tin, thói quen tiêu dùng tốt + App Coupon của anh Quân chuẩn bị tốt, website Coupon đi theo tốt. Đã có kha khá bài học thành công trên thế giới hình thức này, điển hình là iprice

Còn bạn, bạn nghĩ sao?

Trên đây là các hình thức mà mình biết và từng tìm hiểu, bạn có thể sử dụng làm thông tin tham khảo. Nếu bạn đang phân vân sẽ làm gì sau khi quyết định tham gia tiếp thị liên kết thì đây là chia sẻ giúp bạn có thêm thông tin định hướng cho web/ blog mà bạn sẽ phát triển trong tương lai.

Tiếp thị liên kết, tiếp thị trực tuyến cũng giống như tiếp thị truyền thống. Bạn hãy nhớ “nội dung, thông tin giá trị là quan trọng nhất” sau “sản phẩm, dịch vụ tốt“.

Hãy nhớ câu nói của nhà bán hàng vĩ đại Zig Ziglar
“You can have everything in life you want, if you will just help enough other people get what they want”
“Bạn có thể có được tất cả mọi thứ trong cuộc sống nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn”.
– Zig Ziglar –

Phong Cách Bán Hàng Zig Ziglar (Tái Bản 2014)
104250 (Giá mới nhất cập nhật ngày 25/05/2022)
© by PolyXGO

P/s: hãy chọn sản phẩm, dịch vụ tốt để chia sẻ cùng người tiêu dùng bạn nhé!

Và nhớ là nếu thật sự nghiêm túc tìm hiểu và tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam bạn nên xem bài viết này hoặc các bài tương tự trên internet: Hướng dẫn đầy đủ các bước làm niche site cho người mới tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam

1 thought on “Các dạng web/ blog, hình thức tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.