Ngày mới An Nhiên » Kiếm tiền » Affiliate - Tiếp thị liên kết » AccessTrade affiliate » Cách tìm kiếm đối tác đang tham gia Tiếp thị liên kết của 1 đơn vị?

Cách tìm kiếm đối tác đang tham gia Tiếp thị liên kết của 1 đơn vị?

Do nhu cầu của một số bạn trước khi tham gia tiếp thị liên kết, cộng tác viên bán hàng cùng các trang TMĐT (Affiliate Marketing) về việc tìm hiểu các hệ thống website nào đã/ đang tham gia để tham khảo, định hướng mình xin chia sẻ 1 vài cách thức để nhận biết và tìm kiếm các publisher này như sau tại 1 số hệ thống như: Lazada, ACCESSTRADE, Amazon.

Nhìn chung để nhận biết các đối tác tham gia tiếp thị liên kết triển khai trên 1 hệ thống nào đó, chúng ta dùng:
– Công cụ tìm kiếm: Google Search, Bing…
– Từ khoá liên quan đến tracking của hệ thống tương ứng đó.

Làm sao để biết ACCESSTRADE‬ hiện tại có những hệ thống nào tham gia?

Để nhận biết đối tác ACCESSTRADE thì chúng ta thực hiện các bước sau:
– Truy cập vào công cụ tìm kiếm Google.com.vn.
– Nhập vào 1 trong các từ khoá sau: click accesstrade vn adv rk, click accesstrade vn rk, click accesstrade adv

Sau đó 1 loạt các site chia sẻ về affiliate marketing bên ACCESSTRADE sẽ được liệt kê, bạn sẽ tìm thấy được danh sách các website nào đang tham gia tiếp thị liên kết tại mạng này.

Đa số các website nếu content ổn thì sẽ được index bởi các công cụ tìm kiếm, khi đó với từ khoá tìm kiếm bạn sẽ có rất nhiều site để tham khảo, học hỏi cách làm của họ, còn các website không được index hoặc chưa được thì mình nghĩ chúng ta cũng không nên quan tâm.

Làm sao để biết Lazada HasOffers hiện có những hệ thống web/ blog nào tham gia?

– Truy cập vào công cụ tìm kiếm Google.com.vn.
– Nhập vào từ khoá sau: “ho.lazada.vn”(có dấu nháy nhé).

Sau đó danh sách hầu hết các website triển khai affiliate của Lazada Việt Nam sẽ được liệt kê, bạn chọn các site nào mình muốn để tham khảo cách làm của họ nhé!.

Làm sao để biết Amazon hiện có những hệ thống web/ blog nào đang tham gia?

– Truy cập vào công cụ tìm kiếm Google.com.
– Nhập vào từ khoá:
1. “amzn.to” (dạng link affiliate rút gọn mà Amazon cung cấp cho affiliater).
2.  amazon dp tag= (Đây là các từ tồn tại đầy đủ trong 1 link affiliate cung cấp bởi Amazon).
3. Để tìm chính xác link site làm affiliate cho sản phẩm cụ thể nào thì bạn cũng có thể tìm bằng cách nhập mã sản phẩm đó vào như sau amazon dp/B015R7AGHC/ tag= vì trong đó dp/B015R7AGHC/ là mã sản phẩm đó tại Amazon (Unique code).
4. Ngoài ra tìm kiếm với từ khoá là tên sản phẩm kết hợp với từ khoá amzn và amazon cũng sẽ cho bạn chính xác danh sách các niche site phát triển content tốt tại dòng sản phẩm đó. Ví dụ “best laptop dell amzn“, “best laptop dell amazon“, “best sewing machine amzn”.

Sau đó hàng loạt website đang tham gia tiếp thị liên kết tại Amazon sẽ được liệt kê cho bạn tham khảo, bạn cũng chỉ cần chọn website nào bạn muốn để tham khảo cách làm của họ.

P/s: trừ 1 số website sử dụng iframe, dịch vụ rút ngắn liên kết hoặc call quảng cáo dưới nền (mục đích tổ hợp Quảng Cáo về 1 nơi để tiện quản lý, thay đổi) như Cảm âm Tiêu Sáo,.. và 1 số trang khác của mình đều được phân phát Quảng Cáo từ site CafeFreelancer.com này. Những dạng này thì đôi khi bạn sẽ không tìm được bằng cách trên nhưng không phải là không có cách nhé!.

Trên đây là 1 số cách mình biết, nếu bạn có cách nào khác và mong muốn chia sẻ cùng mọi người thì vui lòng để lại comment bên dưới nhé!

How affiliate program works (Image: Google.com)
How affiliate program works (Image: Google.com)

3 thoughts on “Cách tìm kiếm đối tác đang tham gia Tiếp thị liên kết của 1 đơn vị?”

 1. Pingback: Nền tảng tiếp thị liên kết với MasOffer Việt Nam (MO)

  1. Chào bạn, mình không rõ bạn hỏi CPC cho mảng nào nhưng mình thấy site dữ liệu đa số là copy nên cũng không hiểu ý câu hỏi của bạn + nội dung mà bài mình đang chia sẻ?
   Check sơ qua whois domain bạn cũng khá mới! chưa đủ thời gian để tăng origanic search, CPC cao và chính xác + mang lại thu nhập cho site cả CPA và Aff chỉ khi content target tốt.
   P/s: Do đó mình xin phép không đặt domain của bạn hiển thị nhé!
   Thân!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.