Cài đặt và cấu hình plugin Polygon Coupons

Đăng ký tài khoản kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại ACCESSTRADE, MasOffer, Lazada Việt Nam

Đầu tiên bạn cần tải plugin Polygon Coupons về từ WordPress.org hoặc tại http://adf.ly/1izJTe. Sau khi tải về bạn tiến hành upload plugin lên website của bạn và active (kích hoạt) plugin.

Danh sách đầy đủ các bài hướng dẫn về plugin Polygon Coupons các bạn theo dõi tại bài viết Hướng dẫn sử dụng plugin Polygon Coupons nhé!
Tips: Nếu bạn là người mới và chưa hiểu cách cài đặt plugin/ theme bạn có thể search từ khoá "cách cài đặt plugin/ theme wordpress" để học giúp mình nhé.

Giới thiệu các thành phần plugin Polygon Coupons

Sau khi kích hoạt plugin Polygon Coupons bạn sẽ thấy phần quản lý của nó như ảnh sau. Trong chia sẻ này mình sẽ hướng dẫn và mô tả cụ thể từng phần.

Coupons

Đây là phần hiển thị danh sách các mã giảm giá bạn đang có trên hệ thống. Trong phần này để thay đổi (xoá/ sửa) thông tin mã giảm giá nào bạn chỉ cần thao tác như sử dụng post trên WordPress.

Add coupon

Đây là phần tạo thông tin mã giảm giá mới.

Suppliers

Đây là phần tạo thông tin nhà cung cấp cũng như chỉnh sửa/ xoá thông tin.

Settings

Cấu hình các cấu trúc liên kết tracking (link tracking id – dynamic link) của các nền tảng. Khi cấu hình các tracking trong phần này toàn bộ liên kết trong phần hiển thị mà plugin hỗ trợ sẽ là liên kết tiếp thị giới thiệu của bạn.

Tracking pixels

Hỗ trợ bạn tích hợp mã pixel tracking của facebook cho các bạn cần thu thập audience chạy quảng cáo facebook.

Templates

Trong đây sẽ là phần cấu hình giao diện hiển thị từng khối mã giảm giá, nhà cung cấp và các cấu hình liên quan đến hiển thị giao diện của plugin.

P.s: Mình sẽ phát triển chú trọng phần này để tạo tính mềm dẻo khi plugin tích hợp với các giao diện website khác nhau.

APIs

Phần này bạn sẽ cấu hình các mã TOKEN để kết sau này plugin hỗ trợ bạn quản lý report doanh thu từ các nền tảng cũng như các APIs được MasOffer, ACCESSTRADE, HasOffers… hỗ trợ. Khi đó bạn có thể nếu chỉ xem doanh thu bạn không cần phải login vào phần quản trị của nền tảng.

Tutorials

Một số hướng dẫn, mô tả về shortcode sử dụng trong plugin Polygon Coupons.

Cài đặt cấu hình các tracking id (affiliate id)

Đây là phần quan trọng và cũng là thao tác đầu tiên bạn cần làm sau khi kích hoạt plugin. Để cấu hình các tracking id này bạn truy cập vào phần Coupons/ Settings giao diện hiển thị phần này sẽ như sau:

slug url supplier

Trong đó slug url supplier sẽ là url đường dẫn mặc định hiển thị danh sách mã giảm giá của 1 đơn vị nào đó. Tuỳ vào mục đích tối ưu hoá SEO mà bạn đặt slug này cho phù hợp.

Ví dụ ở đây mình đặt là ma-giam-gia-tai khi đó khi truy cập vào danh sách mã giảm giá tại adayroi của mình sẽ như sau: http://88offers.com/ma-giam-gia-tai/adayroi/

slug url coupon

Đây là url đường dẫn mặc định hiển thị danh sách mã giảm giá của tất cả các đơn vị. Tuỳ vào mục đích tối ưu hoá SEO mà bạn cũng đặt slug này cho phù hợp.

Ví dụ ở đây của mình là ma-giam-gia-khuyen-mai khi đó truy cập vào mã giảm giá trên site mình sẽ như sau: http://88offers.com/ma-giam-gia-khuyen-mai/

tracking redirect

Tuỳ chọn cho phép “Chuyển hướng trực tiếp các coupons không cần mã.”. Đối với các mã giảm giá không có mã khi người dùng nhấn vào nếu bạn không muốn hiển thị popup thông báo mã giảm giá thì check vào tuỳ chọn này và ngược lại. Mặc định plugin sẽ mở tab trước hỗ trợ bạn “nắm cookie khách hàng đó đồng thời hiển thị popup thông báo mã giảm giá”.

Bạn có thể truy cập vào http://88offers.com/ma-giam-gia-khuyen-mai/ và click vào nút NHẬN ƯU ĐÃI của 1 mã giảm giá để xem cách tuỳ chọn hoạt động.

supplier rediretct

Tuỳ chọn cho phép “Chuyển hướng trực tiếp tới trang web nhà cung cấp“. Nếu tuỳ chọn được áp dụng thì khi khách hàng click vào logo hay các thông tin liên quan đến nhà cung cấp họ sẽ được chuyển ngay đến trang chủ tương ứng của nhà cung cấp và ngược lại họ sẽ được chuyển đến trang cung cấp các thông tin liên quan trên web/ blog của bạn.

Bạn có truy cập vào http://88offers.com/dang-ky-nhan-tin/ và click vào logo các nhà cung cấp trong nội dung này. Ở danh sách logo này mình chỉnh cho phép tuỳ chọn này được áp dụng. Và ngược lại phần MÃ GIẢM GIÁ TẠI (trong ảnh) không được áp dụng tuỳ chọn này.

MasOffer

Đây là phần thiết lập link tracking mặc định cho nền tảng tiếp thị liên kết MasOffer. Cấu trúc mặc định hiện tại là:

http://go.masoffer.net/v1/{{CODE}}/?url={{URL}}&utm_campaign=referdynamic&utm_source=masoffer&refer=88offers

Ở đây bạn chỉ cần thiết lập giá trị các đối số sau:

{{CODE}} bạn thay bằng mã id dynamic mà nền tảng MasOffer cung cấp cho bạn (đây là mã giúp nền tảng ghi nhận link tiếp thị liên kết giới thiệu là của thành viên nào?). Để lấy mã này chính xác nhất bạn nhờ các hỗ trợ viên của MasOffer hướng dẫn cụ thể. Câu hỏi của bạn cho họ là hỏi về thông tin mã id để tạo các liên kết tiếp thị dạng dynamic link.

&url={{URL}} bạn tuyệt đối KHÔNG THAY ĐỔI giá trị này. Đây là đối số khi plugin hoạt động nó sẽ thay thế {{URL}} thành liên kết áp dụng mã giảm giá của bạn 1 cách tự động.

&utm_campaign=referdynamic đối số bạn có thể thay đổi để xác định chiến dịch của mình. Lẽ ra đối số này cần tuỳ chỉnh để phù hợp hơn với các chiến dịch cụ thể trên cùng 1 web/ blog của bạn. Tuy nhiên, hiện tại nó chỉ hỗ trợ trên các website khác nhau của bạn.

&utm_source=masoffer bạn giữ nguyên đối số này. Ám chỉ nguồn giới thiệu khách hàng đến với nhà cung cấp của bạn là từ nền tảng MasOffer Việt Nam.

&refer=88offers đây là đối số mình thêm để theo dõi report tài khoản của mình đối với web site 88offers.com. Bạn có thể xoá đi đối số này nếu không cần thiết.

Sau khi thiết lập các đối số trên thì thiết lập mặc định của mình đối với đơn vị MasOffer sẽ như sau:

http://go.masoffer.net/v1/plpeBAomPmLLqvsGkD83q7pgA3V3CDZiF5OtUnYvgzE/?url={{URL}}&utm_campaign=referdynamic&utm_source=masoffer&refer=88offers

Trong đó plpeBAomPmLLqvsGkD83q7pgA3V3CDZiF5OtUnYvgzE là giá trị id giúp nền tảng MasOffer xác định mình là người giới thiếu khi khách hàng click vào liên kết từ site mình.

Lưu ý (cho các bạn mới): Giá trị plpeBAomPmLLqvsGkD83q7pgA3V3CDZiF5OtUnYvgzE này là của mình, giá trị của các bạn hoàn toàn khác mình. Do đó, nếu bạn không biết cách lấy mã này thì NÊN nhờ hỗ trợ viên của nền tảng cho chắc chắn nhé!

ACCESSTRADE

Đây là phần thiết lập link tracking mặc định cho nền tảng tiếp thị liên kết ACCESSTRADE. Cấu trúc mặc định hiện tại là:

https://pub.accesstrade.vn/deep_link/{{CODE}}?url={{URL}}&utm_campaign=refer&utm_source=88offers

Về cơ bản các đối số cũng tương tự như nền tảng MasOffer. Ở đây bạn chỉ cần thiết lập giá trị các đối số sau:

{{CODE}} bạn thay bằng mã id dynamic mà nền tảng ACCESSTRADE cung cấp cho bạn (đây là mã giúp nền tảng ghi nhận link tiếp thị liên kết giới thiệu là của thành viên nào?). Để lấy mã này chính xác nhất bạn nhờ các hỗ trợ viên của ACCESSTRADE hướng dẫn cụ thể. Câu hỏi của bạn cho họ là hỏi về thông tin mã id để tạo các liên kết tiếp thị dạng dynamic link.

&url={{URL}} bạn tuyệt đối KHÔNG THAY ĐỔI giá trị này. Đây là đối số khi plugin hoạt động nó sẽ thay thế {{URL}} thành liên kết áp dụng mã giảm giá của bạn 1 cách tự động.

&utm_campaign=refer đối số bạn có thể thay đổi để xác định chiến dịch của mình. Lẽ ra đối số này cần tuỳ chỉnh để phù hợp hơn với các chiến dịch cụ thể trên cùng 1 web/ blog của bạn. Tuy nhiên, hiện tại nó chỉ hỗ trợ trên các website khác nhau của bạn.

&utm_source=88offers khác với MasOffer đối số này bạn có thể thay đổi để xem report của mình nhé. Ám chỉ nguồn giới thiệu khách hàng đến với nhà cung cấp của bạn từ đâu. Ở đây giá trị mình đặt là 88offers.

Sau khi thiết lập các đối số trên thì thiết lập mặc định của mình đối với đơn vị ACCESSTRADE sẽ như sau:

https://pub.accesstrade.vn/deep_link/4348612035381529883?url={{URL}}&utm_campaign=refer&utm_source=88offers

Trong đó 4348612035381529883 là giá trị id giúp nền tảng ACCESSTRADE xác định mình là người giới thiếu khi khách hàng click vào liên kết từ site mình.

Lưu ý (cho các bạn mới): Giá trị 4348612035381529883 này là của mình, giá trị của các bạn hoàn toàn khác mình. Do đó, nếu bạn không biết cách lấy mã này thì NÊN nhờ hỗ trợ viên của nền tảng cho chắc chắn nhé!

Lazada Việt Nam

Đây là phần thiết lập liên kết tracking mặc định cho nền tảng HasOffer cho các bạn tham gia tiếp thị liên tại Lazada Việt Nam. Cấu trúc mặc định sẽ là:

http://ho.lazada.vn/{{CODE}}

{{CODE}} bạn thay bằng mã id dynamic mà nền tảng HasOffers cung cấp cho bạn (đây là mã giúp nền tảng ghi nhận link tiếp thị liên kết giới thiệu là của thành viên nào?). Để lấy mã này chính xác nhất bạn nhờ các hỗ trợ viên của Lazada Việt Nam hướng dẫn cụ thể. Câu hỏi của bạn cho họ là hỏi về thông tin mã id để tạo các liên kết tiếp thị dạng dynamic link/ data-feed.

Nếu bạn tự lấy mã này bạn có thể tải về 1 data-feed bất kỳ và dùng mã trong các liên kết đó. Ví dụ mã {{CODE}} mình sẽ thay thế là 1 mã trong data-feed như sau:

http://ho.lazada.vn/SHsJ

SHsJ ở đây trong data-feed chính là mã tracking để nền tảng HasOffers Lazada xác nhận các liên kết giới thiệu là của mình.

Lưu ý quan trọng (các bạn mới cần biết để tránh thắc mắc với Lazada Affiliate): Mã này của mỗi affiliate sẽ khác nhau và mỗi lần tải data-feed về của bạn sẽ khác nhau nhưng đều là mã xác nhận các liên kết giới thiệu là của bạn. Cơ chế này cũng để xác nhận hoa hồng nếu có chuyển đổi sẽ là của bạn.

Lazada App tracking URL

Đây là phần thiết lập liên kết tracking app mặc định cho nền tảng HasOffer cho các bạn tham gia tiếp thị liên tại Lazada Việt Nam. Cấu trúc mặc định sẽ là:

{{CODE}} bạn thay bằng mã id dynamic mà nền tảng HasOffers cung cấp cho bạn (đây là mã giúp nền tảng ghi nhận link tiếp thị liên kết giới thiệu là của thành viên nào?). Để lấy mã này chính xác nhất bạn nhờ các hỗ trợ viên của Lazada Việt Nam hướng dẫn cụ thể. Câu hỏi của bạn cho họ là hỏi về thông tin mã id để tạo các liên kết tiếp thị dạng dynamic link cho App.

Lưu ý: Lazada App tracking URL buộc bạn PHẢI cấu hình redirect URL bên dưới. Ngược lại nếu không tham gia nền tảng này bạn không cần thay đổi gì cả.

Lazada redirect tracking URL

Đây là phần thiết lập tracking đi cùng với Lazada App tracking URL bên trên. Mặc định cấu trúc liên kết này như sau:

http://ho.lazada.vn/{{CODE}}?sku={{SKU}}&redirect={{URLREDIRECT}}%3Furl%3D{{URL}}%253Foffer_id%253D%257Boffer_id%257D%2526affiliate_id%253D%257Baffiliate_id%257D%2526offer_name%253D%257Boffer_name%257D_%257Boffer_file_id%257D%2526affiliate_name%253D%257Baffiliate_name%257D%2526transaction_id%253D%257Btransaction_id%257D%26aff_sub%3D%26aff_sub2%3D%26aff_sub3%3D%26aff_sub4%3D%26aff_sub5%3D&aff_sub=&aff_sub2=&aff_sub3=&aff_sub4=&aff_sub5=

{{CODE}} bạn thay bằng mã id mà nền tảng HasOffers cung cấp cho bạn. Bạn có thể lấy mã này trong phần tạo liên kết tracking App của bạn.

Các đối số khác bạn giữ nguyên.

{{URLREDIRECT}} bạn không thay đổi giá trị này. Đây chính là liên kết áp dụng bạn cung cấp phần tạo thông tin mã giảm giá.

Lưu ý: {{SKU}} bạn không thay đổi giá trị này. Đây chính là mã sản phẩm tại Lazada Việt Nam trong trường hợp mã giảm giá áp dụng cho 1 sản phẩm cụ thể nào đó. Mã này bạn sẽ PHẢI thiết lậptrong phần tạo mã giảm giá (Add Coupon).

(Các bạn mới tham gia lưu ý phần này) Trong trường hợp các bạn muốn tự mình lấy mã tracking app thì bạn TRUY CẬP App Deeplink mà Lazada cung cấp trong phần quản trị tài khoản của bạn. Sau đó làm theo hướng dẫn trong ảnh để lấy nhé!

Tuần tự các bước như sau:
1. Truy cập vào 1 sản phẩm bất kỳ tại Lazada.vn sau đó kéo xuống phần thông tin sản phẩm lấy mã SKU (mã sản phẩm của nó).
Dán mã này vào phần SKU number for app.
2. Sao chép liên kết sản phẩm đó trên vào phần Product URL for desktop
3. Click nút Refresh.
4. Trong kết quả hiện ra thì bạn có 2 mã mà mình bôi đỏ trong hình dưới. Mã đầu tiên bạn thay vào phần {{CODE}} trong phần Lazada App tracking URL và mã tiếp theo là Lazada redirect tracking URL của plugin Polygon Coupons.

Lưu ý: {{SKU}} bạn tuyệt đối không thay đổi trong cấu hình nhé vì nó sẽ được plugin tự động thay bằng mã sản phẩm trong phần nhập Coupons của bạn.

Hướng dẫn tiếp theo

Tạo và định nghĩa các nhà cung cấp

Cài đặt và cấu hình plugin Polygon Coupons 4.25/5 (85.00%) 4 votes

Bài viết cùng serie

 1. Dùng shortcode hiển thị danh sách mã giảm giá, nhà cung cấp (05/02/2017)
 2. Dùng widget hiển thị danh sách mã giảm giá, nhà cung cấp (05/02/2017)
 3. Tạo và định nghĩa các nhà cung cấp (03/02/2017)
 4. Cài đặt và cấu hình plugin Polygon Coupons (01/02/2017)
 5. Hướng dẫn sử dụng Plugin PolyXGO Offers Coupons (01/02/2017)
Nếu bạn mong muốn tìm hiểu rõ hơn về chia sẻ này và những chia sẻ khác, bạn có thể kết nối với mình qua các thông tin sau:
Facebook (vui lòng add friend mình trước vì message ẩn mình ít check): https://www.facebook.com/PExpress
Blog: PolygonExpress.com
Group thảo luận - chia sẻ - bán ứng dụng - PolyXGO: MMO tools
Web dịch vụ: PolyXGO.com
Mã Giảm Giá mua sắm: Mã Giảm Giá Guru
Email liên hệ: polyxgo@gmail.com
Điện thoại: 0937.798.420 - 0868.929.024 (Kim Ngọc - giới tính Nam :))))))

Related

Comments

 1. Phát say

  Anh ơi plugin này còn dùng được không anh?
  Phần {{CODE}} của Masoffer giờ có phải là ID Publisher không ảnh?
  {{CODE}} của Lazada em làm theo hướng dẫn giờ nó không ra giống trong hình nữa. Em có thểm lấy code này bằng cách nào khác không anh?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.