Chia sẻ những dự định khi tham gia Lazada Affiliate ? bạn NÊN làm gì với Lazada Affiliate ?

Chào bạn, như đã đề cập trong các bài chia sẻ trước đây về chương trình cộng tác viên bán hàng cho Lazada.vn – Lazada Affiliate. Trong bài chia sẻ này mình sẽ chia sẻ tất cả những ý tưởng, dự định mình có thể sẽ thực hiện khi tham gia hệ thống Lazada Affiliate. Có lẽ những gì mình sắp chia sẻ cũng rất nhiều người đã áp dụng và đang duy trì. Do đó trong khuôn khổ bài chia sẻ chỉ mang tính chất là chia sẻ nhé !.

Thực trạng vấn đề hiện tại của mình khi tham gia Lazada Affiliate

Về hệ thống website của mình. Vấn đề và nhận định:
Như bạn đã biết về website YourStyle24h.com mình đang dùng làm cộng tác viên bán sản phẩm cho Lazada Affiliate. Thực trạng website hiện tại như sau:
+ Dữ liệu lấy về trực tiếp từ Lazada.vn: nội dung lưu trữ tại máy chủ của mình, hình ảnh thì sử dụng từ máy chủ Lazada.vn. => chưa có sự đầu tư nội dung.

+ Vi phạm quy định & thể lệ của Lazada trong việc sử dụng nội dung của họ. Còn vì sao mình chưa bị họ phản ánh thì có lẽ quy định đó Lazada cũng đang trong quá trình cải cách 🙂 => mình có thể bị cho out bất cứ lúc nào.

+ Do nội dung là sao chép nên website YourStyle24h.com về mặt tối ưu nội dung là không có. Qua đó chắc chắn các kết quả tìm kiếm trả về khó mà có thứ hạng tốt so với nội dung gốc của Lazada.vn được. => Khó mà có được khách hàng tiềm năng trên các công cụ tìm kiếm được (nếu có thì chỉ là may mắn và con số đó là rất ít).
Bạn có thể muốn xem thêm: “Chia sẻ ngoài lề về kết quả thử nghiệm tham gia Lazada Affiliate

Về hệ thống Lazada Affiliate hiện tại. Vấn đề và nhận định:

+ Chưa thực sự hỗ trợ tốt cho cộng tác viên trong vấn đề theo dõi thống kê.

+ Thời gian Confirm, Cancle đơn hàng chậm. Không biết họ làm gì nhưng nếu tích hợp đồng bộ được với TRẠNG THÁI ĐƠN HÀNG là tốt nhất vì khi đó bạn không có tâm lý chờ dài cổ để theo dõi bảng thống kê của Lazada Affiliate. Theo hiểu biết của mình việc này là hoàn toàn đáp ứng được, trạng thái đơn hàng thanh toán thành công thì ngay lập tức có thể Confirm được.
Tuy nhiên cũng phải hiểu vì sự chậm trễ này liên quan đến quy trình đổi trả hàng, vận chuyển… theo chính sách của Lazada là 30 ngày ^^. Đây cũng có thể là câu trả lời cho việc cập nhật hệ thống nêu trên. Theo ngu kiến của mình, nếu là mình mình sẽ đồng bộ luôn để tạo hứng khởi cho Affiliate năng nổ hơn với việc bán hàng, còn việc Cancle thì sẽ tổng kết sau ^^.

+ Phần last update của các banner quảng cáo không đặt ra ngoài, điều này khiến việc kiểm tra xem banner nào có thiết kế mới, có thay đổi thì phải click vào chi tiết để xem.

+ Banner chương trình chưa có định dạng hỗ trợ hiển thị theo nội dung (như Google Adsense). Điều này cũng khiến việc đặt banner quảng cáo tại các website đa dạng nội dung bị hạn chế, khiến tỉ lệ khách hàng tiềm năng không cao bằng việc hiển thị quảng cáo theo nội dung (ý mình là tùy loại hình banner Quảng Cáo nhé chứ không phải tất cả).

+ Chưa hỗ trợ API để các bên thứ 2 phát triển hệ thống của họ. Tin vui là sắp tới sẽ có nhưng chưa biết API cho phép can thiệp dữ liệu đến mức nào ?

+ Và những vấn đề khác nữa nhưng do hệ thống mới sẽ ra đời vào 02/06 này nên mình chia sẻ thêm sau sẽ phù hợp hơn về mặt thông tin ::HiHiHi::

Các hình thức triển khai hiện tại mình áp dụng khi tham gia Lazada Affiliate

+ Đặt quảng cáo của Lazada.vn tại các trang web mình đang phát triển và sở hữu, điển hình là blog này => tuy nhiên không có con số thống kê cụ thể về hiệu xuất, do hệ thống Lazada Affiliate hiện tại tracking không tốt (Sub ID HOÀN TOÀN không hoạt động). Mong rằng 02/06 này có sự thay đổi toàn diện hơn.

+ Chia sẻ link giới thiệu sản phẩm trên FaceBook, FanPage, Google+ => hiện tại mình chỉ ở bước chuẩn bị cho các động thái sắp tới & chưa đẩy mạnh.

Các hình thức triển khai sắp tới có thể mình sẽ tiến hành khi thực sự bắt đầu tham gia Lazada Affiliate

1. Thay đổi hệ thống website YourStyle24h.com với các chính sách cụ thể:
+ Nội dung từng danh mục, từng sản phẩm sẽ được nhập lại và tối ưu dần để mang lại thêm thông tin cho người tiêu dùng. Cũng qua đó tối ưu nội dung để tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing… đây là hình thức cốt lõi cho bất cứ website nào và nó cũng đòi hỏi phải đầu tư thời gian và công sức dần dần, không phải như crawl tin tự động mình đã làm.
Bạn nên xem thêm: Cách viết bài có nội dung giá trị và SEO hiệu quả ::UhmNgon::

+ Có chính sách cụ thể cho mỗi thành viên khi có bài đánh giá (reviews) về chất lượng sản phẩm, trải nghiệm sử dụng, kinh nghiệm sử dụng… cung cách phục vụ của từng nhà cung cấp.

+ Có chính sách cụ thể cho mỗi thành viên khi mua hàng từ YourStyle24h.com. Cụ thể là Tích lũy đơn hàng, chia lợi nhuận. Đây là việc làm không vi phạm chính sách Lazada.vn, hơn nữa khi Hoa Hồng đã chuyển cho bạn thì việc bạn sử dụng chi phí đó cho việc gì là tùy ở bạn. Đối với những bạn không tin tưởng vào hệ thống thanh toán Hoa Hồng thì đây cũng là 1 cách an toàn cho bạn ::HeHeHe::
Còn về phía nhà cung cấp thì bạn hãy đón đọc bài chia sẻ “Lazada có biết hiện tại CÓ nhà cung cấp đang qua mặt họ không ? Quyền lợi của Affiliate (là bạn) và quyền lợi của Lazada.vn bị ảnh hưởng thế nào ?

2. Đẩy mạnh các hình thức đã triển khai:
+ Hệ thống website đăng tải sản phẩm.
+ Đặt quảng cáo.
+ Cập nhật Fanpage.
+ Chia sẻ link giới thiệu sản phẩm Google+, Facebook.

3. Các hình thức dự định có thể triển khai:
Hầu hết đây là các hình thức triển khai thuộc mảng Online Marketing, mình sẽ dần tìm hiểu các phần mình chưa biết và chia sẻ với bạn để cùng trải nghiệm.

+ Triển khai Email Marketing kết hợp với các chương trình Khuyến Mãi từ Lazada.vn: hình thức này có độ khả thi nhất định nếu bạn có 1 danh sách email NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH MUA SẮM TRỰC TUYẾN. Bằng cách nào bạn có được danh sách đó ? Trong một bài chia sẻ khác mình sẽ gặp lại bạn để chia sẻ về Email Marketing ::HeHeHe::

+ Triển khai Email Marketing kết với chương trình Khuyến Mãi của bạn: như tặng kèm Voucher giảm giá (đây là mã Lazada sẽ cung cấp cho các Affiliate của họ  ::QuyetTam:: )

+ Triển khai video đánh giá sản phẩm: đây là hình thức bạn thấy khá nhiều trên youtube ^^, trên thế giới rất nhiều nhà tiếp thị liên kết đã thực hiện, thậm chí trên Tivi bạn xem hàng ngày cũng có. Có thể đây là hình thức đòi hỏi bạn phải đầu tư khá nhiều thời gian, công sức. Nhưng lâu lâu làm 1 cái clip chắc cũng không thành vấn đề nếu bạn có ý tưởng, khả năng và đặc biệt là phải có sản phẩm bạn đang muốn đánh giá  ::DauKhoQua:: (qua mượn Lazada ^^).

+Triển khai quảng cáo Google Adwords, Facebook, hay các hình thức quảng cáo trả phí khác: đây cũng là hình thức đòi hỏi bạn phải tính toán rất kỹ lưỡng giữa lợi nhuận & đầu tư, nếu không tiền Hoa Hồng còm cỏi có khi không đủ để bạn trả tiền quảng cáo nữa ::KhongTheHieuNoi:: (đây là hình thức bạn không nên áp dụng trong thời gian đầu, hãy theo dõi doanh thu của bạn trước đã nhé !)

Triển khai các hình thức như thế nào là tốt nhất cho hệ thống của bạn ?

Trong tất cả mọi việc bạn làm đều không có gì là chắc chắn, bảo đảm cho bạn cả. Nếu thực sự đầu tư công sức, tiền của cho những việc mình sắp làm bạn hãy cố gắng tính toán thật kỹ, thật chi li để hạn chế thấp nhất những rủi ro cho mình. Còn nếu không bạn hãy từ bỏ ngay từ đầu.

Đối với hình thức cộng tác viên bán hàng cho các hệ thống Affiliate thì:
+ Bạn không có bất cứ sự bảo đảm, bảo trợ về chi phí nào từ chương trình.
+ Bạn có thể mất tất cả nếu như vi phạm chính sách của chương trình, may mắn gặp chương trình tốt bạn sẽ được cảnh báo và có những chỉ dẫn điều chỉnh kịp thời.
+ Lợi nhuận của bạn đôi khi sẽ không như bạn mong đợi nếu chương trình bạn tham gia không trung thực (mà điều này bạn không thể biết được), sản phẩm họ cung cấp không tốt, chính sách dịch vụ hậu mãi không tốt…
+ Bạn không phải lúc nào cũng hiểu rõ chất lượng của tất cả những sản phẩm, dịch vụ bạn đang giới thiệu đến khách hàng (vì chúng quá đa dạng), có thể khách hàng sẽ phàn nàn đến bạn đấy ::KhongTheHieuNoi::

Do đó lời khuyên của mình giành cho bạn là:

CỐ GẮNG BỎ THỜI GIAN TÌM HIỂU & SUY NGHĨ THẬT KỸ

Nếu triển khai hệ thống website dạng YourStyle24h.com thì bạn hãy tối ưu làm sao cho bạn có thể sử dụng nó:
+ Cho chính việc kinh doanh của bạn sau này (nếu có). Bạn có thể bán sản phẩm tương ứng hoặc tìm nhà cung cấp tương ứng để bán cho họ.
+ Cho bất cứ chương trình tiếp thị liên kết nào. Điều này rất có lợi cho bạn vì biết đâu sẽ có lúc bạn bị chương trình từ bỏ ^^, đó là lý do vì sao ở trên mình có nói “Hãy đầu tư nội dung cho bạn“. Qua đó ngoài việc giới thiệu, tư vấn, đánh giá sản phẩm bạn cũng có thể lôi cuốn đọc giả để tìm thêm nguồn thu nhập từ việc đặt Quảng cáo (điển hình là Google Adsense và Lazada như blog mình đang đặt).

Những chia sẻ và đánh giá trên của mình mang tính chung chung và cá nhân, tùy vào khả năng mà bạn chắt lọc lại cho phù hợp với mình. Nếu bạn có chia sẻ, đánh giá bổ sung gì bạn vui lòng thảo luận để mọi người và mình có được thông tin đầy đủ và chính xác hơn nhé !. 😉
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ !

Bài tiếp theo bạn nên đọc về Lazada Affiliate & Affiliate

Lazada.vn có biết hiện tại CÓ nhà cung cấp đang qua mặt họ không ? Quyền lợi của Affiliate (là bạn) và quyền lợi của Lazada.vn bị ảnh hưởng thế nào ?

Related Posts

4 Comments

 1. Avatar
  Phuoc Dt
  04/02/2015
  • An Nhiên
   Cù Kim Ngọc
   05/02/2015
 2. Avatar
  Trung Ngô
  16/06/2014
  • An Nhiên
   Cù Kim Ngọc
   16/06/2014

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.