Ngày mới An Nhiên » Kiếm tiền » Affiliate - Tiếp thị liên kết » AccessTrade affiliate » Có nên tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam?

Có nên tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam?

Kiếm tiền từ hình thức tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing?

Có nên tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam không? Có nên tham gia tiếp thị liên kết kiếm tiền trực tuyến tại hệ thống ACCESSTRADE nói chung và ACCESSTRADE Việt Nam nói riêng không? Có nên tham gia tiếp thị liên kết tại Lazada Việt Nam không?

Lưu ý bạn: việc bạn tìm kiếm thông tin về tiếp thị liên kết đặc biệt là khi tiếp cận vào chia sẻ này với các từ khoá “có nên tham gia tiếp thị liên kết với ACCESSTRADE?“, “có nên tham gia tiếp thị liên kết tại Lazada?“, “Có nên tham gia tiếp thị liên kết tại MasOffer” hay “có nên tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam“… thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất thời gian quý giá của bạn để đọc, cũng như mình đã mất thời gian để viết những chia sẻ này giành cho chính bạn. Do đó, hãy đọc kỹ bạn nhé!

Nếu bạn rất muốn trở thành 1 affiliater và bạn đang tạm thời gặp vấn đề về ngôn ngữ khi tham gia các chương trình tiếp thị liên kết trên thế giới như Amazon, ClickBank, CJ… thì câu trả lời của mình chắc chắn cho bạn là “NÊN THAM GIA“. Thế còn kiếm tiền với Lazada HasOffers? nếu bạn dám trải nghiệm thì cũng NÊN THAM GIA, tuy nhiên cố gắng tìm hiểu kỹ rồi quyết định nhé!.

P/s: Tuỳ vào ý định phát triển web/ blog của bạn khi tham gia tiếp thị liên kết mà bạn có thể chọn đơn vị tham gia. Giả dụ bạn hướng đến nội dung đánh giá sản phẩm, dịch vụ thì việc bạn tham gia bên nào cũng ok cả và trường hợp xấu nhất bạn không tham gia bên này thì nội dung đó bạn vẫn sẽ dùng lại để tham gia bên khác được, hay làm nội dung bán hàng cho chính bạn… đó sẽ là 1 câu chuyện khác.

Kiếm tiền từ các chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) không phải là mô hình mới mẻ trên thế giới, hầu hết các đối tượng mình quan sát, tìm hiểu, các reviewer nổi tiếng trên thế giới, đối tượng làm việc trong ngành CNTT hoặc ngành liên quan là rất nhiều và phổ biến. Trên thực tế với cái nhìn khái quát tiếp thị liên kết nó phù hợp với tất cả các đối tượng mong muốn kiếm thêm thu nhập ngoài thời gian làm việc và trong đó số người quyết định nghỉ hẳn công việc mình đang có để làm tiếp thị liên kết toàn thời gian cũng không ít (con số đó ở Việt Nam theo mình nghe, mình thấy và 1 số mình biết cũng kha khá đấy – nhưng thường họ sẽ bận kiếm $ :))))).

Tiếp thị liên kết không phải là bạn sẽ kiếm tiền thụ động hoàn toàn, không phải bạn chỉ ngồi và tiền sẽ chảy vào túi bạn như các khoá học “mỹ miều“, các khoá học kiếm tiền trực tuyến thông thường áp dụng ngôn từ thôi miên dạng “Một nửa của sự thật KHÔNG PHẢI LÀ NÓI DỐI“. Kiếm tiền trực tuyến hay kiếm tiền bằng công việc bạn đều phải bỏ thời gian, công sức… bạn nhé!

Tất cả đều đã, đang và sẽ ngày một phát triển tại Việt Nam. Tại sao? Bạn có thể hãy suy nghĩ đơn giản như mình!
– ACCESSTRADE (Interspace Co, Ltd Nhật Bản) nền tảng trung gian cung cấp giải pháp tiếp thị liên kết cho các trang Thương Mại Điện Tử (TMĐT) bán hàng trực tuyến tại Việt Nam như: Tiki.vn, Deca.vn, CDiscount….
– Lazada Việt Nam – thương hiệu này mình không cần phải chia sẻ thêm :))) chắc ít nhất 1 lần bạn cũng mua sắm trực tuyến tại đây?

Vậy nền tảng ACCESSTRADE, Lazadacác thương hiệu tốt ở thị trường phát triển nước ngoài “Họ có đủ khả năng để biết cái gì họ đang làm?“. Tại sao họ chọn thị trường Việt Nam để phát triển ngành bán lẻ và tiếp thị liên kết? Theo mình câu trả lời đơn giản là vì nó rất tiềm năng. Nếu bạn là nhà đầu tư bạn có đầu tư vào 1 thị trường mà bạn nhìn thấy nó không có tiềm năng hoặc phải rất lâu mới có?

Chúng ta thường rất sợ, rất hoài nghi trước những gì mình chưa thử?

Tiếp thị liên kết tại Việt Nam? Tại sao không? Bạn nên theo hình thức nào?

Mẹ ơi Con bị đánh (Ảnh: internet)
Thất bại hông được đổ thừa nha 😉 (Ảnh: internet)

Để trả lời đầy đủ cho câu hỏi chính “Có nên tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam?” của bạn thì mình sẽ hỗ trợ bạn trong khả năng của mình các ý kiến nhận định sau. Còn quyết định tham gia hay không và tham gia tốt đến mức nào là nằm ở bạn? nằm ở sự tìm hiểu của bạn.

– Mạng xã hội có lẽ bạn nào cũng có, cũng sử dụng hàng ngày? Tại sao bạn không kiếm tiền từ đó?
– Blog có lẽ nếu bạn hơi bay bổng 1 tí thì cũng có trên tay ít nhất 1 cái, thậm chí vài cái :))) vì với sự phát triển của công nghệ thông tin, bạn viết bài trên 1 blog có thể xuất bản 1 lần lên tất cả các blog bạn đang sở hữu.

Vậy việc đơn giản là đăng ký tham gia các mạng tiếp thị liên kết (điển hình ở Việt Nam là ACCESSTRADE, Lazada HasOffers) sau đó theo mình hiện tại bạn có thể lựa chọn 1 trong các hình thức sau đây:

1. Nếu bạn có rất ít thời gian, bạn đi học, đi làm, bạn có thể làm như sau

– Bạn chỉ cần đặt banner của nhà cung cấp bạn cảm thấy tin tưởng, thương hiệu tiêu dùng tốt… lên các blog của bạn và “QUÊN NÓ ĐI” (như Tiki chẳng hạn – ví dụ sách thì ai mà chẳng đọc phải không?)
– Khi nhận được thông báo về chương trình khuyến mãi từ ACCESSTRADE, Lazada về các nhà cung cấp (họ sẽ có TRÁCH NHIỆM hỗ trợ bạn đầy đủ các thông báo này)… bạn check email và thấy hấp dẫn rồi bạn nghĩ có thể bạn bè bạn, người thân bạn sẽ quan tâm, thậm chí chính bạn sẽ quan tâm (bạn hoàn toàn có thể dùng thông tin người thân, bạn bè để mua hàng qua liên kết tiếp thị của bạn để nhận Hoa Hồng). Khi đó đơn giản bạn  chỉ cần truy cập vào tài khoản copy liên kết chương trình rồi viết vài câu status chia sẻ với bạn bè trên Facebook của bạn và “QUÊN NÓ ĐI“.
– …
P/s: mình nói “QUÊN NÓ ĐI” vì trong trường hợp này bạn chỉ “tham gia tiếp thị liên kết” đúng nghĩa thời gian rảnh bạn có, thu nhập này tuy có thể sẽ không nhiều nhưng nó hoàn toàn gần như “thụ động“. Tại sao không bạn nhỉ?

2. Nếu bạn có kha khá thời gian.

– Bạn có thể đầu tư thời gian “hãy bắt đầu từ các sở thích của bạn” đó là bạn có phát triển các fanpage hướng dạng cộng đồng, fanpage về cung cấp thông tin mã giảm giá, fanpage chia sẻ video clip hài hước… tuỳ vào sở thích, khả năng và đối tượng bạn nhắm đến khi làm tiếp thị liên kết mà bạn có định hướng cụ thể.
Lưu ý: Làm tiếp thị liên kết bạn nên nhắm với nhóm đối tượng cụ thể ứng với danh mục sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn làm tiếp thị liên kết. Bạn nghĩ sao nếu bạn quẳng link tiếp thị liên kết dịch vụ Spa vào fanpage Hội những thằng đàn ông chuẩn MEN 😀 (chuyển đổi sẽ không cao đâu)

Ví dụ: 1 fanpage mình vừa mới phát triển về các câu Trích Dẫn Ý Nghĩa như sau

Và 1 fanpage đã phát triển năm trước là Cảm Âm Tiêu Sáo.
Mọi người nếu quan tâm và cùng sở thích về Tiêu Sáo thì có thể ủng hộ mình bằng cách like fanpage về Cảm Âm Tiêu Sáo nhé! Mình cảm ơn. Bạn có thể tra cứu cảm âm Tiêu Sáo tại https://CamAmTieuSao.net

Ý tưởng dạng này là gì, nếu bạn hiểu 1 chút về Facebook Atlas, Facebook Marketing thì việc thu thập thông tin cộng đồng này là 1 ý tưởng không tồi cho việc làm tiếp thị liến kết sau này của bạn. Mình nói sau này vì bạn không thể sử dụng được các kênh này ở thời điểm bạn “gieo mầm”. Đối với mình build fanpage dạng đó và site dạng đó đang hoàn toàn “tự động” nên mình cũng sẽ tạm “QUÊN NÓ ĐI“.

Đăng ký tham gia kiếm tiền online với nền tảng tiếp thị liên kết tại: Dinos | ACCESSTRADE | AT D2C | DiMuaDi
Sau đó tải miễn phí bộ plugins hỗ trợ xây dựng web/ blog mã giảm giá bán tự động PXG Coupons

P/s: Vậy nếu bạn có thời gian, bạn có thể sưu tầm, có build 1 blog, 1 web, 1 trang fanpage… chuyên về các câu nói ý nghĩa trong tình yêu, chuyên chia sẻ background, hình nền, chuyên chia sẻ các hình ảnh hài hước, cảm nhận về các địa điểm du lịch, chuyên về đánh giá sản phẩm, cung cấp thông tin về mã giảm giá, khuyến mãi như mình làm với Mã Giảm Giá Guru… Để tạo được các trang web/ blog hiện tại bây giờ tumblr, flikr, blogger, wordpress… đều hỗ trợ bạn dễ dàng tạo nó trong vòng 1 nốt nhạc! Chỉ là bạn chịu tìm hiểu và dám làm hay không thôi? Khó khăn, không biết kỹ thuật… KHÔNG SAO vì MÌNH ĐÃ Ở ĐÂY 😉

Bạn nghĩ sao nếu mình phát triển và cung cấp cho bạn 1 phần mềm mà bạn có thể chọn các sản phẩm bạn muốn bán trên tất cả các trang web TMĐT tham gia hệ thống ACCESSTRADE, Lazada rồi Click 1 click chuột BẠN CÓ HẲN 1 Website? Có đó, MÌNH ĐÃ Ở ĐÂY ;).

Ví dụ khung tìm kiếm sau bạn có thể tra cứu thông tin mã giảm giá từ PolyXGO Coupons Service với từ khóa mặc định là máy tính và 8 kết quả trả về mỗi phiên. Link tiếp thị liên kết tracking cookie được cấu hình tại website này. Bạn có thể thử tra cứu với từ khóa tìm kiếm khác.

polyxgo_offers_searchbox keyword=”máy tính” how_much=”8″

XEM THÊM

3. Bạn có toàn thời gian để tham gia tiếp thị liên kết

Khi đó bạn chính là mình bây giờ :)))) mình hiện tại toàn thời gian tuy không hẳn 100% cho affiliate marketing nhưng mình gần như đều dùng để hiện thực các ý tưởng phần mềm hỗ trợ mình về kỹ thuật để “chuẩn bị” tham gia tiếp thị liên kết 1 cách mạnh mẽ hơn (theo ảo tưởng cá nhân :D) và mình cam kết mình có phần mềm nào?, mình có ý tưởng nào? Bạn có sẽ có tất cả ngay khi mọi thứ sẵn sàng. Nếu bạn muốn theo dõi và cập nhật các thông tin chia sẻ của mình thì trước mắt có thể theo dõi fanpage sau:

Chia sẻ cảm nhận của cá nhân mình về tiếp thị liên kết hiện tại ở Việt Nam

Các hình thức tiếp thị liên kết tại Việt Nam cũng như TMĐT của chúng ta đều đang trong giai đoạn phát triển nên chắc chắn việc tham gia của chúng ta sẽ gặp không ít những khó khăn nhất định. Nhưng có cái khó, có cái trở ngại thì mới có sự phát triển phải không? trừ khi chúng ta hạn chế khả năng hoặc không hứng thú.

Nếu bạn tìm hiểu về tiếp thị liên kết (affiliate) và có tư tưởng rằng “link tiếp thị liên kết của affiliater người dùng thấy và họ biết họ sẽ không click vào đâu?“. Bạn ơi người tiêu dùng không phải ai cũng biết bạn làm Affiliater, không phải ai cũng biết và được đào tạo lão luyện về CNTT như nhóm nhỏ chúng ta.

? P/s: suy nghĩ trên nếu có bạn hãy loại bỏ ngay nhé, nó là suy nghĩ khiến bạn dần mất niềm tin vào mọi thứ xung quanh, và về lâu dài nó khiến bạn mất niềm tin vào chính bản thân mình. ?

Chưa kể
Việc bạn làm tiếp thị liên kết tốt “về mặt lâu dài” nhìn chung cũng như việc tạo niềm tin mà các thương hiệu hay làm, vẫn ở chỗ cách bạn tiếp cận người dùng:
– Bạn cung cấp thông tin tốt, cung cấp đúng thông tin họ cần, đánh giá sản phẩm, trải nghiệm dịch vụ, bình phẩm cảm nhận về những quyển sách khách quan, trung thực… thì ngay mình đây mình vẫn ủng hộ affiliater/ blogger cái % hoa hồng khi mình mua domain, hosting, cái nhấp chuột có giá trị cho Google AdSense trên trang của họ (và không link affiliate nào qua mặt được mình) :))))).

Chỉ số niềm tin tiêu dùng ở Việt Nam trong những năm gần đây tăng, tuy hiện tại chỉ số này có giảm nhưng không phải nhiều (bạn có thể tìm hiểu thông tin trên các trang báo điện tử).

Về thị phần mua sắm trực tuyến cũng đang phát triển, thói quan mua sắm, đặt hàng hoá, sử dụng dịch vụ trực tuyến cũng phát triển… cá nhân mình hiện tại mua sắm trực tuyến cũng nhiều và nó trở thành bình thường, bạn bè mình cũng thế!. Còn bạn? bạn bè bạn?

Các thông tin và các con số trên thực sự mình không đủ kiến thức, công cụ để nhận định và đánh giá toàn diện được nhưng điều đó nhìn chung “là tín hiệu tốt cho TMĐT, tín hiệu tốt cho các nền tảng hỗ trợ TMĐT và tốt cho cộng đồng tiếp thị liên kết” phát triển.

Vậy, kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại Việt Nam mà điển hình là tiếp thị liên kết tại ACCESSTRADE Việt Nam (InterSpace),  Lazada Việt Nam và MasOffer Việt Nam.

Tại sao không?

10 thoughts on “Có nên tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam?”

  1. Lazada thích hợp cho người mới tham gia kiếm tiền trên mạng. Thứ nhất, không vướng phải rào cản về ngôn ngữ. Thứ hai, bạn không cần phải chăm sóc khách hàng hoặc bảo hành sản phẩm. Thứ 3, bạn tốn phí khi đăng ký. Thứ 4, hoa hồng lên đến 10%/sản phẩm. Thực sự tiếp thị liên kết LAZADA đang tiềm năng tại tại Việt Nam.

  2. Theo mình, tiếp thị liên kết tại thị trường Việt Nam đang ngày có tiềm năng hơn =>nên bắt đầu đi, làm sớm, ít cạnh tranh.

  3. thị trường aff ở Việt Nam giờ cạnh tranh khốc liệ aff mọc lên như nấm, suốt ngày bị đặt backlink vào web đen, đến chán đi đc, dân Việt Nam ko ăn đc thì đạp đổ. gét là chơi xấu

    1. Vụ này thì chịu rồi, có vẻ 1 số thành phần ở Việt Nam không bỏ được việc chơi xấu này!. Nếu gặp tình trạng này bạn cứ report về Google là mình bị như vậy, không vấn đề gì đâu nếu Google xem xét site của bạn nhé!
      Về lâu về dài hãy tiếp tục phát triển site bạn nhé, mình thấy site cũng ok đó chứ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.