Điểm chung nhất của mọi người giàu có trên thế gian là gì?

Jack Ma từng khẳng định trước 3.000 sinh viên trong một buổi giao lưu đối thoại rằng: “Tôi hiện là 1 tỷ phú và giao lưu với rất nhiều tỷ phú, triệu phú, người giàu và siêu giàu khác trên thế giới. Tôi và Warren Buffett, Steve Jobs, Mark Zuckerberg… đều có chung một đặc tính giống nhau, đó là không bao giờ kêu ca, than phiền”.

Trong công việc hay cuộc sống, phàn nàn luôn là một liều thuốc độc. Ở nhà, phàn nàn có thể biến một người vợ dịu dàng trở thành phụ nữ khó ưa, người đại trượng phu trở thành kẻ nhu nhược, quan hệ dần trở nên bất hòa, dẫn tới ly hôn. Trong công ty, thấy không dùng được một nhân sự nào nữa thì mời đi, chứ phàn nàn riết công ty sẽ không làm việc tốt. Trong hợp tác làm ăn là chia tay. Một buổi tiệc, phàn nàn của 1 người sẽ mọi người ăn hết ngon. Trong 1 chuyến du lịch, sự phàn nàn của 1 khách sẽ khiến cả chuyến đi mất vui, nhưng nhiều người không tế nhị gì cả, làm cái gì không vừa lòng cũng la toáng lên…vì họ nghĩ là “mình đã bỏ tiền, mọi người phải làm mình vừa ý”, họ không biết là chính họ đã phá hỏng cảm xúc tươi đẹp và háo hức ban đầu của tất cả mọi người.

HANGZHOU, CHINA – OCTOBER 25: (CHINA OUT) Jack Ma, founder and chairman of Alibaba Group, president of the General Association of Zhejiang Entrepreneurs, makes a speech on the Zhejiang Entrepreneurs Association on October 25, 2015 in Hangzhou, Zhejiang Province of China. (Photo by VCG/VCG via Getty Images)

Phàn nàn sẽ khiến mọi thứ xấu hơn vì nó đem năng lượng xấu tới cho mọi người. Nếu bạn có 1 người luôn phàn nàn mọi thứ bên cạnh, thật bất hạnh cho bạn là bạn đã chọn người đó bên cạnh.

Khi thấy trái ý, thấy khó chịu trong người, hãy uống 1 ly cà phê Arabica, rồi thấy đời tươi vui. Ai rồi cũng chết, phàn nàn lúc này, 1 năm sau sẽ thấy chuyện có gì đâu mà làm ầm ĩ thế.

Người phàn nàn nhiều là người có cái tôi lớn, cảm tính, cảm xúc nhiều. Nên họ rất khó thành công trong mọi thứ, từ hôn nhân đến sự nghiệp.

[polyxgo_history_prices_search type=”” keywords=”Jack Ma” header_text=”” placeholder=”Jack Ma” notice=”” cols=”4″ how_much=”12″]

[polyxgo_history_prices_searchbox type=”suggestion” url=”https://tiki.vn/quy-tac-khong-phan-nan-p641715.html” header_text=”Tra cứu thông tin biến động lịch sử giá bán sản phẩm” placeholder=”Từ khóa hoặc liên kết sản phầm bạn cần tra cứu” notice=”Nhập thông tin sản phẩm bạn cần tra cứu biến động giá tại {{supplier_name}}”]

 

Related Posts

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.