7 điều kiện cần và đủ để tham gia tiếp thị liên kết tốt là gì?

Chào các bạn, như đã biết hiện nay tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là 1 khái niệm rất phổ biến và triển khai thành công rộng rãi trên khắp thế giới, đặc biệt là ở mảng Thương Mại Điện Tử (TMĐT)mua sắm trực tuyến. Ở Việt Nam vài năm trở lại đây cùng với sự phát triển không ngừng của TMĐT thì sự phát triển của tiếp thị liên kết cũng dần được các đơn vị tiên phong triển khai. Trong đó không thể kể đến chương trình tiếp thị liên kết tại bán hàng cùng Lazada Việt Nam, mạng tiếp thị liên kết của ACCESSTRADE bán hàng cùng các đối tác Tiki.vn, Deca.vn, Cdiscount.vn, NguyenKim.com… và đã có những thành quả nhất định.

Các nền tảng (platform) tiếp thị liên kết hiện có mà bạn nên tìm hiểu nếu muốn tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam.
- HasOffers (Lazada Việt Nam)
- ACCESSTRADE Việt Nam (Tiki, Adayroi,...)
- MasOffer Việt Nam (Lazada Việt Nam, Tiki, Adayroi, Aothun...)

Bằng chứng là hiện tại ở Việt Nam có khá nhiều cá nhân (mình không đề cập đến các publisher lớn) thành công khi tham gia chương trình tiếp thị liên kết bán hàng cùng Lazada Việt Nam cũng như ACCESSTRADE. Trên thế giới thì có rất nhiều người thành công ở mảng này khi tiếp thị sản phẩm, dịch vụ cho Amazon.com, ClickBank…

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Vậy, nếu bạn đang quan tâm đến việc kiếm tiền với hình thức tiếp thị liên kết này thì “Điều kiện cần và đủ để có thể tham gia tiếp thị liên kết tốt là gì?“. Trong sự hiểu biết của mình suốt thời gian qua ở mảng này thì mình xin mạn phép liệt kết các tiêu chí cơ bản mà ít nhất bạn cần phải biết sau đây:

1. Tiếp thị liên kết là gì? (Affiliate Marketing).
Để tham gia tiếp thị liên kết tốt hơn bạn cần phải biết tiếp thị liên kết là gì? Cách nó hoạt động như thế nào? Bạn có thể tham khảo các thông cơ bản tại đây.

2. Sử dụng và thao tác trên môi trường internet tốt.
Để tham gia tiếp thị liên kết tốt bạn cần phải biết sử dụng internet, biết sử dụng website, cách tải hình ảnh về…

3. Kỹ năng tìm hiểu thông tin tốt + có khả năng viết lách là 1 ưu thế.
Để tham gia tiếp thị liến kết tốt bạn cần phải có khả năng tìm hiểu thông tin tốt + khả năng viết nội dung tốt, kỹ năng này bạn hoàn toàn có thể học dần. Mình không thể chia sẻ cho các bạn làm sao để viết tốt được vì nó thuộc kỹ năng riêng của mỗi người (và mình chỉ viết theo cảm hứng). Tuy nhiên, để viết nội dung như thế nào cho đúng, cho chuẩn SEO thì mình trong khả năng hiểu biết sẽ chia sẻ đầy đủ với bạn.
Bạn có thể xem 1 số bài chia sẻ về cách phát triển nội dung sao cho tối ưu trên các công cụ tìm kiếm sau:
Cách viết nội dung sao cho hiệu quả?
Cách viết nội dung có giá trị và SEO hiểu quả? (tối ưu hoá các công cụ tìm kiếm)
Và nếu bạn là người mới, bạn chưa định hướng được sẽ phát triển blog thế nào, nội dung thế nào? Bạn có thể tham khảo bài chia sẻ Chia sẻ các cách viết blog và phát triển nội dung cho các blogger

Ngoài nội dung tốt thì tối ưu nội dung là yếu tốt quyết định, ảnh hưởng đến kết quả làm tiếp thị liên kết của bạn. Do đó bạn cần tìm hiểu thêm về SEO. Bạn có thể tham khảo các bài chia sẻ tại Marketing Online & SEO

4. Bạn có kiến thức về Marketing, đặc biệt là Marketing Online?
Sẽ không quá quan trọng nhưng nếu bạn biết, bạn học về Marketing thì đó là sức mạnh tuyệt vời của bạn so với các affiliater khác. Tuy nhiên, nếu không có bạn cũng đừng quá lo lắng, đây là kiến thức rộng ai cũng có thể tìm hiểu dần dần. Mục đích của việc này để bạn phát triển website/ blog/ kênh/ fanpage… của bạn tốt và nhanh chóng hơn nhờ những kiến thức đó thôi.

P/s: Content Marketing trong môi trường internet bao gồm với SEO là thành phần tối quan trọng sau thông tin giá trị mà bạn cung cấp (sản phẩm tốt, dịch vụ tốt).

5. Có hoặc phải tạo được các kênh fanpage/ cá nhân tốt
Công việc chính của tiếp thị liên kết cũng tương tự như việc nhân viên bán hàng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và chỉ khác là nó không phải sở hữu của bạn hoặc cả 2.

Do đó, bạn phải có nơi để mình chia sẻ sản phẩm, dịch vụ mình cung cấp phải không?. Trong môi trường internet thì web/ blog/ fanpage/ youtube/ google+… là các kênh lý tưởng… để bạn làm Affiliate Marketing.

P/s: Nếu bạn chưa có thì cũng đừng quá lo lắng, mình sẽ sẵn sàng hỗ trợ hướng dẫn cho các bạn nếu các bạn gặp khó khăn. Hãy gửi vấn đề của bạn về thông tin liên hệ của mình hoặc tham gia thảo luận tại fanpage

6. Bạn cần có niềm tin vào việc mình làm
Bạn cần phải có 1 ý chí “kiên trì“, “chịu khó tìm tòi học hỏi cái mình chưa biết“, có niềm tin vào việc bạn làm. Cái gì người khác làm được mình làm được và bạn cũng chắc chắn PHẢI làm được.

7. Kiếm tiền trực tuyến (MMO – Make Money Online)
Điều quan trọng cuối cùng là khi tham gia kiếm tiền trực tuyến MMO (Make Money Online) là Các bạn phải loại bỏ hoàn toàn suy nghĩ “Kiếm tiền trực tuyến là lừa đảo, là không có thật”. Mình lấy tư cách ra để đảm bảo điều này “vấn đề chỉ ở chỗ chúng ta sẽ làm thế nào thôi“.

Nếu cảm thấy bạn có thể đáp ứng hoặc có thể tự tin sẽ bổ sung (nếu thiếu) các điều kiện trên thì ngay bây giờ bạn có thể tham gia và tìm hiểu nhiều hơn về hình thức “kiếm tiền với tiếp thị liến kết – affiliate marketing“.

Related Posts

About The Author

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.