Google AdSense & Affiliate Marketing đặt chung bạn sẽ phải chia sẻ chuyển đổi

Hiện tại hình thức kiếm tiền từ mạng Quảng Cáo Google AdSense & Affiliate (Affiliater Marketing) là 2 hình thức kiếm tiền online được chia sẻ nhiều tại Việt Nam. Tuy nhiên, điều mà có lẽ cũng khá ít người biết đó là việc kết hợp chung 2 hình thức này sẽ khiến web/ blog của bạn sẽ phải chia sẻ “tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate)”.

P/s: Nếu chương trình affiliate bạn đang tham gia là Amazon thì khả năng mất sale rất cao, vì gần như khi bạn target đúng vào đối tượng khách hàng qua nội dung niche và tối ưu SEO để nhận truy cập từ tìm kiếm thì khả năng tạo  sale rất lớn. Bạn có thể để ý thấy 1 rằng.

Những niche site/ những site nào có sale họ sẽ không đặt Google AdSense song song hoặc ngược lại“.

Một mạng tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) như Amazon hoặc AccessTrade, HasOffers sẽ triển khai cung cấp các banner Quảng Cáo của hệ thống/ đối tác của họ đến người làm affiliater trên hệ thống, các affiliater sẽ giúp họ đẩy mạnh các chiến dịch kiếm hoa hồng bằng việc đặt banner quảng cáo, link sản phẩm lên web/ blog.

Đồng thời, trong hầu hết các chiến dịch này như “Black Fridaycác đối tác của các mạng này cũng chạy song song các phương thức marketing khác như các mạng quảng cáo (Advertising Network: Google AdSense, AdMicro…).

Điều này về mặt chuyển đổi nếu ở Việt Nam thì có thể chấp nhận được hay nói thật ra là TỐT khi bạn kết hợp chúng lại với nhau vì thực tế:

– Tỷ lệ chuyển đổi các hệ thống Affiliate Marketing CHƯA CAO ở Việt Nam, các mạng hiện tại như HasOffers (Lazada) và AccessTrade (Interspace Việt Nam)… thường dựa trên CPA (Hoa hồng được trả cho 1 hành động cụ thể: đặt hàng, dịch vụ, mua vé, đăng ký…). Và thói quen tiêu dùng của người Việt không ai phủ nhận là thường rất khó mua hàng trực tuyến ngay lần đầu tiếp cận thông tin sản phẩm (điều này mình cũng thường chia sẻ trước đây).
P/s: Bạn sẽ hỏi Amazon cũng là CPA? đúng vậy nhưng thói quen tiêu dùng của người tiêu dùng Mỹ sẽ khác, họ mua hàng trực tuyến như 1 việc bình thường, giá trị đơn hàng trực tuyến của họ cũng không giới hạn, ở Việt Nam thì mình nghĩ bạn có dám mua 1 đơn hàng vài triệu đồng TRỰC TUYẾN không? có? nhưng ít.

– Các mạng Quảng Cáo như Google AdSense thường mang lại thu nhập theo CPC và CPC này thường là 0,01$/ 1 click (tuy nhiên tuỳ loại quảng cáo và target – con số này có thể lên đến vài USD/ 1 click). Vậy nếu đặt GA song song với affiliate tại Việt Nam ít nhiều bạn cũng có 1 chút thu nhập “chắc chắn hơn” dù ít nhưng traffic tốt nó cũng không tồi.

Kết luận

Các chia sẻ trên cho thấy các điểm lợi và không lợi khi bạn kết hợp CPA và CPC trong các hệ thống web/ blog của bạn để kiếm thu nhập trực tuyến. Đó chỉ là cái nhìn và đánh giá dựa trên các dữ liệu mình có còn dĩ nhiên mỗi người sẽ có những cách điều chỉnh, kinh nghiệm khác nhau. Vậy có cách nào triển khai chung nhưng tối ưu nhất không? Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể bằng việc lọc, phân loại Quảng Cáo để chúng độc lập với nhau, việc này đòi hỏi bạn có kinh nghiệm về GA.

Câu trả lời tốt nhất là tuỳ chương trình affiliate bạn tham gia, tuỳ quốc gia bạn nhắm đến (thói quen tiêu dùng, nhân khẩu học, nền kinh tế, truyền thống…), tuỳ định hướng nội dung của web/ blog mà bạn có các hình thức áp dụng tối ưu nhất để mang lại thu nhập.

P/s: Các blogger mình quen biết như JamViet.com (bơi vào đây share thu nhập coi), NinhDon.com (theo chia sẻ của Ninh Đôn thì thu nhập aff trung bình là 50$/ ngày), eBooksvn.com (chia sẻ thu nhập coi :)), YeuAlo.com (trung bình Phước thu về 3$/ 1 ngày), KhueTran.net (thu nhập của Khuê thì chắc không cần đề cập :)) và 1 số site video trends bình thường theo mình biết từ 15-25$/ ngày là bình thường. Dựa trên con số đó bạn có thể thấy CTA đôi khi không thể mang về con số ổn định là 3$/ ngày như CPC (sự so sánh dựa trên các con số mình có). Tuy nhiên, lựa chọn theo hình thức nào hoặc cả 2 đòi hỏi chính chúng ta phải thử để rút ra hướng riêng cho mình nhé!.
Lưu ý, đây chỉ là chỉ số ở Việt Nam.

Google AdSense & Affiliate Marketing đặt chung sẽ phải chia sẻ chuyển đổi

Google AdSense & Affiliate Marketing đặt chung sẽ phải chia sẻ chuyển đổi

Related Posts

About The Author

16 Comments

 1. Avatar
  Hữu Thuần
  06/07/2017
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   06/07/2017
 2. Avatar
  Dien dan CNTT
  03/02/2016
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   11/02/2016
 3. Avatar
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   01/12/2015
   • Avatar
 4. Avatar
  Thông
  30/11/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   01/12/2015
   • Avatar
    • Cù Kim Ngọc
     Cafe Freelancer
     02/12/2015
   • Avatar
    Phước Đt
    02/12/2015
 5. Avatar
  Phước Đt
  28/11/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   28/11/2015
  • Avatar
   Phước Đt
   29/11/2015

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: