Ngày mới An Nhiên » Học tập & chia sẻ » Chia sẻ kinh nghiệm & công việc » Google bắt đầu hỏi “Trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động không ?”

Google bắt đầu hỏi “Trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động không ?”

Tình hình là vừa nhận được email từ google với câu hỏi như sau “Trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động không ?”. Nội dung thư như sau:

Trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động không ?

Bắt đầu từ ngày 21 tháng 4, Google Tìm kiếm sẽ mở rộng việc sử dụng tính thân thiện với thiết bị di động làm dấu hiệu xếp hạng. Hãy kiểm tra lại CafeFreelancer.com và các trang web khác của bạn xem chúng đã sẵn sàng cho thay đổi này chưa bằng cách kiểm tra các trang trên trang web của bạn sử dụng công cụ Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động.

Nhập website cần kiểm tra với công cụ của Goolge:
Kiểm tra tương thích thiết bị di động
60% lưu lượng truy cập trên trang web của bạn đến từ người dùng trên thiết bị di động.

Thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến các tìm kiếm trên thiết bị di động bằng tất cả các ngôn ngữ, trên toàn thế giới và sẽ có tác động đáng kể đến kết quả tìm kiếm của Google. Người dùng sẽ thấy dễ dàng hơn để có được kết quả tìm kiếm chất lượng cao, có liên quan được tối ưu hóa cho thiết bị của họ.

Nếu trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động, bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ việc tăng số đối tượng và tăng doanh thu trên tất cả các loại màn hình.

Trang web của tôi đã được tối ưu hóa cho thiết bị di động: tôi có cần thực hiện hành động không?
Ngay cả khi đã có trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động, bạn cũng nên dành thời gian để kiểm tra lại trang web của mình sử dụng công cụ Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động. Ngoài ra, hãy xem Hướng dẫn triển khai nhiều màn hình của AdSense bao gồm các phương pháp triển khai AdSense hay nhất để cải thiện việc kiếm tiền trên thiết bị di động.
Trang web của tôi không thân thiện với thiết bị di động: làm thế nào để bắt đầu?
Hướng dẫn tạo trang web thân thiện với thiết bị di động có thể giúp bạn bắt đầu, còn bạn sẽ có được danh sách đầy đủ các vấn đề về khả năng sử dụng trên thiết bị di động trên toàn bộ các trang web của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản Công cụ quản trị trang web của mình và sử dụng Báo cáo khả năng sử dụng trên thiết bị di động. Bạn cũng có thể xem Hướng dẫn sử dụng đa màn hình dành cho người mới bắt đầu của AdSense và đăng câu hỏi trên Diễn đàn trung tâm quản trị viên web để được hỗ trợ.
Thiết bị di động có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn và sẽ tiếp tục như vậy. Đảm bảo khách truy cập có thể có trải nghiệm tốt trên trang web của bạn khi họ truy cập từ thiết bị di động.
Hẹn gặp bạn trực tuyến!
Nhóm Google AdSense* Các đề xuất này được thiết kế để giúp bạn cải thiện các trang của mình và không đảm bảo bất kỳ kết quả cụ thể nào. Cũng xin nhớ rằng bạn chịu trách nhiệm về nội dung và bố cục của trang web của mình.

Kiểm tra website tương thích với thiết bị di động như thế nào ?

Hiện tại bạn chỉ cần sử dụng công cụ mà Google cung cấp để kiểm tra tính tương thích của website với các thiết bị di động. Nếu giao diện của bạn tương thích với các thiết bị di động thì bạn sẽ nhận được thông báo như sau.

Tuyệt vời ! Trang web này thân thiện với thiết bị di động.

Kiểm tra tính tương thích của website với thiết bị di động
Kiểm tra tính tương thích của website với thiết bị di động

Lưu ý: Việc website tương thích với các thiết bị di động khác với việc website mang lại trải nghiệm người dùng tốt 🙂 Do đó, việc các công cụ check tính tương thích đưa ra kết quả tốt không có nghĩa là website của bạn hoàn toàn tốt nhé !

8 thoughts on “Google bắt đầu hỏi “Trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động không ?””

 1. Hi, there. I’m currently using your WP plugin: Polygon recent comments with avatar (Version 1.0.2). It is so good. But I have a proper suggestion and hopefully it could be enhanced later. Maybe you could add a button at the bottom of this widget for load earlier comments, it’s like a pagination. I have seen this similar idea archived by another comment plugin. – by BianLei, sorry if I mess up your blog comments, because I don’t know where else I can post this comment so you could see it.

  1. Hi BianLei,
   Thank you so much for suggestion. Currently, i don’t have free time but maybe i will add it in new versions. And then i will email for you about update.
   P/s: thank you for visiting and no problem with your comment. I’m sorry because my English not good 😉
   Dear,

  1. Hi em,
   Uh dạo này anh cũng ít viết 😀 Phần cộng tác viên chắc cũng không áp dụng nữa vì thực tế cộng tác viên dạng này cũng không khả thi cho lắm 🙂 Thanks em đã quan tâm nhé ! Chúc blog phát triển ngày càng tốt đẹp !
   Thân !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.