Google hiểu bao nhiêu về bạn ? bạn có cảm thấy các Quảng Cáo Google Adsense thường liên quan đến vấn đề bạn đang quan tâm ? bằng cách nào ?

Trong thời gian này mình đang quan tâm đến 2 vấn đề là các chương trình Affiliate, Tiếp thị liên kết, Lazada Việt Nam và nghiên cứu, tìm kiếm các ý tưởng để làm việc tốt hơn. Vậy là khi đi đâu, bất cứ diễn đàn nào ? Blog nào ? website nào ? thậm chí ngay blog này… nơi nào có Google Adsense thì tỷ lệ Quảng Cáo của Google Adsense liên quan đến 2 vấn đề trên là CAO NHẤT. Nào là: Làm việc tại nhà, Affiliate Program, các quảng cáo của Lazada Việt Nam, tư vấn lập dự án, tuyển dụng…

Chắc điều này bạn cũng để ý phải không ? Vậy Google hiểu bao nhiêu về bạn ?

Mình đoán Google hiểu mọi thứ về bạn trong khả năng có thể của họ nếu bạn dùng Google mail, dùng Google Search, dùng Google Driver, dùng Google Chrome, G+… tóm lại các sản phẩm của Google. Bạn cứ hiểu như việc bạn đang ở trong nhà Google, dùng đồ của Google thì bạn làm gì ? đi đâu ? đang quan tâm gì ? vui hay buồn Google biết cả ::UhmNgon::

Lấy ví dụ bạn tìm kiếm từ khóa “Affiliate Marketing là gì ?”, “Tiếp thị liên kết là gì ?”, “Kiếm tiền online” thời điểm đó có thể Google Search Engine sẽ hiểu và phân tích dữ liệu tương ứng trả về cho bạn trong kho dữ liệu của nó, đồng thời:

Google Search Engine: bảo với thằng Google Adsense, Google Analytics rằng profile này neh bạn đó đang tìm vấn đề đó, bọn mày phân loại bạn đó vào mục hiển thị Quảng Cáo mục tiêu cho PHÙ HỢP nhé !
Google Adsense: uh để tao ghi nhận lại, mày tiếp tục thám thính xem, có IP càng tốt, hôm trước tao thấy bạn đó ngồi lê la ở IP A, hôm nay lại IP B rồi ah ? (Tổng hợp các IP bạn hay lui tới kết hợp với profile của bạn Google thừa dự đoán bạn là ai ? quan tâm gì ?)
Google Analytics: uh tao cũng ghi nhận rồi, để xem phân loại nó vào độ tuổi nào ? gay hay less @@… blah blah… và nhiều bots chức năng khác năng nữa, chỉ Google mới biết ::HiHiHi::

Google có lẽ họ sử dụng thành công thông tin người dùng cho chính các sản phẩm, dịch vụ của họ

Nếu người dùng sử dụng trình duyệt khác và công cụ tìm kiếm khác thì sao ?

Có lẽ lúc này Google phải dựa vào phân tích nhân khẩu học hiện có và nội dung của website đối tác đặt Quảng Cáo Google Adsense thôi ! Vì cơ bản, bạn đọc gì ? thì hiển thị Quảng Cáo liên quan đến nội dung bạn đang đọc sẽ có tỷ lệ chuyển đổi tốt rồi ! Bạn nên xem thêm “Ý tưởng viết nội dung tối ưu hỗ trợ Google Adsense” để hiểu thêm về vấn đề.

Ở trên là vài sự tưởng tượng của mình về vài cách Google có thể sử dụng để tìm hiểu về người dùng, phục vụ cho việc nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ của họ. Bạn chỉ nên tham khảo, thảo luận cho vui thôi nhé ! chứ việc Google làm gì ? làm thế nào ? thì chắc có anh Google mới rõ.

Bạn có nghĩ đến việc bạn chứa trong Goolge Docs toàn tài liệu về Marketing thì Google Adsense sẽ làm gì nếu biết điều đó ?

Related Posts

About The Author

7 Comments

 1. Avatar
  Hoa Leo
  31/08/2014
  • Polygon Express
   Cù Kim Ngọc
   01/09/2014
   • Avatar
    Hoa Leo
    02/09/2014
    • Polygon Express
     Cù Kim Ngọc
     02/09/2014
     • Avatar
      Hoa Leo
      02/09/2014
      • Polygon Express
       Cù Kim Ngọc
       02/09/2014
       • Avatar
        Hoa Leo
        02/09/2014

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.