Ngày mới An Nhiên » Kiếm tiền » Google Adsense » Google hiểu bao nhiêu về bạn ? bạn có cảm thấy các Quảng Cáo Google Adsense thường liên quan đến vấn đề bạn đang quan tâm ? bằng cách nào ?

Google hiểu bao nhiêu về bạn ? bạn có cảm thấy các Quảng Cáo Google Adsense thường liên quan đến vấn đề bạn đang quan tâm ? bằng cách nào ?

Trong thời gian này mình đang quan tâm đến 2 vấn đề là các chương trình Affiliate, Tiếp thị liên kết, Lazada Việt Nam và nghiên cứu, tìm kiếm các ý tưởng để làm việc tốt hơn. Vậy là khi đi đâu, bất cứ diễn đàn nào ? Blog nào ? website nào ? thậm chí ngay blog này… nơi nào có Google Adsense thì tỷ lệ Quảng Cáo của Google Adsense liên quan đến 2 vấn đề trên là CAO NHẤT. Nào là: Làm việc tại nhà, Affiliate Program, các quảng cáo của Lazada Việt Nam, tư vấn lập dự án, tuyển dụng…

Chắc điều này bạn cũng để ý phải không ? Vậy Google hiểu bao nhiêu về bạn ?

Mình đoán Google hiểu mọi thứ về bạn trong khả năng có thể của họ nếu bạn dùng Google mail, dùng Google Search, dùng Google Driver, dùng Google Chrome, G+… tóm lại các sản phẩm của Google. Bạn cứ hiểu như việc bạn đang ở trong nhà Google, dùng đồ của Google thì bạn làm gì ? đi đâu ? đang quan tâm gì ? vui hay buồn Google biết cả ::UhmNgon::

Lấy ví dụ bạn tìm kiếm từ khóa “Affiliate Marketing là gì ?”, “Tiếp thị liên kết là gì ?”, “Kiếm tiền online” thời điểm đó có thể Google Search Engine sẽ hiểu và phân tích dữ liệu tương ứng trả về cho bạn trong kho dữ liệu của nó, đồng thời:

Google Search Engine: bảo với thằng Google Adsense, Google Analytics rằng profile này neh bạn đó đang tìm vấn đề đó, bọn mày phân loại bạn đó vào mục hiển thị Quảng Cáo mục tiêu cho PHÙ HỢP nhé !
Google Adsense: uh để tao ghi nhận lại, mày tiếp tục thám thính xem, có IP càng tốt, hôm trước tao thấy bạn đó ngồi lê la ở IP A, hôm nay lại IP B rồi ah ? (Tổng hợp các IP bạn hay lui tới kết hợp với profile của bạn Google thừa dự đoán bạn là ai ? quan tâm gì ?)
Google Analytics: uh tao cũng ghi nhận rồi, để xem phân loại nó vào độ tuổi nào ? gay hay less @@… blah blah… và nhiều bots chức năng khác năng nữa, chỉ Google mới biết ::HiHiHi::

Google có lẽ họ sử dụng thành công thông tin người dùng cho chính các sản phẩm, dịch vụ của họ

Nếu người dùng sử dụng trình duyệt khác và công cụ tìm kiếm khác thì sao ?

Có lẽ lúc này Google phải dựa vào phân tích nhân khẩu học hiện có và nội dung của website đối tác đặt Quảng Cáo Google Adsense thôi ! Vì cơ bản, bạn đọc gì ? thì hiển thị Quảng Cáo liên quan đến nội dung bạn đang đọc sẽ có tỷ lệ chuyển đổi tốt rồi ! Bạn nên xem thêm “Ý tưởng viết nội dung tối ưu hỗ trợ Google Adsense” để hiểu thêm về vấn đề.

Ở trên là vài sự tưởng tượng của mình về vài cách Google có thể sử dụng để tìm hiểu về người dùng, phục vụ cho việc nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ của họ. Bạn chỉ nên tham khảo, thảo luận cho vui thôi nhé ! chứ việc Google làm gì ? làm thế nào ? thì chắc có anh Google mới rõ.

Bạn có nghĩ đến việc bạn chứa trong Goolge Docs toàn tài liệu về Marketing thì Google Adsense sẽ làm gì nếu biết điều đó ?

8 thoughts on “Google hiểu bao nhiêu về bạn ? bạn có cảm thấy các Quảng Cáo Google Adsense thường liên quan đến vấn đề bạn đang quan tâm ? bằng cách nào ?”

 1. Pingback: Facebook Atlas đối thủ nặng ký với các nhà Quảng Cáo trực tuyến

 2. Thời đại internet, cứ ngỡ là được tự do, thoải mái chia sẻ trên mạng, nhưng ít ai biết mình đang bị theo dõi hàng ngày, nhất là hàng ngày đều “gặp gỡ” bác Google và cụ facebook ::HayYenNghi::

  1. ihiih, thông tin họ thu thập anh nghĩ chỉ ở mức nào đó thôi còn những riêng tư thì chắc chắn phải hạn chế rồi 🙂 . Việc thu thập thông tin này cũng giúp ích cho mình mà. Thật sự chẳng còn gì hơn khi vấn đề em quan tâm luôn xuất hiện xung quanh phải không ? đỡ phải đi kiếm… Tuy nhiên những cái không cần nhiều khi cũng gây khó chịu 🙁

   P/s: thời buổi này mà muốn ẩn danh như Blog Hoa Leo thì chắc chỉ có cách vào núi thiền ::HayYenNghi::

   1. Ý anh bảo em nên lên núi đi tu hả ::GruhGruh::

    Em thấy có rất nhiều người ẩn danh trên mạng mà, đâu có gì đâu. Mà đôi khi những thông tin mà mình từng chia sẻ, đến một lúc nào đó không muốn nó xuất hiện trên mạng nữa, thì có thể lúc ấy mình muốn xoá cũng không thể xóa được ::OiTroiOi::

    Bởi vậy, cần phải suy nghĩ một cách nghiêm túc những gì nên và không nên chia sẻ trên mạng, nhất là thông tin cá nhân riêng tư ::UhmNgon::

    1. Em cứ nói quá thế 🙂 vậy lúc đăng ký gmail em không dùng tên thực ah ?
     Chuyện tên, tuổi anh nghĩ thời buổi công nghệ số nó cũng không hẳn là thông tin riêng tư nữa rồi 🙂 . Có chăng số điện thoại, địa chỉ nhà, email… thì còn xếp vào dạng thông tin riêng tư được ::HiHiHi::

     P/s: Hoa Leo chắc phải vào núi thiền thật thoai ::Coffe::

     1. Em thấy tên thì công khai không sao nhưng “họ và tên” thì là riêng tư đó, email thuộc dạng công khai mà( kiểu email liên lạc bình thường, còn email có liên quan giao dịch hoặc tài khoản ngân hàng thì thuộc loại “bí mật quốc gia”) ::UhmNgon::

      Chỗ em mà có núi chắc em cũng đi thiền rùi ::SeBitTayKao::

      1. Oh, hihihih ! Hôm nay lễ dưới chỗ em có gì vui chơi không ? Có đi chơi đâu không hay ở nhà ? Trên này nghe đồn chút có bắn pháo bông ngoài trung tâm thành phố ::UhmNgon::

       1. Em ở nhà xem phim ma ::SeBitTayKao::

        Chỗ em không có bắn pháo bông gì hết trơn. Buồn 3s ::DauKhoQua::

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.