Kiếm tiền với Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết tại Việt Nam như thế nào ?

hot-news-3

Ngoài HasOffers Lazada thì hiện tại hệ thống ACCESSTRADE Việt Nam theo mình là 1 nền tảng kiếm tiền online có nhiều tiềm năng cho bạn. Với đối tác là các trang thương mại điện tử (TMĐT) phổ biến tại Việt Nam như: Tiki, NguyenKim, CDiscount, bán vé máy bay, tua du lịch… thì khi tham gia bạn có thể làm kiếm tiền từ tiếp thị liên kết bằng bất cứ ngành hàng nào bạn muốn. Khi đó bạn nên chọn ngành hàng nào bạn am hiểu và yêu thích nhé – gần với nghành học, việc bạn đang làm càng tốt, bạn có thể tham khảo thêm bài viết chi tiết sau: Hướng dẫn nghiên cứu niche tham gia tiếp thị liên kết

Về tương lai nếu họ phát triển tốt và uy tín theo quan điểm cá nhân mình thì “Lazada Việt Nam sẽ có thể suy nghĩ xem có từ bỏ hasoffers thay vào đó là ACCESSTRADE không?
Tuy nhiên quan trọng là ở cách làm? ở cách làm? mình và các bạn sẽ đợi điều đó :). Bạn có thể xem thêm nền tảng kiếm tiền trực tuyến với ACCESSTRADE tại đây.

Dưới đây là bài chia sẻ đã rất cũ, bạn có thể xem để lấy thông tin nhưng nên loại bỏ các thông tin thu nhập ra giúp mình (Kim Ngọc update 21/10/2015)

Cũng theo chân những người đi trước mình đang tìm hiểu về Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) để kiếm thêm thu nhập thụ động (mà chưa chắc là thụ động nhé ^^). Và do vốn khả năng ngoại ngữ yếu kém, hấp dẫn với chương trình Lazada Affiliate mình đã lựa chọn trải nghiệm cùng Lazada.vn để thử sức cũng như tìm hiểu thêm về Affiliate Marketing.

Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết là cuộc chơi của LÒNG TIN và ĐỘ UY TÍN ?

Lòng tin ở đây mình nói có nghĩa là sự tin tưởng của bạn vào nhà cung cấp hệ thống Affiliate bạn đang tham gia, cũng như chất lượng dịch vụ, sản phẩm trên hệ thống của họ. Nói đến lòng tin này thì đối với việc sử dụng các mạng tiếp thị liên kết lớn như Amazon, eBay, ClickBank bạn hay mình chắc hẳn hoàn toàn không có gì lo nghĩ phải không ? Còn ở Việt Nam hiện tại là Lazada – Kênh mua sắm trực tuyến giá rẻ hàng đầu Việt Nam.

Độ uy tín mình đề cập có nghĩa là chính sách, dịch vụ, chế độ hậu mãi, bảo hành mà nhà cung cấp mang lại để đáp lại lòng tin từ Khách Hàng của họ, cũng như các Affiliate (Người liên kết – đối tác bán hàng cho nhà cung cấp).

Affiliate Marketing ở Việt Nam hiện tại theo mình cũng đang không ngừng đi lên cùng với sự phát triển của Thương Mại Điện Tử. Thực sự tiếp thị liên kết là một hình thức theo mình là hiệu quả cho bất cứ doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ nào ? Thậm chí với chính dịch vụ mình đang làm là Thiết kế website cũng vậy.
Nếu muốn tham gia chương trình Lazada Affiliate bạn nên xem thêm: Hướng dẫn tham gia chương trình cộng tác viên bán hàng tại hệ thống Lazada Affiliate

Lợi ích của tiếp thị liên kết ?

– Bạn không có sản phẩm, không có dịch vụ, cửa hàng…
– Nhà cung cấp có sản phẩm, có dịch vụ, có cửa hàng, có hệ thống triển khai Affliate Marketing hỗ trợ bạn… và họ muốn tìm kiếm khách hàng tiềm năng để đẩy mạnh doanh số.

– Bạn muốn kiếm thêm thu nhập thụ động vì bạn có thời gian rảnh khá nhiều, có kỹ năng bán hàng, có internet… và bạn tham gia hệ thống Affiliate Marketing của nhà cung cấp. BẠN CÓ THU NHẬP.
– Doanh nghiệp sẵn sàng chi trả % hoa hồng (lợi nhuận của họ/ sản phẩm) cho bạn nếu họ bán được hàng qua giới thiệu của bạn. NHÀ CUNG CẤP TĂNG DOANH SỐ BÁN HÀNG đó cũng là 1 phần lý do tại sao tiếp thị liên kết ra đời.

Công việc chính của bạn là gì khi tham gia tiếp thị liên kết ?

Sau khi tham gia các hệ thống Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết của nhà cung cấp, bạn sẽ được bán bất cứ sản phẩm nào bạn có thể bằng cách chia sẻ link mà nhà cung cấp giành riêng cho bạn. Khách hàng qua link đó mua được sản phẩm họ cần nghĩa là bạn đã có hoa hồng.

Mức chi trả bạn được là bao nhiêu khi tham gia tiếp thị liên kết ?

Mức chi trả này thường tùy vào dịch vụ, sản phẩm, tùy vào nhà cung cấp mà bạn hợp tác. Con số này có thể cơ bản từ 3% trở lên. Đối với lazada.vn mình đang tham gia là 3 – 5 %/ mỗi đơn hàng. Giới hạn kết toán của họ là 25$ (500.000 VNĐ).

Bạn cần những gì để tăng doanh thu bán hàng của mình ?

Đây thực sự không phải là một chia sẻ mà chỉ là một vài góp ý cho bạn. Trước hết bạn phải hiểu nhu cầu mua sắm trực tuyến hiện tại ở Việt Nam thì:
– Các giá trị đơn hàng trực tuyến không cao. Mà đơn hàng phải được mua trực tuyến bạn mới có tiền hoa hồng (khá quan ngại ^^).
– Các đơn hàng giá trị thì thường người tiêu dùng muốn sờ tận tay, quy tay tận mắt (lấy ví dụ là bạn hay mình, dĩ nhiên vẫn có người mạnh tay mua sắm trực tuyến).

Vậy hình thức bạn làm tốt nhất hiện tại là ?

– Chia sẻ liên kết của mình đến những nơi mà có thể kiếm được khách hàng tiềm năng nhất. Ví dụ giới thiệu điện thoại thì không thể vào diễn đàn bán sữa em bé được.
– Chia sẻ liên kết của bạn tại các diễn đàn, website, facebook, Google+… tóm lại những nơi đông đúc nhất.
– Sử dụng các hình thức rút gọn link nếu liên kết giành cho bạn QUÁ DÀI và GHÊ GỚM (mình sợ click mấy link đó lắm).
– Ngoài ra nếu là người kinh doanh giỏi, tính toán giỏi bạn có thể cân đối việc sử dụng Quảng Cáo cho chính những sản phẩm bạn đang bán, đây cũng là cách tăng doanh số của bạn.

Điểm yếu của tiếp thị liên kết với quyền lợi người liên kết Affiliate…

– Đó là bạn CÓ THỂ chỉ được hưởng hoa hồng của khách hàng bạn giới thiệu 1 lần duy nhất, cũng đôi khi là nhiều lần nếu họ mua sản phẩm qua liên kết của bạn, tuy nhiên khả năng này là hiếm. Do điểm yếu này…

Là điểm mạnh mà tiếp thị liên kết mang lại cho nhà cung cấp.

– Đó chính là khách hàng tiềm năng cho các hình thức Marketing sau này của họ, do họ đã có đầy đủ thông tin khách hàng ngay từ đơn hàng bạn giới thiệu. Nghĩa là cái được của nhà cung cấp là tiềm năng rất lớn trong chiến lược gia tăng doanh số bán hàng, phát triển thương hiệu, Marketing truyền thống…

Chia sẻ ngoài lề về hệ thống tiếp thị liên kết tại Lazada.vn !

Đối với mình, hiện tại mình đang tìm hiểu Amazon và chương trình tiếp thị liên kết của họ. Còn lazada.vn thì mình cũng tham gia gần 2 tháng rồi mình đang thử dựa trên hình thức site Affiliate, bạn có thể xem thử tại YourStyle24h.com.
Mình cũng chia sẻ thêm với bạn về kết quả của quá trình tham gia mình thử nghiệm:
– Không SEO, chép toàn bộ nội dung lazada cung cấp, hình ảnh, sản phẩm.- Nguồn truy cập 100% do tìm kiếm.
– Thời gian 11/03 – hôm nay 16/05 tổng cộng 38 đơn hàng với mức hoa hồng là 552,471.08 VNĐ
Total:38 Transactions – Volume: 18,415,702.38 , Commission: 552,471.08

Tổng số đơn hàng tại lazada

Tổng số đơn hàng tại lazada

Chia sẻ cái bảng chi tiết ghê gớm này cùng bạn:

Chi tiết các đơn hàng tại Affiliate lazada

Chi tiết các đơn hàng tại Affiliate lazada

Affiliate lazada - transactions ngày 16/5/2014

Affiliate lazada – transactions ngày 16/5/2014 (Sau 1 ngày lượng đơn hàng lại tăng 5 đơn)

Tuy nhiên bạn đừng vội mừng cùng mình ^^ vì số đơn hàng Confirmed (Đã xác nhận) chỉ có 3 đơn với mức hoa hồng mình chắc chắn được nhận là: 58,827.27 (tức là mình sẽ có 1 ly cafe siêu sang tại Highland Coffe đó ! Tuy nhiên bạn nào muốn cafe với mình mình mời cafe bệt Nhà Thờ Đức Bà nhá ^^ – vì đến tận 5 ly đấy) .
Total:3 Transactions – Volume: 1,960,909.06 , Commission: 58,827.27

Các đơn hàng được chấp nhận chi trả từ Affiliate Lazada

Các đơn hàng được chấp nhận chi trả từ Affiliate Lazada

Quá tuyệt vời phải không bạn, khi mà mình chẳng phải làm gì 2 tháng qua mà đã có GẦN 59K rồi @@ (mình rủ cafe thật lòng đấy nhé ! comment phát là tập trung cuối tuần đi luôn và ngay !). Có lẽ đến đây vài bạn tinh ý sẽ thấy NGÀY Confirmed đơn hàng của hệ thống Affiliate Lazada thực sự có vấn đề theo nghĩa này hay nghĩa khác phải không ? Cái này có lẽ nếu bạn tham gia thì phải thông cảm rồi !  Mình cũng được thông báo là hệ thống đang chỉnh sửa gì ý từ gần tháng nay.

Qua đây bạn cũng thấy càng đơn hàng có mật độ ngày càng tăng (do mình cập nhật đơn vị Quảng Cáo của Lazada khá thường xuyên, đặc biệt là Ngày của Mẹ vừa rồi). Do đó 1 kinh nghiệm nữa cho bạn là cũng như bán hàng thời vụ, bạn nên cập nhật Quảng Cáo mới ngay khi được cung cấp sẽ cải thiện doanh thu đáng kể, kể cả Click quá trời mà 0.00 VNĐ ở trên ^^=> Chê thẳng hệ thống transactions, order của lazada còn lỗi quá (bác nào làm lazada mà đọc được thì cũng đừng đau lòng nhé !).

Vậy là chúng ta có thể lạc quan về một tương lai mà Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết sẽ hoạt động mạnh mẽ tại Việt Nam bằng chính ngôn ngữ Việt và sản phẩm trong nước. Còn lợi ích của cả nhà cung cấp và người liên kết thì chắc chắn phải gói gọn vào 2 từ mình đã nói “LÒNG TIN” và “ĐỘ UY TÍN” ở trên rồi.

Dự đoán là bài viết này Quảng Cáo Google Adsense của Lazada và các chương trình Affiliate sẽ xuất hiện khá nhiều, còn vì sao bạn nào quan tâm Google Adsense có thể xem thêm bài này: Ý tưởng viết nội dung tối ưu hỗ trợ Google Adsense

Related Posts

About The Author

21 Comments

 1. Avatar
  quát
  20/07/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   21/07/2015
 2. Avatar
  quát
  18/07/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   19/07/2015
 3. Avatar
  Nam
  13/07/2015
 4. Avatar
  gió
  27/01/2015
 5. Avatar
  Tran HIeu
  03/07/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   03/07/2014
   • Avatar
    Tran HIeu
    03/07/2014
 6. Avatar
  Mỹ Hạnh
  23/05/2014
  • Avatar
   Cù Kim Ngọc
   24/05/2014
  • Avatar
   Cù Kim Ngọc
   22/05/2014
 7. Avatar
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   22/05/2014

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.