Làm sao để đăng ký Google Adsense thành công ?

Chào bạn ! như bạn biết hiện tại đa số các website ngoài định hướng phát triển nội dung của mình họ đều ít nhiều hướng đến việc đặt Google Adsense (Quảng cáo của Goolge) để kiếm thêm thu nhập từ lượng truy cập có được.

Điều đó có nghĩa là việc đăng ký Google Adsense sẽ càng ngày càng khó khăn hơn cho bạn những người đăng ký sau này. Cũng như các blogger khác trong bài viết này mình xin chia sẻ với bạn những suy nghĩ, quan điểm của mình về Google, Google Adsense để giúp bạn bổ sung thêm yếu tố nhằm “làm sao để đăng ký Google Adsense thành công”.

Google Adsense xét duyệt website như thế nào?

– Điều này không ai biết được nhưng theo phỏng đoán của mình thì vẫn là kiểm duyệt nội dung sơ bộ ở vòng ngoài bằng các dữ liệu về website/ blog mà Google có được từ Google Search Engine, Google Analytics…

– Bước cuối cùng mình nghĩ Google Adsense sẽ kết hợp kiểm tra giữa việc sử dụng robots và kiểm tra trực tiếp từ nhân viên của họ. Do đó việc bạn dùng các thủ thuật để qua mặt họ đăng ký Google Adsense là hoàn toàn không thể. Google trong quy định của họ, họ đã đề cập nhiều đến việc cung cấp cho khách hàng của họ (các nhà cung cấp Quảng Cáo) những đơn vị đặt Quảng Cáo chất lượng, qua đó có tính chuyển đổi cao. Vậy bạn cũng có thể hiểu để làm được điều đó Google phải làm gì với mỗi đơn đăng ký Google Adsense rồi phải không ?

Điều quan trọng nhất theo mình chính là NỘI DUNG có giá trị, vì sao Google Adsense chú trọng NỘI DUNG?

Nội dung giá là tiêu chí thiết yếu của các công cụ phân tích mà Google phát triển, nội dung là thứ duy nhất người dùng quan tâm. Do đó nội dung tốt mang lại cho các công cụ phân tích hiểu (trong dự đoán) người dùng của họ:
+ Đang quan tâm gì ?
+ Tâm trạng họ ra sao ?
+ Đang muốn tìm hiểu các cách kiếm tiền qua mạng, thủ thuật WordPress, dịch vụ thiết kế web giá rẻ ?
.. và Google Adsense cung cấp cho người dùng của mình cái họ cần một cách dễ dàng nhất có thể. Thực sự mà nói Google Adsense như một người bạn thân của mình, những lúc mình vui buồn, những thông tin mình cần luôn được Google Adsense gợi ý chính xác nhất. Mình đang làm việc căng thẳng, buồn, mình chỉ cần search vài bản nhạc vàng, đọc vài câu chuyện chia sẻ thì ngay lập tức sau đó Google Adsense sẽ hiển thị đề xuất về những gì bạn đang quan tâm khi bạn vào bất cứ website/ blog nào có Google Adsense. Đó là cách Google kết hợp mình với họ và các khách hàng của họ, họ xây dựng giá trị lợi ích cho tất cả các bên

Tuy đó không phải là tất cả nhưng phải nói đó là điều mình rất thích ở Google Adsense. Do đó theo mình điều duy nhất Goolge quan tâm để quyết định hợp tác với website/ blog nào chính là NỘI DUNG. Trong phạm vi bài hát mình không đề cập đến những website tin tức có lượng truy cập lớn vì lúc này có thể tiêu chí nội dung ít nhiều bị giảm đi 🙂 .

Nếu bài viết là do bạn dịch, bạn tham khảo gần như TOÀN BỘ nội dung ở các site nước ngoài, bạn nên ghi rõ nguồn cho họ. Điều đó có nghĩa là bạn tôn trọng tác giả bài viết đó. Vì cũng nhờ họ bạn mới có được nội dung để chia sẻ phải không ?. Cũng qua đó bạn cũng giúp người dùng tiếp cận thông tin đầy đủ hơn từ bản gốc, điều mà không phải các bản phụ đều làm được.

Do đó nội dung của bạn cũng phải tuân thủ chính sách NỘI DUNG của Google Adsense

Google Adsense cung cấp hẳn 1 Học Viện Adsense cho bạn, trong đó có đầy đủ các quy định của họ để hỗ trợ bạn điều chỉnh mọi thứ cho website/ blog của mình trước khi đăng ký Google Adsense. Việc tìm hiểu thật kỹ các quy định của Google tại học viện và áp dụng trước khi đăng ký Google Adsense sẽ mang lại khả năng đăng ký Google Adsense thành công là 99%. Sai lầm trước đây của mình là việc không để ý những gì Học Viện này cung cấp  ::XucDongQua:: Bạn có thể tìm hiểu để rõ hơn tại:

Domain để đăng ký Google Adsense thành công?

Điều này thực sự đối với mình, mình thấy không quan trọng. Bạn chỉ cần có 1 domain, xác nhận được chủ quyền domain đó của mình là được. Bạn có thể làm bằng việc đăng ký Google Analytics cho nó chẳng hạn. Tóm lại bạn phải nắm Quyền sở hữu website đăng ký nhé !

Bạn không nên dùng các subdomain miễn phí để đăng ký Google Adsense nhé ! khả năng thành công gần như sẽ rất khó nếu như subdomain đó không thuộc một hệ thống nào đó uy tín + tuân thủ chính sách nội dung của Google Adsense. Hơn nữa việc đầu tư cho mình một domain thực sự chi phí của nó không cao, nếu ở Việt Nam thì nó chỉ tầm 250.000 VNĐ/ 1 năm thôi, thậm chí rẻ hơn nếu vào dịp khuyến mãi.

Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn sử dụng subdomain thì hãy sử dụng những subdomain mà hệ thống cung cấp có độ uy tín nhất định như chính Blogger (của Google 🙂 )…

Giao diện website/ blog của bạn phải thân thiện với người dùng

Bạn cần thiết kế hay chọn những thiết kế giúp người dùng dễ dàng điều hướng, tìm kiếm thông tin trên website/ blog. Việc thiết kế website/ blog khác thường để tạo điểm nhấn đôi khi lại gây khó khăn cho việc trải nghiệm từ người dùng (nó chỉ phù hợp với các website muốn tạo sự phá cách nào đó có chủ đích). Tóm lại bạn cần có 1 giao diện website đúng theo tiêu chuẩn mà hầu hết các website/ blog cung cấp thông tin vốn có 🙂 .

Sau đó bạn hãy nghĩ đến việc tối ưu cho các công cụ tìm kiếm, tối ưu các vị trí đặt Quảng Cáo, đơn vị đặt Quảng Cáo để đạt doanh thu tốt nhất. Google Adsense cũng hay có email gửi cho bạn về các chia sẻ này, bạn cũng có thể tham khảo các website đã đặt Google Adsense thành công để tham khảo cách họ làm.

Quảng cáo của các nhà mạng khác có ảnh hưởng đến việc đăng ký  Google Adsense thành công không?

Nếu trong quá trình đăng ký Google Adsense bạn có đặt Quảng Cáo từ các nhà mạng khác thì cũng không thành vấn đề, bạn cứ thoải mái đặt nhé !. Như blog này mình đặt Quảng Cáo để kiếm tiền với Lazada Việt Nam trong suốt 4 lần nộp đơn đăng ký Google Adsense.

Tuy nhiên bạn lưu ý rằng Google không thích các Quảng Cáo dạng PopUp nên nếu mạng Quảng Cáo bạn đang đặt có sử dụng Quảng Cáo dạng này thì 100% bạn nên gỡ xuống nhé ! Và nếu đăng ký thành công Google Adsense thì đồng nghĩa với việc bạn nên từ bỏ các nhà Quảng Cáo dạng PopUp này. Đây là điều hoàn toàn hợp lý vì mình cũng không thích dạng Quảng Cáo này ! nó tạo ra trải nghiệm người dùng KHÔNG TỐT (mình không bàn đến độ thành công của nó 🙂 ).

Lượng truy cập của website có ảnh hưởng đến việc đăng ký Google Adsense thành công không?

Trước đây thì có còn hiện tại thì nếu có thì tốt 🙂 nhưng phải là truy cập thực bạn nhé !. Google Adsense trong việc đánh giá đối tác của họ, họ có đủ dữ liệu để phân tích tiềm năng phát triển của website/ blog đăng ký Google Adsense nên bạn cũng không nên lo lắng về việc website/ blog của mình có độ truy cập không cao 🙂 . Như blog này của mình trung bình hiện tại thì cũng chỉ đạt 60 đọc giả/ 1 ngày và hơn 100 view thôi, chưa có gì đặc biệt 🙂

Website/ blog MỚI có đăng ký được Google Adsense thành công không ?

Dĩ nhiên là nếu mới tinh thì không nên đăng ký vì khả năng bị từ chối là cao lắm. Tuy nhiên cũng không phải đợi quá lâu như nhiều bài chia sẻ về việc đăng ký Google Adsense trên mạng. Tại sao ? Vì blog này Ngọc đăng ký Google Adsense thành công chỉ:

SAU 15 NGÀY DOMAIN HOẠT ĐỘNG

với gần 20 nội dung bài viết chia sẻ.

Đăng ký Google Adsense thành công có phải là HÊN/ XUI không ?

Quan điểm của mình là KHÔNG bạn nhé ! bạn phải thật sự nghiêm túc trong vấn đề này. Với chính sách Google Adsense hứa hẹn mang lại cho khách hàng, người dùng thì việc xét duyệt đòi hỏi Google Adsense phải thận trọng và chính xác trước khi quyết định có hợp tác với website/ blog của bạn hay không ?

Bạn có thể hiểu đó là:

UY TÍN CỦA GOOGLE ADSENSE

Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu từ Google Adsense?

Đây là câu hỏi của nhiều bạn mới tham gia Google Adsense hoặc còn mập mờ về Adsense. Câu trả lời của mình từ chính kinh nghiệm bản thân mình theo con số cụ thể hiện tại mà nói là “Có thể duy trì hosting + domain hàng năm” (Nghĩa là site tầm tầm như mình thì cứ 1-3 tháng được 100$ – mức này cũng tăng tuỳ vào chất lượng loại nội dung và traffic target tìm kiếm của bạn).

Lưu ý (20/10/2016): Ở Việt Nam đã có click trị giá gần 6$ – mình đã nhận được vài click chuyển đổi như vậy. Bạn xem thêm bản giá click GA trên thế giới: http://polygonexpress.com/bang-xep-hang-gia-cpc-google-adsense-tren-tung-quoc-gia-duoc-ho-tro.html

Bạn có thể xem thêm bài viết sau của tác giả Minh Mẫn để hiểu rõ hơn điều mình nói : http://www.manpham.com/ban-se-kiem-duoc-bao-nhieu-tien-tu-google-adsense.html

Trên đây là một vài chia sẻ của mình trong kinh nghiệm đăng ký Google Adsense thành công sau 4 lần đệ đơn, thực sự làm được rồi bạn sẽ thấy những điều mình thiếu chỉ là sự tập trung vào những hướng dẫn đã có sẵn từ  HỌC VIỆN ADSENSE mà Google cung cấp. Bạn chỉ cần tuân thủ đúng chính sách Google đề cập trong đó là có thể đăng ký Google Adsense thành công với thời gian và số lần gửi đơn ít nhất.

Thân!

Related Posts

About The Author

170 Comments

 1. Avatar
  sơn
  05/04/2017
 2. Avatar
  Hữu Thuần
  22/03/2017
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   23/03/2017
   • Avatar
    Hữu Thuần
    25/03/2017
    • Cù Kim Ngọc
     Cù Kim Ngọc
     25/03/2017
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   23/03/2017
 3. Avatar
  Thanh
  10/01/2017
  • Cù Kim Ngọc
   Polygon
   10/01/2017
 4. Avatar
  Phu Hoang
  05/12/2016
  • Cù Kim Ngọc
   Polygon
   06/12/2016
 5. Avatar
  Toancap3
  06/11/2016
  • Cù Kim Ngọc
   Polygon
   06/11/2016
   • Avatar
    Toancap3
    06/11/2016
 6. Avatar
  aviaiva
  15/02/2016
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   16/02/2016
   • Cù Kim Ngọc
    Cafe Freelancer
    16/02/2016
    • Avatar
     aviaiva
     16/02/2016
 7. Avatar
  nhật
  11/02/2016
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   12/02/2016
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   12/02/2016
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   09/12/2015
 8. Avatar
  aviaiva
  22/11/2015
 9. Avatar
  tuanbuon1992
  22/10/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   22/10/2015
 10. Avatar
  tuanbuon1992
  20/10/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   21/10/2015
 11. Avatar
  dethithunet
  28/09/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   06/10/2015
 12. Avatar
  Gu go
  14/09/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   18/09/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   18/09/2015
    • Avatar
     GLU
     18/04/2017
 13. Avatar
  ABA
  03/09/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   03/09/2015
 14. Avatar
  Cabar Nguyen
  03/09/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   03/09/2015
   • Avatar
    Cabar Nguyen
    03/09/2015
 15. Avatar
  thanh ca
  03/09/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   03/09/2015
 16. Avatar
  cuongbaolocnet
  30/06/2015
 17. Avatar
 18. Avatar
  hung
  09/06/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   24/06/2015
 19. Avatar
  Lê Tú
  21/04/2015
 20. Avatar
  Minh Mẫn
  14/02/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   13/02/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   08/02/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   13/01/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   09/01/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   08/01/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   08/01/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   04/01/2015
 21. Cù Kim Ngọc
  Cù Kim Ngọc
  03/01/2015
 22. Avatar
  thanh
  11/12/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   11/12/2014
 23. Avatar
  DoremonViet
  20/09/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   11/12/2014
 24. Avatar
  3D Games
  12/09/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   13/09/2014
 25. Avatar
  Jam Việt
  09/09/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   10/09/2014
 26. Avatar
  Hoa Leo
  08/09/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   09/09/2014
   • Avatar
    Hoa Leo
    09/09/2014
    • Cù Kim Ngọc
     Cù Kim Ngọc
     10/09/2014
     • Avatar
      Hoa Leo
      10/09/2014
      • Cù Kim Ngọc
       Cù Kim Ngọc
       10/09/2014
       • Avatar
        Hoa Leo
        10/09/2014
        • Cù Kim Ngọc
         Cù Kim Ngọc
         10/09/2014
        • Avatar
         Hoa Leo
         10/09/2014
         • Cù Kim Ngọc
          Cù Kim Ngọc
          12/09/2014
 27. Avatar
  Chinh
  08/09/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   08/09/2014
 28. Avatar
  Jam Việt
  06/09/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   06/09/2014
 29. Avatar
  Pep Oversesa
  02/09/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   02/09/2014
 30. Avatar
  ntsang
  28/08/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   28/08/2014
 31. Avatar
  Cường
  26/08/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   27/08/2014
 32. Avatar
  Tuan Michael
  25/08/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   25/08/2014
   • Avatar
    Tuan Michael
    26/08/2014
    • Cù Kim Ngọc
     Cù Kim Ngọc
     26/08/2014
    • Avatar
     • Avatar
      Tuan Michael
      28/08/2014
      • Cù Kim Ngọc
       Cù Kim Ngọc
       29/08/2014
       • Avatar
        Tuan Michael
        29/08/2014
 33. Avatar
  Duc Hoang
  16/08/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   16/08/2014
   • Avatar
    Duc Hoang
    16/08/2014
    • Avatar
     Jam Việt
     16/08/2014
     • Cù Kim Ngọc
      Cù Kim Ngọc
      26/08/2014
   • Avatar
    Duc Hoang
    16/08/2014
    • Avatar
     Jam Việt
     16/08/2014
  • Avatar
   Jam Việt
   16/08/2014
   • Avatar
    Duc Hoang
    17/08/2014
    • Cù Kim Ngọc
     Cù Kim Ngọc
     17/08/2014
 34. Avatar
  Lê Công Hậu
  27/07/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   27/07/2014
   • Avatar
    Lê Công Hậu
    27/07/2014
 35. Avatar
  Lê Công Hậu
  24/07/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   24/07/2014
   • Avatar
    Lê Công Hậu
    24/07/2014
    • Cù Kim Ngọc
     Cù Kim Ngọc
     24/07/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   24/07/2014
 36. Avatar
  xuta
  19/07/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   19/07/2014
   • Avatar
    xuta
    19/07/2014
    • Avatar
     • Cù Kim Ngọc
      Cù Kim Ngọc
      20/07/2014
 37. Avatar
  Xuta
  19/07/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   19/07/2014
   • Avatar
    Xuta
    19/07/2014
    • Cù Kim Ngọc
     Cù Kim Ngọc
     19/07/2014
     • Avatar
      xuta
      19/07/2014
      • Cù Kim Ngọc
       Cù Kim Ngọc
       19/07/2014
 38. Avatar
  Ngọc Trinh
  13/07/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   14/07/2014
   • Avatar
    Ngọc Trinh
    16/07/2014
    • Cù Kim Ngọc
     Cù Kim Ngọc
     17/07/2014
     • Avatar
      Ngọc Trinh
      19/07/2014
      • Cù Kim Ngọc
       Cù Kim Ngọc
       19/07/2014
      • Cù Kim Ngọc
       Cù Kim Ngọc
       19/07/2014
 39. Avatar
  Ngọc Trinh
  12/07/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   13/07/2014
   • Cù Kim Ngọc
    Cù Kim Ngọc
    13/07/2014
 40. Avatar
  Tran HIeu
  06/07/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   06/07/2014
   • Avatar
    Jam Việt
    16/07/2014
 41. Avatar
  Tran HIeu
  03/07/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   03/07/2014
 42. Avatar
  Lâm Kiều
  30/06/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   01/07/2014
   • Avatar
    Lâm Kiều
    01/07/2014
    • Cù Kim Ngọc
     Cù Kim Ngọc
     01/07/2014
 43. Avatar
  Tuấn Phan
  29/06/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   29/06/2014
 44. Avatar
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   29/06/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   02/07/2014
   • Avatar
   • Avatar
    • Cù Kim Ngọc
     Cù Kim Ngọc
     03/07/2014
 45. Avatar
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   29/06/2014
   • Avatar
    Jam Việt
    04/07/2014
    • Cù Kim Ngọc
     Cù Kim Ngọc
     04/07/2014
     • Avatar
      Jam Việt
      16/07/2014
      • Cù Kim Ngọc
       Cù Kim Ngọc
       16/07/2014
 46. Avatar
  sua may giat
  28/06/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   29/06/2014

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.