Làm thế nào với các liên kết tiếp thị khi 1 nhà cung cấp nào đó dừng chiến dịch?

Trong nhiều thông tin mình tổng hợp được thì việc nhiều bạn phát triển web/ blog/ hội nhóm làm tiếp thị liên kết tại ACCESSTRADE (AT) hay lăn tăn đó là:

  • Sau vài tháng, thăm chí vài năm chăm chỉ viết bài, SEO từ khoá, chia sẻ khá nhiều liên kết tiếp thị cho các dịch vụ, sản phẩm của các nhà cung cấp C2C, B2C như: Lazada, Shopee, Tiki, Sendo… hay các đơn vị D2C nhưng bỗng dưng các đơn vị này tạm dừng chiến dịch thì traffic đó xem như làm không công?

Điều này cũng dễ hiểu nếu như nhà cung cấp thay đổi kế hoạch cũng như khoảng thời gian ngân sách họ chi ra không mang lại hiệu quả như họ mong đợi. Nếu bạn là nhà cung cấp thì bạn cũng sẽ làm như vậy thôi cũng không nên quá trách họ. Thay vào đó hãy xem xét, phân tích và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định theo đuổi chiến dịch của nhà cung cấp nào.

Đây là vấn đề mình từng đắn đo và đã giải quyết triệt để trên blog làm affiliate của mình. Nếu đây là vấn đề bạn thắc mắc khi mới bắt đầu thì bạn đúng rồi đó, bạn cần phải có hướng giải quyết nó vì việc tạm dừng hoặc dừng hẳn chiến dịch của các bên là có.

Vậy vấn đề và kỹ thuật giải quyết thế nào? trong bài viết này mình sẽ chia sẻ ý tưởng mà mình đã dùng để giải quyết.

Thay đổi toàn bộ các liên kết tiếp thị cũ sang mới?

Bạn có thể:

  • Thay đổi toàn bộ liên kết tiếp thị từ 1 nhà cung cấp sang 1 nhà cung cấp khác để không ảnh hưởng chuyển đổi hoặc đẩy mạnh vào chiến dịch nhà cung cấp nào đang có bonus hoa hồng cao hơn. Ví dụ adayroi, lotte vừa rồi đã dừng hoạt động thì các liên kết bao lâu này bạn đã chia sẻ, tích hợp vào web/ blog gần như là liên kết chết. Tất cả điều này rất phí phạm truy cập, chuyển đổi và quan trọng hơn là làm rác các liên kết nội trên blog.
  • Chuyển đổi tài khoản làm tiếp thị liên kết nếu bạn cần kiểm tra, san sẻ các chuyển đổi.

Đối với web/ blog của bạn đã hoạt động lâu

Đối với web/ blog của bạn vừa mới hoạt động

Related Posts

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.