Ngày mới An Nhiên » Kiếm tiền » Affiliate - Tiếp thị liên kết » Làm thế nào với các liên kết tiếp thị khi 1 nhà cung cấp nào đó dừng chiến dịch?

Làm thế nào với các liên kết tiếp thị khi 1 nhà cung cấp nào đó dừng chiến dịch?

Trong nhiều thông tin mình tổng hợp được thì việc nhiều bạn phát triển web/ blog/ hội nhóm làm tiếp thị liên kết tại ACCESSTRADE (AT) hay lăn tăn đó là:

Sau vài tháng, thậm chí vài năm chăm chỉ viết bài, SEO từ khoá, chia sẻ khá nhiều liên kết tiếp thị cho các dịch vụ, sản phẩm của các nhà cung cấp C2C, B2C như: Lazada, Shopee, Tiki, Sendo,… hay các đơn vị D2C. Tuy nhiên, bỗng dưng một đơn vị được tối ưu có kết quả từ khoá tốt thì chiến dịch lại dừng triển khai affiliate.

Điều này cũng dễ hiểu nếu như nhà cung cấp thay đổi kế hoạch cũng như khoảng thời gian ngân sách họ chi ra không mang lại hiệu quả như họ mong đợi. Nếu bạn là nhà cung cấp thì bạn cũng sẽ làm như vậy thôi cũng không nên quá trách họ. Thay vào đó hãy xem xét, phân tích và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định theo đuổi chiến dịch của nhà cung cấp nào.

Đây là vấn đề mình từng đắn đo và đã giải quyết triệt để trên blog làm affiliate của mình. Nếu đây là vấn đề bạn thắc mắc khi mới bắt đầu thì bạn đúng rồi đó, bạn cần phải có hướng giải quyết nó vì việc tạm dừng hoặc dừng hẳn chiến dịch của các bên là có.

Vậy vấn đề và kỹ thuật giải quyết thế nào? trong bài viết này mình sẽ chia sẻ ý tưởng mà mình đã dùng để giải quyết.

Thay đổi toàn bộ các liên kết tiếp thị cũ sang mới?

Bạn có thể:

  • Thay đổi toàn bộ liên kết tiếp thị từ 1 nhà cung cấp sang 1 nhà cung cấp khác để không ảnh hưởng chuyển đổi hoặc đẩy mạnh vào chiến dịch nhà cung cấp nào đang có bonus hoa hồng cao hơn. Ví dụ adayroi, lotte vừa rồi đã dừng hoạt động thì các liên kết bao lâu này bạn đã chia sẻ, tích hợp vào web/ blog gần như là liên kết chết. Tất cả điều này rất phí phạm truy cập, chuyển đổi và quan trọng hơn là làm rác các liên kết nội trên blog.
  • Chuyển đổi tài khoản làm tiếp thị liên kết nếu bạn cần kiểm tra, san sẻ các chuyển đổi.

Đối với web/ blog của bạn đã hoạt động lâu hoặc mới hoạt động

Để chắc chắn giữ được traffic đã tạo từ các liên kết trước đây qua các shortlink từ nền tảng là điều gần như không thể. Bạn phải chấp nhận sự mất mát này, trừ một số đơn vị được hỗ  trợ chuyển traffic trên nền tảng.

Đây là vấn đề mà blog mình và rất nhiều blog khác đã dính phải và cũng là tiền đề mà các hệ thống sau này mình đều tích hợp xử lý tối ưu các vấn đề về link. Trong đó, để giải quyết mình đã xây dựng hệ thống shortlink riêng và chuyển đổi qua lại mã affiliate từng nhà cung cấp trên blog PolyXGO.

Ưu điểm của shortlink:

  • Tối ưu và điều chỉnh link chết ở toàn bộ các hệ thống web/ blog, mạng xã hội,… bằng chỉ đổi link ở phần quản trị shortlink.
  • Liên kết ngắn gọn, dễ nhìn, dễ chia sẻ (link ngắn share lên facebook cũng gọn hơn).

Nhược điểm của shortlink:

  • Phải giữ domain cẩn thận, khi bị khoá domain shortlink thì gần như mọi liên kết chuyển hướng của shortlink từ các mạng xã hội đều bị vô hiệu hoá.
  • Triển khai hệ thống riêng ở mức dùng được tương đối phức tạp và không phải ai cũng làm được.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.