Last click và tiếp thị liên kết tại Lazada Việt Nam – Publisher lớn, Network Ads lớn sẽ nắm last click

Như đã chia sẻ trước đây về last click tại Lazada Việt Nam và cách họ triển khai khiến Affiliate cá nhân hoàn toàn bất lợi, hôm nay mình xin phép làm 1 video mô tả việc “last click thay đổi ngoạn mục như thế nào?

Lưu ý: mình chia sẻ mọi thông tin theo quan điểm và sự hiểu biết của cá nhân mình nên nếu có gì không đúng mình rất mong nhận được chia sẻ đóng góp cũng cố từ tất cả mọi người. Bài chia sẻ này nếu hiểu theo nghĩa đen chắc chắn mình sẽ bị cho là dìm hàng Lazada Việt Nam… nhưng thật sự đó là những vấn đề mình không thể nói khác được… khi mà càng ngày càng có nhiều bạn quan tâm đến mảng này tại Việt Nam. Vậy tại sao mình không có những chia sẻ đúng nhất phải không?

– Chúng ta mất last click như thế nào?
– Khả năng chiếm giữ last click thuộc về ai?
– Affiliater không thể cạnh tranh với các Publisher, Networks Ads…

Video mô tả về việc tại sao last click thay đổi?

Trong video có sử dụng link truy cập các website: MaGiamGia.info, JamViet.com, NenMuaKhong.com, Google và Lazada.vn để thực hiện ví dụ.

Last click và tiếp thị liên kết tại Lazada Việt Nam – Publishe…Last click và tiếp thị liên kết tại Lazada Việt Nam – Publisher lớn, Network Ads lớn sẽ nắm last click

Last click và tiếp thị liên kết tại Lazada Việt Nam – Publisher lớn, Network Ads lớn sẽ nắm last click

Posted by Connecting & Sharing on Sunday, 31 January 2016

Thực trang vấn đề last click mang lại

Với cách tích last click như hiện tại thì dù Affiliate chúng ta có SEO (tối ưu hoá tìm kiếm) tốt thế nào? tìm hiểu và cung cấp thông tin tốt thế nào? cũng không thể giữ được last click của mình.
P/s: Mình đã gửi 1,000 email marketing rất hấp dẫn đến 1,000 email “chắc chắn có đơn hàng trực tuyến, có email mua sản phẩm đến hàng chục lần” (vì lý do thông tin mình không cung cấp danh sách đó ở đây.) và đến thời điểm này là hết 30 ngày vẫn “không có bất cứ chuyển đổi nào” (thống kê chuyển đổi được click của mình trên hệ thống hasoffers của Lazada Việt Nam cao điểm gần nhất lên đến 400 click, chưa tính các click trước đó).

Vậy mình khẳng định rất nhiều Affiliater khác đang làm việc không côngmưu cầu 8%-12% tiền Hoa Hồng/ 1 đơn hàng trực tuyến cho Lazada Việt Nam “một cách rất khó khăn“. Bằng chứng cho việc đó là:
– Có nhiều phản hồi về hệ thống Lazada Affiliate đang tồn tại trên blog mình.
– Các Affiliater mình biết đang dần chuyển sang mạng quảng cáo khác là ACCESSTRADE, hay kết hợp kiếm thêm bằng Google AdSense.

Điển hình 1 số affiliater mình biết + tìm hiểu và các động thái “trông thấy” của họ

1. MaGiamGia.info

Website: MaGiamGia.info
Đánh giá: nhiều thông tin thu nhập của site trước đây khá tốt.
– Họ cũng đã giảm đơn vị Quảng Cáo của Lazada, bài viết cập nhật về các chương trình khuyến mãi tại Lazada -Việt Nam mới nhất là 1/10/2015. Và họ ưu tiên cung cấp thông tin của mạng ACCESSTRADE. Tại sao họ bỏ qua dịp kiếm $ tốt nhất là 20/10 với nhiều ưu đãi rất hấp dẫn?
– Break news của MaGiamGia.info từ khi nào đã thay link tracking app của Lazada Affiliate? Đây là 1 chương trình tải App và mua hàng trên mobile với hoa hồng lên đến 65.000 VNĐ/ 1 đăng ký tải áp + có đơn hàng. Lý do thay mình hiểu vì link mobile app củ chuối redirect đến mỗi app Android trong khi người dùng truy cập họ còn dùng iOS, Winphone, BlackBerry… đây thực sự là chuối cả vườn… không biết tracking sau đó “đi về đâu” :))))))))
– Chưa kể họ còn đặt các đơn vị Quảng Cáo kiếm tiền với Google AdSense (trong MMO đặt GA & Affiliate chung là không nên vì nó tạo ra hiệu ứng chia sẻ chuyển đổi giữa 2 nguồn thu nhập này).

P/s: Nếu bạn Tuấn xem được thông tin này mà có điều chỉnh, phản hồi mình rất mong nhận được chia sẻ tích cực từ bạn để cộng đồng Affiliater tại Việt Nam có thêm thông tin hữu ích.

2. SoSanhGia.com

Website: SoSanhGia.com
Đánh giá: Kết quả tìm kiếm sản phẩm xuất hiện khá nhiều, thu nhập thì mình không rõ.
Ngay từ khi nào mình không biết, hệ thống của họ không còn xuất hiện các banner Quảng Cáo của Lazada Affiliate nữa mà thay vào đó là toàn bộ đơn vị Quảng Cáo của Google AdSense. Phần sản phẩm so sánh, link tiếp thị liên kết cũng đã xuất hiện các đối tác của ACCESSTRADE như: Tiki, Deca, CDiscount… tương lai mình chắc chắn còn nhiều nữa với sự phát triển của ACCESSTRADE.

P/s: Nếu admin SoSanhGia.com xem được thông tin này mà có điều chỉnh, chia sẻ mình rất mong nhận được phản hồi để cộng đồng Affiliater tại Việt Nam có thêm thông tin hữu ích.

3. Bizzaviet

Website: Bizzaviet.com
Đánh giá: Đây là 1 trong những site tham gia thời kỳ đầu và có doanh số tốt tại Lazada Việt Nam mà mình biết. Con số khá ấn tượng chia sẻ bởi chính admin. Còn trước đó thì mình cũng có biết vài con số nhưng nói thật trừ khi chính admin chia sẻ/ đủ thuyết phục ra thì “các con số về MMO được chia sẻ các bạn đừng bao giờ tin“, dùng nó làm thông tin tham khảo thì được :)))).

Và cũng không ngoài những thông tin chia sẻ trên ACCESSTRADE đang tồn tại trên hệ thống của Bizzaviet.

P/s: Nếu admin Bizzaviet xem được thông tin này mà có điều chỉnh, chia sẻ gì cùng cộng đồng thì mình rất mong nhận được phản hồi từ bạn.

Ngoài ra mình nghĩ còn kha khá các hệ thống đã, sẽ và đang dần chuyển hướng đi của mình, nếu bạn bạn hệ thống nào bạn hoàn toàn có thể chia sẻ cùng mọi người tại đây bằng cách bình luận thông tin chia sẻ của bạn.

Từ các thông tin trên cho thấy việc tìm đến những platform tiếp thị liên kết mới triển vọng hơn đang được cộng đồng Affiliater tại Việt Nam tìm kiếm… đó là lý do cho ACCESSTRADE được các admin trên đón nhận, một phần cũng vì dường như ở Việt Nam điển hình chỉ có họ.

Do đó, ACCESSTRADE nếu họ có hệ thống phát triển tốt, phù hợp với TMĐT Việt Nam, định hướng phát triển tốt họ sẽ nắm giữ rất nhiều thứ trong tay khi mà TMĐT ở Việt Nam đang dần dần phát triển.

Tổng kết

P/s: Bất cứ trang TMĐT nào hiện tại cũng đều thừa hưởng “bài học mà Lazada dậy cho khách hàng“, đó là dùng mã giảm giá, dùng app, săn mã giảm giá, theo dõi khuyến mãi… cuối cùng là MUA SẮM TRỰC TUYẾN. Lazada thực tế có đủ tiềm lực để chờ Affiliate của họ phát triển nhưng do bài toán của họ là bán thương hiệu nên theo mình bản chất “Chương trình affiliate program của họ chỉ là để vừa thử vừa kiếm data phục vụ cho remarketing của họ – duy trì hệ thống của họ“.

Và hơn bao giờ hết mình vẫn muốn Lazada Việt Nam thay đổi cách làm, phát triển vững mạnh vì mình phải công nhận 1 điều Lazada Việt Nam đã làm rất nhiều thứ có lợi cho nền TMĐT mà mình chưa thấy đơn vị nào ở Việt Nam làm tốt đó chính là những điều mình nói ngay bên trên. Bên cạnh đó họ cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng kể từ khi họ phát triển tại Việt Nam và cho đến lúc này.

Với tình hình đang phát triển của TMĐT hiện tại thì affiliate là 1 mảng khá khó nhằn cho bất cứ chuyên gia Marketing nào tại Việt Nam (nhận định cá nhân)

TMĐT phát triển rất có lợi cho doanh nghiệp, có lợi cho người tiêu dùng, có lợi cho 1 nghề mới đang phát triển tại Việt Nam đó là MMO – kiếm tiền trực tuyến (điển hình là Affiliate – tiếp thị liên kết). Nhìn chung nếu bạn là dân công nghệ, bạn được tiếp xúc với môi trường internet thế giới bạn sẽ thấy Affiliate xuất hiện ở mọi nơi: từ bán template, quần áo, phần mềm… mà họ không phải dùng bất cứ mạng Quảng Cáo nào cả, hay có chăng thì cũng rất ít.

Bạn có thấy Amazon tham gia mạng quảng cáo nào không? Hàng triệu triệu website/ blogger đang làm Affiliate cho Amazon, hàng triệu người đang làm Product Launch cho Amazon (bạn lên Youtube sẽ thấy, cứ review sản phẩm nào là trên 50% affiliate cho Amazon) với con số thu nhập hàng ngàn USD là hoàn toàn bình thường + phổ biến. Ở mảng này nichesite mình đang phát triển có những người rất lớn tuổi vẫn tham gia mạng tiếp thị liên kết của họ.

Hãy tham gia cùng mọi người

Hiện tại nếu bạn đang quan tâm đến mảng kiếm tiền trực tuyến (MMO) mà điển hình là Tiếp thị liên kết (Affiliate) thì bạn có thể tham gia thảo luận, chia sẻ tại fanpage mình vừa thành lập.

Tại đây theo dự định của mình sẽ như mục “kiếm tiền” tại CafeFreelancer, mọi thông tin đều được chia sẻ “đầy đủ và chân thực“, sẽ không có giới hạn về việc giữ bí mật cách làm, cách phát triển, ý tưởng phát triển các hệ thống tham gia tiếp thị liên kết giữa các thành viên tương lai. Đặc biệt hiện tại mình sẽ trú trọng chia sẻ mạng ACCESSTRADE và AMAZON. Dĩ nhiên chia sẻ về Google AdSense, chương trình của Lazada Việt Nam và Đông Nam Á cũng sẽ được tiếp tục chia sẻ tại đây.

Thân!

Cù Kim Ngọc

 

 

Related Posts

About The Author

27 Comments

 1. Avatar
  Khuyen Mai Hang Ngay
  09/03/2019
 2. Avatar
  Tùng
  16/10/2018
 3. Avatar
  Tien Nhan
  06/10/2016
 4. Avatar
  Tien Nhan
  06/10/2016
 5. Avatar
  Hồng Hạnh
  01/08/2016
   • Avatar
    Hồng Hạnh
    01/08/2016
 6. Avatar
  Chia Sẻ Deal
  15/05/2016
  • Avatar
   Mã giảm giá
   16/05/2016
  • Cù Kim Ngọc
   Admin
   17/05/2016
   • Avatar
    Chia Sẻ Deal
    18/05/2016
 7. Avatar
  Mã giảm giá
  13/05/2016
  • Cù Kim Ngọc
   Admin
   17/05/2016
 8. Avatar
  tinhwrl
  21/03/2016
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   22/03/2016
   • Avatar
    tinhwrl
    22/03/2016
    • Cù Kim Ngọc
     Cafe Freelancer
     22/03/2016
 9. Avatar
  Kim quang
  07/12/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   09/12/2015
 10. Avatar
  Captian ssg dot com
  03/11/2015
 11. Avatar
  Super Admin
  31/10/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   01/11/2015
 12. Avatar
  Toàn Dương
  27/10/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   29/10/2015

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.