Lazada Việt Nam có biết hiện tại CÓ nhà cung cấp đang qua mặt họ không ? Quyền lợi của Affiliate (là bạn) và quyền lợi của Lazada có thể bị ảnh hưởng thế nào ?

Chào bạn ! Trước khi tiếp tục đọc bài chia sẻ này mình mong bạn hiểu đây chỉ là những chia sẻ mang tính phỏng đoán không chắc chắn. Những chia sẻ này bạn đọc chỉ mang tính chất tham khảo. Nội dung cũng không nhằm làm ảnh hưởng đến bất cứ cá nhân, tổ chức nào do đó cũng không có đối tượng cụ thể trong bài chia sẻ nhé !. Mình xin phép từ chối trả lời bất cứ câu hỏi gây ảnh hưởng đến quyền lợi của bất cứ đối tượng nào ? kể cả trường hợp Lazada.vn trực tiếp hỏi mình 🙂

Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ cùng bạn về vấn đề đã nói tới khi kết thúc bài “Chia sẻ những dự định khi tham gia Lazada Affiliate ? bạn NÊN làm gì với Lazada Affiliate ?” đó là “Lazada Việt Nam có biết hiện tại CÓ nhà cung cấp đang qua mặt họ không ? Quyền lợi của Affiliate (là bạn) và quyền lợi của Lazada Việt Nam bị ảnh hưởng thế nào ?

Vậy:

Lazada Việt Nam có biết hiện tại CÓ nhà cung cấp đang qua mặt họ không ?

– Trường hợp Lazada thực hiện đúng quy trình kiểm tra nghiêm ngặt của họ thì nhà cung cấp KHÓ qua mặt họ. Khi đó sản phẩm trước khi vận chuyển đến tay khách hàng đã thông qua Lazada. Lỗ hổng trong trường hợp này nếu có là ở bộ phận vận chuyển.
– Trường hợp Lazada không thực hiện đúng quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, vì một lý do nào đó (tin tưởng hoàn toàn vào đối tác chẳng hạn): nghĩa là sau khi tiếp nhận đơn hàng trên hệ thống, Lazada chỉ bàn giao đơn hàng, việc còn lại là của đối tác. Thì đây chắc chắn là 1 lỗ hổng nếu đối tác muốn qua mặt Lazada.

Quyền lợi của Affiliate (là bạn) và quyền lợi của Lazada Việt Nam bị ảnh hưởng thế nào ? Tại sao mình lại nói “có nhà cung cấp không trung thực với Lazada” (đối tác của họ) ?

Câu trả lời là vì khách hàng của mình đã gặp tình huống đó 🙂 và lỗ hổng có lẽ là ở đơn vị tiếp nhận, vận chuyển đơn hàng. Khách hàng của mình đã nhận được cuộc điện thoại “hay là anh hủy đơn hàng trên hệ thống đi, bên em sẽ giao hàng trực tiếp cho anh luôn ?”. Như vậy là sao nhỉ ? Chắc mình không nên bàn luận sâu vấn đề này ở đây, bạn có thể tự nhận định, tưởng tượng.
Tại sao lại có tình trạng trên thì mình hay bạn cũng không thể biết được nhưng chắc chắn NẾU khách hàng đó chấp nhận hủy đơn hàng trên hệ thống, thay vào đó họ mua trực tiếp từ nhà cung cấp với những quyền lợi nhà cung cấp đưa ra thì:
+ Lazada không bán được đơn hàng đó, họ không có % từ nhà cung cấp.
+ Affiliate – cộng tác viên bán hàng cho Lazada Việt Nam (mình hay bạn), tức là người giới thiệu đơn hàng đó sẽ không nhận được Hoa Hồng từ hệ thống Lazada Affiliate. Nói dễ hiểu là Lazada không bán được hàng đồng nghĩa với việc bạn không bán được hàng và ngược lại (Affiliate và Lazada là 1).

Mong rằng nếu tình trạng này thực sự tồn tại thì Lazada sẽ sớm tìm hiểu và kiểm soát tốt hơn. Khi đó ngoài bảo vệ quyền lợi của Lazada.vn thì các Affiliate như chúng ta cũng sẽ được bảo đảm quyền lợi. Thực tế số tiền thu về của Affiliate là không nhiều nên việc hạn chế thấp nhất khả năng thất thoát đơn hàng là điều rất cần thiết.
Chỉ còn ngày mai thôi hệ thống Lazada Affiliate mới sẽ được đưa vào hoạt động. Hệ thống mới này sẽ thế nào thì chúng ta cùng chờ đợi nhé ! Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm hứng thú khi quyết định tham gia Lazada Affiliate để trở thành cộng tác viên bán hàng của Lazada.vn – Kênh mua hàng trực tuyến giá rẻ – Lazada Việt Nam.

Related Posts

About The Author

6 Comments

 1. Avatar
  Tuấn
  14/05/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   15/05/2015
 2. Avatar
  Trung Ngô
  03/06/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   03/06/2014
 3. Avatar
  Chip vàng pc
  02/06/2014

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.