Nền tảng tiếp thị liên kết với ACCESSTRADE Việt Nam (AT)

Giống như HasOffers, MasOffer Việt Nam thì ACCESSTRADE cũng là 1 platform theo mình phát triển mạnh nhất tại  Việt Nam đến thời điểm hiện tại trong việc cung cấp giải pháp nền tảng cho các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu triển khải Affiliate Marketing (Affiliate Marketing là gì?).

Nền tảng ACCESSTRADE (AT) là gì?

Được phát triển bởi đại diện tại Việt Nam là công ty Interspace Vietnam Co., Ltd cho ACCESSTRADE (https://www.accesstrade.ne.jp/). Nghĩa là về nền tảng kỹ thuật, công nghệ được quản lý bởi công ty Nhật nên sẽ có những điểm mạnh cũng như giới hạn nhất định.

ACCESSTRADE là nền tảng (platform) được triển khai rất thành công tại Nhật Bản, đồng thời cũng là 1 affiliate platforms lớn tại Châu Á.

Cũng như các nền tảng đang có tại Việt Nam, ACCESSTRADE phát triển với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ triển khai Affiliate Marketing.

Các nền tảng (platform) tiếp thị liên kết hiện có mà bạn nên tìm hiểu nếu muốn tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam.
- HasOffers (Lazada Việt Nam)
- ACCESSTRADE Việt Nam (Tiki, Adayroi,...)
- MasOffer Việt Nam (Lazada Việt Nam, Tiki, Adayroi, Aothun...)

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng 1 nền tảng trung gian để triển khai Affiliate Marketing?

Nền tảng tiếp thị liên kết với ACCESSTRADE Việt Nam (AT) (Ảnh: ACCESSTRADE)

Nền tảng tiếp thị liên kết với ACCESSTRADE Việt Nam (AT) (Ảnh: ACCESSTRADE)

Trải nghiệm người dùng phần quản lý ACCESSTRADE

Phần công cụ hỗ trợ các Affiliater

Bộ công cụ, lọc và giao diện tương tác hiện tại chưa được cải thiện, bộ lọc chiến dịch mình dùng thử mấy lấy nhưng rồi cũng không dùng nữa vì không hiểu lắm khi kết quả trả về. Mà thực tế khi lượng dữ liệu không quá lớn thì bộ lọc chỉ thêm rắc rối cho người dùng.

(Đang cập nhật…)

Phần báo cáo chi phí phát sinh, giao dịch

(Đang cập nhật…)

Phần danh sách đối tác

Phần quản lý vẫn theo lối bố cục dạng bảng thường thấy trên các phần mềm quản lý trước đây, tuy nhiên thời gian tới AT sẽ có những thay đổi.

Hiện tại phần hiển thị thông tin chi tiết về nhà cung cấp được hiển thị toàn bộ trên 1 trang, nếu lượng dữ liệu này nhiều gây khó khăn cho việc tra cứu thông tin nhà cung cấp mà affiliater cần xem. Phần quan trọng ở đây là không hiển thị logo để affiliater nhận diện ra nhà cung cấp 1 cách dễ dàng.

Hệ thống cần phải đăng ký và kiểm duyệt mới được triển khai liên kết affiliate, đây là việc gây khá nhiều bất tiện cho affiliater

P/s: Các nhà cung cấp nào mà GHI ĐÈ COOKIES mình khuyên các bạn nên cân nhắc để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của họ nếu không có tiền lực nhé! VÌ SAO? Vì đồng nghĩa với việc bạn cạnh tranh với các kênh CPC Network khác… Ít nhất điều này đúng ở thời điểm hiện tại.

Ở thời điểm hiện tại hãy ưu tiên các hệ thống KHÔNG GHI ĐÈ COOKIES

Ưu điểm trên nền tảng ACCESSTRADE?

Cơ chế last click trong hệ thống và first click ngoài hệ thống. Bạn tham khảo thêm các cơ chế này tại bài chia sẻ “http://polygonexpress.com/first-click-hay-last-click-co-che-nao-thuc-su-bao-ve-publishers-khi-tham-gia-tiep-thi-lien-ket.html

Lưu ý: Các cơ chế này có ưu điểm và khuyết điểm gì bạn vui lòng tham khảo bài viết tại diễn đàn trên.

Được xây dựng và phát triển từ 2001 bởi ACCESSTRADE tại Nhật Bản. Với bề dầy về công nghệ, kinh nghiệm chuyên môn thì ACCESSTRADE có lợi thế uy tín nhất định trong mắt các đối tác và nhà cung cấp (NCC).

Hệ thống đối tác có tiềm năng rất rộng, đa dạng hoá ngành nghề, dịch vụ và con số này vẫn tăng lên. Đây là lợi thế cho thấy ACCESSTRADE là một platform có độ uy tín trong mắt doanh nghiệp triển khai TMĐT tại Việt Nam.

Đăng ký tài khoản kiếm tiền với tiếp thị liên kết (affiliate marketing) tại ACCESSTRADE Việt Nam. Tại sao lại là affiliate là xu hướng kiếm tiền thụ động lâu dài?

Việc đa dạng hoá các đối tác cũng mang lại:
– Nhiều cơ hội hơn cho các affiliater tham gia kiếm tiền với ACCESSTRADE tại Việt Nam.
– Đa dạng hoá cộng đồng làm affiliate, mỗi ngành nghề chuyên môn của bạn sẽ là yếu tố phù hợp để bạn chọn hướng đi nếu tham gia kiếm tiền từ tiếp thị liên kết, hay đúng hơn đó chính là yếu tố cạnh tranh.

Chính vì vậy, theo mình hiện tại ACCESSTRADE Việt Nam đang có số lượng affiliater chất lượng (ý mình nói là chất lượng nhé) đáng kể mà các nền tảng khác như HasOffersMasOffer đang nỗ lực cạnh tranh?.

Và điều này tốt cho tất cả!

Khuyết điểm trên nền tảng ACCESSTRADE?

Hiện tại thực tế mình chưa hiểu về kỹ thuật tracking của ACCESSTRADE cho lắm vì mình chưa nhận được câu trả lời mà mình mong muốn.

Đó chính là phần tracking của ACCESSTRADE, cơ chế này vì 1 lý do nào đó hiện tại hoàn toàn bị “VÔ HIỆU HOÁ” vào buổi tối. Tuy nhiên, tracking sáng hôm sau affiliate vẫn nhận được.

Trường hợp này có thể AT xử lý cơ chế thay thế dạng batch insert + cache trên 1 service như Redis để giảm tải trong lúc hệ thống xử lý gì đó chăng? Mong rằng sẽ nhận được chia sẻ từ AT trong thời gian tới phần này!

Có nên tham gia tiếp thị liên kết tại ACCESSTRADE?

Câu trả lời chắc chắn là CÓ. Hiện tại với số lượng các nhà cung cấp hiện có tại ACCESSTRADE thì nền tảng này phù hợp cho hầu hết chúng ta khi tham gia kiếm tiền với ACCESSTRADE.

Một số thương hiệu, ngành dịch vụ đang triển khai Affiliate Marketing với ACCESSTRADE: Adayroi.com, Tiki.vn, Yes24.vn,  ANZ Bank Credit Cards, Mytour.vn, Bookin.vn, Ivivu.com, WALL STREET ENGLISH, Topica, Nguyễn Kim, MYMALL.VN…

P/s: còn Lazada Việt Nam thì mình nghĩ sớm muộn ACCESSTRADE Việt Nam cũng sẽ tích hợp họ vì cơ bản HasOffers cung cấp API thì ACCESSTRADE hoàn toàn có thể tích hợp trở thành 1 đối tác trung gian trên nền tảng đó. Điều mà có vẻ MasOffer Việt Nam đã làm.

Số lượng nhà cung cấp (NCC), affiliaters mà ACCESSTRADE đang có

Một số thương hiệu, ngành dịch vụ đang triển khai Affiliate Marketing với nền tảng ACCESSTRADE: Adayroi.com, Tiki.vn, Yes24.vn,  ANZ Bank Credit Cards, Mytour.vn, Bookin.vn, Ivivu.com, WALL STREET ENGLISH, Topica, Nguyễn Kim, MYMALL.VN…

API cho các đối tác của ACCESSTRADE?

Cũng như đã chia sẻ API khả năng được đưa vào ở các hệ thống này là việc có lẽ không thể thiếu, nó góp phần mang lại tính tương tác tốt, liền mạch hơn cho các đối tác/ affiliater có điểm mạnh về kỹ thuật (nền tảng trung gian). Điều này phần nào cũng làm giảm bớt công việc tự động hoá (crawler) dữ liệu, gia tăng hiệu suất…

Ví dụ: Hệ thống MasOffer có đối tác là Lazada Việt Nam (nền tảng HasOffers). Do HasOffers đã hỗ trợ phần nào API tương tác vào hệ thống Lazada Việt Nam nên việc truy vấn các thông tin từ Lazada trở nên đơn giản hơn cho MasOffer.

Giả dụ các platform hiện có (MasOffer, HasOffers, ACCESSTRADE) đều cung cấp API đủ tốt thì khả năng tích hợp các hệ thống: Websosanh.vn, Sosanhgia.com, Sore.vnOnlineFriday.vn, Picodi.vn, iPrice.vn… sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc “đồng bộ, tổ chức và quản lý dữ liệu“: gia tăng hiệu suất, giảm chi phí, giảm độ phức tạp kết nối/ crawler…

Tuy nhiên, nó cũng còn phụ thuộc vào độ sâu “kết nối” giữa các Platforms với hệ thống website của nhà cung cấp.

Còn các bạn, các bạn nghĩ sao? Chúng ta có thể cùng chia sẻ, phân tích, thảo luận!

Related Posts

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.