Ngày mới An Nhiên » Kiếm tiền » Affiliate - Tiếp thị liên kết » MasOffer Affiliate » Nền tảng tiếp thị liên kết với MasOffer Việt Nam (MO)

Nền tảng tiếp thị liên kết với MasOffer Việt Nam (MO)

Nền tảng MasOffer (MO) là gì?

Cũng như các nền tảng tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) khác hiện có (HasOffers, ACCESSTRADE…), MasOffer là nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp, nhà cung cấp có sản phẩm, dịch vụ triển khai tiếp thị liên kết để họ có thêm cơ hội tiếp cận thị trường khách hàng, khách hàng tiềm năng, sau cùng là gia tăng các giá trị.

MO được phát triển bởi EWAY.VN, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại MasOffer và EWAY Việt Nam

Trải nghiệm người dùng phần quản lý MasOffer

Hiện nay, tính đến thời điểm này thì song song với HasOffers thì trải nghiệm người dùng về phần quản trị, các công cụ cũng như báo cáo thống kê kết quả và hỗ trợ affiliater của MO là ấn tượng nhất đối với mình. Vì sao mình lại nói như vậy? Vì mình cũng có 1 chút kiến thức về lập trình web, chút kiến thức về giao diện người dùng và quan trọng mình cũng có kinh nghiệm trong việc đặt mình vào vị trí 1 người dùng thông thường. MasOffer cơ bản đã thoả mãn 1 người dùng khó tính như mình, thường hệ thống rắc rối mình rất không thích tương tác dù mình là kỹ thuật.

P/s: Tuy nhiên đây chỉ là cảm nhận của riêng cá nhân mình, mỗi hệ thống có những thế mạnh và điểm yếu riêng. Họ không thể thoả mãn 1 nhóm hay 1 đối tượng cụ thể mà cái khó là PHẢI thoả mãn tất cả.

Phần báo cáo hỗ trợ thành viên MO sử dụng HighCharts, đây là 1 trong các thư viện hỗ trợ dạng đồ thị báo cáo mình từng làm việc và cùng với Kendo UI mình rất thích nó!

Khung giao diện chính được MO sử dụng thư viện nổi tiếng trong giới thiết kế giao diện website đó là Bootstrap. Có thể nói 1 thư viện góp phần thay đổi rất lớn trong ngành thiết kế giao diện website, là 1 trong những thư viện nếu bạn làm website bạn sẽ nghĩ đến việc dùng nó.
Bootstrap is the most popular HTML, CSS, and JS framework for developing responsive, mobile first projects on the web

Dĩ nhiên điều đó sẽ mang lại tính tương thích hiển thị tốt trên mọi nền tảng thiết bị: máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng… (chém gió thôi chứ test kéo kéo cái trình duyệt ah hì hì)

Tin mình đi, bạn có thể đăng ký tham gia và thử trải nghiệm tương tác với hệ thống của MO tại: https://masoffer.com/ (không phải liên kết affiliate).

Một phần báo cáo phần quản trị MasOffer (Ảnh: #PEX)
Một phần báo cáo phần quản trị MasOffer tài khoản mình thử trải nghiệm (Ảnh: #PEX)

Phần công cụ hỗ trợ các Affiliater

Các menu tương tác này như bạn thấy ở ảnh trên được phân chia khá rõ ràng và đóng mở rõ ràng bằng cách click vào label chính. Quan trọng là nó có thể đóng gọn sang 1 bên để mở rộng phần hiển thị báo cáo full màn hình, bạn nào thích xem clip full HD sẽ thích điều này.

Nhắc tới menu này thì mình thấy HasOffers – Lazada Affiliate cũng vậy nhưng họ áp dụng hover, tức là rê chuột qua nó mở (expand) ra… cái này đỡ click nhưng mà nó mở loạn cả lên.

Phần link đã tạo cũng là phần rất hữu ích cho Affiliater trong việc quản lý các liên kết mình đang có.

Phần báo cáo chi tiết các phát sinh tracking, giao dịch

Hiện tại phần này có 1 điểm rất mạnh mà MO hơn hẳn các đơn vị khác mang lại cho Affiliater của họ đó là “thông tin chi tiết quá trình đơn hàng phát sinh, sản phẩm được mua”. Điều này rất hiếm platform nào có trong các platform mình biết “tích hợp”, hoặc chỉ khi là đối tác đặc biệt mới có ưu ái này.

Vì sao điều này điểm mạnh của MO, nếu bạn là 1 affiliate có kinh nghiệm, 1 marketer tham gia affiliate, 1 doanh nghiệp kinh doanh riêng và tham gia affiliate (websosanh, sosanhgia, sore…) thì việc này giúp bạn có được các báo cáo cực tốt về các sản phẩm mà bạn có thể đẩy mạnh thông tin, gia tăng lợi nhuận?

Tuy nhiên đây cũng là điểm MasOffer sẽ cân nhắc thay đổi! Và đó là 1 câu chuyện khác

P/s: Tìm ra 1 sản phẩm trends không phải dễ phải không?

Báo cáo chi tiết 1 đơn hàng phát sinh trên hệ thống MO (ArnhL #PEX)
Báo cáo chi tiết 1 đơn hàng phát sinh trên hệ thống MO (ArnhL #PEX)

Phần danh sách đối tác

Thông tin liệt kê, logo, site… và thông tin tỷ lệ Hoa Hồng các ngành hàng cũng được tổ hợp cụ thể và dễ dàng cho affiliate tra cứu. Phần này có tích hợp 1 chức năng xem thông tin chi tiết nhanh bằng PopUp, giải quyết được vấn đề rất củ chuối mà hầu hết người dùng đều không thích đó là “cuộn chuột” và “back trang”. Bạn tự tương tác để trải nghiệm thêm nhé!

P/s: Các nhà cung cấp nào mà GHI ĐÈ COOKIES mình khuyên các bạn nên cân nhắc để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của họ nếu không có tiền lực nhé! VÌ SAO? Vì đồng nghĩa với việc bạn cạnh tranh với các kênh CPC Network khác… Ít nhất điều này đúng ở thời điểm hiện tại.

Ở thời điểm hiện tại hãy ưu tiên các hệ thống KHÔNG GHI ĐÈ COOKIES

Ưu điểm của nền tảng MasOffer

 

" data-medium-file="https://i0.wp.com/polygonexpress.com/wp-content/uploads/2016/03/nen-tang-kiem-tien-voi-tiep-thi-lien-ket-masoffer-mo.png?fit=300%2C156&ssl=1" data-large-file="https://i0.wp.com/polygonexpress.com/wp-content/uploads/2016/03/nen-tang-kiem-tien-voi-tiep-thi-lien-ket-masoffer-mo.png?fit=480%2C250&ssl=1" loading="lazy" class="size-full wp-image-3124" src="http://polygonexpress.com/wp-content/uploads/2016/03/nen-tang-kiem-tien-voi-tiep-thi-lien-ket-masoffer-mo.png" alt="Nền tảng triển khai tiếp thị liên kết MasOffer (Ảnh: MasOffer)" width="480" height="250" srcset="https://i0.wp.com/polygonexpress.com/wp-content/uploads/2016/03/nen-tang-kiem-tien-voi-tiep-thi-lien-ket-masoffer-mo.png?w=480&ssl=1 480w, https://i0.wp.com/polygonexpress.com/wp-content/uploads/2016/03/nen-tang-kiem-tien-voi-tiep-thi-lien-ket-masoffer-mo.png?resize=300%2C156&ssl=1 300w" sizes="(max-width: 480px) 100vw, 480px" />
Nền tảng triển khai tiếp thị liên kết MasOffer (Ảnh: MasOffer)

Cơ chế last click cả trong và ngoài hệ thống. Mình chia sẻ lại 1 trích dẫn của Khuê tại diễn đàn vflippa http://www.vflippa.com/threads/tim-hieu-ve-thuat-ngu-first-click-va-last-click-trong-tiep-thi-lien-ket-affiliate-marketing.2893/

Đối với Masoffer: Áp dung cơ chế “last click” trong hệ thống và “last click” ngoài hệ thống.
Cơ chế “last click” trong cùng hệ thống giống ACCESSTRADE nhưng cơ chế “last click” ngoài hệ thống sẽ gây khó khăn và bất lợi cho Publisher so với các nền tảng affiliate khác. Bởi nhà cung cấp không chỉ sử dụng duy nhất 1 kênh affiliate mà còn sử dụng rất nhiều kênh marketing khách nhau. Publisher sẽ mất rất nhiều nguồn lực để có được đơn hàng được tính hoa hồng.

Tuy nhiên theo đính chính của MasOffer (cũng trong bài chia sẻ trên) thì hiện tại có 3 đối tác bên họ áp dụng luật tính đơn hàng đầu tiên là Zanado, Lazada Việt Nam, Zalora. Vậy nếu bạn cần cân nhắc 3 đơn vị này khi làm affiliate tại MO.

Lưu ý: Các cơ chế này có ưu điểm và khuyết điểm gì bạn vui lòng tham khảo bài viết tại diễn đàn trên.

Hỗ trợ giao diện người dùng tốt mà yếu tố này là đặc biệt quan trọng vì người dùng các hệ thống như vậy là người dùng thông thường. Theo nhiều tài liệu thì người ta càng ngày càng có xu hướng thích các tương tác ngắn để có cái họ muốn, MO đang phần nào đáp ứng được điều đó.

Giao diện hỗ trợ đa thiết bị, rất hữu dụng khi mà các thông tin này bản thân mình thích check trên di động hơn… là mở máy tính.

Tracking ở thời điểm hiện tại mình check là khá tốt cả ngày và đêm hay đúng hơn là giải pháp phần cứng, phần mềm của họ tốt, những lập trình viên giỏi. Tuy nhiên, ở thời điểm này mình nghĩ đây cũng không hẳn là điểm mạnh vì lượng tracking của họ có thể so với các nền tảng khác là ít hơn?

Hỗ trợ quản lý phần link đã tạo và chi tiết về liên kết đó.

Mình đính chính lại phần này “Hiện tại hệ thống link rút gọn được sử dụng là Google Url” nên việc mình nói dưới cũng không chính xác”, mình xin lỗi vì đánh giá dưới.
Hệ thống link rút gọn, hạn chế việc THAY ĐỔI LIÊN KẾT của Affiliater, điều này rất bất tiện khi cấu trúc liên kết với các đối số bị thay đổi như của ACCESSTRADE và Lazada deep link. Giả dụ bạn có 1 hệ thống quản lý danh sách liên kết và gửi Email Marketing thì các liên kết bị thay đổi có thể hoàn toàn bị vô hiệu hoá tracking.

Khuyết điểm trên nền tảng MasOffer

Việc cung cấp chi tiết thông tin quá trình phát sinh đơn hàng.

Các công cụ hỗ trợ tạo link còn 1 số lỗi nhỏ nhưng không đáng kể và khắc phục rất nhanh.

Có nên tham gia tiếp thị liên kết tại MasOffer?

Câu trả lời là có hay đúng hơn là 1 trong những sự lựa chọn bạn nên cân nhắc khi tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu thêm thật kỹ các nguồn thông tin khác.

Bạn có thể tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại MasOffer tại đây: https://masoffer.com/ (không phải liên kết affiliate).

Số lượng nhà cung cấp (NCC), các affiliater hiện tham gia mạng của MasOffer?

Các site TMĐT, thương hiệu uy tín ở Việt Nam như: Lazada Việt Nam, Adayroi, Tiki… đều có trong danh sách NCC mà MasOffer cộng tác, con số này chắc chắn sẽ không ngừng gia tăng.

P/s: Tuy nhiên các đối tác cung cấp dịch vụ thì chưa thấy có trên hệ thống MasOffer, so về điểm này ACCESSTRADE Việt Nam đang chiếm ưu thế.

nen-tang-tiep-thi-lien-ket-voi-masoffer-viet-nam-mo-2

Số lượng affiliater đang tham gia MasOffer hiện tại các liên kết MO là Google Url tracking qua go.masoffer.net, mình không thấy có cách tìm kiếm nó… tuy nhiên bạn có thể xác định được đối tác của họ nếu url site nào trả về đích với đối số utm_source=masoffer.

Ví dụ: SoRe.vn là 1 đối tác tại MasOffer.

API cho đối tác tại MasOffer

Application Programming Interface (API) có thể nói là xu hướng phải có của các Platform hỗ trợ triển khai Affiliate Marketing. Ở Việt Nam thời điểm hiện tại API có thể sẽ chưa được hỗ trợ nhiều vì nhiều lý do và quan trọng là chưa phải thời điểm cho điều đó, nhưng đơn vị nào đi trước theo mình sẽ nắm giữ ưu thế đối với việc mở rộng đối tác là các cá nhân, đơn vị phát triển nền tảng trung gian tham gia affiliate.

API theo mình là giải pháp mang lại nhiều lợi thế ở thời điểm hiện tại để tương tác dữ liệu với Platform, thậm chí nhà cung cấp (NCC).

Nhìn qua hệ thống phần tương tác quản trị của MO mình nghĩ việc xây dựng API đối với họ có chăng là sự cân tải về phần cứng, giải pháp… và có thể họ sẽ là 1 trong các đơn vị tiên phong trong việc hệ thông và cung cấp mã API sớm nhất trong các platform affiliate marketing tại Việt Nam?.

Chắc chắn cuộc đua của các đơn vị này sẽ mang lại sự sôi nổi cho Affiliate Marketing tại Việt Nam và quan trọng họ sẽ ít nhiều góp phần thúc đẩy nó phát triển, khi đó chúng ta sẽ có 1 hay thậm chí nhiều sân chơi để tham gia kiếm tiền trực tuyến hiệu quả hơn với tiếp thị liên kết tại Việt Nam.

Còn các bạn, các bạn nghĩ sao?

9 thoughts on “Nền tảng tiếp thị liên kết với MasOffer Việt Nam (MO)”

 1. Accesstrade phát triển trước nên sẽ có nhiều điểm mạnh hơn, còn Masoffer mình đánh giá phần thống kê kể cả doanh thu lẫn tin đăng khá đơn giản và dễ sử dụng. Nếu được thì nên chơi cả 2 mới đánh giá được trọn vẹn 🙂

  1. Cả 2 nền tảng hiện tại mình thấy tham gia nền tảng nào cũng ok. Tuy nhiên, thực tế ta có thể tham gia cả 2 hoặc thậm chí nhiều bên. Khi đó có nhiều lựa chọn nghành hàng để tham gia hơn!
   Thân!

 2. Pingback: Nền tảng tiếp thị liên kết với ACCESSTRADE Việt Nam (AT)

  1. Chào bạn,
   Trước mắt cái nhìn là vậy thôi còn mỗi hệ thống đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng, phần nhiều phụ thuộc vào quy mô với cả đội ngũ kỹ thuật… ACCESSTRADE họ phát triển lâu tại thị trường Nhật và phong cách làm việc của Nhật thì chắc không cần nói thêm rồi! Theo thông tin thì có thể thời gian tới hệ thống ACCESSTRADE cũng sẽ có những thay đổi để hỗ trợ tối đa cho các affiliater.
   Thân!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.