Ngày mới An Nhiên » PolyXGO services » PXG Crawler » PXG: cấu hình Redis Server

PXG: cấu hình Redis Server

Ứng dụng PXG Crawler & PXG Legend sẽ dùng Redis làm nơi quản lý thông tin dữ liệu ở db thứ 8 (có thể tải Redis Desktop Manager để xem cấu hình dữ liệu trực quan hơn nếu cần. Tuy nhiên không nên thay đổi dữ liệu nếu không hiểu về json nhé).

Hiện tại trước khi sử dụng ứng dụng PXG Legend, Crawler mọi người cần tải,cấu hình và khởi chạy Redis trước. Ở các lần dùng tool sau phải khởi chạy redis nếu chưa nhé.

Mình sẽ xử lý tích hợp elasticsearch trong tương lai để giải quyết vấn đề nhiều máy sử dụng ở nhiều nơi nhưng chung nguồn dữ liệu ở 2 tool này cũng như loại bỏ việc sử dụng Redis.

Link tải Redis Server trên window: https://drive.google.com/drive/u/0/folders/0B9Cu9nYW-WGVWEVweXprNGJLMkU

Sau khi tải về mọi người giải nén tập tin redis-64.3.0.503.rar ra thư mục nơi sẽ chứa dữ liệu xử lý về. Tiến hành chạy tập tin redis-server.exe đợi redis hoạt động mọi người chạy redis-cli.exe để cấu hình ghi dữ liệu cho Redis như sau:

127.0.0.1:6379> config set save “1 1”

Nếu redis server hoạt động thì cấu hình sẽ hiển thị thông báo Ok. Sau khi Redis Server hoạt động mọi người có thể làm theo và sử dụng ứng dụng như các nội dung chia sẻ tính năng dưới đây.

Lưu ý: ở trong thư mục ứng dụng sẽ có tập tin dump.rdb, đây chính là nơi quản lý lưu trữ các thông tin cấu hình và dữ liệu của ứng dụng. Do đó, nếu chuyển máy hoặc sao lưu thì mọi người chú ý để sao tập tin để tránh mất mát dữ liệu.

Video hướng dẫn cấu hình Redis

PXG Legend: danh sách hướng dẫn

PXG Crawler: danh sách hướng dẫn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.