Ngày mới An Nhiên » PolyXGO services » PXG Legend » PXG Legend: Post dữ liệu lên các site tiers 1

PXG Legend: Post dữ liệu lên các site tiers 1

Post dữ liệu lên các site tiers 1

Lưu ý quan trọng: để post dữ liệu lên các site thì cần xử lý và import dữ liệu trước đó từ ứng dụng PXG Crawler. Nếu chưa sử dụng tool lần nào vui lòng tham khảo các mô tả chi tiết từ trên xuống trước khi xem video hướng dẫn post tier1.

Chuẩn bị khi post dữ liệu lên các tiers 1

Bước đầu tiên: các tiers 1 là các tiers sẽ bán áo và khách hàng sẽ thanh toán trên các tiers này. Đối với các team làm SEO thì trước khi post dữ liệu lên tiers này việc đầu tiên cần làm cũng là phần này vì đây là yếu tố theo mình mang lại nguồn freetraffic chủ yếu so với những thứ khác:

  • Phân loại content cho tính năng spin. Trong SEO nội dung quyết định kết quả tìm kiếm. Một điểm chắc chắn là các site có kết quả tìm kiếm cho nhóm từ khoá nào đó tốt thì hầu như mọi nội dung sau này liên quan hoặc tương quan khi đăng tải đều có những chỉ số tốt hơn hẳn so với đối thủ.
  • Thuê viết nội dung theo từng phân đoạn có chủ đích theo niche. Đối với các site không quan trọng nội dung lâu dài, bán theo trend các sự kiện đang hot thì có thể tìm kiếm các nội dung liên quan ở các trang báo lớn của thị trường hướng tới để spin. Gợi ý: chủ đề site liên quan tới bầu cử, các nhân vật có mặt trong cuộc bầu cử thì nội dung spin content có thể lấy các tin tức hot nhất về vấn đề này.
  • Nội dung định nghĩa trong các phần spin càng nhiều càng hỗ trợ bạn đa dạng nội dung qua đó phần nào tối ưu hơn cho SEO. Đối với nội dung copy dạng tin tức báo chí thì chỉ phù hợp dạng site lướt sóng, ăn theo trend rồi thôi. Các site site dạng này sau khi sử dụng có thể tận dụng làm site vệ tinh sau này.
  • Nên phân loại nội dung spin cho các tiers 1, tiers 2 và 3, 4 độc lập và khác nhau. Tuy nhiên, có gắng thiết lập các nhóm nội dung tương tự nhau hoặc càng liên quan tới nhau càng tốt, kể cả nội dung tin tức copy về.

Phần soạn thảo nội dung và spin có mục Test Spin Content để xem trước kết quả nội dung sẽ spin. Do đó, nếu chưa quen nên test kết quả trước khi tiến hành post hoặc tốt nhất là thiết lập test ở local dưới máy để hình dung trước dữ liệu.

Bước 2: là kiểm tra và định nghĩa các variations liên quan tới loại sản phẩm, màu sắc ở site sẽ post dữ liệu.

Bước 3: cập nhật thông tin variations ở site tương ứng.

Bước cuối cùng: chọn loại sản phẩm, màu sắc mặt định ở từng site post dữ liệu. Tuỳ chỉnh thông tin các mockup sẽ render trong quá trình post, việc này hỗ trợ tool tạo ra các mockup tối ưu SEO theo thông tin tuỳ chỉnh mong muốn.

Post dữ liệu

Sau khi chuẩn bị đủ 2 bước trên thì quy trình post dữ liệu sẽ theo các bước cơ bản sau:

Bước đầu: khởi chạy Redis Server
Bước 1: chọn danh sách từ khóa sản phẩm muốn đăng tải.
Bước 2: chọn danh sách website cần đăng, chọn mockup cần render.
Bước 3: nhập các thông tin nội dung cho sản phẩm.
======> Tiêu đề tùy chỉnh (mặc định khóa [[title]] sẽ trả về tiêu đề sản phẩm. Khi test spin sẽ không xem được title này (nó sẽ hoạt động khi post). Trong 1 vài trường hợp muốn thêm tiền tố hoặc hậu tố trước tiêu đề khi post lên thì có thể thiết lập ở đây.

Ví dụ: mình post áo status lên niche site chỉ bán áo New York mình sẽ đặt tiêu đề có tiền tố và hậu tố như sau: New York [[title]] T-Shirt
======> Mô tả ngắn cho sản phẩm. Hỗ trợ tất cả các macro trong danh mục Default của Spin Content và các khoá định nghĩa ở phần Words/ sentences.
======> Mô tả chi tiết sản phẩm. Hỗ trợ hầu hết các macro trong danh mục Default của Spin Content và các khoá định nghĩa ở tất cả các phần Words/ sentences, Spin content short description, Spin conent description.
======> Categories: danh sách danh mục tùy chỉnh cho sản phẩm. Ví dụ: LifeStyle|States (các danh mục chưa tồn tại trên site khi post sẽ tự động được khởi tạo). Nếu post lên nhiều danh mục thì mỗi danh mục cách nhau bởi dấu |
======> Tags: danh sách thẻ tags tùy chỉnh cho sản phẩm.

Ví dụ: animals|cats|fish (các thẻ tags chưa tồn tại trên site sẽ tự động tạo khi post). Nếu post lên nhiều tags thì mỗi tag cách nhau bởi dấu |.

Khi post dữ liệu mặc định các từ trong title có từ 3 ký tự trở lên và keyword đang post sẽ trở thành tag trừ các keywords không cần thiết (t-shirt, shirt, premium…)

Ví dụ:

title nguồn dữ liệu là: Vintage USA Petroleum Engineer Oilfield American Flag Funny T Shirt
keyword: american

=> Danh sách product tags khi post lên sẽ là: american, engineer, flag, funny, oilfield, petroleum, vintage

Bước 4: nhấn Post để tiến hành đăng tải dữ liệu.

Các khoá spin mặc định hỗ trợ các tiers 1

[[title]]: khi sử dụng sẽ trả về tiêu đề sản phẩm ứng với dữ liệu đang xử lý post.
[[categories]]: khi sử dụng sẽ trả về tên các danh mục sản phẩm hiện tại đã thiết lập trước khi post. Đối với các tier sau thì khoá này sẽ trả về danh sách categories của tier trước nó ứng với sản phẩm đang xử lý.

[[tags]]: khi sử dụng sẽ trả về tên thẻ tag sản phẩm hiện tại đã thiết lập trước khi post bao gồm cả các thẻ tags tạo từ keywords và title sản phẩm phẩm. Đối với các tier sau thì khoá này sẽ trả về danh sách tags của tier trước nó ứng với sản phẩm đang xử lý.

[[short_description]]: sử dụng trong nội dung mô tả sản phẩm sẽ trả về phần mô tả ngắn của sản phẩm đó.

[[data_description]]: sử dụng được trong nội dung mô tả ngắn gọn và nội dung chi tiết sản phẩm sẽ trả về thông tin mô tả từ nguồn dữ liệu. Đối với các dữ liệu import từ thư mục thiết kế PNG vào thì thông tin này không có.

[[source_link]]: sử dụng sẽ trả về liên kết sản phẩm hiện tại. Nên sử dụng ở các tiers >1 vì ở tiers 1 khoá này không cần thiết. Khi sử dụng ở các tiers khác thì khoá này sẽ trả về liên kết sản phẩm của tiers trước nó.

[[mockup_1]]: sử dụng khoá sẽ chèn mockup đầu tiên trong phần lựa chọn render ở phần mockup. Số lượng khoá này sẽ ứng với số lượng mockup lựa chọn. Ví dụ nếu chọn 3 mockup thì có thể gọi 3 khoá trong nội dung mô tả [[mockup_1]], [[mockup_2]], [[mockup_3]]… [[mockup_n]] với n là số mockup tối đa đã chọn.

Các khoá spin mặc định hỗ trợ các tiers >1

Bao gồm tất cả các khoá hỗ trợ ở các tiers 1 bên trên và các khoá sau:

[[custom_categories]]: khi sử dụng sẽ trả về tên các danh mục sản phẩm hiện tại đã thiết lập trước khi post.

[[custom_tags]]: khi sử dụng sẽ trả về tên các thẻ tags sản phẩm hiện tại đã thiết lập trước khi post.

Video hướng dẫn tham khảo post tier 1

PXG Legend: danh sách hướng dẫn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.