Quảng Cáo Google Adsense đã cập nhật thêm nhiều đơn vị quảng cáo kích thước lớn

Trong thời gian vừa qua, Google Adsense đã chính thức bổ sung nhiều đơn vị Quảng Cáo với kích thước lớn như 300×1050, 970×250. Chi tiết danh sách các kích thước Quảng Cáo bạn có thể xem tại đây:

https://support.google.com/adsense/answer/2953032?hl=vi

Việc bổ sung hỗ trợ các kích thước Quảng Cáo lớn hơn cho phép các nhà Quảng Cáo có nhiều lựa chọn hơn để thể hiện mẫu Quảng Cáo của mình, qua đó sẽ ít nhiều tác động tốt hơn đến trực quan khách hàng của họ -> gia tăng tỷ lệ chuyển đổi để tiếp cận họ. Thông qua việc này cũng có nghĩa là tỷ lệ quan tâm đến Quảng Cáo trên trang của bạn cũng cao hơn với những mẫu Quảng Cáo này.

Hiện tại như bạn thấy mình đã thay đổi kích thước Quảng Cáo banner trên blog này thành 970×250 và quảng cáo tại phần bên trái trang là 300×1050. Đối với các kích thước màn hình ngày càng có độ phân giải cao thì việc đặt các Quảng Cáo Google Adsense dạng này trong tương lại sẽ phổ biến hơn.

Như đã đề cập ở trên, việc đặt các kích thước Quảng Cáo lớn sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn khi Quảng Cáo Google Adsense hiển thị, lấy ví dụ hiển thị 1 Quảng Cáo trên blog này tại thời điểm mình viết bài này như sau:

Quảng Cáo Google Adsense - kích thước 970x280

Quảng Cáo Google Adsense – kích thước 970×280

Như bạn thấy đó, mình nhìn vào cũng có thể thấy có quá nhiều thông tin kích thích người dùng quan tâm phải không ? ::HiHiHi::

Thông tin ngoài lề ::QuyetTam::

Dạo này mình chả làm gì liên quan đến việc tìm danh sách khách hàng hay khách hàng [ngoài việc đọc email trong GMAIL về quảng cáo này từ chủ nhân website vuongdo] mà Quảng Cáo Google Adsense đi đâu cũng tìm theo mình ? Qua đây kết hợp với bài viết trước đây về Google mình có cơ sở khẳng định Google có thể biết các email Quảng Cáo nào bạn quan tâm để hiển thị Google Adsense sau này. Cũng lưu ý là mình đã đọc hết email và xem thử website này 🙂 .

Để hiểu rõ hơn ý mình bạn có thể xem thêm: Google hiểu bao nhiêu về bạn ?

Mình chỉ mới thử thay đổi các kích thước mới này xem sao, và mình thấy hấp dẫn với việc bổ sung này của Quảng Cáo Google Adsense nên viết bài chia sẻ cùng bạn vì nhiều trang web/ blog mình hay xem cũng chưa có những thay đổi, áp dụng kích thước mới này. Cũng có thể bạn đã áp dụng rồi nhưng cũng có thể chưa ? mong là nó cập nhật và hữu ích đới với bạn.

Related

Comments

  • say

   Hi bạn,
   Bạn vui lòng xem mục này cung cấp bởi Google Adsense nha : https://support.google.com/adsense/answer/3543893
   Hiện tại đơn vị Quảng Cáo chính 970×250 và Quảng Cáo 300×1050 của mình sử dụng thuộc tính data-ad-format=”auto” để kích thước quảng cáo đáp ứng tốt hơn nhé 🙂 Tuy nhiên scale theo đa dạng màn hình thì không thấy ok lắm 🙂 Chắc do mình chưa biết làm hihihi, có cái là độ cao nó xử lý tốt hơn cho mình. Như bạn thấy banner gốc của mình là 970×250 đó nhưng nó tự giảm độ cao và cung cấp đơn vị quảng cáo phù hợp với bố cục.
   Thân !

  • say

   Hi bạn, nó sẽ thể hiện đúng độ cao của nó nha bạn, khi đó người dùng quan tâm họ kéo lên kéo xuống xem thôi. Lợi thế của nó là không gian lớn, thể hiện được nhiều thứ ::UhmNgon::
   Mặt khác bạn có thể chỉnh chế độ responsive cho Quảng Cáo Google Adsense, việc này giúp bạn tận dụng được khả năng tùy biến mà Google Adsense cung cấp, không làm vỡ thiết kế của bạn.

   Cảm ơn bạn đã quan ghé và quan tâm chia sẻ tại blog ! Thân !

  • say

   Hi Cường !

   Hiện tại thì Quảng Cáo 336×280 trên bên trái nội dung của Ngọc có doanh thu cao nhất (Do đặt nó từ ngày bắt đầu – đây cũng là Google đề xuất).
   Tiếp theo là Quảng Cáo 720×90 tuy nhiên Ngọc đã thay bằng 970×250 rồi (Quảng Cáo chính).
   Tiếp theo là Quảng Cáo kích thước 300×1050.

   Hiện tại từ khi thay đổi kích thước quảng cáo đến giờ (từ ngày viết bài này) đến giờ là 22 ngày mà doanh thu GA của quảng cáo đã hơn 1/2 so với Quảng Cáo cũ. Nghĩa là gần như gấp đôi thời gian mà doanh số đã nhỉnh vì Ngọc đặt GA từ tầm đầu tháng 5, tuy nhiên cũng phải tính đến lượng truy cập nữa (hiện tại ok hơn trước 1 chút).

   Tóm lại kích thước Ngọc thấy hiệu quả là các kích thước TO và nó có vẻ tương tác tốt hơn dù hiện chưa nhiều Quảng Cáo phù hợp.

   Thân ! ::HiHiHi::

   • say

    OK để mình xem lại coi,mình thì nhiều nhất là 728 thứ 2 là 300×250 cho mobile,cái này mới tạo mà tỉ lệ click gần bằng cái 728

    • say

     Uh, cứ phải thử rồi xem blog mình phù hợp với những Quảng Cáo nào rồi rút kinh nghiệm dần dần. Còn tỷ lệ 300×250 và mấy cái hình vuông vuông thì tỷ lệ cao đó giờ rồi, chính Google Adsense cũng đề xuất cho mình những kích thước này ở phần tối ưu mà 🙂

     Thân !

 1. say

  Hi bạn !
  Về việc thuật toán Google có thay đổi phần này không thì mình không rõ và cũng không nghe thông tin gì nhé 🙂 . Việc vào link trực tiếp hay qua tìm kiếm mình thấy kết quả Quảng Cáo vẫn hiển thị đều nhé bạn, mình test nhiều website bên bạn mình rồi, còn việc bạn vào bằng key nào thì chỉ 1 phần giúp Google Adsense có thông tin để biết sẽ cân nhắc hiển thị quảng cáo nào cho bạn thôi là cùng.

  Về hiển thị Quảng Cáo nó sẽ theo thứ tự như sau (do mình quan sát thực nghiệm):

  1. Nếu bạn đang login tài khoản Google và có dữ liệu cookie nào mà Google có thể nắm (ví dụ như IP của bạn) thì Quảng Cáo sẽ hiển thị theo “vấn đề bạn đang quan tâm”, “dữ liệu bạn đang tìm kiếm qua google” (trường hợp bạn vào bằng keywords nằm là đây)…. đây là quảng cáo mục tiêu GA giành cho bạn, vì họ cảm thấy họ đang quan tâm vấn đề gì đó. Nếu cố gắng vẫn không tìm được quảng cáo phù hợp sở thích của bạn nó sẽ hiển thị quảng cáo theo nội dung bạn đang xem. Bạn có thể xem thêm bài này nếu cần thiết http://polygonexpress.com/google-hieu-bao-nhieu-ve-ban-ban-co-cam-thay-cac-quang-cao-google-adsense-thuong-lien-quan-den-van-de-ban-dang-quan-tam-bang-cach-nao.html

  2. Nếu bạn đang dùng trình duyệt private, hoặc vừa clear cache và không login tài khoản Google thì quảng cáo sẽ hiển thị theo nội dung. Trên cơ sở này quảng cáo nếu không có thường sẽ hiển thị các quảng cáo khác về giải trí, việc làm, khách sạn…

  Và nếu quảng cáo trống thì tức là hiện tại Google không tìm được quảng cáo nào phù hợp với dữ liệu của bạn.
  1. Bạn dùng trình duyệt private, clear cache và vào 1 trang có nội dung nghèo nàn tại blog nào đó (có GA) thì bạn sẽ thấy trang trắng.
  2. Đơn vị quảng cáo bạn vừa TẠO hoặc vừa THAY ĐỔI thì quảng cáo sẽ không được hiển thị ngay, phải đợi tầm vài chục phút sau mới có kết quả nhé 🙂 hoặc vừa được chấp nhận GA thì cũng có trường hợp này xảy ra.

  Trường hợp quảng cáo trống XUẤT HIỆN NHIỀU thì bạn nên xem lại nội dung của mình thật kỹ, cố gắng đầu tư những nội dung dài 1 chút và cung cấp thông tin ít nhất là đủ (tầm 1 lần độ cao màn hình nhé !), theo quan điểm của mình là thế.

  Mong là những chia sẻ này giải quyết được vấn đề của bạn !

  Thân !

 2. say

  Google thay đổi thuật toán liên tục, hình như nếu vào link trực tiếp không thông qua tìm kiếm thì sẽ không hiển quảng cáo đúng không Ngọc ?

    • say

     Hi Đôn !
     Hệ thống http://YourStyle24h.com mình không dùng WordPress, ý mình là để google chấp nhận nội dung đó phù hợp đặt quảng cáo của họ ý !, họ duyệt cả đấy, nếu không thì có GA đặt ở đâu cũng được ah ? Thanks góp ý của Đôn.

     • say

      á à, giờ mới để ý plugin bác dùng để hiển thị comment vào mail đẹp đó, tên gì thế bác, e quên thằng này rồi.

      • say

       Hi bác !
       Bác dùng ReplyMe tải tại : https://wordpress.org/plugins/replyme/stats/ Thực ra bác có thể tìm các plugin mới hơn sau này cũng được vì đa số nó hỗ trợ tùy biến template mà, mình thiết kế 1 template rồi đưa các shortcode tương ứng của nó vào là ok.

       Sau khi cài đặt vào thì có thể tùy biến template theo cách bác muốn bằng cách vào Settings/ ReplyMe ::UhmNgon:: . Có thể tham khảo template mình đang dùng như sau:

       (Cái plugin Crayon bản mình vừa cập nhật đang lỗi parse font nên để copy bạn double click vào rồi copy text nhé).
       Phần tiêu đề thư thông báo comment:

       Bìn luận của bạn < [commenter]> tại bài < [posttitle]> đã được trả lời

       Phần thân thư thông báo comment:

       Một chia sẻ, bình luận của bạn tại bài viết [posttitle] đã được trả lời

       Bình luận:
       [commentmsg]
       Gửi bởi bạn [commenter] (lúc [commenttime])

       Được trả lời:
       [newcommentmsg]
       Gửi bởi bạn [newcommenter] (lúc [newcommenttime])
       Bạn vui lòng xem chi tiết tại: [newcommenturl]
  • say

   Hi em !
   100% đó ^^ ! Tuy thiết kế có bị ảnh hưởng nhưng vẫn ở mức chấp nhận được !. Chỉ ghét cái banner chính 970×250 thôi (to quá 🙂 khó mà thiết kế tối ưu toàn diện được, vì độ cao màn hình hiện tại thì độ cao 250px chiếm cả gần 50% rồi) . Các kích thước khác thì ok.

   P/s: bạn cứ thử coi sao, nếu ok thì để không thì chuyển lại cũng được mà. Tuy nhiên do các loại quảng cáo này mới nên nhiều nhà quảng cáo chưa có thiết kế tương ứng, do đó đôi khi bạn sẽ thấy quảng cáo hiển thị không đẹp, nhìn cứ muốn gỡ ngay luôn kakaakakak ::OiTroiOi::

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.