Spy & Trends: Merch, Sunfrog, Teezily, TeeSpring… bằng TAY – T-Shirts (suy nghĩ đơn giản)

P/s: không cần tool, service đối với những anh em hạn hẹp kinh phí! nhưng để tiện cho công việc cũng như tiết kiệm thời gian + hiệu suất thì Anh Em nên dùng tools. P/s: do mình đã nghiên cứu và phân tích kha khá về kỹ thuật để xây dựng 1 hệ thống sẽ spy được như spyniche.com nên có 1 số yếu tố mình kết luận thì anh em tin tưởng cứ thử áp dụng nhé! Hoặc tự so sánh với công cụ spy đang sử dụng để có kết quả tham khảo khi bắt đầu chiến dịch của riêng mình!
Như đã đề cập trong group MMO Affiliate Tools – Amazon, Ebay, Sunfrog, Teezily, TeeSpring … là Ngọc sẽ chia sẻ việc Ngọc spy + tìm trends thủ công mà không sử dụng bất cứ công cụ spy niche nào! P/s: Trong bài viết này Ngọc sẽ chia sẻ phần tích kỹ thuật từng đơn vị, anh em nào cần phần tích nền tảng nào mà không thấy trong đây cứ comment mình sẽ tiếp nhận nếu có thể nhé! Lưu ý quan trọng: Ngọc hiện tại không bán áo theo dạng thiết kế nên việc spy thông tin áo và nắm trends với mục đích: – Tổng hợp từ khóa tiềm năng sẽ bán được áo. – Tổng hợp link áo có tiềm năng bán. – Dùng tools Sunfrog Crawler Full Information lấy áo về cho #TheLovesOf’s TẬP BÁN #FulfillmentBySunfrog thôi nhé!
Sẽ có 2 vấn đề chính Ngọc chia sẻ là #SPY áo và tìm #TRENDS áo Áo trends là áo có thể bán nếu có khả năng ads hoặc có tệp khách hàng từ trước! Áo spy + kết hợp trends hoặc không => các áo đang bán được, các áo có thể đã được các Anh lớn phân tích, sellers hàng đầu => sẽ tìm ra xu hướng + ý tưởng thiết kế để bán!?…

1. SPY áo!!!

Với tư duy của lập trình viên và chút kiến thức SEO trong thời gian dài tìm hiểu Ngọc bóc tách 2 vấn đề của việc spy như sau: – Tại sao các công cụ SPY, SPY NICHE như SpyNiche.com hay SpyAMZ có thể hoạt động??? (mình chỉ ví dụ 2 site mà mình biết, 1 của nước ngoài và 1 của bác ở Việt Nam) khi mà dữ liệu thống kê của các nền tảng là hạn chế công khai? – Ngọc từng nói cái gì thao tác được bằng tay tức là nó hoàn toàn có thể tự động hóa về mặt kỹ thuật lập trình! Do đó, ở đây cũng vậy công cụ spy được là vì nó đượcc áp dụng kỹ thuật vào để làm việc đó CHÍNH XÁC và HIỆU QUẢ hơn làm bằng tay. P/s: ví dụ Sunfrog Crawler Full Information mình phát triển có thể lấy được toàn bộ thông tin áo qua danh sách từ khóa, danh sách link áo đầu vào 1 cách tự động. Tức là nếu làm tay thì nó hoàn toàn tương tự không khác gì cả ngoài tính HIỆU QUẢ và CHÍNH XÁC.
Danh sách áo nào đang bán chạy? dạng thiết kế mục nào bán chạy nhất trên 1 nền tảng?
Ở phần này tư tưởng của vấn đề chỉ đơn giản suy nghĩ theo cách thông thường là: #Merch, #Sunfrog, #Teezily, #TeeSpringcó muốn bán được sản phẩm cho khách hàng của họ + đối tác của họ không?

CHẮC CHẮN LÀ CÓ vì đó là lý do họ tạo ra sân chơi!?

Vậy vấn đề chung của các nền tảng cơ bản sẽ hỗ trợ khách hàng tiếp cận sản phẩm mà khách hàng muốn MUA qua bộ lọc và công cụ tìm kiếm trên trang. Và cũng qua đó hỗ trợ sellers bán được áo trên hệ thống của họ!
Vậy tức là những gì đang HOT, đang được quan tâm, thiết kế đang là xu thế… đều được nền tảng hỗ trợ trên chính website của họ. Ngọc sẽ cùng các bạn phân tích từng đơn vị sau:

Merch by Amazon (phân tích trực tiếp) – 21/05/2018

Cách tính số sold tương đối 1 áo #Merch trên Amazon rất đơn giản! Các bạn lấy chính số customer reviews: Verified Purchase và không Verified Purchase làm con số sold tham khảo luôn! dù không chính xác nhưng đó là con số giá trị khi #SPYMerch
P/s: không cần tool, service đối với những anh em hạn hẹp kinh phí! bản chất tools cũng chỉ phân tích data chủ yếu từ các bộ lọc nền tảng.
Tìm mẫu áo nào bán chạy nhất tại Amazon? bán chạy nhất tại 1 danh mục trên Amazon các bạn làm như sau:
Ở đây nếu tìm kiếm dựa trên Trends thì bạn cần có danh sách từ khóa Trends trước qua #GoogleTrends là chủ yếu nhé! Ví dụ dịp sắp tới là Father’s day nên mình ví dụ với từ khóa này luôn! bạn sẽ tìm kiếm ra các kết quả dựa trên bộ lọc mà Amazon hỗ trợ bạn! 1. Ví dụ mình sẽ tìm các áo có mức độ liên quan nhất với từ khóa trên thì mình search mặc định với Sort by: Relevance như sau: https://www.amazon.com/s/ref=sr_st_relevancerank?keywords=Father%E2%80%99s+day&fst=p90x%3A1&rh=n%3A7141123011%2Cn%3A7147445011%2Cn%3A12035955011%2Ck%3AFather%E2%80%99s+day&qid=1526723686&sort=relevancerank
2. Ví dụ mình sẽ tìm các áo được đặc sắc (hot nhất) + đánh giá nhiều nhất thì mình sẽ seach với Sort by: Featured + chọn customer reviews từ 4 sao trở lên.
Ở Amazon có 1 tiêu chí đánh giá sản phẩm nữa là theo #Rank… Amazon không thể hiện số sold của 1 áo nhưng: – #Rank tốt (để tiện check Rank bạn có thể cài Extension miễn phí là DS Amazon Quick View). Hoặc bạn chỉ cần vất vả hơn là vào chi tiết từng áo để xem #rank – Vị trí khí bạn search ra áo ở top các trang đầu đều là các áo bán được, bán tốt, bán chạy (trừ phần quảng cáo nhé). Tại sao mình nói vậy? vì amazon không thể đưa gợi ý kết quả các sản phẩm mà khách hàng có thể không cần, kén khách, không được quan tâm… vì như thế Amazon không bán được hàng! – Khách hàng đánh giá nhiều. Bạn hãy nghiên cứu các đánh giá này! thậm chí ở đây bạn có thể phản hồi với khách hàng đó! qua các phản hồi có thể bạn sẽ chắt lọc được nhu cầu của phần đông các khách hàng quan tâm áo đó => thiết kế/ tìm các dạng áo đó để bán! BẠN HÃY NGHIÊN CỨU THIẾT KẾ ĐÓ! Bạn cũng có thể dễ dàng phân tích kỹ + xem phản hồi của khách về sản phẩm đó khi xem chi tiết 1 áo!
P/s: khi mua hàng khách hàng, đặc biệt là USA mình thấy họ ít khi đánh giá sản phẩm trừ khi nó thực sự tạo cho họ cảm giác hài lòng/ không hài lòng. (trừ việc nhờ đánh giá/ mua đánh giá trên Amazon như cách làm trước đây bên #FBA nhé!)
3. Các bộ lọc chi tiết và sâu khác bạn tự tìm hiểu thêm nhé! cơ bản nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn!
P/S: Hầu hết các công cụ spy và phân tích data hiện tại trên Amazon, kể cả service khá nổi tiếng trong giới #FBAJunglesCount cũng chỉ phân tích được các dữ liệu: – Có trên size Amazon – Có trên size Amazon khi login user account. – Kết hợp với lịch sử thông tin sản phẩm để đưa ra phân tích của mình. – big data, data minding, data meaning… https://www.junglescout.com/

Teezily (phân tích trực tiếp) – 21/05/2018

Đối với Ciro Teezily việc tìm kiếm sản phẩm đang bán tốt và trend cũng khá đơn giản! Cũng quay trở lại câu hỏi như Merch by Amazon: – #Teezily có muốn bán được sản phẩm không? #CÓ#Teezily có muốn sellers của họ bán được sản phẩm không? #CÓ Vậy Teezily sẽ hỗ trợ sellers bằng cách đưa các campain, sản phẩm đang bán tốt lên đầu khi khách hàng lọc trên site họ.
Bây giờ mình sẽ bắt đầu với từ khóa đang hot là Father (trend father’s day sắp tới ý mà). Kết quả tìm kiếm en-gp như sau:
Ở phần tìm kiếm gợi ý Teezily trả về 5 kết hỗ trợ khách hàng tạo CTA luôn đủ quan tâm, ngược lại họ click View all results.
Ok chốt luôn 5 áo đó là top 5 áo của các campain đang CÓ SỐ SOLD cao nhất của từ khóa father
Và số SOLD đó là BAO NHIÊU?? (lưu ý đây là demo tại thời điểm mình check)
Đơn giản là mọi người Click vào chi tiết từng áo sẽ thấy số SOLD phải không? nhưng không phải tất cả! Áo 1: 2,875 were sold in the original campaign https://www.teezily.com/mkt/dnte#/product_ref=TSVN_U&color=red&side=front
Áo 2: 2,566 SOLD https://www.teezily.com/mkt/dnte#/product_ref=TSVN_U&color=red&side=front Áo 3: 1,506 SOLD https://www.teezily.com/mkt/40good#/product_ref=TSVN_W&color=black&side=front Áo 4: 677 SOLD https://www.teezily.com/mkt/lorddarthvader#/product_ref=TSRN_W&color=navy&side=front Hầu hết số sold hiển thị trên page! Vậy còn 1 số áo KHÔNG HIỂN THỊ SOLD thì sao?? (ví dụ áo số 5) chúng có bán được không? Có thể CÓ và cũng có thể KHÔNG
Áo số 5 tại thời điểm mình check không hiển thị SOLD nhưng số SOLD đã bán của áo này là 1 con số chắc chắn NHỎ hơn hoặc bằng 1 áo gần nhất trước nó! (ở đây là áo số 4).
568 SOLD là số sold của nó được bán ra ở thời điểm hiện tại của áo số 5 này! Do đó, để check số sold này bạn chỉ cần làm đơn giản như video mình chia sẻ sau đây nhé!

Kết luận – Teezily sẽ hiển thị áo bán được của sellers theo thứ tự bán được nhiều nhất và giảm dần ứng với từ khóa tìm kiếm của bạn (ở đây mình là father) kể cả bạn dùng bộ lọc Most relevant hay recent – Số áo không hiển thị số SOLD cũng không ngoại lệ!
Vậy từ các yếu tố trên các bạn có thể tìm ra áo có thiết kế đang bán ok nhất để tham khảo phải không!? Các công cụ cũng vậy thôi! chỉ là chúng ta cần trả chi phí để họ làm điều đó tự động cho mình! Thêm vào nữa các công cụ sẽ hỗ trợ mình hiển thị report + so sánh giữa các campain và nền tảng tốt hơn, trực quan hơn ở số lượng spy nhiều! (dạng nghiên cứu niche nào đang bán tốt…)
#Tips: bạn dựa vào danh sách các từ khóa liên quan trends tìm được, dùng nó tìm kiếm trên Teezily ứng với danh mục/ niche bạn đang bán => list được danh sách thiết kế tham khảo cũng như số sold tham khảo! => đánh giá việc tiếp theo mình làm dựa trên các kết quản đso!

Sunfrog (phân tích trực tiếp)

Về #Sunfrog thì Ngọc mới tập bán gần đây nhưng sẽ xác định đây là Platform hiện tại sẽ theo đuổi lâu dài! nhưng có tìm hiểu kha khá trước đây để viết các công cụ tự động lấy dữ liệu của Sunfrog trước đây! Ví dụ tool và plugin mình đang bán là Crawler Sunfrog Full Information là 1 crawler như thế ! https://www.facebook.com/groups/polyxgo/permalink/1858343167799228/?sale_post_id=1858343167799228
Về việc tìm hiểu các thiết kế bán chạy của Sunfrog theo mình cũng không quá phức tạp vì mình vẫn tư duy như cũ thôi! Sunfrog cũng muốn sellers bán được áo và qua đó xem như họ cũng bán được áo! Vậy các campaign bán chạy, đang hot và trending… họ cũng ưu tiên lên vị trí đầu các bộ lọc tại site (trừ các thiết kế isolate – thường các bác chạy ads TM hoặc vì lý do nào đó không muốn lộ niche mà các bác ý đã spy và nghiên cứu).
Vậy đó là chính xác là những áo nào? khi mà Sunfrog theo thông tin thì có tới hàng chục triệu áo đang tồn tại! P/s: tool spy có thể phân tích tốt hơn điểm này nếu tools đó có data thu thập thêm từ các mạng xã hội… (lúc này áo isolate cũng có thể được phân tích). Do đặc thù tool spy thường lưu lại lịch sử data nên cũng qua đó nó có thể so sánh sự thay đổi data sau đó ứng xử báo cáo tới người sử dụng tham khảo….

Vậy các bạn để ý các tiêu chí sau

1. Sunfrog có hàng chục triệu áo nhưng index trên Google chỉ có 1 con số giới hạn. (loại bỏ quá các áo isolate + check vào phần không index trên Google khi tạo thiết kế). Index là gì trên các công cụ tìm kiếm? Index là đánh dấu chỉ mục link + thông tin của link đó…. 1 trong các tiêu chí hàng đầu để khách hàng có thể tìm kiếm ra thông tin link đó là PHẢI ĐƯỢC INDEX. Lệnh check index của từng site. -> Google.com nhập site:sunfrog.comsite:sunfrogshirts.com Kết quả bạn tìm được hãy cộng lại và đó là số liên kết có thể ĐƯỢC hiển thị kết quả nếu người dùng tìm kiếm qua từ khóa.
P/s: quay lại hệ thống mình đang build #TheLovesOf có 1 số bác tham vọng sẽ lấy hết hàng chục triệu áo này về? nhưng để làm gì? vì data đó phần nhiều kém chất lượng (Clone/ tách nền…). Hãy nghiên cứuthu thập các áo mà chúng ta có thể bán! vì duy trì 1 hệ thống dữ liệu big data không phải đơn giản! #FreeTraffic: đây mới là 1 trong các yếu tố freetraffic – chứ không phải đi spam là ăn freetraffic như 1 số bác làm – spam chỉ ăn được 1 thời gian nhưng về lâu dài làm HỦY HOẠI hệ sinh thái và môi trường chúng ta thôi! Sunfrog link đã bị LOCK ở 1 số mạng xã hội (mình sẽ chia sẻ thêm sau quan điểm về phần này) 2. Sunfrog có hàng chục triệu áo nhưng trên site KHÔNG PHẢI áo nào bạn cũng search trên trang của họ phải không (loại bỏ qua các áo isolate). Ví dụ các thiết kế mới lên mình đố bạn có thể dùng SKU hay Title, Des để tìm ra nó trong hàng tuần thậm chí hàng tháng tới!? Nhưng lấy thông tin SKU, Title của các áo đang hiển thị trên Sunfrog mà bạn thấy được bạn sẽ search ra nó nhé
Vậy bạn hãy quan tâm các áo + style thiết kế mà khi bạn vào trang chủ Sunfrog bạn thấy ứng với mỗi danh mục.
Ví dụ áo liên quan April tháng vừa rồi tần xuất xuất hiện rất rât là nhiều! Thao tác: – Hãy nhấn F5 và lưu lại link các áo đó (để kết hợp các từ khóa/ trending phục vụ nghiên cứu). Mỗi lần F5 thì 1 số áo sẽ được thay đổi NHƯNG cơ số chung là TẤT CẢ chung chỉ trong 1 nhóm áo nào đó thôi! (chưa không phải tất cả hoặc ngẫu nhiên như 1 số bác nghĩ).
Còn khi vào trang tìm kiếm trực tiếp cũng vậy, có lấy ra top vài trang các áo đang ở trên đầu ứng với mỗi bộ lọc để phân tích! đó chính là: – Những áo có thể bán chạy, trends. – Những áo bán tốt tại Sunfrog. – Những áo mà Sunfrog nghĩ khách hàng sẽ mùa (bên dưới bộ code của Sunfrog.com đội dev, marketing…. có lý do để các áo đó được xuất hiện!?) – Những áo có thiết kế đang theo xu hướng (ví dụ trending, date, age, month, name….) ….

💌 Dù bất cứ lý do nào thì những thiết kế này không đơn giản xuất hiện nếu nó không bán được, áo đổi trả nhiều, áo thiết kế xấu, áo clone thiết kế….

Dưới góc nhìn kỹ thuật nếu là lập trình viên tại Sunfrog thì đây là sự kết hợp của: – Tình trạng báo cáo kinh doanh thực tế trên hệ thống. – Tham vấn bởi đội marketing. – Tham vấn bởi đội chăm sóc khách hàng. – CEO… thông qua. – Dev mới triển khai bộ lọc,… (updating….)

TeeSpring (phân tích trực tiếp)

2. Phân tích và tìm Trends áo!!!

Đơn giản các bạn chỉ cần tìm hiểu và khám phá tại đây là chính và đủ https://trends.google.com/trends/
Ví dụ từ khóa father trên Websearch và Google Shopping có tỷ lệ là Google Shopping tầm 45%. Tức là Anh Em đặc biệt các bác đang bán FulFillment hoặc bán trực tiếp cho mình trên các hệ thống cố gắng ĐĂNG KÝ XANH Merchant nhé!!!
Google Shopping!

Related Posts

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.