Tạo link giới thiệu sản phẩm Lazada Affiliate HasOffers & lấy mã quảng cáo trong Lazada Affiliate HasOffers – Lazada Việt Nam

Chào bạn ! Như các bạn đã biết hệ thống mới Lazada Affiliate mang tên “HasOffers” đã chính thức hoạt động từ 03/06/2014. Hôm nay mình vừa nhận được Email thông báo Affiliate Approved từ Lazada Việt Nam cho website YourStyle24h.com. Đồng thời cũng nhận được email của các bạn hỏi về cách lấy link giới thiệu sản phẩm, link quảng cáo trong hệ thống mới. Vậy nhanh gọn lẹ bài chia sẻ này sẽ chia sẻ chủ yếu 2 vấn đề đó trước nhé !

Cái nhìn đầu của mình về giao diện chương trình là khá hấp dẫn và lôi cuốn (giá mà có thể bán được nhiều sản phẩm để xem bảng thống kế lên – xuống thì thích nhỉ ? @@).

Cách tạo/ lấy link giới thiệu sản phẩm trên hệ thống Lazada Affiliate HasOffers như thế nào ?

Nếu bạn muốn xem chia sẻ trên Video trực quan hơn thì vui lòng xem Clip sau: Video chia sẻ cách tạo deeplink giới thiệu sản phẩm trên hệ thống Lazada Affiliate HasOffers

Sau khi đăng nhập vào hệ thống Lazada Affiliate HasOffers bạn click vào thẻ OFFERS: Đây chính là nơi quản lý các sản phẩm bạn được Lazada cung cấp để giới thiệu đến khách hàng của bạn. Mình không hiểu tại sao lại đặt là Offers vì nghĩa của nó là “mời, tặng, biếu” nhưng các bạn cũng có thể hiểu theo cách nông dân của mình là “sản phẩm được Lazada cung cấp cho bạn để bạn mời khách hàng mua”  ::HeHeHe::

Quản lý Offers

Quản lý Offers

Browse/ Search

Mục này cung cấp cho bạn các chức năng mới mà hệ thống hỗ trợ cho việc tạo link giới thiệu sản phẩm (deeplink). Tất cả được phân loại theo DANH MỤC (mặc định mỗi danh mục sẽ ứng với 1 Deeplink mặc định trỏ về danh mục đó – nghĩa là nếu chỉ giới thiệu Danh Mục để bán hàng bạn không cần tùy chỉnh deeplink).

Danh sách Offers - Lazada Affiliate HasOffers

Danh sách Offers – Lazada Affiliate HasOffers

– Bạn để ý phần trên cùng của trang là các tùy chỉnh để hỗ trợ bạn tìm kiếm theo Từ khóa (Advanced Search), theo danh mục (Browse by Category)quốc gia (Browse by Country).
– Phần tiếp theo là danh sách các mục (bạn có thể hiểu là Danh mục sản phẩm Lazada.vn đang cung cấp cho cộng tác viên – là bạn).
+ Cột ID: là mã tương ứng cho danh mục đó, mã này sẽ tồn tại trong deeplink của bạn thuộc danh mục đó (lưu ý mục đích của ID đều để phân biệt và dùng để hiển thị dữ liệu thống kê tương ứng).
+ Cột Preview: để xem danh mục đó cung cấp sản phẩm gì bạn có thể click vào “Preview Landing Page”.
+ Các cột khác: mình sẽ bổ sung khi có dữ liệu hiển thị tương đối, tuy nhiên nhìn tên của nó bạn cũng phần nào hiểu được nó sẽ thể hiện gì phải không ? 🙂

Lưu ý: hiện tại các bạn đừng vào Data-feed để lấy dữ liệu nhé ! Trình duyệt sẽ TREO đấy !

Tạo link giới thiệu sản phẩm VN Deeplink Generator trong hệ thống Lazada Affiliate HasOffers

OK giờ đến phần chính của tiêu đề này nhé 🙂 LÀM SAO ĐỂ TẠO DEEPLINK (link giới thiệu sản phẩm nào đó bạn muốn bán ??????)
Đơn giản là bạn vào mục VN Deeplink Generator. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy giao diện như sau:

Tạo link giới thiệu sản phẩm trên hệ thống Lazada Affiliate HasOffers

Tạo link giới thiệu sản phẩm trên hệ thống Lazada Affiliate HasOffers

“Your tracking link”http://lazada.go2cloud.org/SHoN (đây chính là link kết quả cuối cùng của bạn sau khi bạn tùy chỉnh các phần:
+ Add Source:   A Source allows affiliates to group and filter statistics in reports. Standard alpha numeric characters can only be used and must be les than 255 characters. Nghĩa là cho phép bạn nhóm và lọc các số liệu phục vụ cho thống kê, báo cáo. Chỉ chấp nhận các ký tự a-z, A-Z, 0-9 và giới hạn từ 0-255 ký tự.
+ Add Creative: Mình chưa tìm hiểu mục này, mình sẽ chia sẻ cụ thể sau, nhưng cái nhìn đầu tiên thì đây là mục khá hay vì nó cho phép bạn tùy biến các loại thể hiện cho 1 sản phẩm (banner quảng cáo, banner flash, HTML code kết hợp với các {param}
+ Add Sub ID: như trong bài chia sẻ về hệ thống cũ thì đây cũng là ID nhằm phục vụ cho việc thống kê báo cáo của bạn, hệ thống Lazada Affiliate HasOffers hỗ trợ độ sâu đến 5 cấp (mình nghĩ là quá đủ cho việc phân loại, thống kê của bạn). Tuy nhiên mình thấy nó CHƯA HOẠT ĐỘNG vì không kiểm tra trực tiếp trên URL được (mình sẽ tìm hiểu và bổ sung sau cho mọi người nhé).
+ Add Website: link sản phẩm bạn muốn giới thiệu để bán.

Mặc định nếu bạn không tùy chỉnh gì cả Link giới thiệu sẽ trỏ về trang chủ của Lazada với Tracking vẫn là của bạn (nghĩa là khách hàng mua gì bạn cũng được Hoa Hồng).

Khi đó cấu trúc link sau khi chuyển sang Lazada.vn sẽ được phân giải như sau:
http://www.lazada.vn/?offer_id=289&affiliate_id=6283&offer_name=VN+Deeplink+Generator&affiliate_name=YourStyle24h.com

offer_id là ID danh mục VN Deeplink Generator của bạn đó (nếu là Danh Mục Laptop, đồ gia dụng… thì ID này sẽ khác, đây cũng là cột ID mình đã nói ở trên). Các bạn lập trình thì nên quan tâm nó thôi.
affiliate_id: chính là mã ID để phân biệt bạn với các Affiliate khác (mỗi Affiliate sẽ có 1 mã ID của riêng họ).
offer_name: tên danh mục ứng với offer_id.
affiliate_name: tên website bạn đã đăng ký ứng với affiliate_id của bạn (nếu không có website mình cũng không rõ ở đây hiển thị gì ??? nhưng mình nghĩ chỉ cần affiliate_id là đủ – còn phân loại thống kê theo website thì dùng Source + Sub ID cũng làm được rồi !).

Thực tế nếu bạn không quan tâm đến việc tạo THỐNG KÊ cho từng sản phẩm, danh mục (deeplink) thì mọi giới thiệu bạn cứ để mặc định link này và đem đi giới thiệu là được. Tuy nhiên việc này cũng có những hạn chế nhất định khi bạn chỉ mang khách hàng đến trang chủ/ trang sản phẩm của Lazada thôi ::KhongTheHieuNoi::

Tạo link giới thiệu sản phẩm mục tiêu bạn muốn bán:

Bước 1:

Bạn dạo quanh Lazada.vn và tìm 1 sản phẩm nào đó bạn muốn bán.
http://www.lazada.vn/canon-eos-600d-18mp-den-ong-18-55mm-38844.html

Bước 2:

Bạn sẽ copy link sản phẩm đó từ Lazada.vn về và sau đó:
Bạn click chọn hiển thị mục Add Website trong phần Customize Your Tracking và Ctrl+V (dán link sản phẩm trên vào).

Tạo link giới thiệu sản phẩm trên hệ thống Lazada Affiliate HasOffers

Tạo link giới thiệu sản phẩm trên hệ thống Lazada Affiliate HasOffers

Bước 3:

Thao tác cuối cùng là bạn CLICK vào dấu . Lúc này bạn nhìn mục “Your tracking link” của bạn, bạn sẽ nhận được 1 link mới, đây chính là link giới thiệu sản phẩm bạn muốn bán đó (của mình là http://lazada.go2cloud.org/SHtx), bạn có thể check bằng cách click vào link đó (nhưng đừng mua nhé không là mình có Hoa Hồng đó !). Hãy copy link đó và giới thiệu nó để có thể bán hàng bạn nhé ::ChaoChao::

Lưu ý đặc biệt QUAN TRỌNG: mỗi khi tạo deeplink bạn nên đợi khoảng 30 giây để hệ thống cho phép link HOẠT ĐỘNG nhé ! Thường bạn dùng link đó ngay thì trình duyệt sẽ chỉ là TRANG TRẮNG (nhớ nhé) ::UhmNgon::

Video chia sẻ cách tạo deeplink giới thiệu sản phẩm trên hệ thống Lazada Affiliate HasOffers

(Video chia sẻ cách tạo deeplink giới thiệu sản phẩm trên hệ thống Lazada Affiliate HasOffers)

My Offers

Phần này là phần quản lý danh sách các Offer (Danh Mục sản phẩm) bạn đang có link giới thiệu hoạt động (Deeplink sản phẩm/ mã quảng cáo danh mục đó).

Scheduled Changes

Mình chưa có dữ liệu phần này nên mình sẽ cập nhật bổ sung sau chia sẻ cùng bạn !

Cách lấy mã banner quảng cáo trong Lazada Affiliate HasOffers – Lazada Việt Nam ? (update 05/06/2014)

Như các bạn đã biết ngoài cung cấp chức năng tạo deeplink giới thiệu sản phẩm, Lazada còn cung cấp cho bạn đầy đủ các kích thước banner theo chuẩn Quảng Cáo hiện tại như:
Width x Height (dài x rộng): 720×90, 336×280, 468×60, 300×250, 160×600, 120×600

Ở hệ thống mới phiên bản HasOffers thì Lazada Việt Nam đã ĐẶT các quảng cáo của họ vào phần dưới cùng mỗi Danh Mục (Offers) tương ứng, trong mục Creative  (trong phần này mình đặc biệt thích phần Add Creative, nó là chức năng hỗ trợ tốt hơn cho việc tùy chỉnh các quảng cáo của chính bạn và hỗ trợ đầy đủ các kiểu: Flash Banner, Image Banner, Text Link, HTML Ad, Hidden Asset). Về phần Add Creative này mình sẽ chia sẻ ngay khi áp dụng vào hệ thống website YourStyle24h.com

Để lấy mã quảng cáo mặc định của từng danh mục, bạn vui lòng tham khảo video chia sẻ về cách lấy mã quảng cáo trên hệ thống Lazada Affiliate HasOffers đặt vào website của bạn:

(chia sẻ cách lấy mã quảng cáo của danh mục (Offers) sản phẩm tương ứng trên hệ thống Lazada Affiliate HasOffers)
Ngay sau bài chia sẻ này bạn sẽ thấy phía trên khung comment của mình là 4 đơn vị Quảng Cáo Lazada Affiliate kích thước 336×280 pixels mình đã đặt.
Hoặc bạn có thể vào website GuitarTabss.com, CamAmTieuSao.com để thấy việc hiển thị của Quảng Cáo như thế nào ?.
Nếu bạn nào có khó khăn trong quá trình tạo link giới thiệu, lấy mã quảng cáo trên hệ thống Lazada Affiliate HasOffers bạn cứ đặt comment mình contact hỗ trợ cho nhé !

Related

Comments

 1. say

  Bạn cho mình hỏi chút nhé và cảm ơn bạn nhiều.
  Mình đã lấy link từ lazada rồi dán vào blog trên web của mình, đã thành công từ vài tháng nay. Mất vài tuần bận và ốm mình bỏ quên không làm gì , nay trở lại lấy deplink thì xuất hiện dòng chữ( không có dữ liệu) không còn bảng biểu như cũ đê mình thao tác tiếp lấy vndeplink nữa.. vậy là sao? Cách khắc phục thế nào?
  Cảm ơn bạn nhiều.

 2. Minh say

  Mình không được cấp quyền tải datafeed trực tiếp từ Hasofffers, nên thay vì mình cái code khi tải datafeed thì mình thay link nhờ app tạo depplink trên chrome được không vậy bạn?
  Ngoài ra thì mình tiếp thị liên kết cho Lazada ở các nước khác như Thái, Sin, Mã Lai thì có cần liên hệ với họ để đăng ký thêm acc hay không hay chỉ cần tạo deeplink bình thường rồi đi chào hàng thôi.

  Cảm ơn bạn

 3. say

  bạn cho mình hỏi chút là sao tài khoản cộng tác viên của mình không thấy mục add website đâu cả,chỉ thấy 3 mục add source,add create và add sub id,vậy phải làm sao hả bạn??

  • say

   Hi bạn,
   Nó là Add Deep Link bạn nhé ! Sau khi click Add Deep Link bạn sẽ có 1 khung nhập đường dẫn sản phẩm bạn muốn bán. Nhớ mỗi lần thay đổi các giá trị này thì click vào dấu + ngay bên cạnh bạn nhé ! Nếu cập nhật link thành công bạn sẽ nhận được thông báo success !!!
   Thân !

  • say

   Hi bạn,
   Như bạn đã email phản hồi !

   Cám ơn bạn,mình hiểu cái bạn nói nhưng ý mình là trong tài
   khoản của mình không có tùy chọn add website như trong vidieo
   bạn hướng dẫn ấy,vậy phải làm thế nào hả bạn?

   Như mình đã đề cập nó chính là Add deep link bạn nhé ! Trước đây lazada dùng từ Add website là không đúng, nó thực sự gây khó hiểu cho người sử dụng ngay cả dân IT. Hiện tại như bạn thấy nó đã được thay đổi thành Add Deep Link.
   Thân !

   • say

    Bạn ơi,chính xác là ko có nút add deep link như bạn nói
    ý,chỉ có 3 nút để chọn là Add Source,Add Creative và Add Sub
    IDs
    Mình tìm hoài mà không thấy cái Add Deep Link như bạn nói đâu cả
    Nhân tiện bạn cho mình hỏi,ở Lazada này tiền hoa hồng thanh
    toán như thế nào vậy,họ sẽ trả tiền mình kiểu gì,không
    thấy nói gì đến mục đó??

    Hi bạn,
    Vấn đề này mình không rõ tài khoản của bạn thế nào nên bạn vui lòng contact nick hỗ trợ của Lazada bạn nhé ! Skype bichduyen94, email: duyen.tran@lazada.vn.
    Về vấn đề thanh toán mình đã chia sẻ rất nhiều trên trang của mình rồi, bạn chịu khó dùng chức năng search của trang nhé ! Cũng khá nhiều bạn hỏi rồi.
    Tuy nhiên mình ngắn gọn như sau:
    – Bạn sẽ được thanh toán khi đạt Hoa Hồng 500.000 VNĐ.
    – Để nhận được Hoa Hồng này bạn phải KÝ 1 HỢP ĐỒNG với Lazada Việt Nam lần đầu tiên (Lazada Đông Nam Á thì mình chưa thấy yêu cầu này).
    – Mình chưa nhận thanh toán lần nào từ Lazada do mình chưa gửi hợp đồng + Hoa Hồng mình chưa cao vì làm cũng chưa tốt. http://polygonexpress.com/khi-nao-lazada-hasoffers-thanh-toan-khi-tham-gia-tiep-thi-lien-ket-tai-lazada-viet-nam.html
    Thân !

 4. quoctri say

  chào bạn mình đang làm google adsense. Liệu mình làm chung với Lazada được không?

  • say

   Hi bạn,
   Đầu tiên mình trả lời bạn ngắn gọn là “Hoàn toàn ĐƯỢC” nhé 🙂 Nhưng lưu ý bạn 2 vấn đề như sau:
   – Khi đặt song song giữa Google AdSense thì khả năng giữa bán được sản phẩm và kiếm tiền từ quảng cáo gần như bị chia đôi.
   – Từ đó bạn cũng có thể hiểu như sau: (theo mình) khả năng bạn bán được hàng sẽ giảm đáng kể nếu banner Google AdSense chiếm phần lớn hiển thị banner quảng cáo trên trang của bạn. Do banner thường dễ kích thích người dùng chuyển đổi hơn nội dung (nếu nó đủ hấp dẫn – khả năng này cao vì target mà GA nhắm đến bây giờ cũng là hướng theo người dùng).
   – Tuy nhiên, cũng theo mình 🙂 nếu bạn tập trung phát triển tốt nội dung của bạn, cung cấp đầy đủ thông tin về 1 sản phẩm nào đó đủ thuyết phục khách hàng chuyển đổi (bạn có khả năng bán hàng) thì việc bạn bán sản phẩm là dựa trên nội dung bạn cung cấp là chính (điều này mình cũng chưa làm được @@). Và khi đó việc điều phối để cân bằng 2 kênh của bạn sẽ tốt hơn.
   – Cách khác tốt hơn là bạn sẽ cấu hình quảng cáo Google AdSense của bạn để ngăn không hiển thị những quảng cáo bạn không mong muốn hiển thị trên trang (thường là những quảng cáo cùng lĩnh vực với mặt hàng Lazada cung cấp). Khi đó 2 kênh quảng cáo và tiếp thị liên kết của bạn là độc lập với nhau.

   P/s: Hiện tại mình cũng đặt song song Quảng Cáo GA và Quảng Cáo của Lazada. Bạn có thể xem website http://NenMuaKhong.comhttp://CamAmTieuSao.com nhé !.

   Trên đây là những chia sẻ theo quan điểm của cá nhân mình, mong rằng bạn có thêm thông tin trước quyết định “sẽ làm gì” 🙂 Chúc bạn tham gia thành công nhé !
   Thân !

   • quoctri say

    Thanks bạn rất nhiều! Do đọc cái chính sách của google và Lazada nên mình sợ bị ban nick. Blog này thật sự rất hấp dẫn. Thanks bạn!

    • say

     Hi bạn,
     Không có gì nhé 🙂 thực ra Google AdSense cho phép chúng ta đặt quảng cáo song song với các nhà cung cấp quảng cáo khác mà. Chỉ là bạn cần tuân thủ việc đặt quảng cáo này phù hợp với chính sách quảng cáo của họ.
     Còn về chính sách của Lazada Việt Nam đưa ra cho cộng tác viên cũng còn nhiều cái bất cập 🙂 Tuy nhiên, bạn có bán được hàng cho họ là họ thích rồi (cơ bản là thế mà:) ).
     Thân !

 5. say

  Chào bạn ^_^

  Mình có vào tham khảo cách tạo deeplink như bạn giới thiệu nhưng sau khi add xong link của sản phẩm ( VD : http://www.lazada.vn/kokoro-kr-hnl-bep-gas-hong-ngoai-den-237108.html) vào ô Addwebsite và nhấn + để tạo link => hệ thống không tạo link mới như định dạng http://lazada.go2cloud.org/SHtx gì gì đó mà nó có thông báo là ” link sucess updated” và không thay đổi mẫu link vẫn là ” http://ho.lazada.vn/SH4Kyq” như ban đầu. Và khi thử dùng truy cập link này thì không hiển thị ra bất kể thông tin gì . (Mình có đợi 30′ luôn chứ không phải 30s )

  Vậy có phải hệ thống tạo deeplink của Lazada có vấn đề không ?

  Rất cám ơn bạn nhé

  • say

   Hi bạn,

   Trước tiên mình xin lỗi bạn vì trả lời muộn do sót comment của bạn, không hiểu sao nó bị vào Spam @@, may mà mình kiểm tra Spam :(
   

   Vấn đề của bạn mình trả lời như sau:
   Link bạn đang lên blog mình http://ho.lazada.vn/SH4Kyq qua kiểm tra mình thấy nó đã là link affiliate với đầy đủ tham số được phân giải rồi đấy 🙂 và từ giờ nếu có ai chuyển đổi từ blog mình thì cookie sẽ là 30 ngày (trừ khi người dùng click link affiliate khác)

   Lưu ý: lazada.go2cloud.org và ho.lazada.vn đều đang tracking tốt hết bạn nhé ! Khi tạo deeplink bạn chỉ cần chú ý các mã phía sau như “SHtx” và “SH4Kyq” đây là những đối sẽ khác nhau trên từng deeplink

   Bạn kiểm tra chính xác xem đã vào đúng phần Deeplink VN chưa (nhớ là phải VN bạn nhé) rồi làm theo chia sẻ trong video là ok, có gì cần hỗ trợ bạn có thể contact mình Teamviewer cho bạn nhé !

   Chúc bạn bán được nhiều sản phẩm, chào bạn !

   • say

    Chào bạn!

    Rất cám ơn chia sẻ của bạn.

    Về nội dung mình thắc mắc với bạn như sau:

    – Sau khi vào hệ thống hasoffer mình có chọn deeplink VN
    – Trong phần brown/search mình chọn 1 link bất kỳ và khi click vào đó thì có Your tracking link là http://ho.lazada.vn/SH4Kyq .
    – Sau khi truy cập bằng đường link trên mình chọn 1 sản phẩm ( VD la sản phẩm bếp hồng ngoại http://www.lazada.vn/kokoro-kr-hnl-bep-gas-hong-ngoai-den-237108.html )
    – Mình copy đường link trên va dán vào ô ” Add website” ngay bên dưới ” Your tracking link” và nhấn ” + ”

    ( Đến bước này mình làm tương tự như trên video hướng dẫn của bạn )

    – Hệ thống thông báo ” link sucess updated” ( Không tạo ra một link nào hay thay đổi tham số nào trên link cũ ).
    – Truy cập lai bằng link đã được update như trên thì không vào được ( đứng trang không truy cập ) . Gửi cho người khác truy cập link đó thì có thể vào nhưng không vào đúng deeplink ( bếp ga hồng ngoại ) mà chỉ có thể truy cập vào phần cơ bản ban đầu.

    Mình đang nghĩ rằng khi tạo deeplink thì hệ thống sẽ trỏ trực tiếp đến sản phẩm mình mong muốn giới thiệu, tuy nhiên nếu không có việc đó thì tạo deeplink cũng vô nghĩa phải không?

    Trân trọng

    • say

     Hi bạn, mình đã và vẫn đang dùng link affiliate của Lazada Việt Nam, ngay trên web này bạn nhìn bên trái có thông điệp “Điện thoại di động & máy tính, máy tính bảng rẻ nhất thị trường” là link affiliate của mình.

     Về thắc mắc của bạn mình sẽ hiện thực 1 liên kết là sản phẩm này http://www.lazada.vn/sieuthigiadinh-st01-bao-ho-tre-em-hong-278468.html?mp=1
     1. Mình vào phần quản trị Affiliate của Lazada Việt Nam sau đó chọn phần VN Deeplink Generator.
     2. Bây giờ link mặc định của mình trong VN Deeplink Generator là http://ho.lazada.vn/SHoN
     3. Mình chọn Add website sau đó past link trên vào phần vừa hiển thị ra, CLICK vào dấu CỘNG (+) ngay bên cạnh và mình nhận được 1 link sau: http://ho.lazada.vn/SH4Npk
     TUY NHIÊN link này hiện tại chưa truy cập được, mình có đề cập trong clip là chúng ta PHẢI ĐỢI 1 thời gian để hệ thống bên Lazada Việt Nam cập nhật link affiliate này…. mình đang đợi…
     4. Sau tầm hơn 60s từ lúc mình nhấn nút + giờ mình có được link http://ho.lazada.vn/SH4Npk ĐÃ HOẠT ĐỘNG, bạn có thể kiểm tra.

     P/s: Việc tạo Deeplink giúp bạn tracking được sản phẩm mục tiêu bạn muốn bán và xem được báo cáo thống kê của sản phẩm đó. Hiện tại Deeplink của Lazada Việt Nam hoàn toàn hoạt động bình thường bạn nhé !. Ngay lúc viết những phản hồi này mình đã vừa viết vừa làm để kiểm tra cho bạn.

     Nếu bạn vẫn không thể tạo được deeplink mình có thể hỗ trợ bạn qua Teamviewer hoặc các hình thức nào bạn thấy tiện.
     Thông tin Skype của mình là sanddesert88
     Thông tin email là sanddesert88@gmail.com
     Facebook: https://www.facebook.com/sanddesert
     Điện thoại: 0937 798 420 (Ngọc)

     Mình sẵn sàng hỗ trợ để giúp bạn có thể tạo được Deeplink bạn nhé !

     Thân !

     P/s 2: Bạn vui lòng không reply email giúp mình mà phản hồi vầo phần này giúp mình nhé ! Nếu phản hồi qua email bạn không dùng form bình luận tại blog mình. Mình cảm ơn !

     • say

      Rất cám ơn phản hồi hữu ích của bạn. Bạn còn nhanh hơn cả hỗ trợ viên của Lazada ( hoặc có thể bạn đóng vai trò này ) ^_^.

      Chúc bạn thành công và may mắn trong cuộc sống

      • say

       Hi bạn,
       Không có gì bạn nhé, chúc bạn bán được nhiều sản phẩm hơn nhé và trở thành Affiliate vàng của Lazada Việt Nam 🙂

       P/s: Mình đang làm việc nên thấy email mình reply ý mà. Mình hiện là nhân viên tại http://sieuthigiadinh.com.vn, hiện mình đang xây dựng hệ thống bên mình với quy mô nhỏ hơn, phù hợp với các dòng sản phẩm bên mình.
       Việc tìm hiểu Affiliate 1 phần để kiếm thêm thu nhập và cũng 1 phần để đáp ứng yêu cầu công việc hiện tại.

       P/s 2: Lazada Việt Nam hiện chương trình Tiếp Thị Liên Kết của họ là nổi bật nhất ở Việt Nam (Theo mình). Và mình thấy bạn đã làm tốt đấy chứ 🙂 hihihi nên bạn gắn bó với nó có thể sẽ gặt hái được những thành công nhất định.

       Lưu ý bạn là: Khi thanh toán lần đầu tiên bạn phải ký hợp đồng với bên Lazada nhé ! Chưa thấy trong phần chính sách của họ đề cập nên cái này cũng hơi rắc rối 🙂

       Thân !

 6. huynhth4nhtung@gmail.com say

  Sao EM mới đăng kí làm liên kết tại LAzada . không có nhưng thông tin như hướng dẫn
  Chỉ có mỗi cái In App Sales Right thôi ạh. Tư vấn giúp em tks ah.
  huynhth4nhtung@gmail.com

  • say

   Hi bạn, vậy là họ đang có thay đổi gì đó đấy thôi 🙂 tài khoản mình vừa check xong [lúc 12 giờ 8 phút ngày 01/08/2014] cũng vậy nhé ! Để xem tình hình thế nào mình sẽ comment lại bạn nhé !
   Thậm chí các thông tin khác như support cũng đã đổi người khác rồi 🙂
   Cảm ơn bạn đã quan tâm 🙂

  • say

   Hi bạn,
   Hệ thống của lazada đã hoạt động lại rồi bạn nhé ! Chắc họ tiến hành confirm đơn hàng thanh toán 🙂 . Bạn thử đăng nhập rồi kiểm tra lại nhé !
   Thân !

    • say

     Hi ông,
     Theo hệ thống cũ là gần 420K nhưng chưa nhận được ! Chắc qua tuần họ thanh toán đây, lẽ ra chưa đủ thanh toán nhưng do chuyển đổi hệ thống nên họ sẽ thanh toán. Các đơn hàng tháng 5 thì hệ thống cũ đóng rồi nên chưa biết được.

     Bọn ông mà trong đây thì cafe được 1 bữa rồi hahahhahahhahhaha.

 7. le minh tam say

  Chào bạn !!!! Mình đã xem video trên ……. mình click vào đâu để có phần mềm xử lý banner vậy bạn???
  Mình mới tham gia chương trình …mong bạn giúp đỡ ………thank you !

  (Admin: sau lưu ý chính tả giúp mình bạn nhé !)
  Phần link web nếu không có bạn không đặt link nhé ! Link hiện tại là của Lazada nên mình sẽ xóa, mong bạn thông cảm !

  • say

   Hi bạn !

   Comment của bạn chỉ hiển thị khi được duyệt nên bạn không comment nhiều sẽ vào spam nhé !

   Về vấn đề của bạn, bạn vui lòng xem lại thật kỹ video dưới cùng giúp mình nhé ! Banner của mỗi Offers sẽ nằm toàn bộ bên dưới mỗi Offers.
   Banner tùy chỉnh tự động nằm ở mục Ads Group. Tất cả đều có nói trong nội dung, nên mình không hiểu tại sao bạn lại hỏi ?

   Lưu ý bạn tất cả các hướng dẫn, chia sẻ về Lazada mình biết đều đã có trên blog, bạn chịu khó search và đọc nhé ! mình không trả lời những thắc mắc đã có trên blog. http://polygonexpress.com/kiem-tien/affiliate-tiep-thi-lien-ket/lazada-affiliate/

   Thân !

 8. say

  Bài viết của bạn rất chi tiết, nhưng mà nếu video có lời thoại hướng dẫn cụ thể từng bước thì sẽ hay hơn.
  Cảm ơn bài chia sẻ của ban. Mình sẽ từ từ nghiên cứu. ::HiHiHi::

  • say

   Hi bạn !
   Mình cảm ơn bạn. Hiện tại các video clip về sau nếu có mình sẽ cố gắng đưa lời thoại vào, điển hình là video mới mình đã thêm lời thoại đó 🙂 .
   Bạn cứ tìm hiểu nhé ! có gì khó khăn hay thành công thì có thể thảo luận cùng mọi người !. Hiện tại hệ thống HasOffers hình như cũng đang bảo trì lại thế phải, mong là sắp tới nó ổn định hơn !

   Mình chào bạn !

 9. NGuyen say

  Cho hỏi kỹ 1 câu nữa nhé bạn Cù….

  ví dụ khách hàng click vào link affiliate của mình giới thiệu máy ảnh http://www.lazada.vn/may-anh-may-quay-phim-moi/ nhưng họ ko mua máy ảnh, họ dạo lanh quanh xong mua điện thoại
  vậy có tính % ko? or theo link mình giới thiệu 1 sản phẩm A nhưng mua sản phẩm B lại có tính % ko? bạn trả lời giúp để xác nhận lần nữa…:)

  • say

   Hi bạn !
   Câu hỏi này cũng tương tự câu hỏi trên mình đã trả lời bạn, bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin giúp mình. Hiện tại mỗi khi comment xong thì comment của bạn không được phép hiển thị ngay mà phải đợi kiểm duyệt từ mình. Do đó, sau khi comment bạn vui lòng đợi phản hồi từ mình.
   Đối với mỗi comment mình đều kiểm tra, thay đổi, sửa lỗi chính tả nếu cần thiết… Các nội dung vi phạm Quy định của blog, mình sẽ không cho hiển thị… khi có phản hồi, trả lời từ mình bạn sẽ nhận được email thông báo !

   Thân !

 10. say

  hỏi lại 1 câu hỏi cho chính xác nhé..vd: mình gửi khách hàng link theo chủ đề này:
  http://www.lazada.vn/tv-video-am-thanh-moi/
  đã được nhúng mã affiliate
  nhưng khách hàng lại vào link này mà ko mua tivi,âm thanh, họ đi mua điện thoại, vậy có được tính % không?
  Tức là ko tạo deeplink 1 sản phẩm mà tạo 1 khối category từ lazada…
  Thanks bạn Cù 🙂

  • say

   Hi bạn Nguyen !
   Mình cũng đã trả lời câu hỏi này rất nhiều, thậm chí là rất chi tiết ở comment trả lời cho bạn ở trên (Jonny) và cũng trả lời qua điện thoại, email cho bạn về vấn đề này rồi !

   Hiện tại mình vừa contact bên Lazada Việt Nam xong và khẳng định với bạn lại 1 lần nữa là:
   “Chỉ cần khách hàng qua Lazada bằng link giới thiệu của bạn (Affiliate), không phân biệt là giới thiệu nào (banner hay deeplink)” thì “khách hàng mua gì bạn đều có Hoa Hồng” nếu đơn đặt hàng là TRỰC TUYẾN.

   Do chưa có thông báo chính thức về việc Lazada hỗ trợ Session hay Cookie (hiện tại Lazada Affiliate bản HasOffers) như thảo luận ở trên TẠM THỜI đang sử dụng Session. Do đó mình trả lời 2 ý như sau:
   1. Nếu hệ thống dùng Cookie thì trong vòng 30 ngày (hoặc thời gian hết hạn Cookie theo quy định của hệ thống) thì khách hàng mua bất cứ gì ? bất cứ lúc nào ? Hoa Hồng đều tính cho bạn. Đây là hình thức có lợi cho thị trường Việt Nam hiện tại.
   2. Nếu dùng Session thì về mặt kỹ thuật Session sẽ được tính theo phiên làm việc, nghĩa là thời điểm mở trang web hoặc trình duyệt, do đó nếu :
   —-> người dùng xem sản phẩm từ link bạn giới thiệu, sau đó tiến hành mua ngay tại thời điểm còn duyệt web (còn Session) thì Hoa Hồng sẽ được tính cho bạn (nếu đơn đặt hàng thành công).
   —-> người dùng xem sản phẩm từ link bạn giới thiệu, sau đó tắt máy đi công việc/ hôm sau vào web Lazada lại… thì sau đó họ mua hàng Hoa Hồng sẽ KHÔNG ĐƯỢC TÍNH CHO BẠN, hay đúng hơn là Session giới thiệu của bạn đã hết nên hệ thống không xác nhận khách hàng đó là của Affiliate nào giới thiệu. Khi đó hệ thống hành xử như bạn là khách hàng trực tiếp của Lazada Việt Nam.

   Thân !

 11. say

  Ngoài LAZADA ra thì mình thấy ZALORA cũng khá là hay. Hệ thống Affiliate của họ hoạt động dựa vào Commission Junction nên có thể tin tưởng được. 😀

  • say

   Hi Hiếu !
   Cái này Ngọc không rõ nhưng hình như 2 thằng này cùng 1 công ty (ở Việt Nam) thì phải ? Nghe đồn vậy !.
   Hệ thống Lazada Ngọc thấy hệ thống mới khá tốt ngoài việc chưa có quyết định chính thức từ họ là “Session hay Cookie” để tracking. Do đó mình vẫn phải đợi xem thế nào rồi mới tìm hiểu thêm :). Nếu nói so sánh giữa Zalora và Lazada thì Ngọc cảm thấy thương hiệu Lazada hiện tại có vẻ nhiều người biết hơn do họ làm Marketing khá rầm rộ và liên tục @@ (ý kiến chủ quan nhé !)

 12. say

  uhm chả ai mà mua hàng ngay lập tức khi click vào link cả. họ đều phải suy tư, cân nhắc và sau vài lần vào website , họ mới mua…nếu tính theo last click gì đó thì 🙂 quá khó để quảng bá cho lazada 🙂 họ nên thay đổi chính sách là:

  1) nên send % hoa hồng ngay khi 1 sản phẩm được bán ra vào ATM or các công cụ thanh toán và giới hạn tối thiểu được rút, chứ ko chờ đến hết 30 ngày mới tổng hợp như thế là lâu

  2) lưu lại cookies để lần sau Guest quay lại thì được tính ngay

  3) Nội dung được ẩn bởi Cù Kim Ngọc ! Thành thật xin lỗi bạn!

  • say

   Hi bạn ! Hiện tại chưa có thông báo chính thức nào từ Lazada Việt Nam nhưng mình nghĩ Lazada sẽ sớm có quyết định. Bạn hãy lạc quan lên vì hiện tại gần như các chương trình tiếp thị liên kết đều hỗ trợ cookie nên Lazada muốn tăng trưởng doanh số từ Affiliate thì họ sẽ cân nhắc điều này 🙂

   Mình trả lời bổ sung vài ý của bạn:
   1) Lazada hay hệ thống nào cũng vậy, thanh toán như bạn muốn là không khả thi nếu chưa nói đến các rắc rối về phí chuyển khoản, đơn hàng bị hủy, chuyển đơn hàng… nên hình thức Lazada đang triển khai về thanh toán là hợp lý rồi 🙂 Mình cũng từng chia sẻ rồi!

   2) Quan điểm này thì mình chắc chắn đồng ý với bạn.

   3) Thực tế support bên họ cũng rất nhiều việc nên họ không thể trả lời ngay cho chúng ta về kỹ thuật được vì:
   – Đội kỹ thuật chính của họ là ở công ty chính. Bên này chỉ hỗ trợ hệ thống.
   – Hệ thống mới cũng có hẳn website support đầy đủ từ nhà phát triển hasoffers.com
   Nghĩa là họ cũng như mình, chưa thể nắm rõ về hệ thống mới ngay được (nó thiên về kỹ thuật quá nhiều)

   Còn mình thì dùng qua nhiều hệ thống website nên việc mình tiếp xúc, tìm hiểu cũng tiện hơn nên mình chia sẻ thôi ! Bản thân mình nghĩ cũng có nhiều bạn làm được và đã làm rất tốt nhưng họ không có hình thức chia sẻ thôi 🙂

   Vấn đề thứ 3 này mình xin phép không hiển thị trên comment do nó ảnh hưởng đến quyền lợi của bên khác. Đó cũng là quy định của blog mình, mong bạn thông cảm nhé!

 13. say

  Thanks bạn Cù Kim NGọc nhé, nếu nhúng 1 khối banner của lazada thì:

  1) khi khách hàng click vào banner (do lazada cung cấp ) đi vào chủ để trong lazada Offer vậy sau khi vào, họ đi lanh quanh tìm hàng sau đó mới mua, vậy lúc mua này có được tính hay ko? hay chỉ phải vào link của mình, và sau khi vào từ link của mình họ mua ngay mới được…

  2) Họ click vào link mình giới thiệu sản phẩm A nhưng họ dạo web mua sản phẩm B có tính % ko?

  • say

   Hi Johnny !
   Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết. Mình xin trả lời các ý bạn hỏi như sau:
   1) Khi khách hàng click vào banner do Lazada cung cấp hay banner của chính bạn tạo trong phần Add Creative (Đây là chức năng mới của HasOffers) thì khách hàng sẽ chuyển sang trang tương ứng với banner đó chứ không phải là nhất thiết là Trang Chủ của Lazada (trừ khi đó là ý định của bạn khi tạo deeplink là Trang Chủ).
   Vì trong mỗi Offers (tạm hiểu là Danh Mục do có sự tồn tại của Data-feed và VN Deeplink Generator nên gọi Danh Mục là không đúng) sẽ có các đơn vị quảng cáo tương ứng với danh mục đó luôn. Nghĩa là Danh mục laptop thì banner sau khi click sẽ chuyển hướng về danh mục laptop của nó.
   Còn việc họ đi loanh quanh tìm sản phẩm mua thì mình trả lời ở dưới luôn.

   2) Họ click vào banner/ link sản phẩm A/ link sản phẩm XYZ/ đi loanh quanh tìm sản phẩm rồi mua… tóm lại tất cả các hình thức chuyển từ trang của bạn sang trang Lazada thì từ thời điểm đó đến 30 ngày sau họ mua bất cứ gì thì Hoa Hồng đều tính cho bạn nhé ! (Vì cookie của họ là 30 ngày tính từ thời điểm click link giới thiệu.)
   Thân !

   • KienDT say

    Hiện tại hệ thống mới tính theo last click ( hay hiểu đơn giản là session- tức phiên làm việc) chứ không dùng cockie nữa,nên chỉ được tính nếu người mua chưa tắt trình duyệt. Điều này chỉ có lợi cho Lazada còn không có lợi cho nhà phân phối vì hành động mua hàng thường không diễn ra ngay lập tưc, trong khi đó Lazada sẽ được hưởng khi người mua hàng quyết định sau khi đã tắt trình duyệt và vào lại lazada trược tiếp, hoặc sử dụng re-marketing để theo đuổi khách hàng này.

    • say

     Hi Kiên !
     Thanks Kiên rất nhiều ! Mình sẽ tìm hiểu thêm lại vấn đề này ! Nếu thế thì khả năng làm Affiliate trên hệ thống như vậy chắc chắn doanh số sẽ không thể cao được đối với cộng tác viên, còn Lazada thì lại khác ::KhongTheHieuNoi:: .

     Ít ra cũng phải dùng Cookie chứ nhỉ ? Session hết phiên là hết rồi đúng là hoàn toàn không có lợi cho Affiliate (cộng tác viên bán hàng).

     Việc này khá quan trọng cho việc xây dựng hệ thống sắp tới của mình, thậm chí bạn bè mình nên mình sẽ tìm hiểu và chia sẻ lại với mọi người. Tuy nhiên mọi người cũng bình tĩnh nhé ! vì chắc chắn nếu Session áp dụng Lazada sẽ mất nhiều Affiliate do đó họ cũng sẽ tính toán lại !

     Cảm ơn Kiên về chia sẻ này cùng mọi người nhé !

  • say

   Hi bạn ! Cho mình xin lỗi vì đã trả lời sai vấn đề ghi nhận tracking, Cookie trên hệ thống Lazada Affiliate HasOffers, cộng tác viên bán hàng trên Lazada Việt Nam nhé.
   Hiện tại bạn có thể xem phản hồi bên dưới của Kiên. Mình cũng đã liên hệ bên hỗ trợ của Lazada, họ tư vấn là cũng đang phản hồi về công ty, và chưa có quyết định chính thức nhé!
   Thành thật xin lỗi bạn về sơ xuất này! ::ChaHieuGiCa::

  • say

   Hi Hiển !
   Thực tế Ngọc chưa có doanh thu trực tiếp từ hình thức này. Hiện tại doanh số Hoa Hồng được chấp nhận chi trả trên hệ thống cũ của Lazada như sau:

   Open transactions (50) 908,551.22 (Tổng Hoa Hồng ước tính của mình trên 50 đơn). Có thể đọc lại các bài chia sẻ của mình để xem bảng thống kê này.
   Confirmed transactions (6) 77,972.73 (Các đơn hàng xác nhận Hoa Hồng trong tháng 3 và 4 là 6 đơn)
   Canceled transactions (9) 234,036.22. (Các đơn hơn bị hủy trong tháng 3 và 4 là 9 đơn).
   ————————-
   Total:50 Transactions – Volume: 30,285,040.02 , Commission: 908,551.22

   Các đơn hàng trong tháng 5/2014 này thì chưa có thống kê Hoa Hồng nên không rõ doanh số sẽ thế nào ?. Tuy nhiên đơn hàng giới thiệu từ YourStyle24h.com nằm nhiều ở tháng 5.

   Đó ! đủ tiền ::Coffe:: . Còn trước mắt tiền hosting, domain, code hệ thống là chịu lỗ rồi đó ::SeBitTayKao::

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.