Tạo link giới thiệu sản phẩm Lazada Affiliate HasOffers & lấy mã quảng cáo trong Lazada Affiliate HasOffers – Lazada Việt Nam

Chào bạn ! Như các bạn đã biết hệ thống mới Lazada Affiliate mang tên “HasOffers” đã chính thức hoạt động từ 03/06/2014. Hôm nay mình vừa nhận được Email thông báo Affiliate Approved từ Lazada Việt Nam cho website YourStyle24h.com. Đồng thời cũng nhận được email của các bạn hỏi về cách lấy link giới thiệu sản phẩm, link quảng cáo trong hệ thống mới. Vậy nhanh gọn lẹ bài chia sẻ này sẽ chia sẻ chủ yếu 2 vấn đề đó trước nhé !

Cái nhìn đầu của mình về giao diện chương trình là khá hấp dẫn và lôi cuốn (giá mà có thể bán được nhiều sản phẩm để xem bảng thống kế lên – xuống thì thích nhỉ ? @@).

Cách tạo/ lấy link giới thiệu sản phẩm trên hệ thống Lazada Affiliate HasOffers như thế nào ?

Nếu bạn muốn xem chia sẻ trên Video trực quan hơn thì vui lòng xem Clip sau: Video chia sẻ cách tạo deeplink giới thiệu sản phẩm trên hệ thống Lazada Affiliate HasOffers

Sau khi đăng nhập vào hệ thống Lazada Affiliate HasOffers bạn click vào thẻ OFFERS: Đây chính là nơi quản lý các sản phẩm bạn được Lazada cung cấp để giới thiệu đến khách hàng của bạn. Mình không hiểu tại sao lại đặt là Offers vì nghĩa của nó là “mời, tặng, biếu” nhưng các bạn cũng có thể hiểu theo cách nông dân của mình là “sản phẩm được Lazada cung cấp cho bạn để bạn mời khách hàng mua”  ::HeHeHe::

Quản lý Offers

Quản lý Offers

Browse/ Search

Mục này cung cấp cho bạn các chức năng mới mà hệ thống hỗ trợ cho việc tạo link giới thiệu sản phẩm (deeplink). Tất cả được phân loại theo DANH MỤC (mặc định mỗi danh mục sẽ ứng với 1 Deeplink mặc định trỏ về danh mục đó – nghĩa là nếu chỉ giới thiệu Danh Mục để bán hàng bạn không cần tùy chỉnh deeplink).

Danh sách Offers - Lazada Affiliate HasOffers

Danh sách Offers – Lazada Affiliate HasOffers

– Bạn để ý phần trên cùng của trang là các tùy chỉnh để hỗ trợ bạn tìm kiếm theo Từ khóa (Advanced Search), theo danh mục (Browse by Category)quốc gia (Browse by Country).
– Phần tiếp theo là danh sách các mục (bạn có thể hiểu là Danh mục sản phẩm Lazada.vn đang cung cấp cho cộng tác viên – là bạn).
+ Cột ID: là mã tương ứng cho danh mục đó, mã này sẽ tồn tại trong deeplink của bạn thuộc danh mục đó (lưu ý mục đích của ID đều để phân biệt và dùng để hiển thị dữ liệu thống kê tương ứng).
+ Cột Preview: để xem danh mục đó cung cấp sản phẩm gì bạn có thể click vào “Preview Landing Page”.
+ Các cột khác: mình sẽ bổ sung khi có dữ liệu hiển thị tương đối, tuy nhiên nhìn tên của nó bạn cũng phần nào hiểu được nó sẽ thể hiện gì phải không ? 🙂

Lưu ý: hiện tại các bạn đừng vào Data-feed để lấy dữ liệu nhé ! Trình duyệt sẽ TREO đấy !

Tạo link giới thiệu sản phẩm VN Deeplink Generator trong hệ thống Lazada Affiliate HasOffers

OK giờ đến phần chính của tiêu đề này nhé 🙂 LÀM SAO ĐỂ TẠO DEEPLINK (link giới thiệu sản phẩm nào đó bạn muốn bán ??????)
Đơn giản là bạn vào mục VN Deeplink Generator. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy giao diện như sau:

Tạo link giới thiệu sản phẩm trên hệ thống Lazada Affiliate HasOffers

Tạo link giới thiệu sản phẩm trên hệ thống Lazada Affiliate HasOffers

“Your tracking link”http://lazada.go2cloud.org/SHoN (đây chính là link kết quả cuối cùng của bạn sau khi bạn tùy chỉnh các phần:
+ Add Source:   A Source allows affiliates to group and filter statistics in reports. Standard alpha numeric characters can only be used and must be les than 255 characters. Nghĩa là cho phép bạn nhóm và lọc các số liệu phục vụ cho thống kê, báo cáo. Chỉ chấp nhận các ký tự a-z, A-Z, 0-9 và giới hạn từ 0-255 ký tự.
+ Add Creative: Mình chưa tìm hiểu mục này, mình sẽ chia sẻ cụ thể sau, nhưng cái nhìn đầu tiên thì đây là mục khá hay vì nó cho phép bạn tùy biến các loại thể hiện cho 1 sản phẩm (banner quảng cáo, banner flash, HTML code kết hợp với các {param}
+ Add Sub ID: như trong bài chia sẻ về hệ thống cũ thì đây cũng là ID nhằm phục vụ cho việc thống kê báo cáo của bạn, hệ thống Lazada Affiliate HasOffers hỗ trợ độ sâu đến 5 cấp (mình nghĩ là quá đủ cho việc phân loại, thống kê của bạn). Tuy nhiên mình thấy nó CHƯA HOẠT ĐỘNG vì không kiểm tra trực tiếp trên URL được (mình sẽ tìm hiểu và bổ sung sau cho mọi người nhé).
+ Add Website: link sản phẩm bạn muốn giới thiệu để bán.

Mặc định nếu bạn không tùy chỉnh gì cả Link giới thiệu sẽ trỏ về trang chủ của Lazada với Tracking vẫn là của bạn (nghĩa là khách hàng mua gì bạn cũng được Hoa Hồng).

Khi đó cấu trúc link sau khi chuyển sang Lazada.vn sẽ được phân giải như sau:
http://www.lazada.vn/?offer_id=289&affiliate_id=6283&offer_name=VN+Deeplink+Generator&affiliate_name=YourStyle24h.com

offer_id là ID danh mục VN Deeplink Generator của bạn đó (nếu là Danh Mục Laptop, đồ gia dụng… thì ID này sẽ khác, đây cũng là cột ID mình đã nói ở trên). Các bạn lập trình thì nên quan tâm nó thôi.
affiliate_id: chính là mã ID để phân biệt bạn với các Affiliate khác (mỗi Affiliate sẽ có 1 mã ID của riêng họ).
offer_name: tên danh mục ứng với offer_id.
affiliate_name: tên website bạn đã đăng ký ứng với affiliate_id của bạn (nếu không có website mình cũng không rõ ở đây hiển thị gì ??? nhưng mình nghĩ chỉ cần affiliate_id là đủ – còn phân loại thống kê theo website thì dùng Source + Sub ID cũng làm được rồi !).

Thực tế nếu bạn không quan tâm đến việc tạo THỐNG KÊ cho từng sản phẩm, danh mục (deeplink) thì mọi giới thiệu bạn cứ để mặc định link này và đem đi giới thiệu là được. Tuy nhiên việc này cũng có những hạn chế nhất định khi bạn chỉ mang khách hàng đến trang chủ/ trang sản phẩm của Lazada thôi ::KhongTheHieuNoi::

Tạo link giới thiệu sản phẩm mục tiêu bạn muốn bán:

Bước 1:

Bạn dạo quanh Lazada.vn và tìm 1 sản phẩm nào đó bạn muốn bán.
http://www.lazada.vn/canon-eos-600d-18mp-den-ong-18-55mm-38844.html

Bước 2:

Bạn sẽ copy link sản phẩm đó từ Lazada.vn về và sau đó:
Bạn click chọn hiển thị mục Add Website trong phần Customize Your Tracking và Ctrl+V (dán link sản phẩm trên vào).

Tạo link giới thiệu sản phẩm trên hệ thống Lazada Affiliate HasOffers

Tạo link giới thiệu sản phẩm trên hệ thống Lazada Affiliate HasOffers

Bước 3:

Thao tác cuối cùng là bạn CLICK vào dấu . Lúc này bạn nhìn mục “Your tracking link” của bạn, bạn sẽ nhận được 1 link mới, đây chính là link giới thiệu sản phẩm bạn muốn bán đó (của mình là http://lazada.go2cloud.org/SHtx), bạn có thể check bằng cách click vào link đó (nhưng đừng mua nhé không là mình có Hoa Hồng đó !). Hãy copy link đó và giới thiệu nó để có thể bán hàng bạn nhé ::ChaoChao::

Lưu ý đặc biệt QUAN TRỌNG: mỗi khi tạo deeplink bạn nên đợi khoảng 30 giây để hệ thống cho phép link HOẠT ĐỘNG nhé ! Thường bạn dùng link đó ngay thì trình duyệt sẽ chỉ là TRANG TRẮNG (nhớ nhé) ::UhmNgon::

Video chia sẻ cách tạo deeplink giới thiệu sản phẩm trên hệ thống Lazada Affiliate HasOffers

(Video chia sẻ cách tạo deeplink giới thiệu sản phẩm trên hệ thống Lazada Affiliate HasOffers)

My Offers

Phần này là phần quản lý danh sách các Offer (Danh Mục sản phẩm) bạn đang có link giới thiệu hoạt động (Deeplink sản phẩm/ mã quảng cáo danh mục đó).

Scheduled Changes

Mình chưa có dữ liệu phần này nên mình sẽ cập nhật bổ sung sau chia sẻ cùng bạn !

Cách lấy mã banner quảng cáo trong Lazada Affiliate HasOffers – Lazada Việt Nam ? (update 05/06/2014)

Như các bạn đã biết ngoài cung cấp chức năng tạo deeplink giới thiệu sản phẩm, Lazada còn cung cấp cho bạn đầy đủ các kích thước banner theo chuẩn Quảng Cáo hiện tại như:
Width x Height (dài x rộng): 720×90, 336×280, 468×60, 300×250, 160×600, 120×600

Ở hệ thống mới phiên bản HasOffers thì Lazada Việt Nam đã ĐẶT các quảng cáo của họ vào phần dưới cùng mỗi Danh Mục (Offers) tương ứng, trong mục Creative  (trong phần này mình đặc biệt thích phần Add Creative, nó là chức năng hỗ trợ tốt hơn cho việc tùy chỉnh các quảng cáo của chính bạn và hỗ trợ đầy đủ các kiểu: Flash Banner, Image Banner, Text Link, HTML Ad, Hidden Asset). Về phần Add Creative này mình sẽ chia sẻ ngay khi áp dụng vào hệ thống website YourStyle24h.com

Để lấy mã quảng cáo mặc định của từng danh mục, bạn vui lòng tham khảo video chia sẻ về cách lấy mã quảng cáo trên hệ thống Lazada Affiliate HasOffers đặt vào website của bạn:

(chia sẻ cách lấy mã quảng cáo của danh mục (Offers) sản phẩm tương ứng trên hệ thống Lazada Affiliate HasOffers)
Ngay sau bài chia sẻ này bạn sẽ thấy phía trên khung comment của mình là 4 đơn vị Quảng Cáo Lazada Affiliate kích thước 336×280 pixels mình đã đặt.
Hoặc bạn có thể vào website GuitarTabss.com, CamAmTieuSao.com để thấy việc hiển thị của Quảng Cáo như thế nào ?.
Nếu bạn nào có khó khăn trong quá trình tạo link giới thiệu, lấy mã quảng cáo trên hệ thống Lazada Affiliate HasOffers bạn cứ đặt comment mình contact hỗ trợ cho nhé !

Related Posts

About The Author

43 Comments

 1. Avatar
  Minh
  02/10/2017
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   14/04/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   15/04/2015
   • Cù Kim Ngọc
    Cafe Freelancer
    16/04/2015
 2. Avatar
  quoctri
  09/03/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   09/03/2015
   • Avatar
    quoctri
    09/03/2015
    • Cù Kim Ngọc
     Cafe Freelancer
     09/03/2015
 3. Avatar
  Lê Hoàn
  28/11/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   29/11/2014
   • Avatar
    Lê Hoàn
    05/12/2014
    • Cù Kim Ngọc
     Cù Kim Ngọc
     05/12/2014
     • Avatar
      Lê Hoàn
      05/12/2014
      • Cù Kim Ngọc
       Cù Kim Ngọc
       05/12/2014
 4. Avatar
  huynhth4nhtung@gmail.com
  01/08/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   01/08/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   01/08/2014
   • Avatar
    • Cù Kim Ngọc
     Cù Kim Ngọc
     02/08/2014
 5. Avatar
  le minh tam
  03/07/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   03/07/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   12/06/2014
 6. Avatar
  NGuyen
  09/06/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   09/06/2014
 7. Avatar
  NGuyen
  09/06/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   09/06/2014
 8. Avatar
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   06/06/2014
 9. Avatar
  NGuyen
  06/06/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   06/06/2014
 10. Avatar
  Johnny
  05/06/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   05/06/2014
   • Avatar
    KienDT
    06/06/2014
    • Cù Kim Ngọc
     Cù Kim Ngọc
     06/06/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   06/06/2014
 11. Avatar
  Jam Việt
  05/06/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   05/06/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   04/06/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   07/06/2014

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.