Target sở thích có thực sự hiệu quả?

Nhân dịp chi phí Ads = 5% Doanh số.
Target sở thích có thực sự hiệu quả? khi chạy quảng cáo Facebook?
Đầu tiên phải nói về cách FB xác định sở thích người dùng.
Nếu các bạn chú ý thì chỉ cần bạn tìm kiếm 1 từ khóa bất kỳ trên Google, FB sẽ cho bạn thấy hàng loạt Ads liên quan đến từ khóa đó. Điều mình muốn nói ở đây là FB xác định sở thích dựa trên hành vi người dùng chứ ko phải những thứ bạn khai báo với FB.
“NGHĨA LÀ” : Khi bạn bán giày và Target sở thích “giày”. Bạn đã tiếp cận dc ngay với khách hàng của bạn rồi.

Vậy tại sao không bán được hàng?

Trong iSocial này chắc ko dưới 2 tá người bán giày (tầm 24 người ý), và với cùng 1 target “Giày” thì bạn đang ném vào mặt khách hàng khoảng 100 mẫu giày + 100 mức giá khác nhau (1 shop 4 mẫu ads)…. Giờ bạn biết lý do bán ế là đâu chưa ??? Chưa kể đến việc các mẫu giày trùng nhau và các mức giá chênh lệch nhau (Phải chi các bạn thống nhất 1 giá thì đã vui), Nên đời ko như mơ, 10 người bán thì phải có 9 người ế.
Đây chỉ là ví dụ về giày, chưa kể các nhóm sản phẩm khác và tỷ lệ Copycat càng ngày càng tăng.

Facebook (Image: Google)

Facebook (Image: Google)

Vậy làm sao để bán được hàng?

1- Target Dự Đoán : Nghĩa là bạn target vào 1 sở thích mà bạn nghĩ là tiếp sau đó khách hàng này sẽ có nhu cầu về sản phẩm của bạn. Bán đồ bơi có thể target kính mác hoặc kem chống nắng vì tụi này có thể sắp đi biển. Bán áo thì target quần vì kiểu gì nó chả cần quần để mặc với áo.
2- Thống lĩnh về giá : Đảm bảo bạn rẻ nhất đám, tỷ lệ mua hàng của bạn sẽ tăng lên ngay thôi, trò này mình xài mãi, xài đến chán luôn. Thích hợp cho các chế có nguồn hàng ngon, vốn mạnh, lấy thịt đề người.
3- Content khêu gợi nhu cầu : Ko cần target sở thích, chỉ cần xác định túi tiền của khách, sau đó làm content kêu gọi nhu cầu từ khách. Đây cũng là giải pháp cho những người đi tìm thị trường mới, ngách mới.
Ừ, nói chung là để bán dc hàng thì sản phẩm của bạn cần phải :
ĐỘC + LẠ + RẺ (Hơn người khác).

Theo Nguyên Phạm

Related Posts