Tổng hợp các hình thức thanh toán Google AdSense hỗ trợ

Như các bạn đã biết hiện tại kiếm tiền bằng quảng cáo Google AdSense, Youtube Partner là một trong những cách thức kiếm tiền trực tuyến an toàn và hiệu quả. Hiện tại mình và rất nhiều người bạn của mình cũng đang tham gia kiếm tiền bằng hình thức này. Như bạn có thể đã theo dõi các bài viết trong mục http://polygonexpress.com/series/kiem-tien-tu-google-adsense/ mình chia sẻ, hướng dẫn trước đây.

Trong chia sẻ hôm nay mình sẽ chia sẻ thêm thông tin về các hình thức thanh toán Google AdSense hỗ trợ cho các nhà quảng cáo – đó chính là chúng ta (publisher).

Kiếm tiền với Google AdSense (Ảnh: internet)

Kiếm tiền với Google AdSense (Ảnh: internet)

Các hình thức thanh toán mà Google AdSense hỗ trợ

Lưu ý quan trọng: để sử dụng hình thức nào nhận thanh toán bạn chỉ cần cấu hình nó thành phương thức nhận thanh toán chính là được.

1. Google AdSense thanh toán bằng hình thức chuyển khoản Ngân Hàng của bạn.

Đây là hình thức mình đang sử dụng và mình cũng khuyên bạn nên ưu tiên sử dụng vì các lần thanh toán của mình thì sau 24h kể từ thời điểm Google gửi email thông báo thanh toán đến bạn thì tiền sẽ được chuyển vào tài khoản.
Ở hình thức này bạn chỉ cần nhập đúng thông tin thẻ ATM, VISA… của bạn (chủ tài khoản, số tài khoản, tên Ngân Hàng, mã SWIFT-BIC).

Giới hạn: áp dụng thanh toán không giới hạn số tiền chi trả.
Thời gian: trong 24h kể từ thời điểm nhận thông báo chi trả thanh toán.

Đánh giá: đây là phương thức “nhanh, đơn giản và bảo mật để nhận thanh toán của bạn“. Đặc biệt tiện cho bạn nếu bạn trữ tiền trong tài khoản.

2. Google AdSense thanh toán bằng SEC đến địa chỉ của bạn.

Ở hình thức này đúng như Google khuyến cáo “Nhập địa chỉ bạn muốn chúng tôi gửi séc bằng thư đến. Địa chỉ này độc lập với địa chỉ thanh toán của bạn.“. Sau đó Google sẽ  chuyển SEC thanh toán đến địa chỉ bạn gửi cho họ, bạn nhận được SEC thanh toán thì chỉ cần mang SEC này ra Ngân Hàng gần nhất và bán nó để nhận số tiền tương ứng với giá trị trong tờ SEC.

Giới hạn: áp dụng thanh toán không giới hạn số tiền chi trả cho tờ SEC.
Thời gian: từ 2 đến 4 tuần kể từ thời điểm nhận thông báo thanh toán.

Đánh giá: đây là phương thức này rất mất thời gian và công sức vì bạn chờ có SEC rồi lại phải ra Ngân Hàng đợi để bán SEC nữa. Tuy nhiên nếu bạn muốn vẫn có thể thử để lấy trải nghiệm 🙂 (vì các hình thức thanh toán bạn có thể bổ sung và thay đổi trước thời điểm thanh toán hàng tháng.

3. Google AdSense thanh toán bằng Western Union.

Ở hình thức sau khi nhận được thông tin thanh toán qua Western Union trong tài khoản của bạn, bạn chỉ cần lưu các thông tin này sau đó cầm theo giấy CMND (giấy tờ tùy thân) có tên trùng với tên chủ tải khoản Google AdSense và ra Ngân Hàng có hỗ trợ thanh toán Western Union để nhận tiền.

Giới hạn: chỉ áp dụng thanh toán có giới hạn cho số tiền chi trả trong khoảng 100 USD – 4000 USD.
Thời gian: từ 2 đến 4 ngày kể từ thời điểm nhận thông báo thanh toán.

Đánh giá: đây cũng là phương thức nhanh chóng, Google không tốn phí chuyển khoản vào tài khoản của bạn, chỉ hơi bất tiện là bạn vẫn phải ra Ngân Hàng cung cấp mã ID giao dịch Google gửi để xác nhận và làm thủ tục rút tiền.

Trên đây là 3 hình thức hỗ trợ thanh toán mà Google AdSense đã cung cấp từ rất lâu rồi, tùy theo nhu cầu và điều kiện hiện có mà bạn chọn cho mình hình thức nhận thanh toán phù hợp. Hơn nữa các hình thức này bạn đều có thể thay đổi tùy vào nhu cầu sau này của bạn, khi chọn hình thức nào nhận thanh toán thì hãy chuyển nó thành hình thức nhận thanh toán chính là được.

Chúc các bạn tham gia kiếm tiền bằng mạng quảng cáo Google AdSense ngày càng hiệu quả và thành công!

Related

Comments

 1. tien say

  chào cả nhà nhé.
  mình gặp chút trục trặc về thanh toán sec đã quá 60 ngày mà mình vẫn không nhận được sec và bạn mình bảo chuyển đổi hình thức thanh toán qua Western Union xong thì phát hành thanh toán lại mình cũng làm theo như vậy,lên mình muốn hỏi cả nhà như vậy thì số thanh toán bằng sec của mình có được hoàn trả lại cho đợt thanh toán sau bằng Western Union của mình không ạ

 2. Quỳnh say

  Các bác cho em hỏi với cái chỗ thanh toán nó ghi là Ngân hàng trung gian hỏi ngân hàng của bạn thì mình điền gì vào đó nhỉ và cả chỗ ffc hoặc fbo nữa thì mình điền gì nhỉ, cám ơn các bác nhiều

  • say

   Chào bạn,
   Mình thấy phần cập nhật mới đây của GA có thay đổi tuy nhiên mình không được yêu cầu bổ sung thông tin gì! Nghĩa là bạn chỉ cần điền các trường mà bạn cần điền như chia sẻ là ok rồi. Các trường không bắt buộc thì bạn không cần quan tâm. Như bạn nói về trường FFC và FBO mình không rõ lắm bạn có thể tìm hiểu thêm về mô tả của họ xem có ghi chú gì không? và bạn có cần không?… Hoặc bạn có thể mail đến email hỗ trợ của Google Asense hỏi về các thông tin đó.
   “* Details like Intermediary Bank and FFC or FBO are not mandatory and can be omitted. Only if your Bank needs any of these, you may need to enter these details. You can also get these details from your Bank”.
   Thân!

 3. Mr.Thành say

  thẻ thường có nhận được không hay nhất thiết phải dùng thẻ visa hả bác

 4. Hiếu say

  hi bạn
  mình lỡ chọn nhằm hình thức thanh toán,gửi tiền đến bưu điện mình sinh sống,vậy có nhận được k nhỉ?

   • Hiếu say

    cái thanh toán séc phải là hình thức thanh toán kiểm tra k bạn nhỉ?mình sợ gửi đường bưu điện không nhận được thư

 5. trần quốc tiến say

  chào bạn, nếu nhận thanh toán qua visa mà vào ngày chủ nhật thì có bị chậm lại qua tới tuần sau không bạn. VD như hôm nay là 22 ngay ngày chủ nhật, mình nhận được thông báo là đã chuyển khoản nhưng kiểm tra tài khoản thì không thấy có tiền trong đó, mình cũng hơi lo lắng vì đây là lần đầu mình nhận qua visa do số tiền lớn hơn 4k không nhận qua WU được. với mình nghe phí chuyển khoản hơi cao phải không bạn.

  • say

   Hi bạn,
   Đúng rồi bạn, qua 1-3 ngày làm việc của ngân hàng sở tại thì tiền sẽ được chuyển vào tài khoản bạn nhé! Còn phí chuyển khoản thì mình thường nhận số tiền ít nên cũng không để ý lắm nhưng ngân hàng thường chuyển tiền tệ thành đồng VND tại thời điểm nhận nên giá USD cũng ảnh hưởng khi nhận nhiều.
   Chúc mừng bạn,
   Thân!

  • say

   Hi bạn, mình phản hồi thêm thông tin cho bạn theo học viện AdSense đã hỗ trợ nhé!
   Link chi tiết: https://support.google.com/adsense/answer/1709893?hl=vi
   “Ngày mồng 3 của tháng: Thu nhập ước tính của tháng trước đó được tổng kết và đăng lên Lịch sử thanh toán của bạn.
   Ngày 20 hàng tháng: Thay đổi đối với thông tin thanh toán (bao gồm việc xóa khoản giữ thanh toán) phải được hoàn tất vào hoặc trước ngày 20. Thay đổi được thực hiện sau ngày 20 của bất kỳ tháng nào sẽ không có hiệu lực cho đến chu kỳ thanh toán của tháng tiếp theo. Ngoài ra, tổng số dư của bạn vào ngày 20 phải đạt đến ngưỡng thanh toán. Nếu số dư của bạn chưa đạt đến ngưỡng thanh toán hoặc nếu có tạm ngưng thanh toán, thì bạn sẽ không được thanh toán cho tháng đó và số dư của bạn sẽ được chuyển sang tháng sau.
   Ngày 21 (hoặc ngày làm việc đầu tiên sau ngày 21): Chuyển khoản ngân hàng đã được tiến hành. Bạn sẽ thấy mục hàng “Thanh toán đang xử lý” xuất hiện trong Lịch sử thanh toán của mình.
   Vui lòng đợi tối đa 15 ngày để việc chuyển khoản hoàn tất. Thời gian cần thiết để chuyển khoản ngân hàng đến tài khoản ngân hàng của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào tổ chức ngân hàng của bạn.”
   Và Google Team cũng có lưu ý rằng “Nếu ngày 21 rơi vào cuối tuần hoặc ngày lễ, thanh toán có thể được phát hành vào ngày làm việc đầu tiên sau ngày 21 của tháng đó.”.
   Thông tin ghi tối đa là 15 ngày nhưng các lần nhận thanh toán của mình và những bạn mình biết đều rơi vào 1-3 ngày thậm chí là trong ngày (ngày làm việc).
   Thân!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.


%d bloggers like this: