Tổng hợp trả lời những thắc mắc khi tham gia hệ thống Lazada Affiliate

Xin chào bạn ! Trong thời gian vừa rồi khi mình chia sẻ về những trải nghiệm của mình, cũng như vài hướng dẫn nhỏ tham gia hệ thống Lazada Affiliate thì mình cũng nhận được những email của các bạn phản hồi về sanddesert88@gmail.com và vì nhiều lý do họ không muốn comment. Do đó hôm nay mình xin phép tổng hợp những vấn đề chung khi bạn tham gia chương trình Lazada Affiliate sẽ gặp phải.
Bạn vui lòng thao tác qua phần Mục lục để tìm câu hỏi mình đang quan tâm nhé ! Đối với những câu hỏi không có trong danh sách này bạn vui lòng comment, ngay khi nhận được thông báo mình sẽ tìm hiểu và trả lời cho bạn.

Các phần bổ sung sẽ ghi ngày giờ cụ thể bên cạnh Tiêu Đề nhé mọi người ::UhmNgon::

Quy định đăng ký của Lazada.vn để trở thành cộng tác viên của họ đòi hỏi những gì ?

Thông tin này hiện tại đều có đầy đủ trên hệ thống website Lazada.vn và bạn có thể tham khảo quy định & thể lệ tham gia tại “Quy định & thể lệ khi tham gia Lazada Affiliate

Để liên hệ với bộ phận hỗ trợ Cộng tác viên bán hàng hệ thống Lazada Affiliate bạn có thể liên hệ với thông tin nào ?

Email: affiliate@lazada.vn
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/219841788193046/
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/affiliatelazadavn
Blog Affiliate: http://blog.lazada.vn/affiliate/
Khi tham gia vào các trang này bạn còn được giao lưu học hỏi kinh nghiệm từ các Affiliate khác trong hệ thống Lazada Affiliate của Lazada.vn

Làm sao để biết Lazada.vn có trả tiền Hoa Hồng đúng cho bạn ? Có cách nào minh bạch các đơn hàng Confirm hay không ?

– Số tiền bạn nhận được (theo mình) rất nhỏ so với lợi nhuận và UY TÍN THƯƠNG HIỆU Lazada đã và đang xây dựng nên bạn cần tin tưởng vào hệ thống của họ trước khi tham gia.
– Không có cách nào bạn bắt họ minh bạch được số đơn hàng Confirm của bạn ngoài việc bạn tin tưởng họ   ::ChaHieuGiCa::   (Hệ thống Affiliate Marketing nào cũng thế cả bạn nhé !).
– Bạn cũng có thể chắc chắn đơn hàng của mình bằng việc nghiên cứu đưa ra các hình thức hoạt động cụ thể của mình ::HiHiHi:: .

Bạn có được quyền lấy nội dung trên Lazada.vn đăng lên website của riêng mình để làm nội dung cho sản phẩm tương ứng không ?

Theo quy định & thể lệ mà Lazada đưa ra là KHÔNG.
Đúng là hiện tại YourStyle24h.com mình đang vi phạm điều lệ này. Toàn bộ dữ liệu hiện tại trên YourStyle24h.com được Crawl tự động về (do mình là dân kỹ thuật nên với lượng sản phẩm lớn như Lazada.vn đang có việc nhập liệu toàn bộ là không khả thi 🙂 ).  Mặt khác đó là do trong thời gian đầu mình có kế hoạch thử nghiệm với hệ thống Lazada.vn về sau này thì YourStyle24h.com sẽ hoàn toàn khác biệt và nội dung của nó sẽ được nhập dần dần từng sản phẩm 1.
Sắp tới hệ thống mới của Lazada Affiliate sẽ hỗ trợ API cho lập trình viên, điều này rất thuận lợi cho sự phát triển hệ thống bên thứ 2 như mình hay bạn (nếu bạn cũng đang làm như mình).

Bạn có cần phải có website để đăng ký trở thành Lazada Affiliate hay không ?

Câu trả lời là KHÔNG vì các hệ thống tiếp thị liên kết có rất nhiều hình thức triển khai như: Mạng xã hội, Email Marketing… tóm lại là các hình thức Online Marketing, link giới thiệu rao vặt… Hiện tại Lazada Affiliate cũng chưa quá khắt khe trong vấn đề đăng ký thành viên nên thường bạn sẽ được chấp nhận nhé !. Tuy nhiên theo mình về sau họ sẽ có những quy định cụ thể hơn về chất lượng cộng tác viên đấy nhé 🙂

Vậy nếu không có website khi điền vào yêu cầu Domain URL bạn sẽ điền gì vào đó ?

Bạn có thể sử dụng mạng xã hội tạo một FanPage cho mình rồi đăng ký với link đó nhé !

Sau khi đăng ký thì khoảng thời gian bao lâu bạn nhận được thông báo tài khoản chấp thuận/ không từ Lazada Affiliate ?

Thường thì trong vòng 1-2 ngày là bạn sẽ nhận được email thông báo từ bộ phận hỗ trợ hệ thống Lazada Affiliate gửi cho bạn nhé ! Sau đó bạn làm theo hướng dẫn trong email hoặc contact với họ để được hỗ trợ về hệ thống. Tài khoản mình thì được chấp thuận trong 24h thì phải.

Hiện tại mức Hoa Hồng của mình nhận được thường là bao nhiêu, quy định Lazada về mức này thế nào ?

Hiện tại theo như bảng transactions của mình thì nhiều nhất là mức 3%. Còn quy định hiện tại của Lazada.vn thì từ 3%-5%. Tuy nhiên, sau khi hệ thống mới đưa vào hoạt động mức này sẽ là 8% (thông tin mình nhận được là 02/06/2014).

Lazada hiện tại có ghi nhận cụ thể mức Hoa Hồng theo dòng sản phẩm nào không ? Ví dụ như những sản phẩm 3% là sản phẩm nào ? 5% là sản phẩm nào ?

Vấn đề này mình thực sẽ không rõ, mình sẽ bổ sung câu trả lời ngay khi có được thông tin từ Lazada Affiliate. Tuy nhiên, trong bản Quy định & thể lệ ở Điều khoản 8: Hoa Hồng của nhà liên kết Lazada cũng có đề cập đến vài dòng sản phẩm chính. Để hiểu rõ bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ Cộng tác viên qua thông tin ở trên. Mặt khác trong bản Quy định & thể lệ đó thực tế có nhiều điều khoản theo mình không hợp lý lắm, tuy nhiên mình cũng chưa coi lại kỹ nên chưa thể chia sẻ gì thêm được !
Bạn có thể tham khảo bảng transactions từ tháng 4 của mình đến hôm nay.

Transactions Lazada Affiliate - Lazada.vn

Transactions Lazada Affiliate – Lazada.vn

Hệ thống lazada mới có quy định về việc giới hạn thành viên giới thiệu của bạn. Quy định đó cụ thể thế nào ? (Update 29/05/2014)

Mỗi Affiliate ID (tức là bạn) sẽ được phép giới thiệu thêm 20 thành viên khác (đây là giới hạn).
Lazada không có Hoa Hồng giới thiệu tuy nhiên mỗi tháng bạn sẽ nhận 0,5%/ doanh thu của 5 Affiliate ID có doanh thu cao nhất / 20 Affiliate bạn giới thiệu.
Bạn có quyền lựa chọn thay đổi Affiliate giới thiệu khác trong 20 Affiliate bạn đã thông báo với Lazada Affiliate không thì mình cũng chưa rõ. Mình sẽ bổ sung thêm mục này sau.

Nếu khách hàng đặt hàng qua đường điện thoại khi từ website mình qua Lazada thì bạn có Hoa Hồng không ?

Đây đúng là khách hàng do bạn giới thiệu thật nhưng các hệ thống Affiliate chỉ kiểm soát tính Hoa Hồng cho bạn khi đơn hàng đăng ký trực tiếp vào hệ thống của họ. Đây là điều bạn phải thông cảm với hệ thống.
Tuy nhiên bạn vẫn có thể khắc phục vấn đề này bằng nhiều cách  ::SeBitTayKao:: và điển hình là việc khuyến khích khách mua hàng trực tuyến với Voucher mà Lazada Affiliate thường dành riêng cho bạn.

Thời gian ghi nhận khách hàng giới thiệu từ bạn là bao lâu (Cookie) ? Quy định cụ thể thế nào trên hệ thống Lazada Affiliate ?

Thời gian lưu trữ Cookie khách hàng bạn giới thiệu là 30 ngày. Nghĩa trong vòng 30 ngày kể từ lần sau cùng khách hàng click vào bất cứ link giới thiệu sản phẩm nào từ bạn nếu họ đặt hàng BẤT CỨ SẢN PHẨM NÀO (không nhất thiết sản phẩm được giới thiệu) thì Hoa Hồng được tính cho bạn.

Các đơn hàng transactions hệ thống ghi nhận dù giá trị 0.000 VNĐ là tại sao ?

Đây là các đơn hàng do bạn giới thiệu và đặt hàng thành công nhưng họ sử dụng mã giảm giá để thanh toán nên bạn không có Hoa Hồng ở đơn hàng này. Tuy nhiên theo thời gian quan sát hệ thống, mình nghĩ cũng có thể đây là lỗi của hệ thống cũ gây ra và bạn hay mình cũng không cần quan tâm các vấn đề này ::KhongTheHieuNoi::
Cụ thể là:
Khách hàng đặt hàng sản phẩm A với số tiền thanh toán là 200K và họ trả bằng phiếu giảm giá 200K họ có trước đó ::XucDongQua::

Khi khách hàng click vào link giới thiệu của bạn sau đó vài ngày họ lại click vào link giới thiệu của Affiliate ID khác rồi mới đặt hàng thì Hoa Hồng đó có tính cho bạn ?

Câu trả lời là KHÔNG, Hoa Hồng sẽ được tính cho Affiliate ID gần thời gian khách đặt hàng nhất tức là Affiliate ID sau cùng trước khi khách hàng đặt hàng

Làm sao hệ thống Affiliate của Lazada phân biệt được đơn hàng nào là của bạn giới thiệu ?

Không riêng gì Lazada Affliate, hầu như các hệ thống hỗ trợ tiếp thị liên kết hiện tại đều sử dụng định danh tạm gọi là ID để phân biệt giữa các cộng tác viên. Ví dụ khi tham gia Lazada Affiliate bạn sẽ có Affiliate ID. Với Affiliate ID đại diện này:
– Hệ thống sẽ phân biệt bạn với các Affiliate ID khác. Yếu giúp họ biết phải trả Hoa Hồng cho ai ?
– Còn trên deeplink thì ID là dãy ký tự từ # trở đi trong các deeplink của bạn nó hoàn toàn khác với các tài khoản Affiliate ID khác. Khi bạn dùng nó để giới thiệu, Hoa Hồng chắc chắn được tính cho bạn nếu khách hàng đặt hàng. Theo kinh nghiệm của mình thì để có ID này mình sẽ dùng Affiliate ID làm Key (1 phương pháp trong lập trình).
Ví dụ phân tích 1 deeplink ID sản phẩm sau:
http://www.lazada.vn/mini-dv-recorder-may-anh-mini-den-130407.html#Q0ScknC291ki50w9
Thì #Q0ScknC291ki50w9 là ID phân biệt sản phẩm này với những sản phẩm khác và phân biệt chính nó giữa các Affiliate ID khác. Nó có cấu trúc:

#Q0S + SubID + C +1 dãy số theo mình sinh ra ngẫu nhiên/ có key là Affiliate ID của bạn.

Bạn thấy #Q0SC vì một lý do nào đó nó là mặc định phải có ^^. Đây thực sự là phân tích chia sẻ với các dân kỹ thuật thôi nên bạn cũng không cần quan tâm lắm, bạn chỉ cần biết mọi link giới thiệu lấy ra từ phần quản trị của bạn, bạn chia sẻ thì Hoa Hồng sẽ tính cho bạn khi có dơn đặt hàng thành công.

Mình có phải là nhân viên của Lazada.vn dưới bất cứ hình thức cộng tác nào hay không ?

Câu trả lời là KHÔNG. Mình là một freelancer và công việc chính của mình là thiết kế website, phát triển các hệ thống website theo yêu cầu của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức… Bạn có thể tham khảo dịch vụ mình cung cấp tại FMMSPolygon.com.

Mình luôn sẵn sàng chia sẻ tất cả những gì mình biết với bất cứ bạn nào ? và mình mong mọi thông tin chia sẻ các vấn đề gặp phải sẽ được comment để những bạn sau cũng có cơ hội theo dõi thông tin. Do đó các bạn có thắc mắc gì nếu không thật sự mang tính cá nhân thì vui lòng để lại comment tại nội dung có vấn đề bạn thắc mắc và mình sẽ trả lời.
Những dự định mình làm với Lazada Affiliate sắp tới chắc chắn mình luôn sẵn sàng chia sẻ để mọi người cùng làm, hoàn toàn không có gì dấu diếm cả, cũng không sợ bị cạnh tranh như vài email đã hỏi ^^, vì công việc chính của mình không phải bán hàng 🙁 . Do đó mình cũng sẽ không trả lời cụ thể một email nào về vấn đề này !. Vì ngay sau bài này sẽ là bài chia sẻ tất cả về những dự định đó cho mọi người tham khảo 🙂 !

Nội dung bài viết này sẽ được mình cập nhật liên tục nên bạn có quan tâm thì có thể note lại để tiện theo dõi ::HeHeHe::

Bài tiếp theo nên đọc về Lazada Affiliate & Affiliate (Update 28/05/2014)

Chia sẻ những dự định khi tham gia Lazada Affiliate ? bạn NÊN làm gì với Lazada Affiliate ?
– Lazada có biết hiện tại CÓ nhà cung cấp đang qua mặt họ không ? Quyền lợi của Affiliate và quyền lợi của Lazada.vn bị ảnh hưởng thế nào ?

Related Posts

About The Author

26 Comments

 1. Avatar
  hồng
  12/07/2018
 2. Avatar
  R Lộc
  17/10/2016
 3. Avatar
  Khánh Phạm
  06/06/2016
 4. Avatar
  Bizzaviet
  05/09/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   05/09/2015
   • Avatar
    Bizzaviet
    05/09/2015
 5. Avatar
  Bizzaviet
  26/08/2015
 6. Avatar
  dungleql
  17/08/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   17/08/2015
   • Avatar
    dungleql
    18/08/2015
    • Cù Kim Ngọc
     Cafe Freelancer
     18/08/2015
 7. Avatar
  thanhwm
  08/05/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   08/05/2015
  • Cù Kim Ngọc
   Cafe Freelancer
   15/05/2015
 8. Avatar
  Nguyên Bình
  22/06/2014
  • Cù Kim Ngọc
   Cù Kim Ngọc
   22/06/2014
   • Cù Kim Ngọc
    Cù Kim Ngọc
    22/06/2014
    • Cù Kim Ngọc
     Cù Kim Ngọc
     22/06/2014
 9. Avatar
  • Avatar
   Cù Kim Ngọc
   28/05/2014
   • Avatar
    • Avatar
     Cù Kim Ngọc
     28/05/2014
     • Avatar
      Đặng Vũ
      05/09/2015
      • Cù Kim Ngọc
       Cafe Freelancer
       05/09/2015

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.