Từ khóa trong SEO là gì?

Nếu bạn đang tìm hiểu về nghề SEO và có thể bạn đang định hướng làm SEO là 1 nghề nghiệp trong tương lại của bạn thì đây là 1 câu hỏi cơ bản mà bạn cần biết.

Từ khóa trong SEO là gì?

Từ khóa trong SEO (keyword) chính là từ khóa mà bạn mong muốn người dùng “trong các thao tác tìm kiếm” sẽ tiếp cận nội dung chứa nó thông qua “các công cụ tìm kiếm”.

P/s: Vậy từ khóa là 1 từ, 1 cụm từ mà người dùng sẽ nhập nó trên các công cụ tìm kiếm để tìm kiếm những nội dung chứa đựng thông tin họ mong muốn.

Ví dụ bạn tìm kiếm “hướng dẫn đan khăn len cơ bản“, “hướng dẫn seo từ khóa top 10 google“, “seo từ khóa top 10 Google“. Bạn vào Google.com.vn và nhập từ khóa “hướng dẫn seo từ khóa top 10 google” bạn sẽ nhìn thấy các kết quả như sau.

SEO từ khóa top 10 Google, làm sao để không bị rớt hạng ?

Có những loại từ khóa nào?

Tạm thời từ khóa SEO theo mình sẽ chia thành 2 loại cơ bản: Từ khóa ngắntừ khóa dài.

[polyxgo_history_prices_chart display_media=’true’ title=”Lịch sử biến động giá bán {{product_title}} tại {{supplier_name}}” url=”https://tiki.vn/khoa-hoc-sach-seo-master-p1702671.html”]

[polyxgo_history_prices_chart display_media=’true’ title=”Lịch sử biến động giá bán {{product_title}} tại {{supplier_name}}” url=”https://tiki.vn/the-four-the-hidden-dna-of-amazon-apple-facebook-and-google-p7695680.html”]

[polyxgo_history_prices_chart display_media=’true’ title=”Lịch sử biến động giá bán {{product_title}} tại {{supplier_name}}” url=”https://tiki.vn/facebook-marketing-4-0-p3598617.html”]

[polyxgo_history_prices_chart display_media=’true’ title=”Lịch sử biến động giá bán {{product_title}} tại {{supplier_name}}” url=”https://tiki.vn/khoa-hoc-google-adwords-ultimate-update-2017-p1702381.html”]

1. Từ khóa ngắn

Là các từ đơn, từ ghép 2 đến 3 ký tự. Đây là những từ khóa SEO rất khó vì thông thường độ khó cao, mật độ tìm kiếm lớn.

☛ Trường hợp từ khóa là từ ghép
Ví dụ: thiết kế web, thời trang, ẩm thực, dịch vụ SEO, làm SEO… là những từ khóa thông thường có độ canh tranh cao vì là những từ tìm kiếm mà ngay khi “người dùng có nhu cầu” => “họ sẽ nghĩ đến ngay” => “và họ sẽ nhập nó”.
Giả định: Bạn chưa biết gì nhiều về website và bạn muốn thiết kế website thì bạn sẽ tìm kiếm từ khóa nào đầu tiên ? Thông thường mặt bằng chung sẽ tìm kiếm từ “thiết kế web

☛ Trường hợp từ khóa là từ đơn
Ví dụ: “Ngọc” :)))) , “Thơ”, “Văn”… đây là dạng từ khóa “chung chung” rất ngắn và thực tế trong SEO những từ khóa dạng này “ít có giá trị tìm kiếm” do đó “ít có giá trị hiệu quả trong việc tối ưu nội dung”… Theo quan điểm của mình thì từ khóa dạng này hãy để nó tự nhiên phát triển trong nội dung của bạn khi tối ưu các từ khóa “từ ghép” (2 đến 3 từ).

2. Từ khóa dài

Là các từ khóa phát triển ra từ các từ khóa ngắn. Do đó từ khóa dài mang nghĩa diễn đạt đầy đủ thông tin hơn so với từ khóa ngắn. Đặc điểm đó cũng là mấu chốt trong việc nghiên cứu để chọn ra những từ khóa nào tối ưu nhất giúp người làm SEO dễ dàng SEO từ khóa lên top.

Ví dụ: “đan khăn len cơ bản“, “thiết kế web tiết kiệm chi phí“, “cách chọn giầy trượt patin cho bé” (NenMuaKhong.com)

Cách chọn từ khóa thế nào để định hướng đối tượng mục tiêu và tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm?

Đây là vấn đề mà các SEOer không thể không đầu tư công sức cho nó được nếu họ không muốn thất bại trong việc SEO từ khóa. Việc tìm ra được từ khóa tốt để SEO đã khó nhưng từ khóa đó phải đảm bảo mang lại lượng truy vấn mong muốn từ các công cụ tìm kiếm thì điều đó còn khó hơn.

Ví dụ: Nếu nội dung SEO được tối ưu lên top là của 1 doanh nghiệp bán hàng trực tuyến thì… lưu lượng truy cập, doanh số có tăng hay không sẽ là lời giải đáp tốt nhất.

Trong chia sẻ này mình chỉ mô tả cơ bản khái niệm về từ khóa trong SEO là gì? để nếu bạn mới biết SEO sẽ hiểu hơn về nó 1 chút vì nó là “Yếu tố quyết định không nhỏ trong việc gia tăng giá trị web/ blog của bạn/ doanh nghiệp“.

Chúc bạn có thể bổ sung thêm 1 phần kiến thức nho nhỏ trong quá trình học tập cũng như làm việc của mình. Mọi thắc mắc, ý kiến đóng góp mong bạn vui lòng để lại bình luận ngay bên dưới, mình và mọi người sẽ hỗ trợ bạn ngay khi có thể.
- Cafe số 8 -

Related Posts

2 Comments

 1. Avatar
  Trung Vâz
  24/12/2018
  • An Nhiên
   Cù Kim Ngọc
   11/02/2019

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.