Việt hóa website WordPress tiếng Việt thế nào ?

Hiện tại với sự thay đổi khá nhiều của các phiên bản WordPress cũng như plugins, themes… thì việc các hướng dẫn Việt Hóa trước đây có thể không hoàn toàn áp dụng được nữa hoặc ít nhiều có những lỗi nhỏ phát sinh.

Trong chia sẻ này mình sẽ lần lược chia sẻ, hướng dẫn các bạn Việt Hóa WordPress cũng như plugin cần thiết từ A->Z một cách thành công.

Chia sẻ đầu tiên sẽ là việt hóa website WordPress tiếng Việt thế nào ? Rất đơn giản bạn làm các bước như sau

Bước 1: Cài đặt gói ngôn ngữ Tiếng Việt cho WordPress

Trước tiên bạn truy cập vào địa chỉ https://vi.wordpress.org và tải bản cài của WordPress tiếng Việt về. Sau đó bạn giải nén gói cái đặt/ vào mục wp-content và lấy toàn bộ thư mục languages copy (upload) lên thư mục /wp-content website bạn muốn Việt Hóa.

Tải gói cài đặt WordPress tiếng Việt

Tải gói cài đặt WordPress tiếng Việt

Bước 2: Cấu hình website sử dụng gói ngôn ngữ đã cài đặt.

Sau khi upload gói ngôn ngữ muốn sử dụng (ở đây là Tiếng Việt). Bạn login vào phần quản trị website của bạn và vào phần Dashboard -> Settings -> General/ ở phần site language bạn chọn vi và Save lại.

Chuyển gói ngôn ngữ cho website WordPress

Chuyển gói ngôn ngữ cho website WordPress

Ngay sau đó website của bạn đã được Việt Hóa. Phần còn lại là bạn cần làm là dùng 1 công cụ nào hỗ trợ Việt Hóa để Việt Hóa các plugin bạn đang sử dụng (mà không hỗ trợ tiếng Việt) để toàn bộ hệ thống website được đồng bộ.

Website WordPress đã được Việt Hóa

Website WordPress đã được Việt Hóa

Chúc bạn có thể bổ sung thêm 1 phần kiến thức nho nhỏ trong quá trình học tập cũng như làm việc của mình. Mọi thắc mắc, ý kiến đóng góp mong bạn vui lòng để lại bình luận ngay bên dưới, mình và mọi người sẽ hỗ trợ bạn ngay khi có thể.
- Cafe số 8 -

Related Posts

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.